en vi

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2022

Lấy tủy bọc răng sứ giá dao động từ 500.000-2.000.000đ/răng, do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm như: kỹ thuật bác sĩ, độ phức tạp của ca chỉnh sửa, số lượng răng cần chữa, số chân răng… Những trường hợp cần lấy tủy đó là: người bị sâu thân răng, mão răng xảy ra tình trạng sâu nghiêm trọng. Sau khi lấy tủy bọc răng sứ sẽ duy trì độ bền của răng lâu dài, đảm bảo thẩm mỹ, giúp hoạt động ăn nhai tốt hơn, giảm tỷ lệ tái phát bệnh sâu răng.

I- Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Theo khảo sát giá mới nhất trên thị trường, lấy tủy răng có mức phi trung bình là 500.000-2.000.000đ/răng.

Tại mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí niêm yết không giống nhau, bởi thực tế có rất nhiều yếu tố tác động đến giá mà không phải ai cũng nắm rõ.

1- Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu tùy trường hợp

Đối với mỗi trường hợp mà khách hàng gặp phải, chi phí dịch vụ trị tủy răng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Cần lấy tủy ở răng 1 chân

Khách hàng bị sâu răng ở vị trí răng cửa hoặc răng nanh sẽ trải qua quá trình lấy tủy khá dễ dàng, bởi ống tủy đơn và nhỏ. Chi phí vào khoảng 500.000-600.000đ/răng, không quá tốn kém.

 • Cần lấy tủy ở răng nhiều chân

Các răng hàm đều có cấu tạo chân răng phức tạp, nhiều ống tủy với kích thước và độ dài khác nhau. Vì thế, việc lấy tủy tương đối khó khăn, đòi hỏi thao tác cẩn thận tỉ mỉ và đúng kỹ thuật.

Chi phí khi trị tủy ở những răng nhiều chân sẽ nhỉnh hơn so với trường hợp 1 chân, cụ thể là từ 800.000-1.500.000đ/răng.

Theo đó, nếu bạn phải chữa tủy ở nhiều chiếc răng cùng một lúc thì chi phí sẽ tăng thêm theo cấp số nhân.

 • Tái điều trị tủy lần 2, 3…

Không ít khách hàng phải lấy tủy răng nhiều lần ở nhiều địa chỉ, do bác sĩ nha khoa thiếu kinh nghiệm, không xử lý triệt để và làm phát sinh những biến chứng nguy hiểm.

Chi phí cho những khách hàng tái điều trị tủy là từ 1.500.000-2.000.000đ/răng, do quy trình xử lý phức tạp hơn nhiều lần so với lấy tủy lần đầu.

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu tùy vào nhiều yếu tố

2- Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu ở Kangnam?

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình trị tủy răng, khách hàng có thể tham khảo toàn bộ bảng giá hiện hành tại BV Kangnam dưới đây:

 • Điều trị tủy răng 1 chân (răng 1,2,3): 600.000đ/răng.
 • Chữa tủy răng 2 chân (răng 4,5): 800.000đ/răng.
 • Lấy tủy răng nhiều chân (răng 6,7): 1.500.000đ/răng.
 • Điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 1: 1.500.000đ/răng.
 • Điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) mức 2: 2.000.000đ/răng.
 • Điều trị tủy trám 3D: 3.000.000-4.000.000đ/răng.

Cùng với đó, khách hàng thực hiện bọc răng sứ sau khi chữa tủy sẽ cần chi trả mức giá khoảng 5.000.000-20.000.000đ/răng, tùy theo chất liệu mà bạn lựa chọn.

II- Những trường hợp cần lấy tủy bọc răng sứ

Việc lấy sạch tủy răng được áp dụng cho một số đối tượng nhất định, cụ thể bao gồm:

1- Bị sâu thân răng

Với trường hợp thân răng bị sâu nghiêm trọng dẫn tới viêm tủy, đau nhức kéo dài, bác sĩ nha khoa cần loại bỏ phần tủy hỏng để ngăn chặn sự chuyển biến xấu hơn, đồng thời giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu.

Sau khi lấy nhân tủy, răng sẽ trở nên yếu hơn bình thường nên cần phải tiến hành bọc sứ nhằm đảm bảo duy trì chức năng nhai, tránh gây vỡ hỏng về sau.

2- Mão răng bị sâu nghiêm trọng

Mão răng bị sâu sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến nứt vỡ răng thật, nên khách hàng cũng được khuyến khích lấy tủy bọc sứ để nâng cao chức năng tiêu hóa của răng.

Việc bọc răng sứ còn có tác dụng gia tăng tính thẩm mỹ, giúp hàm răng bền đẹp dài lâu mà không dễ bị tổn thương.

Trị tủy khi răng tổn thương nặng

Trị tủy khi răng tổn thương nặng

III- Quy trình lấy tủy răng tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam

Sau khi đã nắm rõ vấn đề “Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?”, khách hàng cũng nên biết quy trình thực hiện chuẩn chỉ. BV Kangnam đang áp dụng 7 khâu cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám

Khách hàng đến với Kangnam sẽ được khám tổng quát và chụp X-quang răng để bác sĩ nha khoa xác định cụ thể về mức độ viêm, tình trạng ống tủy, số lượng răng sâu… Căn cứ vào đó, bạn sẽ được áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Khám răng trước khi trị tủy

Khám răng trước khi trị tủy

Bước 2: Gây tê

Tủy răng kết nối trực tiếp với các đầu dây thần kinh, nên quá trình rút tủy khó tránh khỏi đau nhức. Vì vậy, bác sĩ nha khoa cần gây tê cục bộ, làm giảm cảm giác ê buốt khó chịu, cũng như giúp cho thao tác lấy tủy răng dễ dàng hơn.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su trong nha khoa được dùng để tránh tình trạng ống tủy rơi ra vùng khoang miệng, đồng thời ngăn sự tiếp cận của nước bọt vào sâu trong lõi chân răng gây viêm nhiễm.

Bước 4: Mở ống tủy

Bác sĩ nha khoa dùng các dụng cụ chuyên biệt (đã được khử trùng) để tiếp cận vào buồng tủy, sau đó lấy toàn bộ phần nhân tủy ra ngoài. Cùng với đó, dung dịch bơm rửa sẽ luôn được hoạt động để phòng ngừa tối đa nhiễm trùng.

Với mỗi loại chân răng khác nhau, khách hàng có thể mất 1 hoặc 2-3 buổi mới có thể rút sạch ống tủy. Nếu bạn phải thực hiện nhiều hơn 1 buổi, bác sĩ sẽ trám tạm chất liệu kháng sinh vào để tránh giắt thức ăn vào trong ống tủy.

Xử lý ống tủy phải thật khéo léo

Xử lý ống tủy phải thật khéo léo

Bước 5: Tạo hình buồng tủy

Khi đã loại bỏ hoàn toàn phần tủy răng, ống tủy được trám rỗng và tạo hình sao cho hợp với tỷ lệ, đảm bảo không gây nứt gãy. Sau đó, khoang tủy được làm đầy bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng, tạo “nền móng” giữ răng chắc khỏe.

Bước 6: Trám bít ống răng

Hố lấy tủy cần phải được trám lại cẩn thận để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong. Đây cũng là cách giúp răng chắc khỏe hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bọc mão sứ.

Bước 7: Dặn dò và tái khám

Sau khi hoàn thiện các thao tác trên, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tổng quát và dặn dò cách chăm sóc tại nhà. Khách hàng cần ghi nhớ lịch tái khám để đảm bảo kết quả trị tủy ổn định, sau đó lắng nghe tư vấn đề dịch vụ bọc sứ.

Thời gian ốp sứ thích hợp là sau trị tủy khoảng 1 tuần, tùy từng trường hợp mà bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

tich

IV- Lợi ích khi lấy tủy bọc sứ

Lấy tủy bọc răng sứ sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả, đồng thời giảm viêm nướu cũng như các bệnh lý khác. Do chất liệu sứ có khả năng “cách ly” vi khuẩn, bảo vệ răng thật khỏi tổn thương từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, những lợi ích tuyệt vời khác mà khách hàng có thể nhận được từ việc trị tủy và bọc mão sứ là:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: phục hình dáng vẻ chiếc răng cân đối hài hòa với toàn hàm, hạn chế nhiễm ố vàng, sắc màu răng tự nhiên.
 • Duy trì độ bền của răng: răng bị sâu và hỏng tủy sẽ suy yếu nhanh, nên bọc sứ giúp tăng độ chắc khỏe, duy trì răng bền đẹp dài lâu tới nhiều năm về sau.
 • Hoạt động ăn nhai tốt: mão sứ khi gắn vào răng sẽ được mài cẩn thận, đảm bảo gắn khít và giúp khớp cắn đúng chuẩn hơn, việc nhai cắn thức ăn được thuận tiện.
 • Giảm đau: khách hàng không còn phải đối diện với các cơn ê buốt hay đau nhức khi ăn uống, cải thiện tình trạng sưng phù hay nhức đầu.
 • Giảm tỷ lệ tái phát sâu răng: chiếc răng sau khi gắn mão sứ sẽ được bảo vệ chắc chắn, phần tủy cũng đã được loại bỏ hoàn toàn nên khách hàng gần như không cảm thấy đau nhức, nguy cơ sâu hỏng cũng giảm đáng kể.
Lấy tủy bọc răng sứ tạo độ bền đẹp

Lấy tủy bọc răng sứ tạo độ bền đẹp

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Lời giải chi tiết đã được tổng hợp trong bài viết trên, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chỉnh nha. BV Kangnam hy vọng bạn sẽ chọn đúng địa chỉ an toàn, đảm bảo chất lượng tốt để sở hữu răng đẹp bền lâu.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)