Nhảy dây đốt bao nhiêu calo và cách luyện tập giảm mỡ hiệu quả

Lượng calo đốt cháy trung bình ở một người bình thường khi nhảy dây khoảng 10 calo/phút. Nếu nhảy dây hàng giờ liền sẽ đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Tuy nhiên, lượng calo đốt cháy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cân nặng, thời gian luyện tập, tần suất… Do đó, hãy xây dựng cho bản thân một chế độ tập luyện hợp lý để sớm lấy lại vóc dáng lý tưởng. 

I. Lợi ích đối với sức khỏe mà nhảy dây đem lại

Nhảy dây là một hoạt động thể thao đơn giản và hiệu quả có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể bao gồm: tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm mỡ, phát triển cơ bắp, giảm căng thẳng, cơ thể linh hoạt hơn.

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập nhảy dây giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện khả năng vận động của tim. Khi bật nhảy giúp thúc đẩy lưu thông máu giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

2. Giảm mỡ hiệu quả

Hoạt động bật nhảy là một bài tập cardio tốt để đốt cháy calo và giảm cân. Nó có thể giúp đốt cháy tới 10 calo mỗi phút. Tuy nhiên tùy vào cơ địa của từng người lượng calo đốt có thể cao hoặc thấp hơn. 

Nhảy dây giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn

Nhảy dây giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn

3. Giảm căng thẳng

Khi nhảy dây, não bộ sẽ sản sinh hoạt chất Endorphin giúp giảm căng thẳng, lo âu và tăng cường cảm giác hạnh phúc. Không chỉ thế, chất lượng giấc ngủ cũng cải thiện mang đến tinh thần khỏe khoắn.

4. Cơ bắp phát triển

Nhảy dây giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện khả năng tập trung và tăng sức bền. Cơ thể dẻo dai hơn sẽ hạn chế tối đa tổn thương ở chân khi chơi các môn thể thao khác.

5. Cơ thể linh hoạt hơn

Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể linh hoạt hơn, tăng cường sự tập trung và tinh thần thể thao.

Kiên trì luyện tập thể thao sẽ cảm nhận cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn

Kiên trì luyện tập thể thao sẽ cảm nhận cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn

II. Cách tính toán lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây

Để tính toán lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây, bạn có thể sử dụng công thức sau đây:

Calories = METs x cân nặng x thời gian hoạt động

Trong đó:

 • METs (Metabolic Equivalent of Task) là chỉ số được sử dụng để đo lượng năng lượng tiêu thụ của một hoạt động so với tốc độ trao đổi chất của cơ thể khi ở trạng thái nghỉ ngơi. Đối với nhảy dây, METs được tính khoảng 11,8.
 • Cân nặng trong phép tính được tính bằng đơn vị kilogram.
 • Thời lượng hoạt động ở sẽ được tính bằng đơn vị giờ. 

Ví dụ, bạn có cân nặng 60kg, nhảy dây với tần suất trung bình 30 phút mỗi ngày. Áp dụng vào công thức sẽ có: 

 • Calories = 11.8 x 60 x (30/60) = 354 calories
Theo công thức đã có bạn sẽ xác định được bản thân đã tiêu thụ bao nhiêu calo

Theo công thức đã có bạn sẽ xác định được bản thân đã tiêu thụ bao nhiêu calo

III. Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một hoạt động tập thể dục tốt để đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe. Số calo được đốt cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, tần suất và thời lượng tập luyện. Không chỉ thế lượng calo tiêu tiêu hao còn liên quan đến số lượng mỗi lần thực hiện nhảy dây.

1. Nhảy 50 cái đốt bao nhiêu calo?

Nếu bạn nhảy dây 50 cái với tần suất trung bình (tốc độ khoảng 100-120 nhịp/phút), thì khoảng thời gian hoạt động là khoảng 1 phút. Theo đó, tần suất 50 cái có thể đốt khoảng từ 8-10 calo mỗi phút.

2. Nhảy 100 cái đốt bao nhiêu calo?

Mức lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây 100 cái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cân nặng và cường độ luyện tập của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia đã ước tính rằng trung bình việc nhảy dây 100 cái có thể đốt cháy khoảng 14 calo. Tuy nhiên, để xác định chính xác số calo bạn đốt được, bạn cần tính toán dựa trên các yếu tố cá nhân của mình. 

1000 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cân nặng của bạn

100 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cân nặng của bạn

3. Nhảy 300 cái đốt bao nhiêu calo?

Lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm: số lần nhảy, cường độ và tần suất luyện tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tăng số lần nhảy sẽ tiêu hao calo một cách đáng kể.

Nếu bạn muốn đốt nhiều calo hơn, tăng số lần nhảy lên 300 có thể giúp bạn đốt được khoảng từ 42 đến 50 calo. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất, bạn nên tăng độ khó của bài tập và giảm thời gian nghỉ giữa các set. Như vậy có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong cùng một khoảng thời gian.

4. Nhảy 500 cái đốt bao nhiêu calo?

Các chuyên gia cho biết, lượng calo tiêu hao khi nhảy dây 500 cái phụ thuộc vào cân nặng của mỗi người. Ví dụ, người nặng 67kg có thể đốt được khoảng 70 calo khi nhảy dây 500 cái trong 5 phút. Trong khi đó, người nặng 100kg sẽ đốt được nhiều calo hơn, khoảng 84 calo khi nhảy 500 cái.

5. Nhảy 1000 cái đốt bao nhiêu calo?

Thông thường, một người khi nhảy dây 1000 cái có thể đốt cháy khoảng từ 140 đến 200 calo.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất, bạn nên chia nhỏ số lượng nhảy dây và tập luyện thường xuyên để cơ thể dần thích nghi và bắt đầu luyện tập ở cường độ cao. Điều đó giúp cơ thể không bị quá tải và dần thích nghi với việc vận động nên giảm cân hiệu quả hơn.

Tập luyện thường xuyên và tăng dần số lượng để cơ thể thích nghi

Tập luyện thường xuyên và tăng dần số lượng để cơ thể thích nghi

6. Nhảy 2000 cái đốt bao nhiêu calo?

Như số liệu trình bày ở trên, 1000 cái nhảy dây đốt cháy 140 – 200 calo thì khi nhảy 2000 cái sẽ đốt cháy khoảng 300 – 400 calo tùy vào phương thức tập luyện của mỗi người.

IV. Hướng dẫn cách nhảy dây giảm mỡ hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm mỡ bạn nên tuân thủ cách nhảy dây đúng chuẩn sau đây để không còn thắc mắc nhảy dây đốt bao nhiêu calo:

1. Lựa chọn loại dây nhảy phù hợp

Chọn dây nhảy có chất liệu nhựa PVC để sử dụng trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả của quá trình đốt cháy năng lượng.

2. Khởi động làm nóng cơ thể

Trước khi bắt đầu nhảy dây, bạn cần khởi động cơ thể để làm nóng cơ bắp giúp tăng  hiệu quả giảm mỡ. Một số động tác đơn giản, mọi người có thể thực hi như xoay khớp háng, giãn cơ vai, xoay cổ, nâng cao đùi tại chỗ,… trong khoảng 3 – 5 phút.

Không được bỏ qua bước khởi động trước khi nhảy dây

Không được bỏ qua bước khởi động trước khi nhảy dây

3. Bắt đầu từ những bước đơn giản

Bắt đầu từ từ, nhảy liên tục trong khoảng 10-15 giây, rồi nghỉ 10 giây. Lặp lại động tác đến khi cảm thấy mệt.

4. Tăng dần tốc độ và thời gian nhảy

Sau khi cơ thể đã quen với việc nhảy dây, hãy tăng dần thời gian và tốc độ nhảy. Bắt đầu với khoảng 30 giây nhảy và 10 giây nghỉ, lặp lại khoảng 10-15 lần. Tăng dần thời gian nhảy lên 1 phút và nghỉ 10 giây. Sau đó, tăng thời gian nghỉ lên 20 giây và lặp lại quá trình nhảy dây trong 30 phút.

5. Thả lỏng cơ thể sau khi nhảy dây

Sau khi hoàn thành bài tập, bạn nên thả lỏng cơ thể để giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn và tăng khả năng lưu thông máu. Bạn cũng nên dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để tập các bài tập giãn cơ dành cho chân, ngực, cánh tay, xương chậu,… để giảm thiểu nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện.

Sau khi nhảy dậy với cường độ cap nên đi lại thư giãn để cơ thể phục hồi dần dần

Sau khi nhảy dậy với cường độ cao nên đi lại thư giãn để cơ thể phục hồi dần dần

V. Xây dựng chế độ nhảy dây giảm mỡ trong 1 tuần

Muốn giảm mỡ nhanh chóng lấy lại thân hình cân đối thì bạn cần thực hiện thường xuyên. Tốt nhất, hãy xây dựng chế độ luyện tập trong từng tuần phù hợp với lịch trình bản thân. Dưới đây là gợi ý chế độ nhảy dây trong 7 ngày.  

 • Ngày 1: Nhảy dây trong 5 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 4 lần. Kết hợp với bài tập gập bụng và cơ tay trong 5 phút.
 • Ngày 2: Nhảy dây trong 10 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 2 lần. Muốn giảm mỡ toàn thân kết hợp cùng cơ chân và lưng trong 10 phút.
 • Ngày 3: Nhảy dây trong 15 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 2 lần. Trong ngày thứ 3, cơ thể đã dần quen nên kết hợp tập yoga cơ bản trong 10 phút.
 • Ngày 4: Cho cơ thể nghỉ ngơi, không tập luyện.
 • Ngày 5: Nhảy dây trong 20 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 2 lần. Lặp lại bài tập cơ bụng và cơ tay ở ngày 1 trong 10 phút.
 • Ngày 6: Nhảy dây trong 25 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 2 lần. Tập thêm bài tập cơ chân và cơ lưng trong 15 phút bởi đó là vùng dễ tích tụ mỡ thừa.
 • Ngày 7: Nhảy dây trong 30 phút, nghỉ 1 phút và lặp lại 2 lần. Thực hiện bài tập giãn cơ và yoga trong 15 phút.

Ngoài việc tăng cường luyện tập, mọi người cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và đủ dinh dưỡng để giảm mỡ thừa hiệu quả hơn.

Hãy xây dựng lịch luyện tập thích hợp với thể trạng cơ thể

Hãy xây dựng lịch luyện tập thích hợp với cơ thể để nắm chắc nhảy dây đốt bao nhiêu calo là tốt 

VI. Những ai không nên thực hiện các bài tập nhảy dây

Mặc dù nhảy dây là một bài tập vận động rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng có một số trường hợp sau đây không nên thực hiện bài tập. 

 • Người bị đau lưng hoặc thoái hóa đốt sống cổ.
 • Người mới hồi phục sau chấn thương cổ hay cột sống.
 • Người có các vấn đề về tim mạch như cao huyết áp, bệnh tim vành, nhồi máu cơ tim.
 • Người cơ thể yếu ớt sau phẫu thuật không thể tập luyện bài tập đòi hỏi cường độ cao.
Những người có vấn đề về xương khớp không nên nhảy dây

Những người có vấn đề về xương khớp không nên nhảy dây

VII. Một số lưu ý khi nhảy dây giảm mỡ đốt calo

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo để đạt hiệu quả tối đa giảm mỡ thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khởi động trước khi tập luyện là bước không thể bỏ qua. Bạn cần khởi động các khớp và cơ bắp để tránh chấn thương và giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.
 • Chọn nơi tập luyện phẳng và trang bị đôi giày thể thao chất lượng để bảo vệ đôi chân khỏi chấn thương.
 • Không tập luyện khi đói hoặc no quá. Nên để khoảng 1 tiếng 30 phút sau khi ăn trước khi nhảy dây.
 • Tập nhảy dây với tốc độ phù hợp, không cần phải nhảy quá nhanh hoặc quá cao. Quan trọng hơn là nhảy đúng kỹ thuật, kiên nhẫn và bền bỉ trong quá trình tập luyện.
 • Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn có thể kết hợp với các bài tập khác như:  chạy bộ, aerobic, gym… 
 • Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề nhảy dây đốt bao nhiêu calo sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập kết hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý, bạn sẽ duy trì được cơ thể dẻo dai, linh hoạt. 

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn