Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành và 100 bác sĩ cả nước tọa đàm nâng cao an toàn phẫu thuật thẩm mỹ

Lần đầu tiên, chủ đề an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ được đưa ra bàn luận một cách nghiêm túc và tích cực với sự chủ trì của các chuyên gia đầu ngành về gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ và sự tham gia thảo luận của hơn 100 y bác sĩ trên cả nước. 

Chiều chủ nhật ngày 30/11/2019, Hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” được diễn ra tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh với sự hiện diện của đại diện Bộ Y Tế và hơn 100 khách mời là các y bác sĩ trên cả nước. 

Hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ” – Tọa đàm chuyên sâu quy tụ những tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành

Đây là hội thảo khoa học nhằm nâng cao chuyên môn cho giới y khoa, phân tích chuyên sâu các tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong phẫu thuật nói chung và cách kiểm soát an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng – một lĩnh vực đặc biệt được quan tâm hiện nay. 

Hôi thảo thu hút hơn 100 bác sĩ trên toàn quốc tham gia 

Báo cáo tại hội thảo lần này là các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, bao gồm: 

  • Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Nhân Dân 115 – báo cáo: “Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp”. 
  • Bác sĩ chuyên khoa II (BSCKII) Nguyễn Thị Huệ – Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân Dân 115 báo cáo: “Các tai biến, biến chứng và cách xử trí trong gây mê, gây tê”.
  • ThS. BS.Trần Lâm Hùng – Giám đốc BVTM Kangnam báo cáo: “Phòng và xử trí các tai biến, biến chứng nặng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”. 
  • Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Hữu Tùng – Phó khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam báo cáo: “Các giải pháp đảm bảo an toàn trong phẫu thuật”.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Nhân Dân 115 báo cáo tại Hội Thảo

Qua 4 bài báo cáo với những phân tích cụ thể cùng những ví dụ thực tế và 2 phiên tọa đàm thảo luận sôi nổi dưới sự tham vấn của Bệnh viện Nhân Dân 115, các báo cáo viên cùng chủ tọa đã giải đáp những khúc mắc của các y bác sĩ tham dự, cùng nhau làm rõ các vấn đề liên quan đến cách xử trí an toàn. 

Sau 4 giờ làm việc nghiêm túc và tích cực, Hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” đã diễn ra thành công, cung cấp kiến thức về các tai biến, biến chứng, sự cố bất ngờ trong một ca phẫu thuật thẩm mỹ một cách đầy đủ và đưa ra cách xử trí đúng chuẩn, phòng tránh sai lầm không đáng có, đảm bảo giảm thiểu rủi ro xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Nhân Dân 115

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – đại diện Ban tổ chức đã ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Nhân Dân 115 với mục tiêu tăng cường kỹ năng xử trí tình huống và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời từ phía Bệnh viện Nhân Dân 115 khi có sự cố bất ngờ xảy ra. 

5/5 - (1 vote)

Ý kiến của bạn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)