location

Tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu? Kangnam Giải đáp

Sau tiêm filler, có một số loại thực phẩm không nên ăn, phải kiêng nhằm giúp filler nhanh chóng định hình và phát huy tác dụng. Vậy sau tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu? Trong bài viết dưới đây, bác sĩ da liễu Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ hỗ trợ giải đáp vấn đề này

I. Tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu?

Chị Q.T (29 tuổi) vừa thực hiện tiêm filler môi cách đây vài ngày. Sau khi tiêm filler, bác sĩ có dặn chị cần phải ăn kiêng. Tuy nhiên, do chú ý lắng nghe chia sẻ của bác sĩ về các sản phẩm cần kiêng mà chị Q.T không nhớ rõ thời gian ăn kiêng chính xác là bao lâu. Do vậy, chị Q.T thắc mắc: tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu và mong bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu?

Tiêm filler kiêng ăn trong bao lâu?

Giải đáp vấn đề này của chị Q.T, bác sĩ da liễu Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam trực tiếp thông tin như sau:

“Sau tiêm filler, cần tránh xa các loại thực phẩm dễ gây mưng mủ, thâm tím tại vùng tiêm như:  rau muống, đồ nếp, thịt bò, thịt gà, hải sản,….trong khoảng từ 1-2 tuần.”

Lý giải thêm về vấn đề này, bác sĩ cũng chia sẻ: 

“Khoảng thời gian 2 tuần đầu là thời gian lành thương. Vết thương hở được tạo ra trong quá trình tiêm filler lành lại, filler dần định hình và tăng khả năng tương thích với cơ thể. Sau 1 tháng, filler mới ổn định và phát huy tối đa tác dụng.”

II. Các thực phẩm cần kiêng sau tiêm filler

Bác sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ, sau tiêm filler, có một số thực phẩm bạn không nên ăn như: hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp,…Những thực phẩm này có thể khiến vết thương hở lâu lành hơn, dễ mưng mủ và thâm tím.

1. Kiêng hải sản

Bạn nên kiêng hải sản sau khi tiêm filler. Các loại hải sản như: tôm, cá, cua,…có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho cơ thể của người vừa tiêm filler. Trong hải sản có chứa hàm lượng protein cao, khiến collagen tăng sinh quá mức, đẩy nhanh quá trình làm liền da với tốc độ quá nhanh. Điều này dễ khiến tại vùng tiêm hình thành các hạt u thịt nhỏ, sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. 

Do vậy, bạn nên kiêng hải sản trong 10 ngày đầu tiên để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả sau tiêm filler. 

kiêng hải sản sau tiêm filler

kiêng hải sản sau tiêm filler

2. Kiêng thịt bò

Người mới tiêm filler xong nên kiêng ăn thịt bò. Thịt bò là loại thực phẩm dễ gây ra hiện tượng thâm xỉn, ngứa ngáy tại vùng tiêm. Tương tự như hải sản, thịt bò cũng chứa nhiều dưỡng chất có thể kích thích biểu bì tăng sinh tế bào nhanh chóng và gây thâm sạm ở vùng tiêm. 

kiêng thịt bò sau tiêm filler

Kiêng thịt bò sau tiêm filler

3. Kiêng thịt gà và thịt vịt

Thịt gà và thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, canxi,….Khi cơ thể đang có vết thương hở, cơ thể hấp thụ quá nhiều các chất dinh dưỡng này có thể khiến vết thương nặng hơn, lâu phục hồi. Đặc biệt, trong quá trình lên da non, nếu ăn thịt gà và thịt vịt dễ gây nguy cơ hình thành sẹo xấu. Do vậy, sau tiêm filler không nên ăn thịt vịt cho đến khi vết thương hở trên da lành hoàn toàn.

4. Kiêng đồ nếp

Tuyệt đối không ăn những món ăn làm từ đồ nếp sau khi tiêm filler. Bởi đồ nếp có tính nóng, khi ăn vào dễ làm cho vết thương hở sau tiêm filler bị đau nhức, sưng đỏ, thậm chí là mưng mủ tại vùng tiêm. Một số món ăn được chế biến gạo nếp như: xôi, bánh dày, bánh chưng, bánh rán,…đều không nên ăn. 

Ăn đồ nếp sau tiêm filler có thể gây nhiễm trùng, mưng mủ vùng tiêm

Ăn đồ nếp sau tiêm filler có thể gây nhiễm trùng, mưng mủ vùng tiêm

5. Kiêng mắm tôm và nước mắm

Đối với trường hợp tiêm filler môi, bạn không nên ăn mắm tôm và nước mắm trong 5 ngày đầu tiên. Vết thương hở tại vùng tiêm filler môi có thể bị sưng đau, nhiễm trùng khi tiếp xúc với nước mắm hoặc mắm tôm.

6. Kiêng rau muống

Những trường có vết thương hở đều không nên ăn rau muống, trong đó có tiêm filler. Khi tiêm filler, tại vùng tiêm có vết thương hở nhỏ. Khi ăn rau muống, chất folate có thể làm ảnh hưởng đến vết thương hở, làm chậm quá trình phục hồi, khiến môi bị sưng, không đều màu.

Đồng thời, rau muống còn có thể gây ra sẹo lồi, thâm vùng sẹo với những khu vực bị các vết thương hở. Do vậy, trong 10 ngày đầu tiên, bạn nên kiêng không ăn rau muống.

7. Kiêng rượu bia, chất kích thích

Kiêng rượu bia và chất kích thích sau khi tiêm filler để không gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả thẩm mỹ. Theo bác sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, uống rượu bia trước và sau khi tiêm filler có thể gây loãng máu, da vùng tiêm bị bầm tím và lâu lành hơn. 

Trong một số trường hợp, uống rượu bia trước khi tiêm filler có thể khiến quá trình tiêm không thể cầm được máu, gây ra một số biến chứng nguy hiểm. 

Kiêng rượu bia cả trước và sau tiêm filler

Kiêng rượu bia cả trước và sau tiêm filler

III. Một số lưu ý khác sau tiêm filler

Ngoài kiêng ăn một số thực phẩm trên, khách hàng tiêm filler cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để giúp filler nhanh chóng ổn định và phát huy tác dụng tốt nhất sau khi tiêm.

1. Không nên vận động mạnh

Không nên vận động mạnh sau khi tiêm filler. Vận động mạnh có thể tác động lên khu vực vừa tiêm, làm xê dịch filler sang các vùng da xung quanh, gây biến dạng tại vùng tiêm.

Theo đó, cho đến khi filler vào form ổn định, bạn không nên tập thể dục, chạy nhảy mạnh. Bên cạnh đó, tại một số vị trí tiêm, có thêm một vài lưu ý quan trọng như sau:

– Tiêm filler vùng mũi: chú ý không cúi người hay chạy nhảy nhiều để không làm filler bị tràn hoặc lệch sống mũi. 

– Tiêm filler vùng má: Không nên nằm úp hoặc nằm nghiêng người cho đến khi filler định hình, vào form. 

2. Hạn chế trang điểm

Hạn chế trang điểm nếu bạn tiêm filler ở vùng mặt. Trong 1-2 ngày đầu, bạn không nên để mỹ phẩm tiếp xúc với vùng vết tiêm filler. Việc để mỹ phẩm dính vào miệng vết thương có thể khiến cho vùng da này bị nhiễm trùng. 

Sau khoảng thời gian này, bạn có thể makeup bình thường. Tuy nhiên, tốt nhất trong 14 ngày đầu sau tiêm filler, chỉ nên makeup nhẹ nhàng để tạo điều kiện cho vết thương nhanh lành và ổn định vùng tiêm. 

Nên hạn chế trang điểm trong 2 tuần đầu

Nên hạn chế trang điểm trong 2 tuần đầu

3. Không xông hơi và massage vùng tiêm

Theo thông tin từ bác sĩ da liễu Lê Thị Thủy – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, không nên xông hơi và massage vùng tiêm sau khi đưa filler vào trong cơ thể. Khi filler tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc một lực tác động mạnh, filler sẽ tan nhanh hơn. Nếu liên tục xông hơi và massage trong thời gian đầu mới tiêm filler, filler sẽ tan nhanh hơn gấp nhiều lần thời gian trung bình.

4. Không để vùng tiêm filler tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ngoài ra, bạn cũng không nên để vùng tiêm filler tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời và tác động của tia UV lên da sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Vùng tiêm filler tan nhanh hơn, bề mặt da dễ bị tăng sắc tố và trở nên thâm sạm. 

Theo đó, khi ra ngoài, bạn nên thoa kem chống nắng, mang khẩu trang, đội mũ cẩn thận để che chắn cho vùng da vừa tiêm filler. 

Tránh nắng tốt để vùng da tiêm filler không bị thâm sạm, xỉn màu

Tránh nắng tốt để vùng da tiêm filler không bị thâm sạm, xỉn màu

Trên đây là thông tin về vấn đề: Tiêm filler kiêng ăn bao lâu, được hỗ trợ giải đáp bởi bác sĩ da liễu Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Theo đó, ăn kiêng sau tiêm filler rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ. Vậy nên, hãy nghiêm túc duy trì chế độ ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả tiêm filler ưng ý nhất. 

Ngoài ra, nếu quan tâm đến dịch vụ tiêm filler tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, vui lòng liên hệ qua hotline 1900 6466 để được tư vấn miễn phí. 

Hiển thị nguồn

NHS: “Face and lip fillers (dermal fillers)”

Cityskin: “HOW LONG DOES DERMAL FILLER TAKE TO SET IN POSITION? WHEN WILL I SEE RESULTS?”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Tiêm filler kiêng
  Sau tiêm filler cần kiêng gì? Những thực phẩm nên kiêng

  Sau tiêm filler cần kiêng gì? Những thực phẩm nên kiêng

  Sau tiêm filler cần kiêng gì để rút ngắn thời gian phục hồi và để cải thiện vẻ đẹp nhanh chóng. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ liệt kê những việc cần kiêng và hướng dẫn chế độ chăm sóc sau tiêm HA chuẩn nhất.I – Sau tiêm filler cần kiêng gì?Bác sĩ Lê

  Bác sĩ da liễu giải đáp – Tiêm filler kiêng hải sản bao lâu?

  Bác sĩ da liễu giải đáp – Tiêm filler kiêng hải sản bao lâu?

  Sau khi tiêm filler để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả như mong muốn, khách hàng cần phải kiêng ăn một số thực phẩm nhất định, trong đó có hải sản. Vậy tiêm filler kiêng hải sản bao lâu và nên ăn gì để vết thương mau lành. Cùng

  Tiêm filler kiêng thịt gà bao lâu? Lời khuyên từ bác sĩ Kangnam

  Tiêm filler kiêng thịt gà bao lâu? Lời khuyên từ bác sĩ Kangnam

  Bạn có kế hoạch tiêm filler và đang không biết tiêm filler kiêng thịt gà bao lâu? Hầu hết những người có ý định tiêm filler cũng sẽ đặt ra câu hỏi này. Sau khi tiêm filler, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ đưa ra thời gian kiêng khem thịt gà nhất định, giúp bạn

  Tiêm filler kiêng rượu bia bao lâu? Cảnh báo không nên xem nhẹ

  Tiêm filler kiêng rượu bia bao lâu? Cảnh báo không nên xem nhẹ

  Tiêm filler ngày càng trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến, giúp xóa bỏ nếp nhăn nhanh chóng và không cần can thiệp phẫu thuật. Câu hỏi tiêm filler kiêng rượu bia bao lâu được nhiều người quan tâm để có quá trình chăm sóc sau tiêm đúng cách, giúp vùng tiêm

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online