108 ngày, 5 lần PTTM – Chặng đường gian nan tìm lại Nụ cười cô gái “Ma cà rồng”

Phạm Thị Hà cô gái “Ma cà rồng” đã tìm lại được nụ cười, có được ngoại hình mới sau 18 năm sống trong mặc cảm. Hãy cùng nhìn lại chặng đường 108 ngày mà Hà đã vượt qua.

Sự thay đổi của Phạm Thị Hà sau 108 ngày và 5 ca phẫu thuật (*)

Phạm Thị Hà – 20 tuổi sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Trước đây, Hà luôn bị gọi là cô gái “Ma cà rồng”, là “đồ răng quỷ” khiến em luôn mất tự tin. Do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh liều nặng lâu này, từ nhỏ răng của Hà đã bị tiêu biến, tình trạng này càng ngày càng nặng, một số răng cửa và răng hàm đã gần như mất hoàn toàn, hay chỉ còn chân răng với toàn bộ răng hàm bên phải, và khó khăn hơn, hệ lụy là cả hàm của Hà cũng bị lệch và em không thể cười.

Hàm răng tiêu biến dẫn đến lệch hàm khiến Hà không thể cười (*)

Cận cảnh hàm răng bị tiêu biến của Hà

Từ nhỏ Hà luôn sống trong mặc cảm, Hà bị gọi bởi những cái tên “Ma cà rồng”, “bà già không răng”, “răng quỷ”…Hà sống khép kín, ngại giao tiếp và khẩu trang là thứ không bao giờ Hà quên mỗi khi đi ra ngoài. Hà đỗ đại học Kinh tế Huế, nhưng do hoàn cảnh khó khăn Hà không thể điều kiện đi học, thế nhưng Hà cũng không kiếm được một việc làm thêm để phụ giúp gia đình, bởi ai cũng chê ngoại hình, đặc biệt là hàm răng của em.

Hà luôn đeo khẩu trang vì sợ người khác nhìn thấy hàm răng của mình

Sau 18 năm sống trong mặc cảm, Hà may mắn được chọn để phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí trong chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống là chương trình phẫu thuật thẩm mỹ từ thiện do Ban khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Nhận được sự tin tưởng lớn của chương trình, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ là một trong những đơn vị đồng hành xuyên suốt trong các cuộc phẫu thuật của các thí sinh mùa 3.

Những dịch vụ đã giúp Hà “lột xác” (*)

Các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang hội chẩn cho trường hợp của Hà

Hà thực hiện các loại xét nghiệm trước khi vào phòng phẫu thuật (*)

Hình ảnh bác sĩ đang thực hiện PTTM cho Hà

Từ những ngày đầu được các bác sĩ thăm khám đến ngày Hà được lắp răng mới, răng Hà cũng có nhiều chuyển biến không tốt, Hà thường xuyên bị đau nhức răng, nhiều lúc mất cảm giác, đặc biệt số lượng răng tiêu biến ngày càng nhiều, điều này khiến ca phẫu thuật trở nên khó khăn, bởi trước đó phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật để xử lý phần răng bị hỏng, khôi phục chân răng bị mất và phần hàm bị lệch.

Theo bác sĩ Lê Thị Thùy – chuyên khoa Hàm Mặt của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: “Trường hợp của Hà là một trường hợp khá phức tạp khi được chẩn đoán bị thiểu sản xương hàm trên, toàn bộ xương hàm trên lép theo chiều trước sau và bề ngang. Các bác sĩ đã hội chẩn và tìm ra phương án xử lý tốt nhất cho bệnh nhân”.

Phạm Thị Hà trải qua 5 lần phẫu thuật với tổng cộng 14h đồng hồ

Tất cả những phương pháp điều trị tốt nhất đều được các bác sĩ áp dụng cho trường hợp của Hà.  Tình trạng của Hà là một ca rất hiếm gặp, bởi Hà bị từ nhỏ nhưng lại không phải do yếu tố bẩm sinh, răng bị tiêu biến dần theo thời gian, không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống của Hà.

Để lấy lại nụ cười và gương mặt xinh xắn, Phạm Thị Hà đã trải qua 14 giờ đồng hồ phẫu thuật phức tạp với các dịch vụ trượt hàm V-line, bấm mí, nâng mũi cấu trúc, độn cằm tự thân. Đặc biệt, trước khi vào những đợt phẫu thuật chính Hà phải điều trị tủy, ghép xương hàm, cắm chốt chân răng, phục hồi chân răng đã mất, phẫu thuật chỉnh hình sai khớp cắn (hạng 3), sau đó mới là quá trình Cấy ghép Impant và phục hình răng sứ. Đây được coi là quá trình vô cùng phức tạp bởi tất cả hàm đều cần can thiệp, đảm bảo cho việc không bị sai khớp cắn, răng chắc chắn, đẹp tự nhiên và phải bền cho cả sau này. Ekip phẫu thuật hùng hậu với hơn 10 bác sĩ, “hành trình tìm lại nụ cười” cho Hà có lẽ là hành trình vất vả và khó khăn nhất đối với cả em và các bác sĩ.

Hà sau 3 ngày phẫu thuật (*)

Hà nhận được sự chăm sóc từ đội ngũ y bác sĩ Kangnam (*)

Dù có khó khăn nhưng Hà chia sẻ: “Đối với em đây như 1 cột mốc giúp em hồi sinh, dù khó khăn đến mấy em cũng chịu đựng được, vì đối với em cơ hội tìm lại nụ cười, thay đổi ngoại hình là điều quan trọng nhất.

Mỗi ngày Hà đều viết nhật ký để lưu lại giai đoạn khó khăn

Sau 15 ngày có nhiều người không khỏi ngỡ ngàng với sự thay đổi của Hà (*)

Phạm Thị Hà thường xuyên được tái khám để bảo đảm kết quả tốt nhất (*)

Hà đã thực sự “Lột xác” sau 108 ngày và 5 cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (*)

Giây phút gặp lại mẹ của Hà khiến mọi người vô cùng xúc động (*)

Những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc 

Và những nụ cười trước sự thay đổi “ngoạn mục” của Hà 

Phạm Thị Hà tự tin chup hình cùng đội ngũ bác sĩ tại Kangnam

Giờ đây Hà đã tự tin nở nụ cười cũng như có được cuộc sống tốt đẹp hơn

Hà chia sẻ: “Đối với em tất cả vẫn như một giấc mơ, giấc mơ đẹp nhất mà em từng có

Với ngoại hình mới, tự tin hơn, giờ đây là lúc để Hà viết tiếp những ước mơ còn dang dở của mình

Hành trình tìm lại nụ cười của cô gái “Ma cà rồng” đã mang lại cho Hà nụ cười sau 18 năm, Hà chia sẻ: “Khi vừa lắp răng và nhìn mình trong gương em vừa khóc vừa cười vì em biết em đã được hồi sinh và cùng là lần đầu tiên có người khen em cười đẹp”. Với Hà ước mơ “xa xỉ” là có được nụ cười như bao người khác, là sở hữu ngoại hình mới để em có thể tự tin theo đuổi ước mơ, có được một công việc ổn định lo cho gia đình giờ đây đã thành sự thật. Hy vọng với sự thay đổi tích cực này trong tương lại em sẽ có được một cuộc sống như mình hằng mong ước.

Change Life – Thay đổi cuộc sống là chương trình truyền hình phẫu thuật thẩm mỹ từ thiện do Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất. Thông qua chương trình, khán giả được hiểu rõ hơn về những dị tật và khó khăn trong cuộc sống của các nhân vật cũng như quá trình họ được phẫu thuật thay đổi diện mạo để đón nhận những cơ hội mới trong công việc và cuộc sống. Nhận được sự tin tưởng từ phía chương trình, Changelife mùa 3 với sự đồng hành của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đồng hành cùng một số bệnh viện Hàn Quốc trực tiếp phẫu thuật cho các thí sinh. 
108 ngày, 5 lần PTTM – Chặng đường gian nan tìm lại Nụ cười cô gái “Ma cà rồng”
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem 108 ngày, 5 lần PTTM – Chặng đường gian nan tìm lại Nụ cười cô gái “Ma cà rồng” trong Câu chuyện thực tế

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466