Tiêm filler giữ được bao lâu? 3 cách duy trì filler đẹp tự nhiên

Tiêm filler giữ được bao lâu là câu hỏi thường gặp của nhiều người. Tiêm filler là phương pháp làm đẹp phổ biến, giúp giảm nếp nhăn, làm đầy vùng trống trên gương mặt, mang đến sự trẻ trung, rạng rỡ. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc về thời gian duy trì của filler, đồng thời tiết lộ cách chăm sóc để filler ổn định lâu dài sau khi tiêm.

I – Tiêm filler giữ được bao lâu? Bao lâu tan hết?

Bạn T.Q.P (22 tuổi, tại Hoàng Mai – Hà Nội) thắc mắc: “Tiêm filler duy trì được bao lâu thì filler tan hết và phải tiêm lại thưa bác sĩ?”

Bác sĩ Da liễu Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết:

“Thời gian giữ filler tùy thuộc vào kỹ thuật tiêm, chất lượng filler và cách chăm sóc của mỗi người. Thông thường, tiêm filler duy trì kết quả từ 12-18 tháng sẽ tan hết và cần tiêm lại, để kéo dài thời gian khi tiêm filler, nên chọn loại filler phù hợp, tham khảo ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn chi tiết.”

Duy trì vẻ đẹp từ 6-12 tháng hoặc hơn với filler chất lượng

Duy trì vẻ đẹp từ 6-12 tháng hoặc hơn với filler chất lượng

II – Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì của filler

Loại sử filler sử dụng, kỹ thuật tiêm từ bác sĩ và cách chăm sóc là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian duy trì của filler.

1. Loại filler sử dụng

Filler chứa thành phần và cấu trúc khác nhau sẽ có thời gian duy trì khác nhau. Một số loại filler duy trì hiệu quả từ 6 tháng đến 1 năm, trong khi các loại khác có thể kéo dài đến 18 tháng hoặc hơn.

2. Kỹ thuật tiêm của bác sĩ

Kỹ thuật tiêm chính xác và thao tác tỉ mỉ giúp đưa filler vào đúng vùng cần thiết, giảm nguy cơ dịch chuyển filler, hoặc phân tán filler đến vùng khác. Tăng thời gian duy trì vẻ đẹp tự nhiên sau khi tiêm chất làm đầy.

3. Cách chăm sóc sau khi tiêm

Chăm sóc đúng cách sau khi tiêm giúp vùng tiêm mau lành, có kết quả lâu dài hơn. Hạn chế tác động đến vùng tiêm, tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ, tránh các hoạt động mạnh gây áp lực vùng tiêm để giữ filler ổn định và có kết quả thẩm mỹ bền bỉ.

Chăm sóc đúng cách sau khi tiêm giúp vùng tiêm mau lành

Chăm sóc đúng cách sau khi tiêm giúp vùng tiêm mau lành

III – Cách chăm sóc để giữ kết quả tiêm filler lâu dài

Tiêm filler giữ được bao lâu cũng chủ yếu dựa vào cách chăm sóc. Việc không chèn ép vào vị trí tiêm, tránh môi trường có nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc chất kích thích giúp filler nhanh ổn định vào da, duy trì tác dụng lâu dài.

1. Không chèn ép vị trí tiêm

Hạn chế chèn ép, không tạo áp lực vào vùng tiêm filler. Tránh các hoạt động vật lý mạnh như massage, đè vật nặng lên mặt, nằm sấp khi ngủ khiến filler dễ dịch chuyển đến vị trí khác, không duy trì hiệu quả lâu dài.

2. Tránh môi trường nhiệt độ cao

Môi trường nhiệt độ cao như phòng tắm hơi, tắm nước quá nóng khiến filler dễ thất thoát và giảm hiệu quả. Vì môi trường nhiệt độ cao khiến tình trạng sưng sau khi tiêm nặng nề hơn, ảnh hưởng quá trình filler ổn định và thời gian duy trì kết quả.

3. Tránh tiếp xúc với chất kích thích

Chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá, các sản phẩm chăm sóc có chứa chất hóa học mạnh dễ làm tổn thương da, làm mất hiệu quả của filler. Cần hạn chế tiếp xúc với các chất này trong khoảng vài ngày sau khi tiêm filler, giữ kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Tránh tiếp xúc với chất kích thích

Tránh tiếp xúc với chất kích thích

IV – Cách chăm sóc sau khi tiêm filler duy trì vẻ đẹp lâu dài

Sau khi tiêm filler, cần chú ý đến một số điều dưới đây để có kết quả thẩm mỹ tối đa, tránh các tác động không mong muốn:

– Uống đủ nước, sử dụng sản phẩm skincare dịu nhẹ, không chứa hóa chất mạnh để tăng cường hiệu quả của filler.

– Tình trạng sưng đỏ có thể xuất hiện sau khi tiêm, hãy kiên nhẫn sử dụng thuốc theo hướng dẫn, chườm lạnh giảm sưng, không nên nóng vội về việc muốn thấy kết quả nhanh.

– Hạn chế tạo áp lực, không massage vào vùng tiêm, không nằm sấp mặt khi ngủ trong vài ngày đầu sau khi tiêm filler.

– Không tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao như tắm hơi, tránh làm mất hiệu quả của filler.

– Tránh trang điểm ở vùng tiêm trong 24-48 giờ đầu để không làm filler bị dịch chuyển.

– Hạn chế tiếp xúc với chất kích thích, đồ uống có cồn, thuốc lá trong khoảng 1 tuần sau khi tiêm filler.

Tiêm filler cằm V-line đẹp xuất thần

Tiêm filler cằm V-line đẹp xuất thần

Việt kiều về nước tiêm filler quá ưng với thành quả

Việt kiều về nước tiêm filler quá ưng với thành quả tự nhiên

V – Tiêm filler mũi giữ vẻ đẹp bao lâu?

Bạn N.T.P (27 tuổi, tại Cẩm Phả – Quảng Ninh) thắc mắc: “Tiêm filler mũi duy trì bao lâu? Em mới tiêm filler cho mũi cao và thon hơn, nhưng không biết có giữ được lâu không và đến bao giờ cần tiêm lại ạ?”

Bác sĩ Da liễu Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết:

“Tiêm filler mũi thường duy trì kết quả từ 6-12 tháng. Sau đó filler sẽ bị hấp thụ trong cơ thể và cần tiêm lại định kỳ mới duy trì được vẻ đẹp cho sống mũi.”

Đối với tình trạng mũi ít khuyết điểm, không muốn can thiệp phẫu thuật và muốn nhanh có kết quả đẹp, tiêm filler là lựa chọn hoàn hảo. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, khách hàng tiêm filler mũi đều duy trì vẻ đẹp lâu dài đến 1 năm hoặc hơn.

Khách hàng Kangnam chăm sóc đúng cách, có kết quả tiêm filler tự nhiên

Khách hàng Kangnam chăm sóc đúng cách, có kết quả tiêm filler tự nhiên

VI – Tiêm filler má duy trì bao lâu?

Cũng tương tự như các vùng khác, tiêm filler má duy trì vẻ đẹp trong khoảng từ 6-12 tháng tùy theo cách chăm sóc, chất lượng filler, kỹ thuật tiêm của bác sĩ và cơ địa mỗi người. Muốn duy trì hiệu quả tiêm filler, cần tuân thủ chăm sóc sau tiêm, thảo luận rõ với bác sĩ về loại filler sử dụng và thời gian duy trì vẻ đẹp trong trường hợp của bạn.

Bài viết giải đáp tiêm chất làm đầy giữ được bao lâu và những cách chăm sóc khoa học để duy trì hiệu quả. Hy vọng là những thông tin hữu ích, giúp bạn sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên, an toàn.

Hiển thị nguồn

veniceavederm: “How Long Do Dermal Fillers Last?”

Healthline: “How Long Do Dermal Fillers Last?”

Westbury Chemist: “How Long Do Dermal Fillers Last?”

HealthNews: “How Long Will Different Dermal Fillers Last?”

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi Tiêm filler
  Tiêm filler làm đầy sẹo lõm: Những điều bạn chưa biết

  Tiêm filler làm đầy sẹo lõm: Những điều bạn chưa biết

  Tiêm filler làm đầy sẹo lõm được các tín đồ làm đẹp truyền tai nhau về hiệu quả thần thánh ngay tức thì. Tuy nhiên không ít người sau khi sử dụng lại thất vọng bởi thời gian duy trì mà chất làm đầy đem lại. Hãy cùng đi vào tìm hiểu thực hư hiệu

  Tiêm filler nhiều có sao không? Lưu ý quan trọng khi tiêm

  Tiêm filler nhiều có sao không? Lưu ý quan trọng khi tiêm

  Tiêm filler nhiều có sao không là thắc mắc của rất nhiều tín đồ làm đẹp. Khám phá sự thật đằng sau việc bơm filler làm đẹp. Đọc bài viết để hiểu về cách filler hoạt động, lợi ích và rủi ro khi lạm dụng quá nhiều, có cái nhìn tổng quan để biết liệu

  Tiêm filler nhiều lần có hại không? Câu trả lời từ chuyên gia

  Tiêm filler nhiều lần có hại không? Câu trả lời từ chuyên gia

  Tiêm filler không thể duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn, mà chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này được nhiều tín đồ thẩm mỹ ưa chuộng bởi ưu điểm không đau đớn, không xâm lấn nên hiệu quả cao, lại không cần can thiệp dao kéo, có rất nhiều

  Tiêm filler bị sưng uống thuốc gì? Một số mẹo hồi phục hồi

  Tiêm filler bị sưng uống thuốc gì? Một số mẹo hồi phục hồi

  “Tiêm filler bị sưng uống thuốc gì?” là thắc mắc của rất nhiều người gửi đến cho Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Việc sưng nhẹ ở vị trí tiêm là một hiện tượng bình thường sẽ hết trong vài ngày nhưng khi tình trạng kéo dài thì cần thăm khám bác sĩ

  Tiêm filler duy trì được bao lâu? Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Tiêm filler duy trì được bao lâu? Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Tiêm filler đã trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến trong những năm gần đây nhờ ưu điểm không phẫu thuật, không tốn thời gian nghỉ dưỡng vẫn cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này vẫn khiến nhiều người băn khoăn tiêm

  Có nên tiêm filler mông không? Lời khuyên từ bác sĩ

  Có nên tiêm filler mông không? Lời khuyên từ bác sĩ

  Tiêm filler mông là phương pháp mang đến vòng 3 căng tròn, đầy đặn, quyến rũ với quy trình thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn “Có nên tiêm filler mông không?”. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đi tìm câu

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online