Chuyên gia tư vấn: Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay nhằm khắc phục những trường hợp răng chưa hoàn hảo. Vậy trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Theo các chuyên gia, bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp sau:

1. Răng bị nhiễm màu nặng

Răng bị nhiễm màu nặng, đã áp dụng tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả

Răng bị nhiễm màu nặng có thể do: dùng thuốc kháng sinh, sử dụng chất kích thích, vệ sinh răng miệng kém… Trong trường hợp này, nếu phương pháp tẩy trắng răng thông thường không hiệu quả thì bạn cần áp dụng bọc răng sứ.

Thực tế, tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau đó vì thói quen chăm sóc răng miệng mà răng lại bị xỉn màu. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp cho màu răng được lâu bền và trắng sáng hơn.

2. Răng bị chết tủy

Răng bị chết tủy, không còn khả năng đàn hồi

Khi răng của bạn bị chết tủy thì sẽ không còn khả năng đàn hồi mà sẽ trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường. Bọc răng sứ trong trường hợp này giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị gãy và bền hơn.

3. Răng bị hô, vẩu

Trường hợp răng bị hô, vẩu bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng công nghệ bọc răng sứ bởi trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ kết hợp điều chỉnh lại răng sứ để răng không bị chìa ra làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

4. Răng bị thưa, nhiều kẽ hở, mọc lệch

Răng bị thưa, mọc lệch nên áp dụng công nghệ bọc răng sứ

Răng bị thưa, nhiều kẽ hở kéo dài dẫn đến tình trạng răng sẽ mọc thiên về hướng nhiều khoảng chống sẽ khiến răng mọc lệch. Với phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này.

5. Răng bị sâu, mẻ

Nếu hàm răng của bạn bị sâu quá nhiều hay bị mẻ lớn và không thể khắc phục bằng phương pháp thông thường thì hãy sử dụng công nghệ bọc răng sứ. Tương tự như trường hợp còn chân răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi và bọc răng sứ, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đều tự nhiên.

Răng bị sâu nặng

Lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ:

 Trước khi bọc răng sứ cần lấy tủy răng, mài men răng để tránh gây kích ứng tủy khiến cho răng của bạn bị đau.

Để răng sứ sau khi bọc được bền màu bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ và nên tới khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Trên đây là những trường hợp nên bọc răng sứ mà các chuyên gia đưa ra hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà bác sĩ còn phải thăm khám cụ thể mới chỉ định có nên bọc răng sứ hay không. Vì vậy, trước khi quyết định bọc răng, bạn nên đến gặp chuyên gia để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ RĂNG MIỆNG!

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Chuyên gia tư vấn: Trường hợp nào nên bọc răng sứ? trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466