Đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút, Đối với từng loại da

Thời gian để đắp mặt nạ phụ thuộc vào loại mặt nạ mà bạn sử dụng. Thời gian để đắp mặt nạ phụ thuộc vào loại mặt nạ mà bạn sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm sẽ cung cấp thông tin về thời gian nên để mặt nạ trên da. Tuy nhiên, phần lớn mặt nạ đắp trong khoảng từ 10 đến 20 phút đã đủ thẩm thấu các dưỡng chất sâu vào da.

I- Những tác động của thời gian đắp mặt nạ đến da mặt

Đắp mặt nạ là một phương pháp chăm sóc da phổ biến tác động tích cực đến làn da. Tuy nhiên thời gian đắp mặt nạ sẽ gây ra những tác động trực tiếp đến mặt.

1/ Đắp mặt nạ quá ngắn

Nếu thời gian đắp mặt nạ quá ngắn, có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả và lợi ích của việc sử dụng mặt nạ như:

1.1/ Không đủ thời gian hấp thụ dưỡng chất

Mặt nạ cần thời gian để các thành phần dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu vào da. Nếu thời gian đắp mặt nạ quá ngắn, các thành phần này không có đủ thời gian để tác động sâu vào da và mang lại lợi ích tối đa.

1.2/ Hiệu quả dưỡng ẩm không cao

Thành phần trong mặt nạ thường có chức năng cung cấp độ ẩm cho da. Nếu thời gian đắp mặt nạ quá ngắn sẽ không cung cấp đủ độ ẩm, dẫn đến không đạt được hiệu quả dưỡng ẩm và làm mềm da như mong đợi.

1.3/ Không đáp ứng được nhu cầu của da

Mục đích của đắp mặt nạ là  làm sáng da hoặc thu nhỏ lỗ chân lông. Thời gian đắp quá ngắn có thể không đủ để đạt được hiệu quả mong muốn và cải thiện vấn đề trên da.

Đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút là điều mà nhiều chị em thắc mắc

Đắp mặt nạ khoảng bao nhiêu phút là điều mà nhiều chị em thắc mắc

2/ Đắp mặt nạ quá lâu

Lạm dụng đắp mặt nạ quá lâu có thể gây những tác hại không tốt đối với làn da như:

2.1/ Làn da mất đi lớp dầu tự nhiên

Da mặt có một lớp dầu tự nhiên để bảo vệ và giữ ẩm cho da. Làn da dầu xuất phát từ hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Sử dụng mặt nạ sẽ điều chỉnh và cân bằng lượng dầu trên da.

Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ quá lâu, có thể vô tình loại bỏ lớp dầu bảo vệ và vi khuẩn có lợi trên da. Từ đó gây mất cân bằng độ pH dẫn đến khả năng kích ứng và nổi mẩn đỏ trên da.

2.2/ Cảm giác căng rát, khó chịu trên da

Nếu bạn để mặt nạ trên da quá lâu và sau đó rửa mặt bằng nước, có thể bạn sẽ cảm thấy da căng rát và không thoải mái. Nguyên nhân là do độ ẩm của da đã bị hút ngược lại, gây ra cảm giác đau rát. Tình trạng này có thể làm da nhanh chóng lão hóa.

2.3/ Khả năng nổi mụn cao

Nếu đắp mặt nạ đúng cách có thể giúp giảm tình trạng mụn trên da. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách có thể tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển.

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu khiến độ ẩm bị hút ngược gây ra mụn

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu khiến độ ẩm bị hút ngược gây ra mụn – đắp mặt nạ khoảng bao nhiêu phút

II- Nên đắp mặt lạ bao nhiêu phút là đủ?

Chỉ nên đắp mặt nạ và massage da mặt trong khoảng thời gian 15-20 phút. Thời gian đắp sẽ phụ thuộc vào loại mặt nạ và tình trạng da của bạn. Cụ thể như sau:

1/ Nên đắp mặt nạ giấy bao nhiêu phút?

Thời gian đắp mặt nạ giấy thường dao động từ 10 đến 20 phút. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể khác nhau tùy vào loại mặt nạ giấy bạn sử dụng. Để biết thời gian đắp mặt nạ giấy chính xác nhất, bạn nên tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Mặt nạ giấy là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay để chăm sóc da. Với tính tiện lợi, đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng, nhiều người ưa chuộng loại mặt nạ này. Nó chứa nhiều dưỡng chất lành tính và có hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề da.

2/ Nên đắp mặt sủi bọt bao nhiêu phút?

Nên đắp mặt nạ sủi bọt trong khoảng thời gian 15-20 phút là đủ. Mặt nạ sủi bọt là loại mặt nạ đang được ưa chuộng, đặc biệt trong giới trẻ. Thời gian đắp này cho phép các thành phần trong mặt nạ thẩm thấu vào da và mang lại hiệu quả chăm sóc. Tuy nhiên, nếu sản phẩm mặt nạ sủi bọt có hướng dẫn sử dụng thời gian cụ thể khác, hãy tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.

3/ Nên đắp mặt nạ đất sét bao nhiêu phút?

Nên đắp mặt nạ đất sét trong khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào loại mặt nạ và tình trạng da của bạn. Tuy nhiên, thông thường, thời gian đắp mặt nạ đất sét nên từ 10 đến 15 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Mặt nạ đất sét thường được làm từ bentonite hoặc cao lanh và có khả năng hấp thụ bã nhờn và dầu thừa trên da. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để biết thời gian đắp cụ thể cho mặt nạ đất sét mà bạn sử dụng, vì có thể có sự khác biệt giữa các sản phẩm khác nhau.

Tùy thuộc vào loại mặt nạ sử dụng sẽ có thời gian đắp trên da khác nhau

Tùy thuộc vào loại mặt nạ sử dụng sẽ có thời gian đắp trên da khác nhau – đắp mặt nạ khoảng bao nhiêu phút

4/ Nên đắp mặt nạ dạng lột bao nhiêu phút?

Nên đắp mặt nạ dạng lột trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Mặt nạ dạng lột là một loại mặt nạ không thể bỏ qua trong danh sách các loại mặt nạ hiện nay. Thời gian đắp mặt nạ dạng lột trong khoảng thời gian này cho phép sản phẩm hoạt động và làm sạch da một cách tốt, loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Tuy nhiên, cũng như các loại mặt nạ khác, thời gian đắp cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào loại mặt nạ dạng lột bạn sử dụng. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để biết thời gian đắp chính xác nhất cho mặt nạ dạng lột mà bạn đang sử dụng.

5/ Nên đắp mặt nạ ngủ bao nhiêu phút?

Thời gian đắp mặt nạ ngủ thường nằm trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Mặt nạ ngủ thường được sử dụng trong bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da, nhằm khóa ẩm và cung cấp dưỡng chất cho da trong suốt quá trình ngủ. Thời gian đắp mặt nạ ngủ trong khoảng thời gian này cho phép các thành phần dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu sâu vào da, giúp tái tạo và làm dịu da hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian đắp mặt nạ ngủ cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Vì vậy, hãy tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm để biết thời gian đắp chính xác nhất cho mặt nạ ngủ mà bạn đang sử dụng.

III- Trong 1 tuần tần suất sử dụng mặt nạ bao lâu là hợp lý?

Trong 1 tuần, tần suất sử dụng mặt nạ có thể điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương từ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tần suất sử dụng mặt nạ là 1-2 lần mỗi tuần là phù hợp và đủ để chăm sóc da.

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả, bạn có thể tăng tần suất sử dụng lên 2 lần mỗi tuần hoặc sử dụng các mặt nạ dưỡng ẩm thêm. Tuy nhiên, hãy lắng nghe cơ thể và da của bạn để điều chỉnh tần suất sử dụng mặt nạ sao cho phù hợp. Nếu da của bạn có dấu hiệu kích ứng sau khi sử dụng mặt nạ hoặc sau khi tẩy tế bào chết, hạn chế tần suất sử dụng chỉ còn 1 lần mỗi tuần để đảm bảo da không bị kích ứng quá mức.

Tuyệt vời nếu bạn đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng được cung cấp trên bao bì sản phẩm trước khi áp dụng mặt nạ. Điều này giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách đúng cách và tận dụng tối đa lợi ích từ mặt nạ chăm sóc da.

Với làn da khỏe nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần

Với làn da khỏe nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần

IV- Những việc cần làm trước và sau khi đắp mặt nạ

Để tận dụng tối đa hiệu quả nuôi dưỡng và phục hồi da, cần quan tâm đến các bước chuẩn bị trước và sau khi đắp mặt nạ.

1/ Trước khi đắp mặt nạ

Trước khi đắp mặt nạ, hãy tuân theo các bước cơ bản sau:

– Tẩy trang và làm sạch da mặt để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, và bã nhờn tránh nhiễm trùng và viêm da.

– Tẩy tế bào chết để lỗ chân lông thông thoáng và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.

– Sử dụng toner để cân bằng độ pH trên da, giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2/ Sau khi đắp mặt nạ

Để hoàn thành quy trình đắp mặt nạ đúng cách, hãy thực hiện các bước sau:

– Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ để loại bỏ dưỡng chất và đảm bảo lỗ chân lông thông thoáng.

– Sử dụng serum để tăng cường hiệu quả điều trị da và khắc phục các khuyết điểm.

– Áp dụng kem dưỡng ẩm để khóa độ ẩm và làm da căng bóng và mềm mịn.

– Sử dụng kem chăm sóc da mắt để giảm thâm mắt và làm khuôn mặt sáng hơn.

– Bôi kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên trước khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. 

Sau khi biết đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút còn cần quan tâm đến những việc cần thực hiện khi đắp mặt

Sau khi biết đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút còn cần quan tâm đến những việc cần trước và sau khi đắp mặt

V- Thời điểm nào đắp mặt nạ là tốt nhất?

Theo bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương, Thời điểm đắt mặt nạ tốt nhất bao gồm các khung giờ từ  8h – 9h sáng, 11h – 12h trưa, và 21h – 23h tối. Trong những khoảng thời gian này, da có khả năng hấp thu dưỡng chất tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn”.

Thời điểm đắp mặt nạ tốt nhất phụ thuộc vào loại mặt nạ và mục tiêu chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý về thời điểm đắp mặt nạ:

1. Buổi tối trước khi đi ngủ: Đắp mặt nạ trước khi đi ngủ cho phép các thành phần dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu vào da trong suốt đêm. Điều này giúp tái tạo và phục hồi làn da sau một ngày căng thẳng.

2. Buổi sáng: Đắp mặt nạ vào buổi sáng có thể giúp làm sáng da và làm mờ các dấu hiệu mệt mỏi. Mặt nạ có tác dụng làm dịu và cung cấp độ ẩm cho da, giúp da trở nên tươi sáng và tươi trẻ hơn.

3. Trước sự kiện đặc biệt: Nếu bạn có một sự kiện đặc biệt như tiệc cưới, buổi hẹn hò quan trọng hay bữa tiệc, bạn có thể đắp mặt nạ trước đó để có làn da tươi sáng và rạng rỡ hơn.

4. Sau khi làm sạch da: Đắp mặt nạ sau khi làm sạch da giúp tăng cường hiệu quả của mặt nạ. Loại bỏ bụi bẩn và dầu trên da trước khi đắp mặt nạ giúp cho thành phần dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu sâu vào da một cách tốt nhất.

5. Khi da cần dưỡng ẩm và tái tạo: Nếu da bạn cảm thấy khô, mất nước hoặc mệt mỏi, đắp mặt nạ dưỡng ẩm và tái tạo có thể giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho da.

Lưu ý rằng, để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng của từng loại mặt nạ cụ thể và thích nghi với nhu cầu và trạng thái da của bạn.

VI- Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ

Ngoài quan tâm đến việc đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút thì cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

1/ Đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi áp dụng

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mặt nạ nào, đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng được cung cấp trên bao bì sản phẩm là rất cần thiết. Việc đọc hướng dẫn sử dụng giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm, cách áp dụng và lợi ích mà nó mang lại. Từ đó đảm bảo bạn sử dụng đúng cách, tránh tình trạng áp dụng quá lâu hoặc sai cách gây ra tác động tiêu cực cho da. 

Hãy xác định rõ làn da của bạn trước khi đắp mặt nạ

Hãy xác định rõ làn da của bạn trước khi đắp mặt nạ

2/ Kiểm tra thành phần và loại da phù hợp

Khi sử dụng mặt nạ, hãy luôn kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi thoa lên da. Điều này giúp bạn xác định xem có bất kỳ thành phần nào mà da bạn có thể bị dị ứng hoặc không phù hợp. Nếu làn da bị dị ứng với một thành phần nào đó hãy dừng lại lập tức.

3/ Thực hiện các bước chuẩn bị và làm sạch da

Thực hiện đầy đủ các bước làm sạch sẽ đảm bảo rằng da sẽ sạch và sẵn sàng tiếp nhận tốt nhất các dưỡng chất từ mặt nạ. Nhờ vậy đó tăng hiệu quả và khả năng hấp thụ cho làn da của bạn.

4/ Massage nhẹ nhàng để tăng cường hiệu quả

Massage nhẹ nhàng giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sự thẩm thấu của dưỡng chất và kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn. Khi đắp mặt nạ lên da, hãy sử dụng đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay để massage nhẹ nhàng theo các đường tròn nhẹ. Điều này giúp dưỡng chất được phân phối đều và thẩm thấu sâu vào da. 

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu đắp mặt nạ trong bao nhiêu phút. Để đạt hiệu quả cao, hãy tuân thủ đúng quy trình đắp mặt nạ. Ngoài ra, để có làn da hoàn hảo và ấn tượng nên thêm vào chu trình chăm sóc da các sản phẩm khác. 

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

Healthline: “How to Apply a Face Mask Correctly”

The New York Times: “How Long Can I Keep Wearing the Same Respirator Mask?”

Youtime: “Skin School: Can You Leave a Face Mask on Overnight?”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề đắp mặt nạ
Mặt nạ ngũ hoa: Công dụng và cách thực hiện hiệu quả nhất!

Mặt nạ ngũ hoa: Công dụng và cách thực hiện hiệu quả nhất!

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Một trong những bí quyết làm đẹp được lưu truyền qua nhiều thế hệ chính là mặt nạ ngũ hoa. Với thành phần chính là hạt ngũ hoa – một loại thảo dược quý, mặt nạ hạt ngũ hoa mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho da. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về

13+ Công thức mặt nạ sữa tươi không đường trị mụn hiệu quả tại nhà

13+ Công thức mặt nạ sữa tươi không đường trị mụn hiệu quả tại nhà

Cập nhật: 17/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Top 13 công thức mặt nạ sữa tươi không đường hiệu quả khi áp dụng tại nhà: mặt nạ khoai tây sữa tươi, mặt nạ sữa tươi với vitamin E, mặt nạ rau diếp cá và sữa tươi không đường, mặt nạ sữa tươi và bột nghệ, mặt nạ bơ sữa tươi, mặt nạ sữa

Đắp mặt nạ dưa leo: Bí quyết dưỡng da sáng mịn, se khít lỗ chân lông

Đắp mặt nạ dưa leo: Bí quyết dưỡng da sáng mịn, se khít lỗ chân lông

Cập nhật: 17/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Là một trong những loại quả được tin dùng trong lĩnh vực làm đẹp, quen thuộc với người Việt dưa leo vẫn luôn khẳng định vị thế của mình khi mang đến nhiều công dụng trắng da, trị mụn, giảm thâm. Dắt túi ngay 5 cách đắp mask cucumber đơn giản mà hiệu quả,

Mặt nạ khổ qua: Bí quyết trị mụn, dị ứng da mặt hiệu quả tại nhà

Mặt nạ khổ qua: Bí quyết trị mụn, dị ứng da mặt hiệu quả tại nhà

Cập nhật: 17/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Mặt nạ khổ qua là công thức làm đẹp tự nhiên rất được yêu thích vì hiệu quả trị mụn ẩn, dưỡng da trắng sáng và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Cùng review chi tiết về 7 công thức mặt nạ mướp đắng phổ biến nhất và đánh giá hiệu quả thực tế

8 Công thức mặt nạ đu đủ đánh bay nám, tàn nhang

8 Công thức mặt nạ đu đủ đánh bay nám, tàn nhang

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Mặt nạ đu đủ có chứa đến 74-80mg vitamin C cùng các khoáng chất tự nhiên giúp thúc đẩy tế bào mới và đào thải hắc tố melanin ra ngoài đánh bay nám, tàn nhang. Đu đủ còn phát huy hiệu quả cao hơn khi kết hợp cùng sữa chua, mật ong và nghệ, sữa

Lấy tinh trùng đắp mặt: Giải mã tác dụng, cách sử dụng và lưu ý

Lấy tinh trùng đắp mặt: Giải mã tác dụng, cách sử dụng và lưu ý

Cập nhật: 17/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Mặt nạ tinh trùng giúp xóa mờ sẹo, trị mụn, chống oxy hóa, giảm nếp nhăn, bởi trong mặt nạ tinh trùng có chứa các thành phần vitamin C, vitamin B12 giúp cho da mặt trở nên mịn màng, trẻ trung hơn. I. Mặt nạ tinh trùng có tốt cho da không?II. Lấy tinh

Call
Zalo