Chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt

Ngày đăng: 19/01/2017 | Lần cập nhật cuối: 28/08/2019

Câu hỏi: Chào bác sĩ tôi được biết tại Kangnam đang có công nghệ cấy mỡ mặt, làm đầy khuôn mặt rất hiệu quả. Tôi cũng đang có ý định thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Tuy nhiên do công việc rất bận rộn nên không biết cấy mỡ mặt có cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng không và chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt có phức tạp không? Tôi xin cảm ơn (Ngọc Linh – SĐT: 0986246xxx)

BÁC SĨ TRẢ LỜI:

Chị Ngọc Linh thân mến!

Cảm ơn chị đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Cấy mỡ mặt có cần thời gian nghỉ dưỡng lâu không?

chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt 1

Cấy mỡ làm đầy khuôn mặt bằng mỡ tự thân

Chắc hẳn chị Linh đã có thời gian tìm hiểu về công nghệ cấy mỡ mặt làm đầy khuôn mặt bằng mỡ tự thân. Thực tế đây là phương pháp làm đẹp không gây xâm lấn không có sự tác động của dao kéo. Mỡ tự thân được cấy vào vùng mặt qua 1 vết chích nhỏ như đầu mũi kim, không xâm lấn và cũng hạn chế viêm nhiễm sau khi thực hiện. Sau khi cấy vùng cấy có thể sẽ hơi sưng tím và đau nhẹ, tuy nhiên tình trạng này sẽ thuyên giảm dần vào các ngày tiếp theo.

Chính vì vậy sau khi cấy mỡ mặt bạn chỉ cần nghỉ ngơi theo dõi 1 – 2 giờ sau đó có thể trở về nhà ngay mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Sau khi về nhà vùng cấy sẽ giảm đau dần và bình thường sau khoảng  1 tuần. Trong khoảng thời gian đó bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường miễn là thực hiện đúng với chỉ định chăm sóc của bác sĩ.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt ra sao?

chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt 2

Tư vấn hậu phẫu tại Kangnam

Sau khi thực hiện cấy mỡ mặt khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về chế độ chăm sóc tại nhà sau khi cấy mỡ để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Chế độ chăm sóc tại nhà khá đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian như sau:

  • Sau khi cấy  mỡ trong vòng 24 giờ đầu tiên không nên đè nén, tiếp xúc va đập mạnh vào vùng cấy, không nên bơi lội hay tập thể dục mạnh
  • Nên tránh cử động cơ mặt, không nên biểu lộ các cảm xúc như cười lớn, nhăn mặt trong vòng 2 ngày sau nâng bởi điều này khiến lượng mỡ vừa cấy có thể bị xê dịch khỏi vị trí đã cấy ban đầu
  • Sau khoảng 2 tuần để tinh thể mỡ đã thích ứng và gắn vào mô vùng mặt sau đó bạn có thể massage nhẹ nhàng để lượng mỡ cấy lan đều.
  • Thực hiện uống thuốc chống viêm và tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Để tìm hiểu thêm về công nghệ cấy mỡ tự thân làm đầy khuôn mặt các bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp BVTM Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Gọi tư vấn Nhận ưu đãi