location

Triệt lông sau bao lâu thì rụng? Rụng dần sau 5-7 ngày

Sau khi triệt lông bằng công nghệ Diode Laser tại Kangnam thì chỉ sau 5-7 ngày là lông sẽ được đẩy lên và rụng dần đi, đối với khách hàng lần đầu tiên áp dụng phương pháp triệt lông bằng laser sẽ mất tới 20 ngày để nang lông được đốt cháy hoàn toàn và tái tạo lại. Chu kỳ sau khi lông rụng sẽ vẫn mọc lại bình thường nhưng sẽ thưa thớt và có phần mềm, yếu hơn trước, quý khách sẽ được hẹn đến buổi thứ 2-3 để hoàn tất liệu trình triệt lông mang lại kết quả tối đa.

1/ Tìm hiểu về cách hoạt động & sinh trưởng của lông

Để giải đáp được thắc mắc triệt lông sau bao lâu thì rụng, bạn cần tìm hiểu qua về cách thức hoạt động cũng như tăng trưởng của lông để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Lông mọc theo chu kỳ và theo những giai đoạn khác nhau, trong đó, có những giai đoạn không thích hợp để triệt. Chính vì thế, nắm rõ các giai đoạn phát triển và sinh trưởng sẽ giúp bạn biết được nên áp dụng phương pháp triệt như thế nào là tốt nhất.

Sau đây là 3 giai đoạn phát triển của lông:

1.1/ Giai đoạn tăng trưởng

Đây là thời điểm lông mọc với một tốc độ nhanh “chóng mặt” với khoảng 1cm mỗi tháng. Lông sẽ bắt đầu mọc từ nang lông và có thể kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Ở giai đoạn này, lông phát triển nhanh hay chậm chủ yếu là do yếu tố di truyền.

Thông thường, lông trong quá trình tăng trường diễn ra càng lâu thì lông mọc ra sau này sẽ càng dài. Ở giai đoạn này cũng lúc lúc những tế bào xung quanh nang long phân chia và hình thành nên những sợi lông mới.

Lông trong giai đoạn này hoạt động vô cùng mạnh mẽ và tuổi đời của chúng có lâu hay không cũng là phụ thuộc phần lớn vào thời điểm này.

1.2/ Giai đoạn ngừng tăng trưởng

Giai đoạn này còn có một tên gọi khác là giai đoạn chuyển tiếp sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần. Lúc này, các nang lông sẽ co lại do đã bị tách ra và các sợi lông sẽ bị cắt đứt khỏi nguồn nuôi dưỡng chúng.

Trong thời điểm này, hắc tố melanin sẽ ngừng sản xuất và kích thích quá trình tự phân hủy của những tế bào hắc tố. Từ đó khiến các nang lông dài hơn một chút so với độ dài ban đầu và sợi lông cũng từ đó bị đẩy lên cao hơn.

Đó là lý do vì sao đây là giai đoạn ngừng tăng trưởng nhưng chiều dài của sợi lông cũng vẫn tăng lên. Lông trong thời kỳ này cũng đã bắt đầu cứng cáp hơn để chuẩn bị bước vào giai đoạn thoái hóa.

1.3/ Giai đoạn thoái hóa

Ở giai đoạn thoái hóa, nang lông sẽ ngừng hoạt động trong vòng từ 1 đến 4 tháng. Đến một thời điểm nhất định, nang lông sẽ lại phát triển tiếp và làm mềm điểm neo của thân lông trước và lông sẽ dần thoát ra rồi rụng đi.

Vào 2 tuần tiếp theo, thân lông mới sẽ hình thành khi quá trình thoái hóa kết thúc và tiếp tục với quy trình như ban đầu. Đây được gọi là quá trình rụng lông sinh lý.

 

Quá trình lông phát triển được chia thành 3 giai đoạn

Quá trình lông phát triển được chia thành 3 giai đoạn

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

2/ Triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Khi triệt lông tại spa và các thẩm mỹ viện, bạn sẽ được nhân viên thăm khám và cạo bớt lông để thực hiện di máy tới những nang lông và đốt cháy chúng. Điều này là để ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi lông và khiến chúng ngừng tăng trưởng.

Dựa theo các giai đoạn phát triển của lông nêu trên, bạn sẽ dễ nhận thấy khi lông không còn được nuôi dưỡng, phần lông dưới da sẽ bị đẩy lên và rụng đi sau khoảng 5- 7 ngày.

Đối với lần triệt đầu tiên, nang lông chưa được đốt cháy hoàn toàn nên sẽ mất khoảng tầm 20 ngày để tái tạo lại. Chính vì vậy, thời gian này, lông mới bắt đầu nhú lên trên bề mặt da. Sau khoảng 1 đến 2 tuần sau lần triệt đầu tiên, bạn sẽ vẫn thấy tình trạng lông mọc lên. Nhưng lúc này, lông đã nhạt và thưa hơn trước khoảng 15%.

Sau đó, bạn sẽ được nhân viên hẹn lịch triệt lần thứ 2, thứ 3,… sau đó tùy vào tình trạng lông của mỗi người. Quá trình lông rụng ở những lần sau cũng tương tự, nhưng khả năng lông mọc lại sẽ thưa và mỏng hơn rất nhiều khoảng từ 40-60% so với ban đầu.

Nói một cách dễ hiểu, sau những lần triệt tiếp theo, bạn sẽ thấy hiệu quả triệt lông rõ rệt hơn. Bởi nang lông được đốt cháy nhiều lần sẽ mất dần khả năng hồi phục.

Vậy là bạn đã hiểu triệt lông sau bao lâu thì rụng rồi đúng không. Còn về phác đồ triệt và thời gian mọc lại của lông sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và một số những yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường khoảng 6-10 buổi là hoàn tất một liệu trình triệt.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng là câu hỏi được quan tâm

Triệt lông thông thường sau 6-10 buổi là hoàn tất

3/ Yếu tố ảnh hưởng tới triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng tại sao triệt lông nhiều buổi rồi mà lông vẫn lâu rụng? Thực tế, việc lông rụng đi sau khi triệt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các yếu tố ấy sẽ quyết định thời gian lông rụng và khả năng mọc lại nhanh hay chậm. Cùng tìm hiểu nhé!

3.1/ Cơ địa của khách hàng

Triệt lông sau bao lâu thì rụng cũng còn phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của mỗi khách hàng. Mỗi người sẽ có lượng hormone cũng như tuyến nang lông khác nhau. Có nhiều người chỉ cần đi triệt vài buổi là lông không còn khả năng mọc lại nữa.

Tuy nhiên, có những người đi đến buổi thứ 6, thứ 7 nhưng lông vẫn lâu rụng và nhanh mọc lại. Đó là do cơ địa và tình trạng lông dày hay thưa, khỏe hay yếu của mỗi người khác nhau. Để cải thiện tốt, bạn hãy tham khảo phác đồ phù hợp từ chuyên gia để có hiệu quả cao.

3.2/ Kỹ thuật, tay nghề triệt lông của bác sĩ

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến lông lâu rụng mặc dù đã triệt nhiều lần. Dù là dịch vụ nhỏ như triệt lông cũng đòi hỏi được thực hiện bởi những chuyên viên tay nghề cao, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

Bởi nếu thực hiện dưới bàn tay của những chuyên viên mới vào nghề, thợ đang học việc có thể sẽ không đốt cháy hoàn toàn được nang lông, kỹ thuật không chính xác khiến nguồn cung cấp dinh dưỡng cho lông chưa được chặn đứng.

Từ đó, lông vẫn nhận được dinh dưỡng và phát triển tốt, quá trình lão hóa và rụng đi cũng diễn ra chậm hơn. Thậm chí nhiều trường hợp tẩy lông tại những cơ sở không uy tín còn phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Triệt lông sau bao lâu thì rụng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Triệt lông sau bao lâu thì rụng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

3.3/ Công nghệ quyết định triệt lông sau bao lâu thì rụng

Công nghệ triệt lông cũng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định việc lông rụng nhanh hay chậm. Hiện nay có vô số những công nghệ triệt lông khác nhau để thỏa mãn nhu cầu sử dụng dịch vụ của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, trong số đó không phải công nghệ nào cũng đảm bảo an toàn, hiệu quả cao. Bởi nếu triệt theo những cách truyền thống như dùng kem tẩy, waxing, .. hay những công nghệ lỗi thời sẽ khiến nang lông không được đốt cháy triệt để, quá trình rụng cũng diễn ra chậm hơn.

Còn nếu áp dụng theo những công nghệ hiện đại, sử dụng ánh sáng tiên tiến có thể nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển của nang lông. Đồng thời còn cải thiện hiện tượng vùng da triệt thâm đen, giúp da căng bóng và mịn màng hơn trông thấy.

tich

4/ Triệt lông nhanh chóng, an toàn, hiệu quả tại Kangnam

Hiện nay, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam đang sở hữu rất nhiều công nghệ triệt lông tiên tiến, hiệu quả và an toàn nhất, nổi bật có công nghệ Diode Laser. Tùy theo nhu cầu và tình trạng của khách hàng, các chuyên viên sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp để rút ngắn liệu trình nhất có thể mà vẫn đảm bảo lông rụng nhanh, lâu mọc lại.

Với mức giá thành phù hợp, chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao và cơ sở vật chất hiện đại, Kangnam tự tin mang đến cho khách hàng hiệu quả triệt lông số 1:

 • Triệt lông vĩnh viễn đến 99% cho khách hàng.
 • Triệt tận gốc đến nang lông, không gây bỏng hay đau rát.
 • Loại bỏ lông với độ an toàn cao, tương thích với các vùng da khác nhau trên cơ thể như nách, chân, tay, vùng kín, …
 • Liệu trình ngắn và tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Cải thiện được những hạn chế của các công nghệ cũ.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Kangnam, hàng triệu khách hàng lấy lại được vẻ tự tin khi loại bỏ sạch sẽ những vùng lông mất thẩm mỹ trên cơ thể. Do đó, đây được xem là địa chỉ uy tín, chất lượng cho những ai đang có nhu cầu triệt lông, “dọn cỏ”.

Kangnam là đơn vị triệt lông nhanh chóng, an toàn

Kangnam là đơn vị triệt lông nhanh chóng, an toàn

Nhìn chung, triệt lông sau bao lâu thì rụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn là do công nghệ và tay nghề kỹ thuật viên thực hiện. Chính vì vậy, để có được hiệu quả triệt lông như mong muốn, chị em cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu lớn để tránh “tiền mất tật mang”.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề chăm sóc sau triệt lông
  Triệt lông bị viêm nang lông: Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Triệt lông bị viêm nang lông: Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Vấn đề triệt lông bị viêm nang lông luôn là nỗi lo lắng của nhiều người khi đang có ý định triệt lông. Tuy nhiên, tình trạng viêm nang lông có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, hơn nữa hầu hết công nghệ triệt lông hiện đại như Diode Laser đều đảm bảo an

  Triệt lông spa có vĩnh viễn không? Bảng giá triệt lông tại Kangnam

  Triệt lông spa có vĩnh viễn không? Bảng giá triệt lông tại Kangnam

  Triệt lông spa và các thẩm mỹ viện là giải pháp tuyệt vời để bạn có làn da mịn màng và không có sự xuất hiện của vi-ô-lông. Công nghệ triệt lông hiện đại không chỉ giúp loại bỏ các sợi lông mà còn triệt tiêu viêm nang lông, giúp bạn tự tin hơn với

  Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn giúp da hết ngứa, khỏe đẹp

  Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn giúp da hết ngứa, khỏe đẹp

  Kết quả triệt lông thành công hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc da sau khi điều trị. Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn xong không nên tắm trong vòng 24h – 48h, cần chú ý kiêng ăn đồ tinh bột, cay nóng và đồ chiên rán để hạn chế

  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Da liễu Lê Thị Thuỷ – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây tổn hại đến sức khoẻ sinh sản.

  Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá tại Kangnam

  Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá tại Kangnam

  Triệt lông tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dao động chỉ từ 800.000đ – 4.000.000 VND tùy vào từng vị trí trên cơ thể. Với công nghệ Diode Laser mới nhất tại Kangnam, chỉ trong một liệu trình đã xử lý triệt để lông trên cơ thể. Giá cả một liệu trình

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín: 4 Tiêu chí lựa chọn chuẩn nhất

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín: 4 Tiêu chí lựa chọn chuẩn nhất

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín là nơi đáp ứng được đầy đủ bộ tiêu chí chất lượng, bao gồm: giấy phép, hệ thống máy móc, công nghệ và chi phí. Dựa trên cơ sở đó, BV Kangnam là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, với mức giá hết sức hấp dẫn, từ

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online