So sánh các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ khắc phục tình trạng răng không thẳng hàng, răng bị xiên vẩu, răng bị hô…bằng vật liệu và các cách khác nhau giúp cho răng thẳng đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Dưới đây chuyên gia sẽ phân tích, so sánh các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Niềng răng mắc cài cố định Niềng răng mắc cài tự buộc Niềng răng khay trong Niềng răng mặt trong
Đối tượng Phù hợp với tất cả các trường hợp muốn niềng răng. Tất cả các trường hợp muốn niềng răng.

– Răng mọc không đều đặn, khấp khểnh.

– Răng mọc lệch, mọc ngược, răng bị hô móm.

– Sai lệch khớp cắn nhẹ.

Mọi trường hợp muốn niềng răng mà không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khi giao tiếp.
Phương thức hoạt động Các mắc cài và dây cung gắn chặt vào răng giúp răng di chuyển. Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở linh hoạt, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt, tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng. Sử dụng các khay niềng trong suốt, có độ co dãn tốt, có thể linh động trong việc tháo ra lắp vào để vệ sinh mà không ảnh hưởng đến vị trí niềng răng. Gắn mắc cài vào mặt trong răng, lắp dây cung và đeo chun định hình tạo lực kéo.

Thường xuyên tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển của răng (2 – 3 tuần/lần)

Tính thẩm mỹ

– Tính thẩm mỹ kém nếu dùng các vật liệu mắc cài  kim loại.

– Trường hợp sử dụng mắc cài sứ hoặc pha lê thì tính thẩm mỹ cao hơn.

Màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng.

Đạt tính thẩm mỹ cao do làm từ nhựa trong nên khó phát hiện.

Tính thẩm mỹ cao do niềng ở mặt trong nên không bị lộ khi giao tiếp.
Độ linh hoạt Không thể tháo lắp trong quá trình niềng răng. Chỉ tháo khi kết thúc quy trình và dưới sự chỉ định của bác sĩ. Không thể tháo lắp nhưng có thể linh động đóng mở, giữ cho dây  cung cố định trong rãnh trượt. Dễ dàng tháo lắp, đeo lại tùy ý. Không thể tháo lắp trong quá trình niềng răng. Chỉ tháo khi kết thúc quy trình và dưới sự chỉ định của bác sĩ.
Thời gian niềng răng 12 – 36 tháng tùy thuộc vào tình trạng của từng người. 12 – 18 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp. 12- 24 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp. 12 – 18 tháng tùy thuộc vào từng trường hợp.
An toàn Độ an toàn tương đối. Một số trường hợp nhạy cảm có thể bị dị ứng với từng vật liệu mắc cài nhất định. Độ an toàn cao, trừ một số trường hợp kích ứng với vật liệu mắc cài. Chất liệu nhựa làm khay trong đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí an toàn với cơ thể, đã được Bộ Y Tế kiểm định.

– Một số trường hợp có thể dị ứng với vật liệu mắc cài.

– Dây cung và mắc cài dễ chạm vào lưỡi gây sứt lưỡi nếu không làm cẩn thận.

Vệ sinh răng miệng Rất khó để làm sạch răng. Khó làm sạch răng và khí cụ. Vệ sinh răng miệng và dụng cụ niềng răng dễ dàng. Vệ sinh răng và khí cụ khó khăn, dễ gây hôi miệng.
Chi phí Chi phí thấp nhất trong các phương pháp niềng răng, phụ thuộc vào vật liệu mắc cài bạn lựa chọn. Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Chi phí cao do bạn phải tiến hành đổi khay nhiều lần cho phù hợp với tình trạng dịch chuyển của răng. Chi phí cao do rất khó thực hiện.

Bảng so sánh  các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Theo bác sĩ Phan Nguyên Khánh My, chuyên khoa Chỉnh nha tại Nha khoa Kangnam thì: “Để cho kết quả niềng răng tốt nhất và đảm bảo an toàn thì ngoài lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp bạn cũng cần quan tâm tới địa chỉ niềng răng uy tín: sử dụng công nghệ hiện đại, vật liệu mắc cài nhập ngoại đã được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn và nhất là bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn nhất định”.

Nha khoa Kangnam tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng những công nghệ niềng răng hiện đại của Pháp

Hiện nay, Nha khoa thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn bởi:

Kangnam tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng rất thành công công nghệ niềng răng hiện đại nhất tại các bệnh viện nổi tiếng của Pháp.

Vật liệu mắc cài và máy móc đã được kiểm định bởi FDA.

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Để biết mình nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào cho phù hợp bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ tới tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn chi tiết.

tich
Hoặc

So sánh các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem So sánh các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay trong Nha khoa Thẩm Mỹ Kangnam

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466