en vi

Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – Không có gì ngạc nhiên khi hình xăm con mắt là trào lưu rất phổ biến của giới trẻ hiện nay. Biểu tượng con mắt xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, trong các nền văn hóa và câu chuyện khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những ý nghĩa của hình xăm mắt, hãy tìm hiểu về câu chuyện đằng sau những thiết kế hình xăm bắt mắt này.

I – Vì sao hình xăm con mắt được nhiều người lựa chọn?

Đôi mắt của một người có thể biểu lộ cảm xúc của họ tại bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi họ đang cố che giấu. Bởi vì đôi mắt không biết lừa dối.

Bằng nhiều cách, đôi mắt của một người có thể thể hiện thái độ, cá tính và cảm xúc thay cho lời nói và ngôn ngữ hình thể. Vậy nên nhiều người quan niệm rằng, muốn biết một người tốt hay xấu thì hãy nhìn sâu vào đôi mắt của họ.

hình xăm con mắt

Con mắt – cửa sổ tâm hồn sẽ được lột tả lại sống động dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân tattoo

Cũng chính vì lẽ đó nên đôi mắt là một biểu tượng được nhiều người lựa chọn để xăm hình lên cơ thể. Rất nhiều sáng tạo về hình xăm con mắt lấy cảm hứng từ đôi mắt thần Ai Cập, con mắt tâm linh (con mắt thứ 3), đôi mắt con người (với đủ mọi cảm xúc vui, buồn, giận, hờn,…), đôi mắt động vật,…

Nhìn chung thì hình xăm mắt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Nhưng xét trên một vài phương diện thì có một số ý nghĩa mà hình xăm mang lại như:

  • Trong văn hóa phương Tây, một hình xăm của một mắt có thể có một ý nghĩa tương tự như một biểu tượng của sự tự tin và sự bảo đảm.
  • Trong thiên chúa giáo, “Mắt của Chúa” có ý nghĩa Chúa luôn dõi theo linh hồn các tín hữu.
  • Hình xăm mắt thể hiện cảm xúc của chủ nhân, nhưng cũng có thể là thứ để che giấu tâm hồn.
  • Đối với một số người, hình xăm này là đại diện của tâm linh nhưng đối với những người khác nó có thể là một biểu tượng cho sự thật, linh hồn, người tiên tri, sự bảo vệ hay thậm chí thấu thị.

Dưới đây là tổng hợp hình ảnh những hình xăm con mắt đẹp nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất kèm theo ý nghĩa của chúng.

II – Tổng hợp những hình xăm đôi mắt đẹp và ý nghĩa nhất

1. Hình xăm mắt thần Horus (Hình xăm con mắt Ai cập)

Đôi mắt thần Horus (hay còn gọi là thần Ra – vị thần với đầu chim ưng) là biểu tượng của Ai Cập. Truyền thuyết kể rằng, thần Horus đã đánh bại Seth để thống trị ngai vàng. Horus có mắt trái của mặt trăng và mắt phải của mặt trời, tuy nhiên ông đã bị mất con mắt trái trong khi chiến đấu với Seth. Thần Troth đã phục hồi mắt trái cho Horus.

hình xăm mắt thần

Thần Horus đánh bại Seth để giành lấy ngai vàng

Hình xăm con mắt thần Ra là một thiết kế khá độc đáo dựa trên con mắt chim ưng của thần Horus. Đây là một biểu tượng độc đáo được tìm thấy trên các di tích lịch sử của nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Vì thần Horus là vị vua tối cao có sức mạnh, trí tuệ và cả sự dũng mãnh nên hình xăm con mắt thần Horus có ý nghĩa như sự bảo vệ, mang đến sự thành công và những điều tốt đẹp cho người chủ sở hữu.

Một số trường hợp sở hữu hình xăm Ai Cập con mắt thần Ra với mong muốn có được sức mạnh, ý chí kiên cường, không lùi bước và khuất phục trước mọi khó khăn.

hình xăm mắt thần horus

hình xăm con mắt thần horus đẹp

Hình xăm con mắt thần Horus tượng trưng cho sự bảo vệ, đem lại may mắn cho chủ sở hữu

ý nghĩa hình xăm con mắt thần horus

Nhiều người lựa chọn xăm hình đôi mắt thần Ra ở bụng….

ý nghĩa hình xăm mắt ai cập

…hoặc vùng ngực với những thiết kế lạ mắt và ý nghĩa

hình xăm mắt thần horus đẹp

hình xăm đôi mắt thần horus

Con mắt thần Ra ẩn trên đỉnh kim tự tháp – 2 biểu tượng của văn hóa Ai Cập cổ đại

2. Hình xăm con mắt trong tam giác

Tam giác là một hình khối phổ biến, gắn liền với hình ảnh sự vật trong cuộc sống. Tam giác có 3 cạnh khá sắc lạnh nhưng hài hòa nên khi kết hợp với con mắt sẽ mang đến một tổng thể vô cùng ấn tượng. Hình xăm mắt thần ẩn chứa trong khối hình tam giác mang đến cảm giác bí hiểm hơn rất nhiều so với hình xăm thông thường.

Hình xăm con mắt trong tam giác được biến tấu với các kiểu họa tiết khác nhau và thường xăm ở vị trí bắp tay, bắp chân, lưng hoặc mu bàn tay,…

hình xăm con mắt trong tam giác

hình xăm con mắt tam giác

hình xăm mắt tam giácý nghĩa hình xăm con mắt trong tam giác

3. Hình xăm con mắt 3D

Đôi mắt – cửa sổ tâm hồn nếu được khắc họa chân thực bằng hình xăm 3D thì chắc chắn vô cùng đẹp mắt. Nghệ nhân xăm hình sẽ dựa vào mong muốn của mỗi khách hàng để thể hiện những hình ảnh con mắt với đủ mọi cung bậc cảm xúc vui, buồn, hờn, giận. Có những đôi mắt ánh lên những tia cười và sự hạnh phúc, nhưng cũng có những đôi mắt rơi lệ, mang đến vẻ sầu bi.

Cùng ngắm nhìn một số hình xăm con mắt 3D chân thực và sống động nhất:

hình xăm con mắt 3d

Con mắt 3D được lấp lánh nhiều màu sắc

hình xăm mắt 3d

hình xăm mắt 3d ý nghĩa

Hình xăm mắt khóc: Thiết kế hình xăm đôi mắt đang khóc có thể tượng trưng cho những ký ức đau buồn. Nó cũng có thể là cách thừa nhận sự mất mát trong tình cảm gia đình hay tình yêu đôi lứa.

hình xăm đôi mắt

hình xăm con mắt đẹp

Đôi mắt khóc với nước mắt chảy gợi ký ức đau buồn về sự mất mát

hình xăm nước mắt

Hình xăm đôi mắt khóc với khối lập phương

4. Hình xăm con mắt sau gáy

Mọi người thường nói về con mắt sau gáy – “con mắt thứ 3” như trực giác và khả năng nhìn xa, hoặc thậm chí có thể nhìn thấy tương lai. Hình xăm con mắt sau gáy cũng được xem như một biểu tượng để bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa.

hình xăm con mắt sau gáy

ý nghĩa hình xăm con mắt

Hình xăm con mắt sau gáy ở trong tam giác là một ý tưởng hay được nhiều người lựa chọn

hình xăm con mắt nhỏ

Con mắt thứ 3 được xăm tại vị trí vùng sau gáy như muốn ám chỉ mọi việc đều có thể nhìn thấu kể cả từ phía sau

hình xăm mắt ai cập

Hình xăm con mắt thần Horus được xăm ở sau gáy

5. Hình xăm con mắt Động vật

Hình xăm mắt mèo: Mèo Cheshire là nhân vật xuất hiện trong câu chuyện Alice ở xứ sở thần tiên. Được biết đến cái miệng rộng ngoác và đôi mắt xanh tinh nghịch. Chú mèo cũng thường giải đáp cho Alice những câu hỏi khiến cô bối rối. Một hình xăm đôi mắt của mèo Cheshire có thể đại diện cho sự kết nối hoài cổ của bạn với câu chuyển cổ điển thời thơi ấu này.

hình xăm mắt thần có ý nghĩa gì

Hình xăm chú mèo Cheshie với đôi mắt xanh biếc và miệng nở nụ cười tinh nghịch

hình xăm con mắt thần

Hình xăm mắt mèo khá độc đáo, chỉ riêng đôi mắt là được thể hiện 3D, long lanh và sống động

Mắt đại bàng: Đại bàng được biết đến với khả năng có thể phát hiện con mồi trên mặt đất cách xa hàng trăm mét. Một thiết kế hình xăm đại bàng đại diện cho sự nhanh nhẹn, dũng cảm, tầm nhìn nhạy bén và sự tập trung. Là một con vật có thể vượt qua chướng ngại vật khi đối mặt với nghịch cảnh, đại bàng cũng tượng trưng cho tinh thần bất diệt.

ý nghĩa hình xăm mắt

Hình xăm con mắt đại bằng màu đỏ rực

hình xăm lạ mắt

Hình xăm mắt đại bàng 3D cực sống động

Mắt hổ: Hình xăm này thể hiện ý chí mạnh mẽ của một người đàn ông. Thiết kế hình xăm mắt hổ cũng tượng trưng cho sự tập trung, kiên nhẫn và tượng trưng cho tinh thần chiến đấu của mình.

hình xăm dưới mắt cá chân

Hình xăm con mắt hổ tượng trưng cho sự dũng mãnh

hình xăm mắt thần đẹp

Mắt hổ toát lên vẻ uy nghi, đáng sợ

Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi xăm hình mắt con mắt hổ này. Bởi theo triết lý phong thủy, những ai có tuổi kỵ với con vật linh thiêng này đều phải gánh tai ương, vận số xấu. Trong trường hợp này, có 2 phương pháp để hóa giải vận số,  bạn có thể dùng kem che hình xăm hoặc giải pháp xóa xăm bằng Laser Picosure .

6. Hình xăm mắt quỷ

Trái với tên gọi của nó, thiết kế hình xăm mắt quỷ có nghĩa là để xua đuổi cái ác và hướng đến cái thiện. Nó thường được xăm trên các vị trí trên cổ tay, bắp tay, mắt cá chân hoặc sau cổ.

hình xăm mắt thần ra

Hình xăm mắt quỷ với hàng chục con mắt khác xung quanh

hình xăm ngay mắt cá chân

Đôi mắt quỷ với linh hồn xung quanh

III – Chiêm ngưỡng một số hình xăm con mắt ấn tượng

Dưới đây là những hình xăm con mắt đặc biệt ấn tượng và sống động, được cộng đồng những người yêu thích hình xăm chia sẻ nhiều nhất:

hình xăm mắt thần tam giác

Hình xăm con mắt với thiết kế galaxy đầy màu sắc

hình xăm con mắt thần horus

Hình xăm con mắt 3D ẩn chứa trong thân hình ve sầu mang ý nghĩa khá trừu tượng

hình xăm con mắt ai cập

hình ảnh xăm mí mắt dưới

Hình xăm con mắt với các họa tiết xung quanh 

hình xăm con mắt thần ai cập

Hình xăm đồng hồ và con mắt

hình xăm mắt thần ai cập

Hình xăm con mắt và kim tự tháp

hình xăm con mắt thần raý nghĩa hình xăm mắt thần horus

ý nghĩa hình xăm mắt thần ra

Hình xăm đôi mắt rực lửa được xăm ngay vị trí đầu gối

Sự phổ biến của hình xăm con mắt là điều không phải bàn cãi. Hầu hết các nghệ nhân xăm hình đều thừa nhận hình xăm con mắt là kiểu hình xăm được nhiều khách hàng yêu thích nhất. Cho dù đó là con mắt của động vật, một nhân vật huyền thoại trong cuốn sách, hay hình xăm mắt 3D sống động bộc lộ cảm xúc riêng tư thì nó đều mang lại những ý nghĩa và giá trị riêng cho chủ nhân.

Nếu bạn biết về bất kỳ thiết kế hình xăm đẹp và thú vị nào khác với chủ đề những con mắt, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Có 0 bình luận bài Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)