location

Nguyễn Văn Vượng: Chàng đầu bếp sứt môi hở hàm ếch lột xác nhờ 7 chỉnh hình hàm mặt

Ngày đăng: 21/04/2020

Mất 30 giây để đọc

Nguyễn Văn Vượng – chàng trai hiền lành với dị tật sứt môi hở hàm ếch đã nhận được vé vàng phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí trong tập 13 Hành trình Lột xác mùa 4. Với đa khuyết điểm trên gương mặt và đặc biệt là dị tật ở hàm ếch bẩm sinh, Vượng cần phải phẫu thuật những gì để sở hữu diện mạo hoàn hảo? Cùng theo dõi ngay sau đây.

I – Nhận định độ khó của ca phẫu thuật

Với dị tật hở hàm ếch bẩm sinh và nhiều khuyết điểm nghiêm trọng trên hàm mặt, ê kip bác sĩ Kangnam nhận định đây là một ca phẫu thuật khó, gây thách thức lớn.

Cụ thể những vấn đề mà Nguyễn Văn Vượng gặp phải trên khuôn mặt:

nguyễn văn vượng htlx

  • Dị tật sứt môi hở hàm ếch
  • Mắt 1 mí
  • Móm nhẹ
  • Sống mũi thấp
  • Sẹo hở môi
  • Da mụn

Bác sĩ Kangnam cho biết:

Vì Vượng gặp phải dị tật sứt môi hở hàm ếch nên trong quá trình phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, thí sinh vẫn còn khe hở vòm, 2 mảnh xương cầu cái cách xa nhau. Ê kíp bác sĩ vừa phải vá khe hở vòm, vừa tiến hành ghép thêm xương để tạo cấu trúc khuôn miệng cân đối.”

nguyễn văn vượng htlx mùa 4

Bác sĩ Kangnam nhận định trường hợp của Vượng là dị tật phức tạp

“Đặc biệt, do ảnh hưởng của dị tật hở hàm ếch nên mũi thí sinh bị lệch, thấp, gần như không có sống mũi. Sau nhiều cuộc hội chẩn, chuyên gia quyết định tái tạo dáng mũi với phẫu thuật nâng mũi sụn sườn.

nguyễn văn vượng htlx 2019

Vượng bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh nên gây nhiều thách thức trong chỉnh hình thẩm mỹ

Đặc biệt, nói về sẹo khe hở trên môi, chuyên gia Kangnam cho biết:

Vì Vượng đã từng phẫu thuật sẹo khe hở môi ở cơ sở khác nên việc tạo hình lại gây nhiều khó khăn cho bác sĩ. Để chỉnh sửa thành công vùng sẹo môi cho Nguyễn Văn Vượng, bác sĩ phải có kiến thức về tạo hình môi, đồng thời phải biết mổ dị tật môi bẩm sinh.

nguyễn văn vượng htlx 2020

Phần sẹo khe hở môi cần tính toán chính xác để đảm bảo thẩm mỹ tối ưu

II – Chỉ định các phẫu thuật thực hiện với Nguyễn Văn Vượng

Với khuôn mặt đa khuyết điểm, đặc biệt là dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, bác sĩ Kangnam đã thăm khám kĩ càng và tổ chức nhiều cuộc hội chẩn với trường hợp của Nguyễn Văn Vượng.

nguyễn văn vượng hành trình lột xác

Ê kip bác sĩ Hành trình lột xác tổ chức hội chẩn nhiều lần để đưa ra phương án can thiệp tối ưu nhất

Tổng cộng, có 7 can thiệp phẫu thuật và điều trị được thực hiện trên gương mặt của nam đầu bếp người Hà Nội:

nguyễn văn vượng hành trình lột xác 2019

Để đảm bảo an toàn cho ca đại phẫu, Nguyễn Văn Vượng được kiểm tra sức khỏe và thể trạng kĩ càng. Mọi thông số của thí sinh đều ổn định, đủ điều kiện để tham gia ca phẫu thuật lớn, xâm lấn trực tiếp đến xương hàm mặt.

III – 30 ngày hồi phục sau ca đại thuật phức tạp

Những ngày đầu mới phẫu thuật xong, Vượng gần như không thể cử động ở vùng hàm mặt. Đây là biểu hiện bình thường bởi thí sinh đã trải qua nhiều can thiệp đến xương và mô mềm trên mặt.

Vượng chia sẻ: “Trước ca phẫu thuật “định mệnh”, các bác sĩ đã chia sẻ chi tiết với em những can thiệp trên khuôn mặt. Điều đó giúp em chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, lường trước những đau đớn sẽ gặp phải. 

Nhưng đúng là tưởng tượng với thực tế không hề giống nhau. Sau phẫu thuật xong, khắp vùng mặt gần như không thể cử động. Việc nói chuyện và ăn uống không thể bình thường trong 3 ngày đầu tiên.

nguyễn văn vượng hành trình lột xác 2020

Khuôn mặt sưng và khó cử động trong những ngày đầu tiên hậu phẫu thuật

May mắn nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị điều dưỡng, em có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất hậu phẫu thuật. Bắt đầu từ ngày thứ 4 em có thể tự ăn uống và sinh hoạt bình thường.”

nguyễn văn vượng hành trình lột xác mùa 4

Vượng nhận được sự chăm sóc nhiệt tình từ y tá, điều dưỡng viên

Bên cạnh những đau nhức gặp phải thì khuôn mặt của Vượng trong giai đoạn này chưa thể có được kết quả tự nhiên nhất. Sưng bầm xuất hiện tại vùng can thiệp phẫu thuật. Đồng thời, khu vực xương hàm cấy thêm và sụn mũi mới nâng cần phải băng ép và nẹp kĩ càng để ổn định form dáng.

Cùng theo dõi những hình ảnh biến đổi của Nguyễn Văn Vượng trong 30 ngày hậu phẫu thuật.

nguyễn văn vượng lột xác

Sưng bầm giảm dần, khung xương hàm mặt ổn định theo thời gian

IV – Cuộc gặp gỡ xúc động của Vượng với mẹ hậu “lột xác”

Sau nhiều tháng tham gia chương trình, chàng đầu bếp trở về quê nhà Hoài Đức với một diện mạo điển trai hơn. Phải mất một thời gian xác nhận, các bác trong họ hàng và hàng xóm láng giềng mới nhận ra Vượng. Ai cũng khen Vượng đẹp trai hơn, tự tin hơn và chúc mừng cho sự thay đổi tích cực này.

nguyễn văn vượng lột xác ngoạn mục

Họ hàng, làng xóm chúc mừng sự thay đổi của Vượng

Đặc biệt, khi gặp người mẹ thân yêu, chàng trai hiền hành không thể kiềm chế được cảm xúc. Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt, có lẽ nó chất chứa cho nỗi nhớ thương, hoặc cũng có thể đó là những giọt nước mặt hạnh phúc vì được đoàn tụ.

nguyễn văn vượng phẫu thuật thẩm mỹ

Chàng đầu bếp hiền lành xúc động trong vòng tay mẹ ngày đoàn tụ

Chắc chắn rằng, với một khuôn mặt ưa nhìn, Nguyễn Văn Vượng sẽ tự tin và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Hi vọng rằng, nhiều cơ hội tốt sẽ đến với anh chàng đầu bếp, bù đắp cho khoảng thời gian khó khăn trước đây.

🔥🔥🔥 XEM NGAY: Hành trình lột xác của chàng trai hở hàm ếch Nguyễn Văn Vượng

BẠN CŨNG MUỐN LỘT XÁC NHƯ VĂN VƯỢNG?

Inbox ngay để được chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn

Hoặc
call 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá