en vi

Phẫu thuật cắt sẹo lồi – Cải thiện 90% tình trạng sẹo co kéo

Trong y học thẩm mỹ hiện đại, phẫu thuật cắt sẹo lồi hiện đang là giải pháp tối ưu nhất giúp điều trị sẹo cấp độ phức tạp, kích thước lớn, độ co kéo nhiều. Công nghệ này đem lại tỷ lệ  xóa sẹo thành công đến 90%, trả về làn da mịn màng, sáng đều màu.

I/ Ai nên thực hiện cắt sẹo lồi?

Sẹo lồi có đặc điểm chính: Nhô cao hơn so với bề mặt da, thẫm màu, chai cứng. Giải pháp phẫu thuật cắt sẹo lồi có thể khắc phục được toàn bộ tình trạng này nhờ vào kĩ thuật bóc tách trực tiếp nhân sẹo.

Tuy nhiên, đây là kĩ thuật phức tạp, không nên áp dụng tùy tiện áp dụng. Bác sĩ khuyên những trường hợp sẹo lồi sau đây nên áp dụng cách xóa sẹo lồi bằng phẫu thuật:

 • Người có vết sẹo lồi phì đại, nhô cao và độ co kéo nhiều.
 • Khách hàng bị sẹo do tai nạn làm biến dạng toàn bộ vùng da hư tổn.
 • Người đã điều trị sẹo lồi nhiều lần trước đó nhưng không có kết quả như mong đợi.

phẫu thuật thẩm mỹ xóa sẹo lồi

Sẹo lồi kích thước lớn, co kéo nhiều, biến dạng phù hợp với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xóa sẹo lồi

Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa trị sẹo ở Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam khuyên các nhóm khách hàng sau đây không nên thực hiện làm mờ sẹo lồi bằng phẫu thuật.

 • Người có mô sẹo lồi nhỏ, không quá phức tạp có thể chọn phương pháp bôi kem đặc trị hoặc dùng công nghệ sóng ánh sáng để cải thiện tình trạng.
 • Người có vấn đề về tim mạch, 1 số bệnh lý liên quan đến tình trạng máu khó đông,..

Bị cơ địa sẹo lồi có nên phẫu thuật sẹo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, người có cơ địa sẹo lồi có khả năng phát sinh Collagen nhiều gấp 3 lần người bình thường. Đặc biệt khi trên cơ thể có vết thương hở, khả năng bị thẹo lồi của họ cao gấp 2 lần, khả năng tái phát sẹo cũng tăng theo tỷ lệ thuận.

làm mờ sẹo sau phẫu thuật

Bị cơ địa sẹo lồi không nên thực hiện cắt bỏ sẹo

Do đó, khi tác động phẫu thuật cắt sẹo lồi khách hàng sẽ không thể điều trị dứt điểm được tình trạng như mình mong muốn. Ngược lại, khả năng phát triển và lan rộng của mô sẹo còn lớn hơn so với kích thước mô xơ ban đầu.

Bác sĩ khuyên khách hàng cần cẩn trọng và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật sẹo.

II/ Các kỹ thuật cắt bỏ sẹo lồi tân tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Phẫu thuật cắt sẹo lồi được biết tới là giải pháp tốt nhất giúp khách hàng khắc phục mọi vấn đề sẹo mất sắc tố, sẹo co kéo kích thước lớn,..

Đối với phương pháp cắt bỏ sẹo lồi đòi hỏi trình độ bác sĩ đảm bảo tay nghề và trang thiết bị y tế hiện đại để tiến hành thực hiện các kĩ thuật phức tạp.

phẫu thuật sẹo lồi lâu năm

Phẫu thuật sẹo lồi lâu năm đòi hỏi bác sĩ phải sử dụng nhiều kĩ thuật khâu thẩm mỹ phức tạp

Để bạn đọc có được cái nhìn chi tiết hơn, dưới đây chúng tôi xin phân tích chi tiết các kĩ thuật thực hiện đang được áp dụng tại Kangnam để mang tới hiệu quả điều trị sẹo tốt nhất cho khách hàng.

Sau khi tiến hành cắt bỏ toàn bộ nhân sẹo, bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng thực tế của khách hàng để thực hiện các kĩ thuật khâu thẩm mỹ như sau:

1- Khâu thẩm mỹ

Đối với những vùng sẹo nhỏ, bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ khâu dưới bề mặt da. Thao tác này giúp gắn liền miệng vết mổ và đảm bảo không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu vết sẹo mổ trên mặt bác sĩ có thể gắn bằng keo sinh học chuyên dụng. Biện pháp này đảm bảo an toàn, hạn chế toàn bộ dấu vết thẩm mỹ và tái phát sẹo sau này.

xóa sẹo kangnam

Kĩ thuật khâu thẩm mỹ giúp giấu vết tích thẩm mỹ 1 cách nhanh chóng và tăng hiệu quả thẩm mỹ sau phẫu thuật

2- Chuyển vạt da

Kĩ thuật chuyển vạt da áp dụng cho các mô sẹo lồi có kích cỡ trung bình. Sau khi cắt bỏ nhân sẹo lớn sẽ không đủ vùng da giữa 2 mép miệng vết thương để tiến hành khâu (gắn) sao cho không co kéo.

Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành chuyển vạt da bên cạnh để khâu thẩm mỹ nhanh chóng và không làm xô lệch, co kéo vùng da mới phẫu thuật.

xóa sẹo mổ lâu năm

Chuyển vạt da áp dụng với các vết sẹo lồi kích thước trung bình lớn

Đối với kĩ thuật này, sẹo sau phẫu thuật gần như được khắc phục toàn bộ và ít khả năng tái phát trở lại.

3- Ghép da tự thân (nhân tạo)

Trường hợp vết sẹo lồi có kích thước lớn, kéo căng làm biến dạng các mô da xung quanh bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kĩ thuật ghép da tự thân (hoặc nhân tạo).

+ Ghép da tự thân: Bác sĩ lấy 1 phần da từ bộ phận đùi, mông,.. của bệnh nhân và tiến hành cấy ghép trực tiếp lên vùng sẹo. Phương pháp được ứng dụng khá nhiều và mang đến kết quả lên đến 90% thành công.

Ngoài ra, khi phẫu thuật cắt sẹo lồi vùng mặt bác sĩ có thể sử dụng phương pháp ghép da toàn bộ. Kĩ thuật áp dụng cắt bỏ toàn bộ vùng da thừa không cần thiết (bao gồm bó cơ và mạch máu) sau đó khâu lại để các mô tế bào tiếp tục phát triển.

+ Ghép da nhân tạo: Là việc bác sĩ chiết tách 1 phần mô sợi nguyên bào từ người khách hàng đem đi nuôi cấy tạo thành tế bào da mới. Sau đó, cũng tương tự như ghép da tự thân, các tế bào mô mới sẽ được cấy trực tiếp lên miệng vết thương và tiến hành đóng vết mổ.

4- Giãn da

Hiện nay, trong trường hợp vết sẹo của khách hàng quá lớn không có đủ da để khâu/ghép, các bác sĩ sẽ tiến hành giãn da. Giãn da là kĩ thuật đặt túi nước vào vùng da bên cạnh vết sẹo mổ, kích thích cho mô tế bào tại đó phát triển mạnh mẽ cho đến khi đủ lượng da để ghép.

Đây được xem là bước tiến lớn của nền y học thẩm mỹ điều trị sẹo, hứa hẹn giúp được rất nhiều trường hợp khách hàng bị những vết sẹo bỏng nặng.

xóa sẹo ở thẩm mỹ viện kangnam

Kĩ thuật giãn da là bước tiến lớn trong nền y khoa điều trị các vết sẹo lớn, độ biến dạng phức tạp

5- Vi phẫu

Kĩ thuật vi phẫu áp dụng cho các vùng sẹo phức tạp (ở đầu, cổ, cánh tay,..), sau khi phẫu thuật có thể tạo nên những khó khăn nhất định trong sinh hoạt của bệnh nhân.

Với phương pháp vi phẫu cho phép các bác sĩ sử dụng các thiết bị y khoa hiện đại khâu nối từng mao mạch, dây thần kinh,.. Từ đó, giúp khách hàng có được kết quả điều trị sẹo tốt nhất và gần như không ảnh hưởng đến chức năng vật lý của các mô cơ.

III/ Kết quả các ca cắt sẹo lồi điển hình ở Kangnam

Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam hiện đã phát triển chuyên khoa điều trị sẹo cao cấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không để khách hàng phụ lòng tin, bệnh viện đã và đang điều trị rất thành công cho nhiều ca sẹo co kéo, kích thước lớn phức tạp.

1- Phẫu thuật sẹo lồi lâu năm ở vành tai

Sẹo lồi ở tai là hiện tượng không hiếm gặp, nguyên nhân chính là do xỏ lỗ khuyên. Nhiều trường hợp có cả búi sẹo lồi tại vành tai đã được cải thiện đến 90% tình trạng chỉ sau 1 lần duy nhất cắt bỏ sẹo tại Kangnam.

cách xóa sẹo lồi

Toàn bộ vùng sẹo lồi phì đại đã được cắt bỏ và cải thiện đến 90% tình trạng

phẫu thuật sẹo

Hình ảnh kết quả khách hàng sau khi phẫu thuật cắt sẹo lồi vành tai

cắt sẹo lồi vành tai

Cắt bỏ sẹo ở tai mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo cho khách hàng

2- Cắt sẹo lồi ở trên mặt

Phẫu thuật sẹo lồi trên mặt được xét là kĩ thuật phức tạp, đòi hỏi trình độ của cả kĩ thuật công nghệ áp dụng và tay nghề bác sĩ.

Tại chuyên khoa điều trị sẹo cao cấp Kangnam, chúng tôi đã khắc phục được toàn diện những mô sẹo lồi phức tạp, co kéo nhiều của khách hàng bằng phương pháp phẫu thuật.

xóa sẹo lồi lâu năm

Vết sẹo lồi to, nổi rõ trên mặt gần như biến mất hoàn toàn sau khi điều trị tại Kangnam

phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Da láng mịn, đều màu sau khi thực hiện phẫu thuật xóa vết sẹo trên mặt

3- Xóa sẹo ở môi 

Xóa sẹo lồi ở môi sau phẫu thuật là dịch vụ được quan tâm hàng đầu tại Kangnam. Như đã biết, môi là vị trí phức tạp, khi điều trị sẹo cần những bác sĩ có tay nghề cao cùng kĩ thuật tốt mới đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh kết quả xóa sẹo lồi ở môi của khách hàng tại Kangnam:

phẫu thuật cắt sẹo lồi

Vùng sẹo lồi ở môi đã được khắc phục hoàn toàn

cắt bỏ sẹo lồi

Đôi môi sau khi cắt sẹo thẩm mỹ không hề để lộ dấu vết thẩm mỹ, mềm mại và tự nhiên hơn

phẫu thuật xóa sẹo

Vùng sẹo co kéo nhiều đã biến mất hoàn toàn, trả lại làn da sáng mịn, đều màu

phẫu thuật trị sẹo lồi

Sẹo lồi được cắt bỏ, là phẳng trả về làn da đều màu, mịn màng cho khách hàng

4- Phẫu thuật sẹo lồi trên cơ thể

Sẹo lồi trên cơ thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng để lại những vết tích gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ, thậm chí là sinh hoạt đời thường hàng ngày. Hiện nay có không ít trường hợp khách hàng đã điều trị tại chuyên khoa trị sẹo Kangnam với kết quả thành công rất cao.

Gần như 100% khách hàng đều cải thiện được tình trạng da của mình và hoàn toàn không tái phát trở lại sau thời gian điều trị.

cách xóa sẹo phẫu thuật

Toàn bộ vùng sẹo lồi nhô cao, sẫm màu đã được cải thiện toàn bộ, tệp với vùng da ban đầu và khó nhận ra bằng mắt thường

trị sẹo phẫu thuật

Hình ảnh trị sẹo sau phẫu thuật đạt kết quả cao tại Kangnam

xóa sẹo mất sắc tố

Vết sẹo co kéo nhiều, kích thước lớn được cải thiện gần như không còn nhận thấy bằng mắt thường

IV/ Chi phí cắt sẹo lồi bao nhiêu tiền

Chi phí cắt sẹo lồi tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam được niêm yết công khai tại 2 cơ sở miền Bắc và miền Nam. Tùy thuộc vào mức độ co kéo, phì đại nhiều hay ít mà giá tiền khách hàng cần chi trả sẽ có sự khác biệt.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra bảng giá phẫu thuật sẹo lồi đang được áp dụng tại cơ sở để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

DỊCH VỤCHI PHÍ (TRĐ)
Cắt bỏ sẹo co kéo, sẹo xấu do phẫu thuật mức 16
Cắt bỏ sẹo co kéo, sẹo xấu do phẫu thuật mức 212
Cắt bỏ sẹo co kéo, sẹo xấu do phẫu thuật mức 318
Cắt bỏ sẹo co kéo, sẹo xấu do phẫu thuật mức 424
Sửa sẹo môi mức (dễ)8
Sửa sẹo môi mức (khó)12

Bảng giá phẫu thuật trị sẹo lồi tại Kangnam

V/ Cách chăm sóc và phòng ngừa sau tái phát sẹo sau phẫu thuật

Theo các chuyên gia trị sẹo tại Kangnam, chế độ chăm sóc sẽ quyết định tới 30% kết quả thành công và phòng ngừa tái phát sẹo trở lại.

Do đó, bạn cần đặc biệt tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình hồi phục để sớm đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mình mong muốn.

1- Chăm sóc phục hồi sau phẫu thuật cắt sẹo lồi

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt sẹo lồi ở Kangnam, khách hàng sẽ được bác sĩ dặn dò kĩ lưỡng về chế độ chăm sóc da, hạn chế tối đa khả năng tái phát sẹo.

 • Giữ gìn vệ sinh cho da: Yếu tố vệ sinh cần được đặt lên hàng đầu bởi nếu bạn vô tình để vi khuẩn xâm nhập sẽ dẫn đến miệng vết mổ bị viêm loét, dễ dẫn đến hậu quả các sợi Collagen tăng sinh chồng chéo lên nhau gây nên sẹo lồi. Chú ý thay băng gạc thường xuyên (từ 12 tiếng – 24 tiếng thay 1 lần). Rửa vết mổ bằng dung dịch thuốc đỏ, nước muối sinh lý,..

sẹo lồi có cắt bỏ được không

Tiến hành thay băng gạc thường xuyên, sát trùng vết khâu để ngăn chặn khả năng tái phát sẹo

 • Sử dụng kem bôi, thuốc theo đơn của bác sĩ: Bạn không nên tùy ý uống hoặc bôi kem trị sẹo không phải do bác sĩ kê đơn. Ngoài ra, quá trình sử dụng thuốc đúng liều lượng cũng góp phần giúp vết mổ nhanh chóng liền lại, cho kết quả điều trị sẹo tốt nhất.
 • Không sử dụng mỹ phẩm bôi lên da trong quá trình chăm sóc: Mỹ phẩm có thể làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào miệng vết thương gây tái phát sẹo cao.
 • Kiêng các thực phẩm gây sẹo lồi: Rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, chất kích thích,…
 • Tự kiểm tra tiến triển mô sẹo sau phẫu thuật tại nhà: Nếu có hiện tượng chảy máu, tiết dịch vàng nhiều, sưng nề,.. bạn cần tái khám ngay để bác sĩ có những chỉ định cụ thể.

Ngoài ra, trong suốt quá trình chăm sóc tại nhà bạn tránh vận động hoặc dùng lực tác động lên mô sẹo. Điều này có thể khiến vết khâu bị rách, co kéo nhiều và ảnh hưởng không tốt tới kết quả xóa sẹo thẩm mỹ.

2- Biện pháp phòng ngừa sau phẫu thuật xóa sẹo

Sẹo lồi rất khó chữa trị và dễ tái phát nên thường tạo ra tâm lý chán nản trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Thậm chí kể cả khi bạn đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cắt sẹo lồi vẫn hoàn toàn có nguy cơ tái phát trở lại.

Biện pháp phòng chống sẹo tái phát sau phẫu thuật quan trọng nhất là bạn cần tuân thủ đầy đủ nguyên tắc chăm sóc tại nhà.

phẫu thuật cắt sẹo lồi ở đâu

Khách hàng cần tuân thủ toàn bộ chế độ chăm sóc da sau phẫu thuật xóa sẹo để phòng chống tái phát

Nếu bạn có quá trình chăm sóc hậu phẫu tốt, khả năng sẹo quay trở lại được giảm xuống còn 10%. Ngược lại, khả năng tái phát sẹo sẽ cao gấp 2 lần nếu bạn không thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung 1 số thực phẩm có tính chất làm liền vết thương nhanh chóng hơn: rau ngót, cà rốt, cà chua, các loại rau củ quả chứa nhiều Vitamin A, E và chất xơ.

Phẫu thuật cắt sẹo lồi giúp cải thiện toàn diện vấn đề sẹo xấu, co kéo nhiều, kích thước lớn. Kĩ thuật cho phép giảm thiểu khả năng tái phát sẹo sau điều trị và giúp khách hàng sở hữu làn da sáng mượt, đều màu đến 90%.


Có 105 bình luận bài Phẫu thuật cắt sẹo lồi – Cải thiện 90% tình trạng sẹo co kéo
 1. Trần thu hiền viết:

  Em bé bị sẹo lồi do bỏng ở lòng bàn tay, mình có thể pttm đc k ạ

 2. Trần thu hiền viết:

  Em bé bị sẹo lồi do bỏng ở lòng bàn tay, mình có thể pttm đc k ạ

 3. Luyện thị thủy viết:

  Xin chào bác sĩ ạ .con gái bị sẹo lồi ở lưng xin bác bác sĩ tư vấn ạ

 4. Nguyễn Dung viết:

  Con mình bị bỏng giờ bị sẹo lồi ở bắp chân và đùi nhờ bs tư vấn vs ạ

 5. Bùi thị thủy viết:

  Cắt sẹo lồi ở tại bn v ạ

 6. Trầm văn trung viết:

  Sẹo do phẩu thuật . Vết khâu quá lớn và dài thì điều trị thế nào ạ .

 7. Hio viết:

  E bị sẹo lồi 1cm ở cằm, chai cứng thì cắt hết bn ạ

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn, đối với sẹo lồi thì mình không nên cắt sẹo ạ, việc cắt sẹo – sẹo vẫn sẽ quay trở lại và mọc to hơn trước ạ. Giải pháp tối ưu nhất tại Bệnh viện đang ứng dụng là tiêm tan sẹo và chiếu tia ella để ức chế sẹo quay trở lại

 8. Ngô Thị Huyền viết:

  Mình muốn làm phẫu thuật.ở mũ.bẹn.mảng to.thì ntn

 9. Thanh Mai viết:

  Em bị sẹo lồi ở đầu gối thì có thể phẫu thuật xóa hoàn toàn được không ạ

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn, cơ bản là sẹo lồi không thể xóa được hoàn toàn chỉ có thể ức chế cũng như làm vết sẹo đồng màu da hỗ trợ phần sẹo đó xẹp xuống và thẩm mỹ hơn thôi ạ

 10. Lê thị phương quyên viết:

  Em muốn đăng ký trị sẹo lồi

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)