Thí sinh chuyển giới tại Hành trình lột xác: “Vượt qua nỗi đau sẽ là hạnh phúc”

Câu chuyện của Trọng Hiếu trong Hành trình lột xác 2017 với ước mơ sở hữu một ngoại hình đúng như giới tính thật của mình đã khiến không ít người nghẹn ngào, xúc động. Cuộc phẫu thuật sắp tới của Hiếu thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong giới LGBT nói riêng và những ai đang theo dõi cuộc thi nói chung.

Là gương mặt tham gia “Hành trình lột xác” 2017 từ những ngày đầu tiên, Trọng Hiếu được xem như “một hiện tượng” của chương trình. Hiếu thực sự là người tiên phong khi chỉ mới 21 tuổi nhưng đã rất mạnh mẽ chọn con đường mình đi và dám thể hiện con người thật của mình.

“Phẫu thuật thẩm mỹ, để được sinh ra một lần nữa, để được là chính mình”

Khi vừa sinh ra, Trọng Hiếu đã giữ trong mình “hạt mầm” của sự khác biệt. Sự khác biệt ấy khiến Hiếu luôn cảm thấy tự ti và tách biệt với mọi người. Khi bước vào trung học, Hiếu dần nhận thấy giới tính thật của mình. Đó là khi mọi người xung quanh trêu chọc và gọi là “bê-đê”.

Hiếu bị trêu chọc và bị gọi là “bê đê”

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Hiếu mới chính thức xác định được giới tính thật của mình. Hiếu bắt đầu tìm hiểu về giới tính thứ ba từ đây. Lúc này Hiếu mới chỉ là một cậu thiếu niên mà trái tim còn chưa “vững” nhịp. Một mình đối mặt với sự khác biệt của bản thân, về tương lai khó đoán trước của mình, chính những người bạn thân đã tâm sự và tạo động lực để Hiếu vượt qua những ngày tháng ấy.

Sau tốt nghiệp, Hiếu xin việc nhiều nơi nhưng không ai nhận vì ngoại hình không ưa nhìn và quan trọng hơn khi cũng chẳng ai chấp nhận một đứa nam không ra nam, nữ không ra nữ như Hiếu. Khi được hỏi về ước mơ chuyển giới của mình, Hiếu chỉ trả lời ngắn gọn: “Mình phẫu thuật thẩm mỹ để được sinh ra một lần nữa, để được là chính mình”.

“Mình phẫu thuật thẩm mỹ để được sinh ra một lần nữa, để được là chính mình” – Hiếu chia sẻ

Hạnh phúc đối với Trọng Hiếu rất đơn giản, đó là “có thể ra ngoài đường được trang điểm, được mặc váy, được mang giày cao gót như bao cô gái khác”. Điều đơn giản với những bạn gái lại là ao ước cả đời của Hiếu. Trong khi mang thân xác của một người con trai, Hiếu phải trải qua từng ngày chịu đừng sự khó chịu và bức bối trong mình.

Trọng Hiếu không ngần ngại kể về những câu chuyện đẫm nước mắt trong quá khứ của mình. Khi Hiếu muốn sống thực với bản thân mình thì xã hội vùi dập Hiếu không thương xót. Hiếu học trang điểm và ra ngoài với ngoại hình của con gái thì bị mọi người trêu chọc nhiều hơn. Khi tình yêu đến Hiếu cũng yêu thật lòng như bao người khác. “Nhưng khi quyết định nói thật về giới tính của mình, em nhận lại ngay sự lạnh nhạt và lời phán xét là con người lừa gạt, dối trá” – Hiếu tâm sự trong nước mắt.

Vượt qua nỗi đau sẽ là hạnh phúc

Hạnh phúc dường như chưa bao giờ mỉm cười với “cô gái nhỏ”, Hiếu mong muốn một ngày được chuyển giới để sống thật với giới tính của mình cũng là sống một cuộc đời hạnh phúc hơn. Thế nhưng, trớ trêu thay khi ba mẹ ly hôn cách đây 4 năm và chẳng ai có thể cho em một chỗ dựa thực sự. Hiện tại, Hiếu đang sống độc lập và tự chăm lo cho mình.

Trọng Hiếu thuyết phục ban giảm khảo Hành trình lột xác bằng câu chuyện cảm động của chính mình

Biết đến cuộc thi và may mắn nhận được Giải nhì Hành trình lột xác là món quà tuyệt vời nhất với Hiếu hiện tại. Cuộc đại phẫu này sẽ thay đổi cuộc đời em theo hướng tích cực hơn và thật đáng mong chờ. Dù đau đớn thế nào Hiếu cũng vượt qua được vì em tin rằng “vượt qua nỗi đau sẽ là hạnh phúc”.

Chính câu chuyện đầy cảm động của mình và chia sẻ thật lòng, khao khát cháy bỏng được “lột xác”, Trọng Hiếu hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo. “Chiến thắng tại chương trình là điều khiến Hiếu vui và hạnh phúc nhất. Hiếu cũng không biết chia sẻ niềm vui với ai, chỉ thầm cảm ơn với những người đã ủng hộ mình trong suốt quãng thời gian dài dằng dặc qua.” – Hiếu chia sẻ hạnh phúc khi nhân được thông báo từ chương trình.

Lo lắng và mong chờ là cảm xúc trước ngày phẫu thuật

Khi được hỏi về cảm xúc trước khi tham gia phẫu thuật, Hiếu chia sẻ mình không tránh khỏi những lo lắng nhưng khao khát được sống dưới thân xác là một người phụ nữ thực sự luôn thôi thúc giúp Hiếu phần nào quên đi nỗi sợ hãi. Chia sẻ thêm, nếu được luật pháp Việt Nam chấp nhận, Hiếu muốn mình là người đầu tiên thực hiện quá trình chuyển giới tại Việt Nam. Chỉ cần sống đúng được với giới tính của mình Trọng Hiếu sẽ chấp nhận mọi rủi ro.

Ngoài việc đem đến những chia sẻ về bản thân, Trọng Hiếu còn là người truyền cảm hứng tới những người mang thân phận giống mình, giúp họ bớt mặc cảm và dũng cảm hơn trong hành trình đi tìm con người thật sự.

Hành trình lột xác là cuộc thi đậm chất nhân văn được tổ chức bởi Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp cùng Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc. Chương trình không chỉ giúp các bạn trẻ thay đổi về ngoại hình mà còn là nơi chắp cánh những ước mơ, dự định, hoài bão, giúp người trẻ tự tin, bản lĩnh, lạc quan hơn trong cuộc sống.

ĐÓN CHỜ XEM NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA HIẾU TRONG HÌNH ẢNH LÀ MỘT NGƯỜI CON GÁI NHÉ!

Nguồn báo: http://suckhoe.vnexpress.net

Thí sinh chuyển giới tại Hành trình lột xác: “Vượt qua nỗi đau sẽ là hạnh phúc”
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Thí sinh chuyển giới tại Hành trình lột xác: “Vượt qua nỗi đau sẽ là hạnh phúc” trong Hành trình lột xác Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466