Trồng răng Implant mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian trồng răng

Ngày đăng: 22/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 23/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sức khỏe, trụ cấy ghép, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc,…Theo dõi bài viết để biết chính xác thời gian trồng răng giả mất bao lâu cũng như cách rút ngắn tối đa thời gian trồng răng.

 

I – Yếu tố quyết định trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant sở hữu những lợi thế vượt trội hơn phương pháp trồng răng sứ hay tháo lắp hàm giả,…do vậy được đánh giá cao hàng đầu trong việc phục hình răng đã mất.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm về tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng nhai,…rất nhiều khách hàng còn băn khoăn về quá trình trồng răng implant mất bao lâu? Liệu có tốn nhiều thời gian hay không?

trồng răng tháo lắp mất bao lâu

Theo đánh giá của các chuyên gia, trồng răng implant, trồng răng giả tháo lắp hay trồng răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, chất liệu sử dụng cũng như cơ địa mỗi người.

Đối với phương pháp cấy ghép răng Implant, quá trình thực hiện sẽ diễn ra qua 2 giai đoạn gồm: cấy ghép trụ implant vào xương hàm và giai đoạn phục hình răng sứ.

Thông thường thời gian cấy trụ sẽ dao động khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant.  Sau đó, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời trên trụ Implant rồi đợi khoảng 1 – 3 tháng hoặc lâu hơn để trụ và xương hàm tích hợp cùng nhau.

Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ tiến hành gắn mão sứ vào trụ Implant là hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.

Cụ thể những yếu tố quyết định việc trồng răng implant mất bao lâu như sau:

  • Tay nghề bác sĩ thực hiện

Trong bất kỳ hình thức tác động thẩm mỹ nào, chuyên môn – kinh nghiệm bác sĩ thực hiện là điều vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới kết quả, nhất là khi thực hiện cấy ghép Implant.

Đối với phương pháp trồng răng Implant, quá trình cấy trụ Titanium vào xương hàm rất phức tạp. Theo đó, đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm.

Việc lựa chọn bác sĩ tốt, quá trình thực hiện cấy trụ diễn ra chính xác, nhanh gọn và không xảy ra sai sót. Nhờ vậy, tránh được các biến chứng cũng như rút ngắn thời gian trồng răng Implant.

trồng răng giả mất bao lâu

Tay nghề bác sĩ quyết định trên 80% kết quả thực hiện cấy ghép implant

  • Trang thiết bị và yếu tố vô trùng

Trang bị kỹ thuật hiện đại là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình thực hiện trổng răng. Nhờ vậy, bác sĩ thực hiện đặt trụ chính xác, đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Trong khi đó, việc thực hiện cấy ghép răng trong điều kiện bảo đảo vô trùng sẽ tránh tình trạng vi khuẩn thâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng.

Bởi thực tế, việc nhiễm trùng vết thương sẽ khiến thời gian trụ và xương hàm tích hợp lâu hơn, kéo dài thời gian cấy ghép Implant.

  • Loại trụ Implant cấy ghép

Trụ cấy ghép là một trong những yếu tố quyết định quá trình thực hiện mất bao lâu và tuổi thọ răng sau cấy ghép duy trì lâu hay chậm.

Theo đó, khi lựa chọn loại trụ chất lượng cao sẽ nhanh thích ứng với xương hàm. Nhờ đó mà quá trình thực hiện được rút ngắn nhanh hơn.

  • Tình trạng răng miệng của khách hàng

Như đã nếu trên, tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp tới việc cấy ghép implant/ trồng răng sứ mất bao lâu.

Với các trường hợp có hiện tượng tiêu xương hàm, viêm nha, sâu răng,…sẽ khiến thời gian thực hiện lâu hơn. Bởi trước khi thực hiện khách hàng cần điều trị các vấn đề về răng miệng rồi mới tiến hành cấy ghép nhằm tránh tình trạng trụ implant bị đào thải.

trồng răng sứ mất bao lâu thời gian

Trồng răng ngay khi răng mới mất sẽ giúp rú t ngắn thời gian thực hiện

  • Răng mới mất hay mất lâu năm

Đây là một trong những yếu tố tác động rất nhiều tới thời gian thực hiện cấy ghép  implant. Bởi thực tế, các trường hợp răng mới mất, xương hàm chưa tiêu,…cấy ghép implant sẽ rút ngắn thời gian hồi phục, thực hiện nhanh hơn.

Ngược lại, các trường hợp mất răng đã lâu, sẽ có hiện tượng tiêu xương hàm,…lúc này việc đặt trụ sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Đó cũng chính là lý do các bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc nên trồng răng sớm nhất có thể ngay khi mất răng. Đây đồng thời cũng là lời khuyên hữu ích cho việc mắt răng/nhổ răng bao lâu thì trồng răng để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

II – Trồng răng Implant mất bao lâu theo từng trường hợp 

Việc cấy ghép răng Implant không phải diễn ra và kết thúc ngay sau 1 ngày mà 1 quá trình theo các bước cụ thể.

Theo đó, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm, 1 tháng hay 3 tháng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố tác động cả bên trong lẫn ngoài.

Thông thường, 1 ca cấy ghép implant sẽ tiến hàng trong khoảng thời gian dao động theo các trường hợp như sau:

1. Trường hợp xương hàm tốt, răng mới mất

Với trường hợp khách hàng răng mới mất, xương hàm chắc khỏe, mật độ xương tốt, chân răng đủ chiều sâu,…các bác sĩ sẽ chỉ định loại trụ  implant tốt giúp quá trình trụ và xương hàm tích hợp nhanh hơn.

Theo đó, nếu đáp ứng những yếu tố nêu trên, thời gian cấy ghép implant và phục hình mão sứ có thể diễn ra nhanh chóng trong khoảng 1 tháng.

trồng răng hàm mất bao lâu

Với trường hợp răng mới mất, sức khỏe răng hàm tốt, thời gian cấy dao động khoảng 1 – 3 tháng

2. Trường hợp răng ở vị trí khó thực hiện

Với các trường hợp khách hàng mất răng ở vị trí khó thực hiện cấy ghép, chịu nhiều áp lực khi ăn nhai như răng cửa, răng cối…nhưng có tình trạng xương hàm dày, tốt, kích thước chiều sâu đảm bảo thì thời gian thực hiện cấy ghép implant có thể diễn ra trong khoảng 2 – 3 tháng.

🔥🔥🔥 Giải đáp: Trồng răng Implant có đau không?

3. Trường hợp răng mất lâu ngày gây tiêu xương ổ răng

Đây là trường hợp phức tạp nhất khi cấy ghép Implant. Lúc này xương hàm bị tiêu, ổ răng hao hụt nhiều, thể tích xương không đảm bảo để cấy trụ Implant,…

Theo đó, trước khi cấy ghép Implant, khách hàng sẽ cần nâng xoang, ghép xương ổ chân răng và đợi vết thương hồi phục.

trồng lại răng mất bao lâu

Các trường hợp mất răng lâu năm sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn

Sau khi vết thương lành, khách hàng sẽ tiến hành cấy trụ implant và tiếp tục đợi sau khi trụ và xương ổ chân răng tương thích mới dán mão sứ hoàn tất quá trình cấy ghép implant.

Theo đó, với trường hợp mất răng lâu ngày khiến tiêu xương ổ răng thời gian cấy ghép implant sẽ dao động khoảng 4 – 6 tháng hoặc lâu hơn tùy theo tình trạng cơ địa.

TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT?

III – Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Để rút ngắn thời gian cấy ghép Implant, trước khi thực hiện các khách hàng cần nắm rõ những lưu ý quan trọng như sau:

1. Lựa chọn trụ implant phù hợp

Chọn trụ Implant chất lượng không chỉ giúp khả năng ăn nhai tốt, duy trì hiệu quả lâu dài mà còn rút ngắn thời gian trồng.

Thực tế mỗi khách hàng sẽ có tình trạng mất răng, mật độ cũng như sức khỏe xương hàm khác nhau. Theo đó, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn loại trụ phù hợp, giúp khách hàng có thể rút ngắn tối đa thời gian tương thích giữa trụ implant và xương hàm.

Ngược lại, việc chọn trụ implant không phù hợp, chất lượng không đảm bảo,…quá trình trụ tích hợp cùng xương hàm sẽ kéo dài hơn và khả năng trụ bị đào thải cũng cao hơn, làm quá trình cấy ghép mất nhiều thời gian.

cấy ghép implant mất bao lâu

Loại trụ càng hiện đại, thời gian thực hiện càng nhanh

2. Cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng

Thông thường khi mất răng khoảng 4 – 5 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu tự nhiên, xương ổ răng tụt thấp,…gây ra hiện tượng tụt nướu. Điều này có thể gây tình trạng lệch răng, đổ nghiêng.

Do vậy, ngay khi mất răng, các bạn nên đi trồng răng Implant để tránh tình trạng phải ghép xương, nâng xoang hoặc chữa bệnh lý răng miệng vì mất răng. Nhờ vậy mà quá trình cấy ghép cũng nhanh và hiệu quả hơn.

nhổ răng bao lâu thì trồng răng

Cấy ghép răng ngay sau khi răng mất sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn

3. Lựa chọn cơ sở cấy ghép răng Implant uy tín

Như đã nêu trên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm bác sĩ thực hiện.

Việc lựa chọn cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, cơ sở vật chất đảm bảo,…sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, chính xác. Nhờ đó mà quá trình trụ và xương hàm tích hợp nhanh hơn, rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép implant.

4. Chăm sóc, vệ sinh tốt sức khỏe răng miệng

Tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, không bị các bệnh lý nha chu, viêm nướu,…sẽ giúp quá trình cấy trụ implant nhanh hơn, không mất thời gian để khắc phục các bệnh lý răng miệng.

🔥🔥🔥 Xem thêm: A – Z Kinh nghiệm trồng răng Implant

IV – Vì sao trồng răng implant tại Kangnam được nhiều người lưa chọn?

Hiện không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện trồng răng Implant. Bởi đây là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cũng như loại trụ hiện đại.

Là một trong những địa chỉ thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép, trồng răng Implant Kangnam được nhiều khách hàng chọn lựa và có kết quả như ý.

Những ưu điểm vượt trội khi cấy ghép Implant tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có thể kể tới như:

#1 Dịch vụ chăm sóc hoàn hảo

Tại Kangnam, toàn bộ quá trình cấy ghép răng Implant được đảm nhiệm bởi đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Theo đó, từ bước tiếp nhận khách hàng tới khi thực hiện dịch vụ đều được giám sát và chăm sóc tận tình.

Đặc biệt, sau khi cấy ghép implant, khách hàng sẽ luôn được tư vấn hỗ trợ 24/7, hẹn lịch tái khám, kiểm tra tình trạng hồi phục thường xuyên.

#2 Rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép

Nhờ tích hợp những công nghệ hiện đại, chất lượng trụ Implant, tay nghề bác sĩ,…quá trình thực hiện cấy ghép răng Implant tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam diễn ra nhanh, chính xác và mang tới hiệu quả lâu dài.

👉👉👉 THAM KHẢO: Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 

trồng răng sứ mất bao lâu

15 PHÚT LẤY LẠI NỤ CƯỜI DUYÊN CÙNG CHUYÊN GIA!

Hoặc
call

#3 Công nghệ trồng răng implant 5S tiên tiến

Hiện Kangnam là một trong số ít cơ sở thẩm mỹ áp dụng công nghệ trồng răng Implat 5S tân tiến.

Implant 5S vượt trội hơn hẳn các công nghệ trồng răng thông thường khi có thể tránh tình trạng tiêu xương hàm, kéo dài tuổi thọ răng trên 30 năm, thậm chí trọn đời.

trồng răng implant kangnam

#4 Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao

Toàn bộ các bác sĩ tại chuyên khoa Nha khoa thẩm mỹ Kangnam đều có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, từng hoạt động tại nhiều đơn vị nha khoa lớn trong và ngoài nước. Nhờ đó giúp khách hàng có kể quả thẩm mỹ tốt nhất, an toàn nhất.

Như vậy, bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin cũng như những yếu tố ảnh hưởng tới việc trồng răng implant mất bao lâu. Nếu còn thắc mắc hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ 1900.6466 để được hỗ trợ chi tiết.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


Gọi tư vấn Nhận ưu đãi