en vi

Lông tài là gì? Khám phá 7 vị trí lông tài mọc trên cơ thể

Lông tài là những sợi lông bất thường về độ dài và màu sắc, mọc tại một số vị trí tương đối đặc thù trên cơ thể. Ông cha ta quan niệm, lông tài mọc trên cơ thể báo điềm may mắn, phú quý, thịnh vượng. Mỗi điểm mọc lông đều có các ý nghĩa, tài lộc riêng mà bạn cần nên biết để không nhổ bỏ “vận khí” của mình đi. Hãy cùng chúng tôi giải mã lông tài là như thế nào? Lông tài mọc ở đâu thì tốt sẽ hiểu rõ hơn về “phúc vận” mình đang có nhé.

I. Định nghĩa lông tài là gì?

Lông (râu) tài là các sợi lông dị thường xuất hiện ở 1 thời điểm cụ thể trong cuộc đời con người. Sợi lông mỏng manh, dáng dài, gấp khúc hoặc quăn chụm nên nhìn qua rất dễ  phát hiện. Màu sắc của sợi lông thường là màu đen, trắng hoặc nâu. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể như: cằm, cổ, tay chân,..

Lông tài màu đen thường xuất hiện trên mặt, sau lưng, tay chân,.. báo hiệu điểm lành

Lông tài màu đen báo hiệu điềm lành thường mọc trên mặt, sau lưng, tay chân,.. 

Dựa trên nhân tướng học, những sợi lông tài trên cơ thể chỉ mọc theo thời kì rồi bị đứt, rụng dần. Khi lông xuất hiện cũng báo hiệu cho người sở hữu rằng họ sắp có vận khí tốt, hưng thịnh nên cần đặc biệt chú ý.

Vị trị lông mọc khác nhau sẽ mang một ý nghĩa đặc trưng và phúc khí riêng biệt. Nội dung dưới đây xin  tổng hợp các vị trí “vàng phú quý” khi có râu tài mọc.

II. Lông tài mọc ở đâu thì tốt phát tướng?

Lông tài trên cơ thể đem lại may mắn cho gia chủ còn tùy thuộc vào vị trí mọc nên độ may mắn sẽ khác nhau. Căn cứ theo nhân tướng học, các vị trí lông tài được cho là “phát tướng” và có ý nghĩa cụ thể là ở cổ, má, bụng, dưới cằm, nốt ruồi, cánh tay, lông mày.

2.1 Lông tài mọc ở cổ

Cổ là điểm gắn kết cơ thể với cơ quan đầu não quan trọng nhất của một thực thể con người. Nhân tướng đã chứng minh, cổ được gọi là “thiên trụ”, nơi “đắc địa” để xuất hiện râu tài. Nếu ở cổ mọc ông tài cho thấy gia chủ được hưởng phúc khí, là người có chí tiến thủ, sự nghiệp đi lên trông thấy.

Lông tài mọc mọc ở cổ cho thấy tài khí hưng thịnh, công danh thuận lợi

Lông tài mọc mọc ở cổ cho thấy tài khí hưng thịnh, công danh thuận lợi

Người đàn ông xuất hiện râu tài trên cổ chứng tỏ họ luôn là chỗ dựa chắc chắn cho gia đình, gây dựng nhà cửa êm ấm. Đặc biệt, tính khí hài hòa và ôn nhu. Đôi khi, tính khí của họ hơi cứng rắn, bảo thủ không nghe theo người khác dù nhận thấy điều mình đang làm không hoàn toàn đúng.

2.2 Lông tài mọc ở má

Lông tài trên má thường có hình quăn, hơi gấp khúc, màu bạc trắng và hơi khó nhận ra. Những người má có râu rài báo hiệu sắp gặp được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến. Có thể lông sẽ mọc  ở 2 bên hoặc chỉ một bên má nhưng không có sự khác biệt về vận may của bạn.

Người xuất hiện râu tài trên mặt hoặc ở má luôn có chính kiến riêng với ý chí sẵn sàng vượt qua mọi thử thách khó khăn. Bên cạnh đó, bản mệnh sẵn có cương nhu nên hứa hẹn trong tương lai về công việc sẽ có nhiều điều mới mẻ. Quan trọng, người sở hữu râu tài ở má luôn có sức khỏe tốt, ít khi nào ốm đau bệnh tật.

2.3 Lông tài mọc ở bụng

Bụng trong tử vi tướng học thường là điểm cốt để bói toán vận khí cho một người. Đương nhiên, lông tài xuất hiện ở bụng cũng giữ nguyên ý nghĩa này. Đây là điềm báo điều lành sắp tới cho gia chủ, nhất là nam giới. Lông tài mọc quanh rốn càng chứng tỏ bạn sẽ gặp may mắn về sức khỏe, không mắc các căn bệnh vặt.

Bụng có lông tài cho thấy gia chủ rất có hậu vận, sức khỏe tốt, lộc khí dồi dào

Bụng có lông tài cho thấy gia chủ rất có hậu vận, sức khỏe tốt, lộc khí dồi dào

Người có lông tài ở bụng luôn gặp nhiều may mắn trong tình cảm, không cần hao tổn nhiều tâm lực vào về duyên phận của mình. Cuộc đời họ vô lo, vô nghĩ, luôn đón nhận tình cảm từ mọi người và hậu vận hạnh phúc dài lâu.

2.4 Lông tài mọc dưới cằm

Râu tài đen hoặc trắng mọc chụm 3 sợi dưới cằm được người xưa quan niệm rằng người đó sở hữu  tài khí hưng thịnh, hậu vận hanh thông. Nếu lông tài mọc dưới cằm cũng cho thấy người chủ sở hữu trí tuệ sắc bén, thông minh, học 1 nhưng hiểu 10. Không chỉ thế khả năng xử lý và tiếp thu vấn đề của bạn vô cùng nhanh nhạy, càng rơi vào thế khó càng tỏa sáng.

Cằm cũng thể hiện rõ ràng tướng số của một người nên râu tài xuất hiện tại vị trí này thì cuộc đời người đó may mắn và sung túc. Đặc biệt những người lông mọc ở cằm rất tốt về hậu vận, con đàn cháu đống, nhà cửa êm ấm, đầy đủ.

2.5 Lông tài mọc ở nốt ruồi

Nếu bạn sở hữu lông tài mọc ở nốt ruồi thì đừng dại dột bứt, nhổ nó đi nhé. Lông mọc ở nốt ruồi thể hiện đường tài lộc trong tương lai đến dồi dào như nước. Người sở hữu đặc điểm này thường gắn liền với vua chúa thời xưa có cuộc sống đầy đủ đến hết đời. Đặc biệt, những ai lông tài mọc ở nốt ruồi sau cổ chứng tỏ họ có hậu vận tốt là trụ cốt trong gia đình.

Lông trên nốt ruồi báo gia chủ đang có quý nhân phù trợ, thông minh lanh lợi

Râu tài mọc ở nốt ruồi là điềm báo gia chủ có quý nhân phù trợ, thông minh lanh lợi

Lông tài mọc ở nốt nốt ruồi còn thể hiện bạn là người có tầm nhìn xa, chính trị gia thông thái hoặc người sở hữu mưu trí, tinh thông nhiều thứ. Ngoài ra, bạn còn là người có nét tướng lãnh đạo, trong công việc có nhiều ý tưởng lại được đồng nghiệp xem trọng.

Tuy nhiên, trường hợp trên nốt ruồi chỉ mọc sợi lông thẳng đứng thì chưa chắc đó đã là lông tài. Xét về độ may mắn thì nốt ruồi có 3 sợi lông chụm lại có màu đen và xoăn thì mới đúng là lông tài. Đặc điểm sợi lông như thế mới đem đến cho gia chủ vận số tốt.

2.6 Lông tài mọc ở cánh tay

Lông tài mọc ở cánh tay, khuỷu tay, bắp tay hoặc trên vai thì người đó có khả năng lãnh đạo vô cùng tài ba. Đồng thời, bạn sở hữu một khối óc nhanh nhạy trước bất cứ sự việc xảy ra. Đặc biệt là đôi bàn tay khéo léo làm đâu thắng đó rất chính xác.

Lông tài trên vai, tay cho thấy gia chủ là người tháo vát, khéo léo trong công việc

Râu tài mọc tại vai và tay chứng tỏ gia chủ khéo léo không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống 

Không chỉ thế, lông tài xuất hiện ở tay chứng tỏ người đó có trách nhiệm với mỗi lời nói và hành động của mình. Ở vị trí người làm sếp, bạn sẽ thể hiện rõ mình là người lãnh đạo tốt luôn nhận được sự kính nể, yêu mến từ nhân viên. Còn ở vị trí nhân viên luôn được trọng dụng, tín nhiệm cao là “cánh tay phải” của sếp.

2.7 Lông tài ở lông mày

Đường chân mày thể hiện tướng vận của một người, vinh hoa hay bại sản đều do đây mà ra. Những ai xuất hiện râu tài ở lông mày trong cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, có người giúp đỡ ngầm, công danh thăng tiến.

Lông mày tài lộc càng khuất sau thì càng phú quý, thịnh vượng

Lông mày tài lộc càng khuất sau thì càng phú quý, thịnh vượng

Lông tài trên lông mày càng khó thấy thì càng may mắn báo hiệu gia chủ có sắp có điểm lành bất ngờ. Nếu sợi lông này mọc lùi ra gần thái dương hoặc mang tai vẫn là phúc khí nên bạn không nên nhổ đi.

III. Lông tài có ý nghĩa gì?

Mỗi sợi lông tài mọc bất thường sẽ có ý nghĩa riêng, chủ yếu là may mắn, phúc đức. Dù nhìn nhận trên góc độ khoa học, lông mọc là do dưa thừa chất sừng nên trồi lên trên bề mặt da. Muốn biết mọc lông tài có tốt không cần xem xét các nhận định của chuyên gia trên góc độ tướng số và khoa học.

3.1 Quan niệm tướng số

Tử vi bói toán lông tài nhận định rằng, người sở hữu chúng có phúc khí cao, may mắn tốt và hậu vận êm xuôi. Không phải tự nhiên có quan điểm như vậy, những nghiên cứu về vận số đều chỉ ra khi lông mọc trên cơ thể bất thường đều là điềm lành. Lông mọc nhiều tức là có điều mới mẻ và tốt đẹp sắp hình thành.

Lông tài xuất hiện ngoài điềm báo may mắn còn thể hiện được cốt cách, khí chất của người đó. Vị trí lông mọc khác nhau sẽ có những ý nghĩa nhất định.

3.2 Quan niệm khoa học

Xét trên phương diện khoa học, lông mọc bất thường là tình trạng tăng chất sừng đột biến tại một số điểm trên cơ thể. Khác hoàn toàn với quan niệm tướng số, lông mọc không mang ý nghĩa duy tâm, không biểu hiện vận khí để bạn phải giữ lại.

Trường hợp cơ thể có 1 – 2 sợi lông dị thường hoặc quá nhiều lông mọc gây ảnh hưởng thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể nhổ không cần lo lắng đến vấn đề tài lộc. Hiện nay, mọi người có thể lựa chọn nhiều hình thức xử lý như nhổ hoặc triệt vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser đã được ứng dụng thành công tại Kangnam.

Đối với khách hàng sở hữu lớp lông rậm, đen cũng đều cải thiện 100% nhanh chóng với kết quả như ý. Một số hình ảnh kết quả sau khi triệt lông tại cơ sở:

lông tài là gì

Công nghệ tân tiến có thể tẩy lông ở bất cứ vùng nào trên cơ thể

lông tài trên cơ thể

Kết quả triệt lông Diode Laser cho da sạch bóng, láng mịn

IV. Lông tài ở nam và nữ thể hiện điều gì về vận số?

Trong tướng số, râu tài nói lên phần nào vận mệnh, tình cảm và sức khỏe của một người. Cụ thể với nam và nữ thì có một số điểm khác nhau như sau:

1. Xem tướng lông tài ở nam giới

  • Nam giới có lông tài ở giữa ngực mọc đều và đẹp chứng tỏ sức khỏe tốt, tình cảm ổn định và may mắn trong tình yêu.
  • Nam giới có lông tài mọc bên trái ngực cho thấy người đó sự nghiệp vững vàng, giàu có và hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Người có râu tài mọc bên phải ngực thì trong tình yêu và cuộc sống gia đình gặp nhiều trắc trở.  
Tùy vào vị trí lông tài mọc sẽ thể hiện vận số khác nhau của người nam

Tùy vào vị trí lông tài mọc sẽ thể hiện vận số khác nhau của người nam

2. Xem tướng lông tài ở nữ giới

  • Với nữ có lông tài mọc ngay giữa ngực cho biết trong tình cảm gia đình, lứa đôi luôn đẹp đẽ, tròn trịa. 
  • Trường hợp lông tài mọc ở phía bên trái ngực, thể hiện người phụ nữ có sự nghiệp vững vàng, giàu có và hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Nếu râu tài xuất hiện bên phải ngực, người phụ nữ về tình cảm không được suôn sẻ, may mắn.  
Râu tài ở nữ đều thể hiện vận số may mắn của người nữ

Râu tài ở nữ đều thể hiện vận số may mắn của người nữ

V. Một số thắc mắc liên đến lông tài

Quả thực lông tài mang nhiều ý nghĩa nên có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh. 

1. Nhổ lông tài có sao không?

Lông tài mọc ở vị trí đặc biệt có chiều dài nổi bật và hình dáng lạ nên nhiều người trăn trở không biết có nên nhổ sợi lông đó đi. Theo phong thủy, nhiều người cho rằng nếu có  lông tài thì không nên vội nhổ bởi sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong thời gian sắp tới. 

Tuy nhiên cho đến nay chưa có căn cứ khoa học cụ thể chứng minh điều đó. Việc bạn tự mình nhổ đi sợi lông trên cơ thể là điều hoàn toàn bình thường không hề nguy hại. Do đó, bạn không cần quá lo lắng, nhổ hay giữ lại sợi lông là tùy vào quan điểm của bạn. 

2. Lông tài mọc ở ngực có ý nghĩa gì?

Râu tài mọc ở ngực không có ý nghĩa quá đặc biệt chỉ là đặc điểm sinh lý mà thôi. Tuy nhiên một số trường hợp cụ thể, lông mọc lạ thường ở ngực nói lên sức khỏe của bạn có vấn đề như: rối loạn nội tiết tố, tăng sản sinh hormone nam, bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. 

Nếu râu tài mọc ở ngực thì nên kiểm tra sức khỏe

Nếu râu tài mọc ở ngực thì nên kiểm tra sức khỏe

3. Lông tài bị rụng có sao không?

Râu tài rụng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: lão hóa, thay đổi hormone, sử dụng thuốc và chấn thương. Lông bị rụng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu lông bị rụng có thể do một số vấn đề bệnh lý về da liễu, nhiễm trùng hoặc chấn thương nghiêm trọng. Khi ấy bạn nên kiểm tra và tham khảo ý kiến từ bác sĩ. 

4. Lông tài màu trắng trên mặt tiết lộ điều gì?

Trong y học cổ truyền, một số người cho rằng vị trí và màu sắc râu tài tiết lộ vấn đề về sức khỏe. Theo đó, râu tài màu trắng xuất hiện trên mặt thì chứng tỏ bạn có sức khỏe tốt. Ngoài ra còn cho biết, cơ thể đang ở trạng thái cân bằng với trái tim khỏe mạnh. 

Có thể nói, theo quan niệm duy tâm lông tài là điểm báo vận may, phúc, lộc tại một thời điểm sắp xảy đến với gia chủ. Tuy nhiên, theo khoa học lông mọc cũng có thể làm thẩm mỹ của bạn bị ảnh hưởng nặng nề, lúc này cần ứng dụng công nghệ can thiệp. Hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích về lông tài và các quan niệm xoay quanh vấn đề này.

  1. Phạm an viết:

    Có 2 sợi đen cách nhau 1,5mm, dưới cằm, gần lọng cổ có ý nghĩa gì ạ

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)