Quy trình niềng răng mắc cài chuẩn Châu Âu – Nha khoa thẩm mỹ Kangnam

Quy trình niềng răng mắc cài chuẩn không chỉ giúp thời gian niềng răng được rút ngắn, an toàn cao cho khách hàng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của răng sau niềng. Vậy niềng răng mắc cài chuẩn Châu Âu thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng mắc cài như thế nào là chuẩn?

Chuyên gia nha khoa cho hay: hàm răng tự nhiên của con người đã mọc cứng chắc và rất ổn định trong xương hàm nên nếu muốn thay đổi cần đến kỹ thuật đặc biệt. Theo đó:

  • Dịch chuyển răng phải tác dụng lực như thế nào để an toàn với răng, xương hàm và cảm giác của người niềng răng?
  • Khi nào nên tăng lực kéo, điều chỉnh hướng dịch chuyển của răng?…

Để làm được điều này đòi hỏi trong quy trình niềng răng phải lên phác đồ điều trị cụ thể, thực hiện đúng thao tác kỹ thuật, đảm bảo về mặt thời gian. Dựa theo tất cả những yếu tố đó, các chuyên gia đã xây dựng nên quy trình niềng răng mắc cài chuẩn Châu Âu qua 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang:

Bác sĩ thăm khám và chụp phim toàn bộ hàm răng cho khách hàng

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… nhằm khái quát tình hình cụ thể của răng và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Dolphin 11.7 lên cấu trúc khung hàm, đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, thời gian điều trị bao lâu, giúp khách hàng biết chính xác kết quả sau khi niềng răng.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài

Lấy dấu hàm răng để thiết kế mắc cài

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng mắc cài, bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp với từng người.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Sau khi mắc cài được thiết kế hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng. Trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định bạn sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vít implant…

Bước 5: Tái khám định kỳ

Cứ khoảng 1 tháng bạn cần phải tái khám 1 lần để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Kết thúc quy trình niềng răng (khoảng 12- 24 tháng), bạn được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, giúp ổn định răng và xương hàm, tránh tái xô lệch. Đây là giai đoạn rất quan trọng, bạn cần nghiêm túc thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ nếu không sẽ không cho hiệu quả như ý.

Tại Nha khoa thẩm mỹ Kangnam, quy trình niềng răng mắc cài được chuyển giao trực tiếp từ các bệnh viện răng hàm mặt thẩm mỹ nổi tiếng của Pháp, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y Tế quy định. Đặc biệt, quy trình niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ giúp bạn sở hữu hàm trăng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên.

Đăng ký ngay để được nha sĩ trực tiếp tư vấn MIỄN PHÍ!

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem Quy trình niềng răng mắc cài chuẩn Châu Âu – Nha khoa thẩm mỹ Kangnam trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466