Cấy ghép Implant có tốt không? Có chắc chắn như răng thật không?

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ duy nhất phục hình răng đã mất thành công tới 95% giống như thật hiện nay. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về công nghệ này nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng tới khớp hàm. Vậy cấy ghép Implant có tốt không? Có chắc chắn như răng thật không?

Răng Implant được cấu tạo gồm 3 phần như răng thật

Cấy ghép Implant có tốt không? Răng Implant được cấu tạo như răng thật gồm 3 phần: Trụ implant, Abutment và mão răng sứ. Chính nhờ thiết kế này đã giúp răng Implant tồn tại bền chắc trong xương hàm như những chiếc răng thật khác.

Trụ implant

Trụ răng được làm bằng titanium rất nhẹ, bền chắc, dễ tương thích với cơ thể, không gây phản ứng đào thải hay kích ứng mô xương. Trụ răng này đặt vào trong xương hàm có tác dụng thay thế chân răng đã mất.

Abutment

Abutment là một chốt hình trụ làm bằng kim loại có 2 đầu:

  • Đầu dưới sẽ gắn vừa khít với chân răng implant. Chân răng vô cùng chắc chắn được cắm sâu vào trong xương có thể duy trì và tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách. Bên cạnh đó, chân răng còn có chức năng ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, ngăn chặn tình trạng xô lệch răng khi mất răng.
  • Đầu trên có tác dụng thay thế thân răng thật có tác dụng nâng đỡ mão răng, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Thân răng (mão răng sứ)

Là một chụp có lỗ rỗng bên trong vừa khít với đầu của Abutment. Thân răng được thiết kế và có màu sắc, hình dáng giống như răng thật. Đặc biệt, chức năng của răng thực hiện chức năng giống hệt như răng thật của bạn.

Implant nha khoa được sử dụng vào những năm của thập niên 70

Thực tế, Implant nha khoa được sử dụng vào những năm của thập niên 70, titanium không bị đào thải bởi cơ thể(tương sinh học cao), đây cũng là vật liệu thường dùng trong việc thay thế khớp xương và implant nha khoa. Cấy ghép implant có tỷ lệ thành công rất cao nên từ đó titanium trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng. Tại Thụy Điển, vào năm 1965 đã thực hiện một trong ca cấy ghép răng implant và tới thời điểm hiện tại, sau hơn 40 năm chiếc răng ấy vẫn tồn tại và ăn uống bình thường.

Phương pháp trồng răng Implant hiện đại không phải mài cùi răng nên không gây ảnh hưởng gì

Hiện nay, với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại, bạn sẽ không phải mài cùi răng như các phương pháp làm răng thông thường nên không làm ảnh hưởng gì tới tủy, nướu hay các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng đã mất.

Thông tin trên hy vọng đã giúp các bạn biết được cấy ghép Implant có tốt không. Để được tư vấn rõ hơn về phương pháp cấy ghép răng Implant, bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được chuyên gia giải đáp.

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Cấy ghép Implant có tốt không? Có chắc chắn như răng thật không? trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466