Chuyên gia tư vấn: Niềng răng có đau không?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại giúp bạn sở hữu hàm trăng đều đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, do công nghệ này có sử dụng hệ thống mắc cài gắn trên răng nên nhiều người lo lắng niềng răng có đau không? Dưới đây chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách chi tiết.

Bác sĩ Khánh My tư vấn cho khách hàng trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp với các trường hợp răng mọc lệch và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển trở nên đều và đẹp. Do đặc trưng của phương pháp này là dùng mắc cài nên nhiều người lo lắng niềng răng có đau không?

Bác sĩ Phan Nguyên Khánh My công tác tại chuyên Nha khoa Kangnam cho hay:

Xin khẳng định với bạn là niềng răng không đau khi đảm bảo được 3 yếu tố sau:

♦ Khí cụ tốt: 

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào khí cụ và loại mắc cài. Để giảm tối đa đau đớn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng loại mắc cài phù hợp với tình trạng thực tế của mình bởi dây thun cố định trong rãnh mắc cài thường khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

♦ Kỹ thuật chỉnh nha chính xác:

Việc gắn mắc cài rất quan trọng quyết định đến việc có đau đớn hay không sau niềng răng. Nếu gắn mắc cài không chính xác, dây thun cố định giữa các mắc cài không có độ dài ngắn phù hợp sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng co kéo nhiều trong rãnh gây đau răng.

♦ Lực kéo của bác sĩ:

Lực kéo răng di chuyển thường rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Do đó, bác sĩ thực hiện đóng vai trò quan trọng giúp bạn hạn chế tối đa đau nhức sau niềng răng.

Thực tế cho thấy, trong một số trường hợp sẽ có cảm giác hơi hơi đau và thiếu thoải mái trong những ngày đầu (khoảng 1 – 2 tuần) chỉnh nha bởi lúc này các bạn chưa quen với việc đeo mắc cài. Sau đó, khi bạn đã quen sẽ thấy hoàn toàn bình thường.

Nếu sau niềng răng bạn thấy đau nhức răng là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Trong trường hợp này, để giảm đau cho bạn thì bác sĩ buộc phải giảm lực kéo và kéo dài thêm thời gian điều trị.

Có thể thấy rằng, niềng răng về cơ bản là không gây đau nhức nhưng chỉ trong trường hợp bạn chọn được địa chỉ niềng răng uy tín. Hy vọng nhưng thông tin trên đã giúp cho các bạn biết được niềng răng có đau không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ niềng răng, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ tới số điện thoại: 19006466 để được tư vấn chi tiết.

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Chuyên gia tư vấn: Niềng răng có đau không? trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466