108 ngày, 5 lần PTTM – Chặng đường gian nan tìm lại Nụ cười cô gái “Ma cà rồng”

Ngày đăng: 14/09/2018 | Lần cập nhật cuối: 23/09/2019

Mất 30 giây để đọc

Phạm Thị Hà – 18 năm không dám nhìn mình trong gương, cô gái “Ma cà rồng” đã tìm lại được nụ cười, có được ngoại hình mới. Hãy cùng nhìn lại chặng đường 108 ngày “lột xác” thay đổi ngoại hình mà Hà đã vượt qua.

Phạm Thị Hà thay đổi ngoạn mục sau 108 ngày và 5 ca phẫu thuật (*)

Đánh mất tuổi thơ vì “hàm răng xấu” 

Phạm Thị Hà – 20 tuổi sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Ảnh hưởng của thuốc kháng sinh liều nặng lâu ngày đã cướp đi “hàm răng” của em. Ngay từ nhỏ, răng của Hà đã bị tiêu biến, một số răng cửa và răng hàm gần như mất hoàn toàn, chỉ còn chân răng với toàn bộ răng hàm bên phải. Chưa dừng lại ở đó, cả hàm của Hà cũng bị lệch và em không thể cười.

phạm thị hà

Hàm răng tiêu biến dẫn đến lệch hàm khiến Hà không thể cười (*)

Từ nhỏ Hà luôn sống trong mặc cảm, người ta gọi em là “Ma cà rồng”, “bà già không răng”, “răng quỷ”… khiến em khép mình lại, né tránh giao tiếp với mọi người.

Hà đỗ đại học Kinh tế Huế, nhưng hoàn cảnh khó khăn không cho phép em được đi học. Nhưng khó khăn hơn, vì ngoại hình, vì hàm răng “xấu đến ám ảnh”, em cũng không thể kiếm được một việc làm thêm để phụ giúp gia đình. 

khách hàng phạm thị hà

Hà luôn đeo khẩu trang vì sợ người khác nhìn thấy hàm răng của mình

Hành trình 108 ngày – 5 ca phẫu thuật gian nan

Sau 18 năm sống trong mặc cảm, Hà may mắn được chọn để phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí và được các bác sỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam trực tiếp tiến hành phẫu thuật. 

Các bác sỹ Kangnam đánh giá đây là quá trình vô cùng phức tạp, cần điều động ekip phẫu thuật với hơn 10 bác sĩ.  “Hành trình tìm lại nụ cười” cho Hà có lẽ là hành trình vất vả và khó khăn nhất đối với cả em và các bác sĩ.

Để lấy lại nụ cười và gương mặt xinh xắn, Phạm Thị Hà đã trải qua 14 giờ đồng hồ phẫu thuật với các dịch vụ: trượt hàm V-line, bấm mí, nâng mũi cấu trúc, độn cằm tự thân.

phạm thị hà dịch vụ

Những dịch vụ đã giúp Hà “lột xác” (*)

Đặc biệt, trước khi vào những đợt phẫu thuật chính Hà phải điều trị tủy, ghép xương hàm, cắm chốt chân răng, phục hồi chân răng đã mất, phẫu thuật chỉnh hình sai khớp cắn (hạng 3), sau đó mới là quá trình Cấy ghép Impant và phục hình răng sứ.

30 ngày lột xác của Phạm Thị Hà

Các bác sỹ Kangnam tiến hành kiểm tra sức khỏe và phẫu thuật cho Hà 

Từ những ngày đầu được các bác sĩ thăm khám đến ngày Hà được lắp răng mới, răng Hà cũng có nhiều chuyển biến không tốt. Hà thường xuyên bị đau nhức răng, nhiều lúc mất cảm giác, đặc biệt số lượng răng tiêu biến ngày càng nhiều. Điều này khiến ca phẫu thuật trở nên khó khăn, bởi trước đó phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật để xử lý phần răng bị hỏng, khôi phục chân răng bị mất và phần hàm bị lệch.

Tất cả những phương pháp điều trị tốt nhất đều được các bác sĩ áp dụng cho trường hợp của Hà. 

phẫu thuật phạm thị hà

Phạm Thị Hà trong quá trình hậu phẫu

Dù có khó khăn nhưng Hà chia sẻ: “Đối với em đây như 1 cột mốc giúp em hồi sinh, dù khó khăn đến mấy em cũng chịu đựng được, vì đối với em cơ hội tìm lại nụ cười, thay đổi ngoại hình là điều quan trọng nhất.

phạm thị hà sau phẫu thuật

Sau 15 ngày có nhiều người không khỏi ngỡ ngàng với sự thay đổi của Hà (*)

kết quả thẩm mỹ phạm thị hà

Giờ đây Hà đã tự tin nở nụ cười cũng như có được cuộc sống tốt đẹp hơn

Hành trình tìm lại nụ cười của cô gái “Ma cà rồng” đã mang lại cho Hà nụ cười sau 18 năm, Hà chia sẻ: “Khi vừa lắp răng và nhìn mình trong gương em vừa khóc vừa cười vì em biết em đã được hồi sinh và cùng là lần đầu tiên có người khen em cười đẹp”.

Hy vọng với sự thay đổi tích cực này trong tương lại em sẽ có được một cuộc sống như mình hằng mong ước.j

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng lột xác tại Kangnam?

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


Gọi tư vấn Nhận ưu đãi