Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Ảnh hưởng về sau thế nào?

Ngày đăng: 18/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/12/2019

Mất 40 giây để đọc

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là mối quan tâm của không ít khách hàng có nhu cầu làm đẹp và cải thiện nhược điểm “bộ nhá”. Liệu rằng trong và sau quá trình cắm ghép Implant, sức khỏe nhai cắn có bị ảnh hưởng hoặc xảy ra biến chứng gì không? Cùng chuyên gia nha khoa giải đáp ngay sau đây.

 

I – Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Cấy ghép Implant được đánh giá là một trong những giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại nhất khi có thể khắc phục mọi nhược điểm về răng, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và khả năng nhai cắn như răng thật. Tuy nhiên, vì có tác động đến xương hàm nên không ít người lo lắng trồng răng Implant có nguy hiểm không?

cắm implant có nguy hiểm không

Cắm Implant có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định thực hiện

Theo các nha sĩ, phương pháp cấy trụ chân răng Implant vẫn có thể gây nguy hiểm nếu không đáp ứng các tiêu chí an toàn bắt buộc. Ngoài yếu tố công nghệ, kĩ thuật thuộc về cơ sở thực hiện thì bản thân khách hàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trồng răng Implant. Cụ thể như sau:

1. Yếu tố thuộc về khách hàng

+ Độ tuổi

Cắm trụ Implant thường không giới hạn độ tuổi thực hiện. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nha khoa thì thời điểm tiến hành trồng răng Implant tốt nhất là trên 18 tuổi.

Nguyên nhân là bởi lúc này cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định và gần như hoàn thiện hoàn toàn. Khi đó, trụ Implant có thể dễ dàng cấy ghép vào trong xương và cố định một cách chắc chắn.

cấy ghép implant có nguy hiểm không

Cấy ghép Implant nên thực hiện ở độ tuổi trưởng thành để đảm bảo xương hàm phát triển toàn diện

Trong khi đó, nếu thực hiện trồng răng Implant ở độ tuổi nhỏ hơn, quá trình cắm trụ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình phát triển của xương hàm. Vì thế, hãy cân nhắc và hỏi ý kiến nha sĩ kĩ càng trước khi lựa chọn cấy răng Implant.

+ Mật độ xương hàm

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng răng Implant có nguy hiểm không. Điều kiện cần để một ca cấy Implant thành công là xương hàm phản đảm bảo số lượng và chất lượng. Chỉ có như vậy nó mới có thể bao bọc và giữ vững trụ Implant lâu dài.

Hiện nay, có nhiều loại trụ Implant với chiều dài tối thiểu là 6mm, bán kính nhỏ nhất là 1,5mm. Vì thế, xương hàm tai vị trí cần trồng tăng cần phải đáp ứng điều kiện có chiều dài, chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chính kích thước của Implant.

Bên cạnh đó, xương hàm phải cứng, chắc chắn, đồng thời xương ổ răng cần được hoàn thiện đầy đủ.

Trường hợp khách hàng chưa đủ tuổi dẫn đến xương hàm chưa phát triển toàn diện, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp. Bên cạnh đó, những ai mất răng lâu năm khiến cho xương hàm bị tiêu biến, nha sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương nhân tạo để đảm bảo điều kiện đặt trụ Implant.

trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không

Trường hợp tiêu xương cần phải thực hiện cấy xương trước khi tiến hành cắm Implant

Trường hợp thiếu xương hàm ít, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương nhân tạo. Tuy nhiên, với những ai xương hàm bị tiêu biến quá nhiều thì cần phải cấy xương tự thân. Trường hợp này chỉ được tiến hành ở cơ sở bệnh viện có đủ điều kiện, có ê kip bác sĩ chuyên sâu về gây mê hỗ trợ.

+ Điều kiện sức khỏe tổng quát

Vì trồng răng Implant là kĩ thuật thẩm mỹ tác động trực tiếp đến xương hàm nên khách hàng thực hiện cần có điều kiện sức khỏe tốt để đảm bảo an toàn.

Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe tổng quát để chắc chắn không có vấn đề bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, huyết áp,… Trường hợp có bệnh, nha sĩ sẽ xem xét tình trạng nặng, nhẹ để đưa ra chỉ định có nên trồng răng Implant không.

trồng răng có ảnh hưởng gì không

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi trồng răng Implant

Bên cạnh sức khỏe thì khách hàng có nhu cầu ghép trụ Implant nên giữ tâm lý thoải mái. Theo các bác sĩ chuyên khoa, trạng thái lo lắng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của ca trồng răng Implant.

 + Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh

Sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá có thể là nguyên nhân khiến ca cấy ghép Implant không có được kết quả như ý. Trụ Implant sẽ bị đào thải và còn tiềm ẩn một số biến chứng khác trong quá trình thực hiện.

2. Yếu tố thuộc về cơ sở thực hiện

+ Kĩ thuật bác sĩ

Kỹ thuật cấy ghép Implant không phải nha sĩ nào cũng có thể thực hiện. Nó chỉ có thể thành công và hạn chế nguy hiểm xảy ra nếu được tiến hành bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi và được đào tạo chuyên sâu về Implant.

Bên cạnh đó, bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ ứng phó tốt với các biến chứng tiềm ẩn trong quá trình phẫu thuật. Nhờ vậy mà ca trồng răng sẽ được đảm bảo an toàn và diễn ra suôn sẻ.

trồng răng implant có ảnh hưởng gì không

Bác sĩ giỏi giúp cắm răng Implant an toàn, hạn chế rủi ro, nguy hiểm

+ Công nghệ thiết bị

Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại giúp quá trình phẫu thuật đặt trụ trở nên chính xác hơn. Tỉ lệ biến chứng xảy ra cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

Vậy nên, thực hiện trồng răng Implant tại những cơ sở trang bị công nghệ thiết bị hiện đại sẽ gia răng sự thành công của ca phẫu thuật và mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

+ Vô trùng trong phẫu thuật

Đây tiếp tục là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng răng Implant có nguy hiểm không. Nếu các trang thiết bị sử dụng và phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng kĩ càng trước mỗi ca cấy ghép Implant, khách hàng sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng và gặp phải biến chứng nguy hiểm.

✅✅✅ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm răng Implant có đau không?

II – Những nguy hiểm khi cắm Implant tại cơ sở kém chất lượng

Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu, phẫu thuật ghép trụ Implant cần được tiến hành tại cơ sở uy tín, đáp ứng đầy đủ điều kiện về công nghệ thiết bị, chuyên môn bác sĩ và yếu tố vô trùng.

Trên thực tế, nhiều ca trồng răng Implant không thành công và cũng như xảy ra biến chứng nguy hiểm do thực hiện tại các cơ sở chui, không được cấp phép hành nghề.

Dưới đây là thống kế một số biến chứng thường gặp nhất khi đặt trụ Implant tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng:

1. Tê môi, hàm 

Bác sĩ tay nghề non yếu và thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình trồng răng Implant. Trụ đặt sai chỗ hoặc chèn ép trực tiếp lên dây thần kinh có thể khiến môi mất cảm giác

Bên cạnh đó, một số trường hợp lực vặn không đủ khiến răng sau khi trồng không được chắc chắn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai, hậu quả có thể là gãy trụ trong quá trình sử dụng.

2. Chảy máu tại vị trí đặt trụ 

Việc chảy máu là hiện tượng thường thấy trong các dịch vụ nha khoa. Đặc biệt, với việc cấy ghép Implant gây xâm lấn đến xương hàm thì chảy máu tại vị trí nướu đặt trụ là điều không thể tránh khỏi.

cắm implant nguy hiểm không

Biến chứng chảy máu nhiều tại vị trí đặt trụ có thể xảy ra nếu kĩ thuật cắm Implant chưa chuẩn xác

Bác sĩ sẽ thực hiện cầm máu để chấm dứt tình trạng này ngay sau điều trị. Tuy nhiên, một số trường hợp máu vẫn tiếp tục chảy sau nhiều giờ thực hiện kèm theo đau nhức, khó chịu. Khi đó, hãy nhanh chóng đến cơ sở nha khoa uy tín để được xử lý kịp thời và tìm ra nguyên nhân gây ra.

3. Trụ Implant bị đào thải

Một số hiện tượng cho thấy trụ Implant đang đào thải như màu sắc nướu khu vực cắm ghép bị đổi màu, sưng tấy, viêm niêm mạc quanh trụ,…

Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân chính dẫn đến trụ Implant bị đào thải là do khách hàng không tuân thủ và làm theo chỉ định của bác sĩ trong chăm sóc sau phẫu thuật.

🔥🔥🔥 XEM NGAY: Địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất Hà Nội

III – Cách giảm thiểu rủi ro và nguy hiểm trong cấy ghép Implant

Việc lo lắng trồng răng Implant có nguy hiểm không là điều dễ hiểu bởi đây là phương pháp can thiệp xâm lấn đến xương hàm. Tuy nhiên, cắm ghép Implant sẽ thực sự an toàn và hạn chế tối đa rủi ro nếu đảm bảo những yếu tố sau:

1. Khám tổng quát kĩ càng trước khi trồng răng

Bước này rất quan trọng giúp nha sĩ đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của khách hàng để đưa ra tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Mọi tiền sử bệnh lý của khách hàng cần được thông báo với bác sĩ một cách kĩ càng.

2. Thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cả trước, trong và sau trồng răng Implant, khách hàng cần thực hiện theo đúng những chỉ định  của bác sĩ. Điều đó sẽ đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cũng như hạn chế tối đa những nguy hiểm không đáng có.

Cụ thể như sau:

 • Những khách hàng đang dùng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá,…) cần  dừng ít nhất 1 tháng.

trồng răng implant nguy hiểm không

Tuân thủ chỉ định bác sĩ không sử dụng chất kích thích trước và sau cắm trụ Implant 1 tháng

 • Không sử dụng thuốc giảm đau khi không được sự cho phép của bác sĩ.
 • Ưu tiên ăn, uống những thực phẩm chế biến mềm, lỏng cho đến khi răng hoàn toàn hồi phục bình thường.
 • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ răng miệng mỗi ngày. Khu vực cắm trụ cần có bàn chải lông mềm để không làm tổn thương và chảy máu nướu.
 • Chú ý nghỉ ngơi sau quá trình trồng răng. Tránh mọi tác động lên vùng hàm mặt, đặc biệt là vị trí đặt trụ.
 • Đến tái khám với bác sĩ theo lịch hẹn.

👉👉👉 ĐỌC NGAY: Kinh nghiệm Trước – Trong- Sau khi trồng răng Implant

3. Điều trị dứt điểm mọi bệnh lý về nha

Một số khách hàng có bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, áp xe,… Tất cả đều cần trị liệu khỏi hoàn toàn trước khi cấy ghép Implant.

Tránh để các bệnh lý này làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị cũng như gây ra những nguy hiểm trong quá trình làm răng Implant.

4. Quan trọng: Hãy lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín

Chắc chắn là tỉ lệ cắm trụ Implant thành công tại các cơ sở uy tín sẽ cao hơn rất nhiều so với những cơ sở chui kém chất lượng.

Ngoài những ưu điểm nổi trội về công nghệ thiết bị, chuyên môn của bác sĩ, những địa chỉ nha khoa uy tín còn đảm bảo quy trình chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Khách hàng có nhu cầu sẽ được bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng về các bước trong quy trình thực hiện.

cấy ghép implant nguy hiểm không

Trồng răng Implant tại cơ sở uy tín sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả

Bên cạnh đó, những băn khoăn về việc trồng răng Implant có nguy hiểm không cũng được giải đáp cụ thể. Đồng thời, các chuyên gia sẽ tư vấn và chỉ định cách thức để hạn chế biến chứng xuất hiện.

Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn trước khi quyết định trùng tu lại bộ nhá của mình.

IV- Địa chỉ trồng răng Implant 5S  an toàn tại Hà Nội và TP.HCM

Hiện nay, không hiếm các trung tâm nha khoa, thẩm mỹ áp dụng dịch vụ trồng răng Implant. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, sự chắc chắn cho răng Implant cũng như an toàn trong và sau quá trình thực hiện thì không phải cơ sở nào cũng đáp ứng.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ứng dụng công nghệ Implant 5S hiện đại hàng đầu giúp khắc phục mọi khuyết điểm mất răng, xương hàm bị tiêu biến,…

Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia nha khoa có chuyên môn giỏi, mọi thao tác được thực hiện chính xác, không gây đau nhức hay xâm lấn quá nhiều đến xương hàm.

✅✅✅ XEM NGAY: Tổng chi phí trồng răng Implant tại Kangnam

trồng răng sứ có ảnh hưởng không

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam áp dụng công nghệ trồng răng Implant 5S hiện đại

Nhờ vậy, khách hàng lựa chọn Kangnam để làm đẹp bộ nhá sẽ không phải lo lắng vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không.

Những ưu điểm nổi trội khi cấy ghép Implant tại Kangnam:

 • 100% nha sĩ Kangnam có trên 5 năm kinh nghiệm. Đội ngũ y tá được tuyển chọn và đào tạo khắt khe.
 • Phòng phẫu thuật vô trùng đạt chuẩn.
 • Quy trình trồng răng Implant chuẩn hóa theo yêu cầu Bộ Y Tế.
 • Bước gây mê với những trường hợp cấy xương nhân tạo do ê kip bác sĩ chuyên sâu phụ trách.
 • Sử dụng trụ Implant có chất liệu Titanium đảm bảo bền chắc trọn đời và tương thích tuyệt đối với xương hàm.
 • Đảm bảo chức năng nhai cắn của răng sau cắm ghép. Độ chịu lực gấp nhiều lần so với răng thường.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng và rút ngắn quá trình hồi phục cho khách hàng. Chỉ sau 3 tháng tuân thủ theo chỉ định chăm sóc của bác sĩ, vùng xương hàm có thể bình phục hoàn toàn.

Kiểm chứng ngay hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời sau trồng răng Implant:

trồng răng implant có nguy hiểm k

cắm implant có nguy hiểm k

trồng răng có ảnh hưởng không

Tình trạng rụng, mất răng được khắc phục hoàn toàn sau cấy ghép Implant

>>> Xem thêm VIDEO Cận cảnh quá trình cấy ghép răng Implant 5s tại Kangnam

BẠN MONG MUỐN TRỒNG RĂNG IMPLANT AN TOÀN?

Đăng kí NGAY để tư vấn với chuyên gia Kangnam

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


Gọi tư vấn Nhận ưu đãi