en vi

Tạo hình thành bụng mini là gì? 4 đối tượng phù hợp

Tạo hình thành bụng mini là phẫu thuật tạo hình thành bụng áp dụng kỹ thuật rạch vết mổ thấp và ngắn hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần. Đây là phương pháp không để lại sẹo mổ quanh rốn, giúp loại bỏ vùng da lỏng lẻo, chùng nhão dưới rốn hiệu quả, giải quyết các vấn đề như da chảy xệ, rạn da sau sinh tối ưu.

I- Tạo hình thành bụng mini là gì?

Phương pháp tạo hình thành bụng miniphẫu thuật tạo hình thành bụng không gây sẹo quanh rốn, bởi bác sĩ sẽ thực hiện vết mổ nằm thấp và ngắn hơn so với phương pháp tạo hình thành bụng toàn phần.

Tạo thành bụng mini còn được gọi là căng da bụng mini, đây là phương pháp hiệu quả để cải thiện một số vấn đề về rạn da, da chảy xệ, sẹo mổ đẻ sau sinh,… Loại bỏ nhanh chóng vùng da chùng nhão phần bụng dưới thay vì tác động đến toàn bộ vùng bụng.

Căng da bụng mini ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn vì không để lại đường sẹo dài, có tính thẩm mỹ cao, hạn chế xâm lấn. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng thích hợp để thực hiện phương pháp tạo hình thành vùng bụng mini, bởi với kỹ thuật chỉ tác động vào phần dưới rốn, đây là phương pháp dành cho một số đối tượng nhất định.

Tạo hình thành bụng mini không gây sẹo rốn

Tạo hình thành bụng mini không gây sẹo rốn

II- Đối tượng phù hợp thực hiện tạo thành bụng mini?

4 đối tượng chính phù hợp để thực hiện căng da bụng mini mang đến hiệu quả cao:

 1- Tạo hình thành bụng mini phù hợp với người ít da thừa

Thẩm mỹ thành bụng mini không tác động và loại bỏ triệt để như phương pháp toàn phần, đối với những người có nhiều da thừa phía trên rốn không nên áp dụng căng da bụng mini. Do đó, đây là phương pháp chỉ phù hợp với những người có lượng da thừa ít dưới rốn.

 2- Những người không muốn có vết sẹo dài

Phương pháp căng da bụng mini sẽ thắt chặt phần bụng dưới và tránh được những vết rạch mổ xung quanh rốn như phương pháp tạo hình bụng toàn phần. Do đó, sẹo sau khi thực hiện sẽ nhỏ hơn, kích thước chỉ bằng một nửa so với phương pháp thẩm mỹ thành bụng toàn phần.

Hơn nữa, vết sẹo được thực hiện trên xương mu nên sẽ không bị lộ ra ngoài, ngay cả khi diện bikini cũng sẽ ít khả năng lộ ra mép quần.

Những người nhận được vết sẹo không muốn tạo bụng toàn phần

Những người nhận được vết sẹo không muốn tạo bụng toàn phần

 3- Những đối tượng mong muốn có thai trong tương lai

Đối với phương pháp căng da bụng toàn phần rất khó để điều chỉnh lại, vậy nên đây là phương pháp thường được khuyến khích thực hiện khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ sinh con. Vì nếu thực hiện căng da bụng toàn phần trước khi mang thai, giai đoạn sinh nở có thể khiến da bụng bị giãn và phá hỏng những thành quả trước đó.

Chính vì thế, tạo hình thành bụng mini là phương pháp phù hợp hơn với những người vừa muốn cải thiện thẩm mỹ mà vẫn mong muốn có thai trong tương lai.

 4- Tạo hình thành bụng mini – Người không hút thuốc

Thuốc lá có thể khiến quá trình lành vết thương phẫu thuật diễn ra chậm hơn, nếu bạn đang hút thuốc, bác sĩ sẽ khuyên bạn bỏ thuốc trong vòng 2 tuần trước lúc phẫu thuật căng da bụng mini để đảm bảo hiệu quả toàn diện hơn.

Những đối tượng không hút thuốc

Những đối tượng không hút thuốc

III- So sánh tạo hình thành bụng mini và phương pháp khác

Để phân biệt và hiểu rõ hơn về 2 phương pháp thẩm mỹ thành bụng mini và thẩm mỹ thành bụng toàn phần, bạn có thể tham khảo bảng so sánh cụ thể sau:

SO SÁNHTẠO HÌNH THÀNH BỤNG MINITẠO HÌNH THÀNH BỤNG TOÀN PHẦN
Nâng daNâng vùng da lên đến phần rốnNâng da tính từ đường rạch phần bụng dưới cho tới lồng ngực
Tách rốnTrong quá trình phẫu thuật không thực hiện tách rốnTách rốn và gắn lại trong quá trình tiến hành phẫu thuật
Vùng xử lýChỉ xử lý phần da chảy xệ dưới rốn, không làm ảnh hưởng đến vùng bụng trênCăng da và tác động vào toàn bộ vòng 2 giúp săn chắc hơn
Kết quảCải thiện phần cơ lỏng lẻo bên dưới bụngThắt chặt cơ bụng thẳng từ phần dưới lên trên đến xương ức

 

Sự khác hình thành bụng mini và tạo hình thành bụng toàn phần

Sự khác hình thành bụng mini và tạo hình thành bụng toàn phần

IV- Các biến chứng có thể gặp hậu phẫu thuật

Mặc dù thẩm mỹ thành bụng mini là phương pháp hạn chế xâm lấn hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần, tuy nhiên vẫn có thể gây ra một số biến chứng nếu không được thực hiện đúng quy trình.

 1- Biến chứng thuyên tắc mạch

Thuyên tắc mạch hay còn gọi là viêm tĩnh mạch, nghẽn mạch phổi, là một trong những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, để hạn chế biến chứng sau phẫu thuật căng da, bạn nên mang vớ chống huyết khối, thực hiện vận động sớm và điều trị chống đông máu trước đó.

 2- Nhiễm trùng

Phương pháp tạo hình thành bụng mini có thể xuất hiện tình trạng tụ dịch do các huyết thanh tụ lại bên dưới da bụng, gây ra cảm giác sưng đau như những vết phồng rộp lớn.

Tình trạng tụ dịch nặng có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, nên các bác sĩ sẽ cải thiện bằng cách sử dụng ống tiêm để chọc và hút dịch tụ ra bên ngoài.

3- Chảy máu bạch huyết

Bắt đầu khoảng từ ngày thứ 8 sau phẫu thuật, bạn có thể gặp phải tình trạng chảy máu bạch huyết do cơ thể đang có vết thương hở ngoài da. Tuy nhiên, đây là tình trạng bình thường và sẽ khô dần sau khi chọc dò.

4- Da bị hoại tử

Đây cũng là một biến chứng đáng lo ngại, xuất hiện do bề mặt da bị ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng. Kỹ thuật hút mỡ, cắt mỡ và căng da tạo hình luôn cần chú ý đến việc bảo tồn mạch máu nuôi dưỡng da, không nên thực hiện cắt mỡ quá sát vào bề mặt da. Khi gặp tình trạng hoại tử, tùy theo mức độ của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định cắt chỉnh hoặc ghép da.

5- Thành bụng thay đổi cảm giác

Sau khi thẩm mỹ tạo hình thành bụng mini, bạn có thể thấy thành bụng bị thay đổi cảm giác, đặc biệt là vùng dưới rốn. Đây là hiện tượng bình thường sau khi căng da bụng nên bạn không cần quá lo lắng và sẽ trở lại cảm giác bình thường sau 3 – 12 tháng.

 6- Sẹo chậm lành

Khi cắt bỏ một phần da trên cơ thể chắc chắn sẽ để lại vết sẹo phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa tốt và cách chăm sóc khoa học, chỉ sau một thời gian ngắn vết sẹo sẽ mờ dần.

Ngược lại, nếu cơ địa dữ, khó lành sẹo và không tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ, chế độ ăn uống và sinh hoạt không phù hợp sẽ khiến vết sẹo chậm lành hơn.

Sẹo chậm lành

Sẹo chậm lành

V- Lưu ý quan trọng sau tạo hình thành bụng mini

Chăm sóc hậu phẫu là giai đoạn quan trọng của bất cứ ca phẫu thuật nào, trong đó thẩm mỹ thành bụng mini cũng không ngoại lệ. Thời gian chăm sóc để vết thương mau lành và ổn định đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo những điều sau:

  • 2 ngày đầu sau khi phẫu thuật: điều trị và theo dõi ngay tại bệnh viện, thực hiện chăm sóc theo hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật.
  • 2 tuần đầu điều trị ngoại trú: bạn nên nhớ thay băng hàng ngày, sau khoảng từ 10 – 14 ngày bác sĩ sẽ hẹn lịch cắt chỉ. Điều quan trọng bạn cần uống thuốc đầy đủ theo đơn kê cũng như hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ.
  • Bạn có thể tập đi lại quanh phòng sau 1 – 2 ngày.
  • Từ ngày thứ 3 – 4 sau phẫu thuật, có thể làm những công việc cá nhân nhẹ nhàng.
  • Trong 2 tuần đầu, hãy đi hơi cúi, tránh ưỡn người khiến vùng da phẫu thuật bị căng tức, ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Từ tuần thứ 3 đã bắt đầu có thể tập đi thẳng người.
  • Sau khoảng 3 tuần là thời điểm bạn có thể luyện tập thể dục, thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng.
  • Không cần kiêng khem quá kỹ, tuy nhiên nên có chế độ ăn uống hợp lý.
  • Thường xuyên đeo đai bụng ít nhất trong 3 tuần, đeo hỗ trợ cơ bụng khoảng 6 tháng hoặc hơn để giữ form bụng.
Tạo hình thành bụng mini

Tránh ưỡn người khiến vùng da phẫu thuật bị căng tức

tich

VI- Địa chỉ tạo hình thành bụng mini uy tín và chất lượng

Phương pháp thẩm mỹ thành bụng mini là giải pháp an toàn, hiệu quả nếu được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là đơn vị thẩm mỹ đã được cấp phép của Bộ Y tế, đã từng thực hiện thành công nhiều ca tạo hình thành bụng từ đơn giản đến phức tạp, được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

  1- Hà Nội

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Hà Nội nằm tọa lạc tại 190 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Kangnam có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, máy móc tân tiến được nhập khẩu trực tiếp từ các nước đầu ngành thẩm mỹ như Hàn Quốc, Mỹ, Hoa Kỳ. Hơn nữa cũng đã thông qua nhiều vòng kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y tế mới được đưa vào sử dụng.

Cơ sở Kangnam Hà Nội rộng rãi, khang trang và hiện đại với thiết kế sang trọng. Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại bệnh viện để hồi phục, hơn nữa còn nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ hậu phẫu chu đáo, an toàn, đảm bảo khách hàng có quá trình hồi phục nhanh chóng và nhận được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Cải thiện da bụng chùng nhao trở nên săn chắc

Cải thiện da bụng chùng nhão trở nên săn chắc

Quá trình phẫu thuật an toàn, không biến chứng

Quá trình phẫu thuật an toàn, không biến chứng

  2- Hồ Chí Minh

Tại Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nằm trong top đầu những trung tâm làm đẹp chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật lành nghề, chuyên môn giỏi, có thể thực hiện chính xác kỹ thuật tạo hình thành bụng mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Bác sĩ tại Kangnam đã tu nghiệp ở nước ngoài, bằng những kinh nghiệm lâu năm của mình, các bác sĩ sẽ xác định đúng tình trạng của bạn. Từ đó đưa ra giải pháp cải thiện phù hợp nhằm tác động chính xác vào vùng da cần cải thiện.

Hơn nữa, Kangnam còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, đảm bảo sau quá trình phẫu thuật không để lại sẹo. Da bụng săn chắc, mịn màng như chưa hề thẩm mỹ, mang đến kết quả đẹp toàn diện cho khách hàng.

Địa chỉ: 666 Cách mạng Tháng Tám, phường 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Tạo hình thành bụng mini

Da bụng phẳng và không có sẹo sau phẫu thuật

Loại bỏ mỡ thừa, da chùng hiệu quả sau 1 lần thực hiện

Loại bỏ mỡ thừa, da chùng hiệu quả sau 1 lần thực hiện

Tạo hình thành bụng mini là phương pháp làm đẹp tiên tiến, mặc dù chỉ có hiệu quả với một số đối tượng nhất định, tuy nhiên đây là phương pháp hoàn hảo đối với những ai không có quá nhiều mỡ bụng. Hơn nữa, sau khi thực hiện bạn vẫn có thể mang thai mà không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.


Có 0 bình luận bài Tạo hình thành bụng mini là gì? 4 đối tượng phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)