location

99+ Hình xăm Gia Cát Lượng Đẹp, Ý nghĩa, Hợp mệnh nhất

Với những ai đam mê Tam Quốc chí thì việc sở hữu hình xăm Gia Cát Lượng là điều không quá ngạc nhiên. Tattoo Khổng Minh mang thông điệp gì? Nên xăm hình nào để gặp nhiều may mắn? Đón đọc bài viết của Kangnam để luận giải hình xăm cực chất này.

1/ Hình xăm gia cát lượng có ý nghĩa gì?

Gia Cát Lượng (tự Khổng Minh) là một vị quân sư lỗi lạc thời Thục Hán và cũng là biểu tượng trí tuệ “kinh điển” trong văn hóa Trung Hoa. Hình xăm Khổng Minh mang các ý nghĩa sau:

1.1/ Thể hiện sự tài trí, mưu lược

Nhắc tới tattoo Gia Cát Hầu là nói đến sự tài trí, mưu lược và thông tuệ hơn người. Tài trí của Khổng Minh được mô tả qua cách bày binh bố trận, nắm bắt nhân tâm, xoay chuyển cục diện, kế nằm trong kế.

hình tattoo gia cát lượng

Các trận đánh nổi danh phải kể đến Xích Bích, chiếm Kinh Châu, công phá Ích Châu, kiến thiết Thành Đô dựng Thục Quốc. Không ngoa khi khẳng định, mưu lược của Khổng Minh thuộc hàng “diệu toán thần cơ”, tính đâu đúng đó, đánh đâu thắng đó.

Một thống kê thú vị cho thấy người xăm Ngọa Long tiên sinh thuộc tuýp thích đấu trí hơn đấu lực. Họ có thói quen quan sát xung quanh và đưa ra sách lược toàn diện, độc đáo. Đây là hình xăm được giới luật, cố vấn tài chính và bất động sản Trung Quốc rất ưa chuộng.

1.2/ Thể hiện sự trung thành

Thứ hai, hình xăm Gia Cát đại diện cho sự trung thành, lòng ngưỡng mộ người tài và tầm nhìn xa trông rộng. Điều này được thể hiện rõ nhất trong mối quan hệ với Huyền Đức.

Khách quan mà nói, với trí tuệ và mưu lược của mình, Khổng Minh thừa khả năng đoạt lấy giang sơn. Tuy nhiên, ông vẫn chọn làm tướng cho Lưu Bị và phò trợ chúa công tới hơi thở cuối cùng. Bởi lẽ, Khổng Minh “cảm” được cái tài, cái đức và cốt cách của một quân vương trong con người Lưu Bị.

Ngoài trung thành với Lưu Bị, Khổng Minh chỉ trung thành với dân. Mọi kế sách của ông đều hướng đến an dân, ít đổ máu và nằm ngoài địa phận dân chúng.

1.3/ Khả năng trừ tà ma

Thứ ba, tattoo Gia Cát Hầu là vật trấn chống ma tà, tiểu nhân quấy rối. Trong Tam Quốc chí, quân Trọng Đạt chỉ nhìn thấy hình nộm Khổng Minh đã đủ “khiếp vía” – ám chỉ dáng dấp người quân tử đủ làm kẻ xấu/thói xấu phải quay đầu.

trừ tà ma

Soi chiếu trong văn hóa, người xăm Khổng Minh là những người hay bị thị phi, quan hệ rối ren hoặc đang làm việc trong môi trường phức tạp. Tattoo cũng giúp trấn định người yếu bóng vía, hướng tới cái nhìn lạc quan và nỗ lực vượt qua mọi khổ ải.

🔔🔔🔔 NÊN XEM: 99+ Mẫu Tattoo đại bàng đơn giản, ý nghĩa, hợp mệnh nhất

2/ Những hình xăm gia cát lượng Đẹp & ý nghĩa nhất

Tùy vào hình thái và khu vực “ngự” mà hình xăm Gia Cát Lượng mang những nét biểu đạt khác nhau. Dưới đây là 3 gợi ý tattoo Khổng Minh tiêu biểu nhất:

2.1/ Hình tattoo Gia Cát Lượng cầm quạt

Hình xăm Gia Cát Lượng cầm quạt là chọn lựa phổ biến nhất cho các big fan của Ngọa Long tiên sinh. Tương truyền, quạt của Khổng Minh có phát tích từ lông đuôi hạc tiên – linh thú từng hóa mỹ nữ quyến rũ Khổng Minh khiến ngài lao đao thần trí.

Về sau, quạt tiên hạc theo Khổng Minh nam chinh bắc chiến như một lợi tự nhắc của ông về luật nhân sinh và cách làm người. Quạt tiên hạc đại diện cho si niệm, trần tục – những thứ người quân tử phải bỏ ngoài tai và không được phạm đến.

tattoo khổng minh cầm quạt

tattoo hình gia cát lượng cầm quạt

tattoo gia cát lượng cầm quạt

khổng minh cầm quạt tattoo

hình tattoo gia cát lượng cầm quạt

Hơn hết, tattoo Gia Cát cầm quạt nói đến tư thế bình thản, khí độ ung dung của bậc kỳ tài trước kẻ thù. Hình xăm giúp bản chủ trở nên vững tâm, nhìn mọi vật, mọi việc một cách thản nhiên và khách quan nhất.

Điểm “kỵ” lớn nhất khi tattoo Khổng Minh cầm quạt là vẽ ngược xoáy âm dương (điềm bào đại cục xoay vần) hoặc thiếu/rụng lông hạc tiên. Nên xăm tại vị trí ngực trái (nơi trái tim ngự trị) để giúp mọi quyết định không bị cảm tính.

2.2/ Hình xăm Khổng Minh và Lưu Bị

Hình xăm Lưu Bị – Khổng Minh là lựa chọn phổ biến cho rất nhiều đội nhóm tại Trung Quốc và toàn châu Á. Ý nghĩa lớn nhất của mẫu xăm này là lòng trung thành, trung nghĩa, hết lòng vì chủ nhân và khát vọng “kinh bang tế thế”, trị nước cứu đời.

Các dạng tattoo Khổng Minh – Lưu Bị nên chọn là Lưu Bị 3 lần cầu Khổng Minh, Khổng Minh vái chào chúa công hay Khổng Minh, Lưu Bị vọng giang sơn.

Hình Khổng Minh và Lưu Bị

Hình xăm Khổng Minh và Lưu Bị

Ngoài tình nghĩa chủ – tớ và tấm lòng son sắt, tattoo còn toát lên sự thấu hiểu, quý trọng hiền tài và lòng kính phục của cả hai nhân vật dành cho nhau.Tuyệt đối không “cách tân” mẫu xăm này bằng cách thêm đao kiếm, súng ống, đầu lâu – dấu hiệu của sự không may mắn.

2.3/ Hình xăm Gia Cát Lượng và Triệu Vân

Tattoo Gia Cát Lượng – Triệu Vân gây ấn tượng bởi cấu trúc ngang đẹp mắt và thần thái “bất phàm” của hai vị danh tướng. Hình xăm hợp với các vị trí như ngực/vai/lưng, ưu tiên xăm màu trắng đen hoặc xanh than, bên ngoài phủ bóng PCD làm nổi bật vóc dáng vạm vỡ, mạnh mẽ của bản chủ.

tattoo hình gia cát lượng và triệu vân

tattoo gia cát lượng và triệu vân

Hình gia cát lượng kín lưng

hình tattoo gia cát lượng và triệu vân

Về mặt giải nghĩa, tattoo là kết tinh giữa trí tuệ và sức lực, sự từng trải, lão luyện và nhiệt huyết thanh xuân. Các yếu tố trên tưởng như đối lập nhưng lại dung hòa và tạo nên phẩm cách của người hảo hán.

Hình xăm Khổng Minh – Triệu Vân đại biểu cho trí lực toàn tài, người có năng lực trong chiến đấu và tư duy. Tattoo giúp công việc thuận lợi toàn diện, rèn luyện tâm tính và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

3/ Xăm hình gia cát lượng tốn bao nhiêu tiền?

Về cơ bản, hình xăm Gia Cát Lượng có giá cao nhất trong list tattoo Tam Quốc diễn nghĩa. Theo khảo sát thị trường, các mức giá tattoo Khổng Minh như sau:

DỊCH VỤ TATTOOCHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Tattoo Khổng Minh mini1- 3
Tattoo Khổng Minh (7 – 10cm)6 – 12.5
Tattoo Khổng Minh (11 – 15cm)20 – 25 
Tattoo Khổng Minh nửa lưng/bụng50 – 70 
Tattoo Khổng Minh full lưng/bụng
100 – 120
Phí phủ bóng1 – 3 
Xăm Khổng Minh 3D
2 – 4 

Mức phí nêu trên cần cộng thêm các khoản thuốc men, order thợ tay nghề cao và tiền dặm lại (nếu cần). Như vậy, để có một tattoo Gia Cát Lượng “chuẩn chỉnh”, bạn phải mất ít nhất 2 triệu đồng.

4/ Những lưu ý khi xăm hình Khổng Minh

Tattoo Khổng Minh thuộc dòng “xăm thánh” (xăm người được thờ phụng) nên bạn phải tuân thủ một vài quy tắc tâm linh. Ngoài ra, khách hàng cũng nên tìm tới địa chỉ tattoo an toàn để đảm bảo sức khỏe và tránh các bệnh da liễu.

4.1/ Chọn thợ xăm uy tín, có tâm

Tattoo Ngọa Long tiên sinh đòi hỏi độ sắc nét, tính tỉ mỉ và tay nghề cao nên bạn phải chọn một thợ xăm uy tín. Ngoài trình độ tốt, tattoo artist cần nắm bắt rõ quy trình xăm tiêu chuẩn, vận dụng công nghệ linh hoạt và có thao tác thực hiện chính xác.

thợ xăm hình

Lời khuyên cho các tín đồ Khổng Minh là hãy chọn studio tên tuổi và artists có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên. Tránh các tiệm xăm kim châm truyền thống, nói không với tattoo giá rẻ được quảng cáo tràn lan.

Mặt khác, khi có dấu hiệu biến chứng hậu xăm (sốt, sưng nề, chảy mủ, lở loét). Bạn cần tới ngay cơ sở xăm hoặc bệnh viện gần nhất để tiện xử lý.

4.2/ Chọn vị trí xăm thích hợp

Với bất kỳ tattoo nào thuộc hệ Tam quốc chí, khách hàng cần xét đến vấn đề tuổi tác và chọn vị trí hình xăm. Thực tế đã có nhiều trường hợp tattoo Khổng Minh “phạm kỵ” dẫn đến gặp xui xẻo, thần trí không ổn định thậm chí gặp khổ nạn.

 • Ưu tiên các dạng tattoo mini hoặc khổ vừa; cân nhắc kỹ lưỡng nếu xăm full bụng hoặc lưng.
 • Tránh xăm Khổng Minh tại các vị trí bị coi là “yếu điểm” như: gót chân, bụng dưới, mông, bẹn, vú (với nữ)
 • Tránh mix các tattoo mang tính đối lập. Ví dụ Khổng Minh với Tào Tháo/Trọng Đạt/Chu Du/Tư Mã Ý
 • Không xăm Gia Cát Lượng nếu bản tính, định hướng sống trái ngược với ý nghĩa tattoo.

vị trí xăm

Hình xăm Gia Cát Lượng không chỉ là dấu ấn ý nghĩa cho các fan Tam Quốc mà còn mang đậm triết lý quân sự, đạo làm quân tử và dấu ấn nhân sinh. Đặc biệt, tattoo Khổng Minh còn hướng con người tới lối sống thông thái, bản lĩnh, biết trung hòa giữa tình cảm và trí tuệ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Hình xăm Gia Cát Lượng
  Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

  Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

  Để hiểu hơn về con người và cá tính của ca sĩ BinZ, chúng ta có thể giải mã những hình xăm đẹp chất trên cơ thể anh. Binz có rất nhiều hình xăm trên cơ thể như hình cô gái, xe máy, hoa, bàn tay cầm điếu thuốc, cô gái tóc vàng, cô gái

  99+ Hình Xăm Tôn Ngộ Không- Nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ xăm hình

  99+ Hình Xăm Tôn Ngộ Không- Nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ xăm hình

  Vì Tôn Ngộ Không là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng thần khỉ, nên hình xăm tôn ngộ không rất phù hợp với những người tuổi Thân. Còn đối với nhóm hành xung Dần, Tỵ, Hợi sẽ phải cân nhắc kỹ hơn. Hình xăm tề thiên đại thánh thể hiện cho 3

  Tổng hợp mẫu hình xăm của người nổi tiếng khiến fan mê mẩn

  Tổng hợp mẫu hình xăm của người nổi tiếng khiến fan mê mẩn

  Hình xăm nghệ thuật chưa bao giờ hết HOT nhất là trong giới nghệ sĩ. Trên toàn thế giới rất nhiều mẫu hình xăm của người nổi tiếng được ưa thích và trở thành xu hướng của từng thời kỳ. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hình xăm đó nhé!1. Mẫu hình xăm

  Hình xăm của các cầu thủ bóng đá mùa WORLD CUP

  Hình xăm của các cầu thủ bóng đá mùa WORLD CUP

  Mỗi một cầu thủ bóng đá đều có ít nhất một hình xăm thể hiện cá tính, tính “ngông”, quan điểm của mình. Mỗi hình xăm là một ý nghĩa cho từng giai đoạn phát triển. Cùng “soi” hình xăm sao bóng đá nào chất nhất mùa World Cup nhé!1. Lionel Messi – Biểu tượng

  Top hình xăm quan công đẹp và ý nghĩa nhất

  Top hình xăm quan công đẹp và ý nghĩa nhất

  Hình xăm Quan Công là một loại hình xăm mang hình ảnh của nhân vật lịch sử Quan Công, hay còn được gọi là Quan Vũ, trong thời Tam Quốc. Quan Công được biểu thị dưới hình tượng một đấng trượng phu uy nghiêm, mạnh mẽ và oai hùng. Các mẫu xăm hình Quan Công

  Ngũ hổ tướng bao gồm những ai – Hình xăm tuyệt đẹp

  Ngũ hổ tướng bao gồm những ai – Hình xăm tuyệt đẹp

  Những hình xăm dũng mãnh thể hiện sức mạnh của người đàn ông mạnh mẽ khiến nhiều chàng trai mê mẩn thực hiện. Tiêu biểu trong số đó là hình xăm ngũ hổ tướng. Mỗi vị tướng lại bộc lộ những đức tính tốt những sức mạnh riêng. Bộ sưu tập Tattoo ngũ hổ tướng

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online