Quy trình niềng răng không mắc cài eCligner như thế nào?

Niềng răng không mắc cài có đặc trưng là giúp chỉnh hình răng mà không cần sử dụng mắc cài, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi cười, nói. Để đảm bảo răng sau niềng được bền, đẹp thì quy trình thực hiện đóng vai trò chủ đạo. Vậy quy trình niềng răng không mắc cài eCligner như thế nào?

Niềng răng không mắc cài eCligner là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng eCligner. Bộ khay niềng dùng trong tất cả phác đồ hỗ trợ điều trị đều được thiết kế sau khi thăm khám nên đảm bảo được về mặt kích cỡ, phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế được ứng dụng tại Nha khoa Kangnam sẽ giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều, đẹp một cách tự nhiên.

Quy trình niềng răng không mắc cài eCligner gồm 5 bước:

Bước 1: Thăm khám & chụp phim

Bác sĩ thăm khám và chụp phim cho khách hàng

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của khách hàng, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng eCligner

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sĩ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định hỗ trợ điều trị khỏi.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng eCligner

Mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ hỗ trợ điều trị của bạn sẽ được gửi tới bộ phận chế tạo khay niềng. Tại đây, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sĩ trực tiếp chỉnh nha để lập kế hoạch chế tạo khay eCligner.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Trong thời gian chờ tạo khay eCligner, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bạn có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần. Lúc này, một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên một số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay eCligner.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Khoảng 2 tháng bạn nên hẹn gặp bác sĩ để kiểm tra sự thay đổi của răng sau niềng

Sau khi niềng răng, cứ 2 tháng một lần bạn sẽ được bác sĩ chỉ định tái khám nhằm kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi khớp với phác đồ hỗ trợ điều trị, bạn sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo để cố định hàm răng. Nếu khi tái khám nhận thấy mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích với tình trạng hiện tại của bạn.

Sau khoảng 12 – 24 tháng quy trình niềng răng sẽ hoàn tất. Lúc này, căn cứ vào tình trạng răng thực tế của răng mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc cho bạn. Tại Nha khoa Kangnam, quy trình niềng răng không mắc cài được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn sở hữu bộ răng đều đẹp hài hòa.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về quy trình niềng răng không mắc cài eCligner hay còn gì thắc mắc thì hãy trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ tới tổng đài: 1900 6466 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Quy trình niềng răng không mắc cài eCligner như thế nào? trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466