Tiêm botox gọn hàm cười bị đơ: Các bước Xử lý hiệu quả

Sau tiêm botox, khuôn miệng bị đơ không thể cười thoải mái. Nhiều người còn không thể cười được. Vậy tiêm botox gọn hàm cười bị đơ có phải là biến chứng sau tiêm botox không? Xử lý như thế nào để mặt không bị đơ sau tiêm botox?

I. Tại sao tiêm botox gọn hàm cười bị đơ?

Tiêm botox gọn hàm bị đơ khi cười do vi khuẩn clostridium botulinum ức chế lên các cơ ở hàm. Khi tác động của botulinum lên các cơ quá mức, dẫn đến tê liệt nhóm cơ vùng miệng, khiến cho bạn khó có thể cử động môi như bình thường.

Tiêm botox gọn hàm bị đơ mặt

Tiêm botox gọn hàm bị đơ mặt

II. Mặt bị đơ sau tiêm botox nguyên nhân chính do đâu?

Mặt bị đơ như tượng với nụ cười gượng gạo sau tiêm botox gọn hàm thường thấy có thể do nguyên nhân: sử dụng botox chất lượng kém, sử dụng botox hàm lượng cao, bác sĩ không có chuyên môn về giải phẫu và tiêm không đúng kỹ thuật, tự mua botox tiêm tại nhà,…

1. Botox chất lượng kém

Botox chất lượng kém là nguyên nhân chính làm mặt bị đơ sau tiêm. Các thủ đoạn buôn bán, sử dụng botox “đểu” hiện nay rất tinh vi, đánh lừa khách hàng cả tin, ham rẻ.

Các loại botox này không tinh khiết, thành phần không rõ ràng, không có thông tin về nhà sản xuất,…mà các spa “chui” vẫn quảng cáo là botox tự mix độc quyền. Sử dụng botox này không chỉ khiến mặt bị đơ mà còn tiềm ẩn nguy cơ liệt mất chức năng, liệt cơ mặt vĩnh viễn.

Botox chất lượng kém là nguyên nhân chính làm mặt bị đơ sau tiêm

Botox chất lượng kém là nguyên nhân chính làm mặt bị đơ sau tiêm

2. Sử dụng botox hàm lượng cao

Sử dụng botox hàm lượng cao hay quá liều lượng sẽ gây biến chứng nhược cơ hàm quá mức. Bản chất botox là một dạng chất độc. Khi sử dụng với một lượng vừa đủ sẽ mang lại tác dụng làm đẹp, giúp hàm thon gọn.

Tuy nhiên, khi lạm dụng botox trong làm đẹp sẽ gây ra tác dụng ngược, tăng nguy cơ liệt cơ vĩnh viễn. Đây cũng chính là lý do gặp phải biến chứng cười bị đơ khi tiêm botox.

3. Bác sĩ tiêm botox thực hiện sai kỹ thuật

Bác sĩ tiêm botox nhưng thực hiện sai kỹ thuật sẽ làm tăng nguy cơ tắc mạch máu, ảnh hưởng đến chức năng của cơ mặt. Bác sĩ không có chuyên môn về giải phẫu cơ mặt dễ tiêm botox nhầm vị trí. Khi tiêm sai có thể gây chèn ép lên cơ hàm, khiến mặt vừa không thể thon gọn như ý, vừa gây ra biến chứng khó khăn trong việc cười, nói chuyện sau tiêm botox.

4. Tự ý mua botox tiêm tại nhà

Tự ý mua botox về nhà tiêm thì nguy cơ biến chứng cao hơn bình thường. Bạn có thể gặp tất cả những vấn đề trên nếu tiêm botox tại nhà. Điều này đồng nghĩa với việc những biến chứng phát triển nhanh và dễ trở nặng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trong trường hợp này.

III. Xử lý như thế nào để mặt không bị đơ sau tiêm botox?

Để khắc phục vấn đề cười bị đơ sau tiêm botox gọn hàm, bạn có thể cải thiện bằng cách cử động cơ hàm nhiều hơn, xông hơi mặt, massage nhẹ nhàng vùng tiêm hoặc gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị.

1. Cử động cơ hàm nhiều hơn

Nên cử động cơ hàm nhiều hơn sau tiêm botox. Việc cố gắng trong việc cử động cơ hàm, tập cười sẽ khiến cơ mặt trở nên linh hoạt hơn. Nhờ đó, khi cười sẽ không còn cảm giác gượng gạo khó chịu.

2. Massage nhẹ nhàng vùng tiêm

Massage mặt nhẹ nhàng hàng ngày cũng giúp cơ hàm trở nên linh hoạt hơn. Động tác massage mặt sau tiêm botox cần được thực hiện đều ở cả 2 bên để tránh tình trạng lệch mặt, đồng thời vẫn mang lại tác dụng cải thiện chức năng cơ hàm, không còn bị đơ khi cười.

Massage mặt nhẹ nhàng hàng ngày

Massage mặt nhẹ nhàng hàng ngày

3. Xông hơi

Khi tiêm botox quá nhiều khiến việc cười bị đơ, bạn có thể xông hơi mặt hàng ngày để botox tan nhanh hơn sau tiêm, giảm lượng botox có trong cơ thể. Sau xông hơi, bạn nên kết hợp massage và rửa lại mặt với nước mát.

4. Gặp bác sĩ để được tư vấn liệu pháp điều trị phù hợp

Có thể gặp bác sĩ để được tư vấn liệu pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn. Bởi trong một số trường hợp, cơ hàm bị đơ có thể là biến chứng sớm sau tiêm filler. Và khi không được hỗ trợ khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy gây hại đến sức khỏe.

Gặp bác sĩ để được tư vấn liệu pháp điều trị phù hợp

Gặp bác sĩ để được tư vấn liệu pháp điều trị phù hợp

IV. Tránh tình trạng tiêm botox hàm cười bị đơ như thế nào?

Để làm thon gọn mặt nhưng vẫn cười tự nhiên, bạn nên có phương án phòng tránh, ngăn chặn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

– Chọn cơ sở tiêm botox được cấp phép, có trang thiết bị, quy trình tiêm chuẩn y khoa, bác sĩ giỏi và sử dụng botox cao cấp.

– Không ham rẻ, không mua botox về tự tiêm gọn hàm tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm sau tiêm.

– Kiêng khem, chăm sóc vùng tiêm botox theo chỉ dẫn của bác sĩ rất quan trọng, không được chủ quan.

Trên đây là tổng hợp thông tin về vấn đề tiêm botox gọn hàm bị đơ. Nếu bạn đang có ý định tiêm botox, hãy là những người tiêu dùng thông minh, thông thái trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh biến chứng sau tiêm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn