Bí mật sau vòng sơ khảo của một chương trình thẩm mỹ, phép màu không dành cho tất cả mọi người?

Ngày đăng: 01/08/2019 | Lần cập nhật cuối: 03/10/2019

Mất 30 giây để đọc

Vượt 10,000 hồ sơ lọt vào top 50 vòng sơ khảo, những thí sinh sau đây đã dừng chân đầy tiếc nuối. Cùng vén bức màn bí mật đằng sau vòng tuyển chọn thí sinh của chương trình thẩm mỹ lớn nhất hiện nay.

Thẩm mỹ từ lâu được coi như phép màu nhan sắc, thay đổi cuộc sống cho nhiều người có khiếm khuyết về ngoại hình. Chương trình thẩm mỹ hot nhất hiện nay “Hành trình lột xác” cùng không nằm ngoài ngoại lệ. Trải qua 3 mùa thành công với hàng loạt ca “lột xác” gây choáng với cộng đồng. Chương trình được đánh giá như một trong những chương trình thẩm mỹ nhân văn có ý nghĩa cho xã hội được yêu thích. Hành trình lột xác mùa 4 đã quay trở lại với vòng hồ sơ nóng hơn bao giờ hết.

Từ 8 giờ sáng, dòng người đổ về 190 Trường Chinh càng ngày càng đông. Dưới cái nắng gay gắt nhưng nhiều thí sinh vẫn kiên nhẫn chờ đợi, không ít thí sinh bay gấp từ Hồ Chí Minh, thậm chí ngủ qua đêm tại sân bay và mang theo cả hành lý để đến với chương trình. Một hàng dài chờ đợi gây chú ý với người đi đường, 50 thí sinh được tuyển chọn từ 10,000 hồ sơ đã có mặt để tiến hành vòng sơ khảo. Dựa trên kết quả thăm khám và câu chuyện của các thí sinh sẽ là cơ sở để chương trình chọn ra top 22 thí sinh xứng đáng nhất.

sơ khảo

Dàn thí sinh chờ đợi đến lượt vào phỏng vấn

Theo thông tin cập nhật của chúng tôi ngày hôm đó, có ít nhất ⅓ thí sinh đang học tập và làm việc tại Hồ Chí Minh lọt vào vòng sơ khảo chương trình, không ít thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt như là người dân tộc, được cả gia đình hộ tống hay phải hoãn bảo vệ tốt nghiệp để tham gia… Đằng sau mỗi thí sinh là một câu chuyện riêng, nỗi niềm riêng. Họ đến từ những nơi khác nhau với hoài bão và giấc mơ giấu kín. Hồi hộp lo lắng, xen lẫn vui buồn là những cảm xúc lẫn lộn của thí sinh tham gia. Cá biệt, có thí sinh còn bịt khẩu trang và mặc áo chống nắng kín mít, chỉ đồng ý cởi ra khi đến phòng thăm khám với bác sĩ. Khi được BTC động viên và chia sẻ, chị mới mạnh dạn chia sẻ và mở lòng hơn.

Chúng tôi đã tìm đến 2 trong số ít thí sinh không nhận được vé vàng để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh. Dương Đức Thắng và Trần Duy Huy đều là những hoàn cảnh khó khăn. Thắng từ nhỏ đã phải phẫu thuật cắt bỏ làm dưới khiến cuộc sống thường nhật trở nên khó khăn, ăn uống đã là một phần, đến giọng nói cũng bị ảnh hưởng, anh không thể nói sõi cả tiếng Việt, phải rất khó khăn chúng tôi mới có thể giao tiếp với anh. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, đến nay Thắng vẫn “làm bạn” với chiếc máy xay trong những bữa ăn.

thắng sơ khảo

Thắng khi mới lên 7 tuổi đã phải làm phẫu thuật cắt bỏ hàm dưới

Còn về Huy, từ nhỏ Huy đã bị dị tật sứt môi và hở hàm ếch, đã trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng môi của Huy vẫn có những di chứng không thể xóa mờ. Hình thức không đẹp cùng với việc học tập gián đoạn, gia đình lại không có điều kiện, Huy đôi khi cảm thấy bế tắc với chính cuộc sống của mình. Mong muốn lớn nhất của anh là có một hình ảnh mới để có thể kiếm được tiền để chăm sóc gia đình.

sơ khảo kangnam

Trải qua nhiều đợt phẫu thuật, Thắng có những “di chứng” để lại trên khuôn mặt

Thắng và Huy là 2 trong số rất nhiều người không được chọn đi tiếp dù câu chuyện thực sự xúc động. Một phần khách quan vì những mong muốn, kỳ vọng của thí sinh vượt qua tiến bộ của y học hiện tại. Một phần thể chất của các thí sinh hiện tại không đảm bảo đủ sức khỏe cho những cuộc đại phẫu ít nhất 7- 10 tiếng trong phòng mổ và cần thời gian dài sau đó để hoàn thiện trước khi đến với những cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Trải qua một ngày làm việc vất vả và hiệu quả, những cái tên may mắn cuối cùng được hé lộ. Giây phút công bố 22 thí sinh đi tiếp cũng là khoảnh khắc xúc động nhất của chương trình khi người không nhận được vé buồn và xúc động, người nhận được vé vỡ oà sung sướng, chạy lại ngay bạn của mình để ôm chầm lấy nhau.

kết quả sơ khảo

Các thí sinh ôm chầm lấy nhau trong giây phút công bố kết quả

Những lời tâm sự sau cùng của Bác sĩ Annie Lê – người công bố kết quả khiến tất cả thí sinh, những người không nhận được vé vàng cũng thực sự xúc động. Chúng tôi xin trích nguyên văn nhau sau: “ Là một trong những bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, chúng tôi rất muốn được nhận tất cả các thí sinh. Là một người bình thường, cũng là một người như các bạn, từng là thí sinh đăng ký tham gia chương trình và đứng ở đây. Điều khác duy nhất có lẽ là tôi đã may mắn hơn các bạn. Nhưng các bạn ơi, chúng ta mỗi người chỉ sống một lần thôi, chúng tôi mong các bạn không nản lòng. Bởi một cánh cửa khác đóng lại, cũng có nghĩa là mở ra một cánh cửa khác…”

công bố kết quả

Bác sĩ Anni Lê công bố kết quả của vòng sơ khảo

Đối với những người kém may mắn về ngoại hình, họ có thể bị kỳ thị, khác biệt với xã hội. Nhưng khi đến đây, gặp và cùng trải qua cả ngày dài với nhau thực sự là trải nghiệm quý giá. Khi  HỌ THẤY MÌNH TRONG NHAU, cùng mang những tự ti mặc cảm về ngoại hình suốt nhiều năm dài niên thiếu. Được gặp, sẻ chia và có thêm những người bạn hiểu mình thực sự là quý giá trong cuộc đời. Cuộc thi cũng như cuộc đời, khi phép màu không dành cho tất cả nhưng điều tốt lành vẫn đến cho người xứng đáng. Đúng như lời BTC chia sẻ, một cánh cửa khác sẽ mở ra khi dành tặng tấm vé “bạc” tương đương 50% các dịch vụ đến cho các thí sinh không đi tiếp. Điều đó có nghĩa là, chương trình sẽ đồng hành với các thí sinh ở một chặng đường dài hơn, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh cả khi không còn đi tiếp với chương trình.

htlx

Nguồn : Blogtamsu.vn

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


Gọi tư vấn Nhận ưu đãi