Niềng răng mất bao lâu mới cho kết quả?

Hầu hết chúng ta đều biết phương pháp niềng răng thẩm mỹ thường mất khá nhiều thời gian nhưng cụ thể là niềng răng mất bao lâu mới cho kết quả thì không phải ai cũng biết. Chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Theo bác sĩ nha khoa, không thể khẳng định một cách chính xác nhất về niềng răng mất bao lâu mới cho kết quả bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một ca niềng răng thường trải qua 4 giai đoạn trong khoảng 12 – 24 tháng:

Giai đoạn 1: Từ 2 – 6 tháng đầu, bác sĩ tiến hành sắp xếp đều các răng trên hàm.

Giai đoạn 2: Từ 3 – 6 tháng tiếp, điều chỉnh trục các răng.

Giai đoạn 3: Từ 6 – 9 tháng tiếp, điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Giai đoạn 4: Từ 6 – 9 tháng tiếp, duy trì sự ổn định của các răng.

Niềng răng thông thường trải qua 4 giai đoạn

Nhiều trường hợp nhầm lẫn rằng có thể tháo niềng răng trong vòng 6 tháng đầu. Nếu niềng răng không trải qua đủ 4 giai đoạn thì sẽ không thể giúp răng đều đẹp và duy trì lâu dài. Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó đeo mắc cài để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định mới có thể tháo mắc cài.

Thực tế đã có nhiều thư gửi về chuyên mục tư vấn nha khoa Kangnam thắc mắc thời gian niềng răng của mỗi người sao không giống nhau. Giải đáp vấn đề này, bác sĩ cho hay:

Thời gian niềng răng cũng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Tình trạng răng miệng quyết định tới thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn nếu răng bạn ít gặp vấn đề khác

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ phải thăm khám cho bạn để xác định xem răng có bị sâu, viêm tủy, nha chu… hay không. Nếu ở trong trường hợp này, bạn phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Đặc biệt, trong trường hợp răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu… thì phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Chỉ định này sẽ được bác sĩ đưa ra khi thăm khám trực tiếp cho từng khách hàng.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ bệnh lý

Răng càng khấp khểnh thời gian niềng răng càng lâu

Niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý răng của bạn. Nếu răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng sẽ khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới. Nếu răng của bạn về cơ bản đã có sự đồng đều, chỉ muốn niềng răng cho đều và đẹp hơn thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 Kĩ thuật niềng răng

Với sự hỗ trợ của công nghệ cao, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn từ 3 – 6 tháng

Phương pháp niềng răng với công nghệ hiện đại chuẩn quy trình thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn rất nhiều. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại với sự hỗ trợ của phần mềm phân tích Dolphin 11.7 giúp chụp và dựng phác đồ cấu trúc răng một cách chính xác, giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3 – 6 tháng niềng răng.

Để biết chính xác thời gian niềng răng, đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ!

tich
Hoặc

Niềng răng mất bao lâu mới cho kết quả?
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Niềng răng mất bao lâu mới cho kết quả? trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466