Không có lông mu có bất thường hay không? Xem tướng lông mu

Hệ lông trên cơ thể hoàn thiện ở độ tuổi trưởng thành, trong đó bao gồm cả lông vùng kín. Nhưng một số người không có lông mu thì có phải hiện tượng bình thường hay không? Điều này có ảnh hưởng gì tới tính cách và vận mệnh của người đó sau này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

I. Tại sao không có lông mu?

Cơ thể nam giới và nữ giới có những thay đổi đáng kể khi bước vào giai đoạn dậy thì. Hệ lông trên cơ thể sẽ phát triển, biểu hiện đầu tiên là mọc lông mu. Tuy nhiên, ở một số người lông mu lại không xuất hiện. Vậy hiện tượng này có gì bất thường hay không?

Vùng kín không có lông có phải là bất thường?

Vùng kín không có lông có phải là bất thường?

Xem Thêm : Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

1. Lông mu có tác dụng gì?

Lông vùng kín mọc ở xung quanh cơ quan sinh dục, có những tác dụng như sau:

2. Nguyên nhân của hiện tượng không có lông mu?

Theo y học hiện đại, hiện tượng không có lông mu là do những nguyên nhân từ chính bên trong cơ thể, chủ yếu là do nội tiết và yếu tố di truyền.

Đối với phái nữ, không mọc lông mu nhưng các dấu hiệu dậy thì khác vẫn xuất hiện bình thường như: Lông nách, có kinh nguyệt, ngực phát triển…, thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu cả lông nách và lông mu không xuất hiện thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo rối loạn nội tiết. Bạn cần đi thăm khám sớm nếu gặp tình trạng này.

Ở nam giới, yếu tố di truyền là nguyên nhân chính khiến phái mạnh không có lông mu. Bộ gen ở mỗi người không giống nhau, kết hợp các yếu tố ngoại cảnh như: Chế độ ăn uống, môi trường, khí hậu…, gây ra hiện tượng này.

Hình ảnh cô gái không có lông mu

Hình ảnh cô gái không có lông mu

II. Xem tướng lông vùng kín ở nam và nữ

Theo quan niệm Tướng số, lông mu cũng là một trong những bộ phận trên cơ thể phản ánh tính cách và vận mệnh của một người, biểu hiện khác nhau ở nam và nữ.

1. Đàn bà không có lông mu

Người xưa có câu “Vô mao bần chí tử”, là cách nói ám chỉ người phụ nữ không có lông mu sẽ cuộc sống bần hàn, nghèo khổ. Nếu đàn ông lấy phải người phụ nữ vô mao thì bị xem là vô phúc, không những làm ăn thất bát, hay gặp xui xẻo trong mọi việc mà còn khó có con nối dõi.

2. Đàn ông không có lông mu

Đàn ông không mọc lông mu tuy không bị kì thị nhiều như phụ nữ, nhưng cũng là tướng không tốt, không được người xưa đánh giá cao. Theo đó, người đàn ông không có lông vùng kín thường có tính cách tiểu nhân, đàn bà, yểu mệnh. Đặc biệt những người đàn ông này bị xem là yếu sinh lý, kém cỏi trong chuyện ”giường chiếu”.

Xem Thêm : Lông tài là gì? Khám phá 7 vị trí lông tài mọc trên cơ thể

Xem tướng lông vùng kín ở nam

Xem tướng lông vùng kín ở nam

✎ Quan niệm trên có thực sự đúng?

Xét trên quan điểm khoa học, dựa vào lông mu để suy đoán về vận mệnh và tính cách chỉ là ”trông mặt mà bắt hình dong”, hoàn toàn vô căn cứ và chưa được kiểm chứng. Bạn không nên tin tưởng quá nhiều vào những thông tin này, tránh gây hiểu lầm hoặc đánh giá sai về người khác.

III. Không có lông mu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”

Như đã nói ở trên, quan niệm thời xưa cho thấy không có lông mu ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống tình cảm nam và nữ. Nhưng thực tế có đúng như vậy không? Quan điểm khoa học nhận định về vấn đề này như thế nào?

1. Phụ nữ không có lông mu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?

Khảo sát thực tế trong cuộc sống hiện đại ngày nay cho thấy, phụ nữ mà không có lông vùng kín không những không ảnh hưởng tới ”chuyện ấy” mà thậm chí còn có nhiều lợi thế hơn. Lông mu quá dày, rậm có thể gây đau rát da, vi khuẩn và bụi bẩn dễ đọng lại gây viêm nhiễm vùng kín. Cũng như không cần phải tẩy lông mu thường xuyên như những người khác.

Xem Thêm : Tia triệt lông có ảnh hưởng gì không? Hiệu quả và rủi ro cần lưu ý

Không có lông vùng kín không đáng lo ngại như quan niệm truyền miệng

Không có lông vùng kín là vấn đề không quá quan trọng

2. Đàn ông không có lông vùng kín thì sao?

Đàn ông có hệ lông, tóc phát triển bình thường, đặc biệt là lông mu rậm rạp đa phần đều khỏe mạnh, sinh lý tốt, khá dẻo dai trong ”chuyện ấy”.

Tuy nhiên, không vì thế mà đàn ông ít hoặc không có lông vùng kín lại được xem là yếu sinh lý. Bởi sức khỏe, tinh thần, lượng hormone trong cơ thể, kết hợp kinh nghiệm và kĩ năng…, mới là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến ”chuyên ấy” ở đàn ông.

Tóm lại, việc không có lông mu hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khả năng tình dục hay làm căn cứ để đánh giá tính cách của một người. Chỉ cần bạn là người ngay thẳng, đàng hoàng, sống biết trước biết sau thì những vấn đề nhỏ như lông vùng kín chắc chắn sẽ không mang lại bất cứ rắc rối gì cho cuộc sống của bạn!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Không có lông mu
  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Cập nhật: 22/02/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Không có lông mu là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây tổn hại đến sức khoẻ sinh sản. Trong thời hiện đại ngày nay, nhiều người còn quan niệm rằng, không có lông vùng kín giúp tăng tính thẩm mỹ, đời sống tình cảm bền chặt, hôn nhân hòa thuận tốt

  icon