Khám phá 99+ thiết kế hình xăm phượng hoàng tuyệt đẹp

Hình xăm phượng hoàng là một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích loài chim thần thoại này. Với ý nghĩa đại diện cho sự tái sinh, trưởng thành và tuổi thọ, hình xăm phượng hoàng thường được chọn để kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của người đó. Dưới đây là những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp nhất để bạn tham khảo.

I. Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Ở phương Tây, có một huyền thoại về phượng hoàng niết bàn, đó là biểu tưởng cho sự sống, sức mạnh và niềm đam mê bất diệt.

Phượng hoàng cũng mang theo một số truyền thuyết và câu chuyện rất cổ điển trong thần thoại Trung Quốc. Vì nó mang ý nghĩa tốt lành nên nhiều bạn trẻ yêu thích hình xăm linh vật này. Hình xăm phượng hoàng màu tượng trưng cho sự rực rỡ và ưu tú, mang đến quyền uy hay sức mạnh đậm chất cá nhân.

hình xăm phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim thần thoại được biết đến với khả năng tái sinh

Phượng hoàng là một loài chim tốt lành, là biểu tượng của hòa bình trên thế giới. Người xưa tin rằng, trong thời kỳ thái bình thịnh trị sẽ có phượng hoàng bay đến, có nghĩa là sự toàn năng của gió và sức mạnh tâm linh. Phượng hoàng là linh vật đại diện cho hoàng đế, nắm quyền thống trị tối cao.

Hình ảnh chim phượng hoàng còn được mọi người sử dụng để chúc mừng một cuộc hôn nhân hạnh phúc, như một phép ẩn dụ cho sự hòa thuận giữa vợ và chồng. Vào thời nhà Đường, trên gương đồng có khắc hoa văn con chim phượng hoàng ngậm nút đồng tâm, tượng trưng cho tình yêu bền chặt, vợ chồng một lòng.

Trong thần thoại của người phương Đông, phượng hoàng sau khi chết tái sinh trong ngọn lửa, mang tới sức sống rất mạnh mẽ, tượng trưng cho sự trường sinh bất diệt.

Chính vì tất cả những ý nghĩa đó, hình ảnh phượng hoàng được lấy làm cảm hứng trong nghệ thuật xăm hình, mang tới nhiều thông điệp vô cùng nhân văn.

tuổi rồng xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng lửa cho nam

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng:

 • Sự sáng tạo
 • Nguồn cảm hứng
 • Lửa, mặt trời, niềm đam mê, năng lượng
 • Thanh lọc, làm sạch, chữa bệnh
 • Bất tử, sống lâu, sức khỏe tốt
 • Chiến thắng cái chết, sự hồi sinh
 • Thịnh vượng, may mắn, tài phú, giàu có
 • Tình yêu bền chặt
 • Mạnh mẽ, quyền uy

Người xưa cũng cho rằng, từng bộ phận của phượng hoàng đại diện cho một đức tính khác nhau: cơ thể – lòng tốt, đôi cánh – sự thịnh vượng và đầu – trí thông minh, đáng tin cậy. Chính vì thế, xăm hình phượng hoàng là một lựa chọn khá lý tưởng.

II. Hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Tattoo phượng hoàng khá hợp với người mệnh Kim và Hoả, tương khắc với Thuỷ và Mộc. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để hình xăm không làm ảnh hưởng xấu tới vận khí của mình.

Những người xăm hình phượng hoàng nên thuộc tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu. Ngược lại, người tuổi Tý, Ngọ, Mão, Tuất không nên chọn bởi nó có thể gây ra xung khắc, làm giảm vận may trong cuộc sống.

hình xăm phượng đẹp

Hình xăm con phượng hoàng hợp với người mệnh hỏa

Vậy 1994 có hợp xăm phượng hoàng không? Hoàn toàn có. Bởi vì sinh năm 1994 là tuổi Giáp Tuất. Bạn còn có thể lựa chọn các chủ đề như mặt trời, hoa hướng dương với tông màu tươi sáng.

III. Tổng hợp những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

Hình xăm phượng hoàng màu thường dùng các màu sắc của lửa như đỏ, cam, vàng và tím. Dưới đây là một số mẫu thiết kế tattoo phượng hoàng tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo:

1. Hình xăm phượng hoàng lửa

Phượng hoàng thiêu đốt bản thân và trỗi dậy từ đống tro tàn, điều đó tượng trưng cho linh hồn bất diệt. Ngoài ra, thuộc tính hỏa hầu như luôn xuất hiện trong hình phượng hoàng. Nó tượng trưng cho sự thanh tẩy, xóa bỏ qua tất cả những thứ không cần thiết (tiêu cực, tự ti, mặc cảm,…) và giữ lại sức mạnh.

Vì thế, xăm hình phượng hoàng lửa rất phù hợp với những ai đang tìm kiếm động lực để vượt qua khó khăn. Bạn có thể chọn màu mực đỏ – cam – đen để làm chủ đạo cho hình xăm của mình.

hình xăm phượng hoàng

Tattoo phượng hoàng lửa cho nam full lưng cực chất

xăm phượng hoàng trên vai

Xăm phượng hoàng lửa trên bắp tay

những hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

hình xăm con phượng hoàng màu đẹp nhất

Thông thường, giá hình xăm phượng hoàng lửa như trên là 3 triệu trở lên, bởi diện tích hình xăm hoa văn ngọn lửa khá lớn cũng như các chi tiết xăm cần sự tỉ mỉ, chính xác.

hình xăm phượng hoàng màu vàng

Xăm phượng hoàng màu cam đỏ trên vai

hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào

Hình xăm con phượng hoàng phía sau lưng cực bắt mắt

2. Hình xăm phượng hoàng mini

Các mẫu phượng hoàng nhỏ xinh xắn rất thích hợp với phái nữ hay những người đang muốn 1 chiếc tattoo kín đáo. Bạn có thể lựa chọn xăm tại các vị trí như sau lưng, cổ tay, eo, hình xăm nhỏ sau tai… để tạo nên nét quyến rũ khó có thể rời mắt.

hình xăm phượng hoàng mini

Hình vẽ phác thảo chim phượng hoàng sau lưng

hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ

Xăm tattoo phượng hoàng nhỏ ở cổ tay

hình xăm phượng hoàng nhỏ

Hình xăm phượng hoàng hoa văn với đương nét phác họa đơn giản

Hình xăm phượng hoàng

xăm phượng hoàng xương

lưu ý khi xăm phượng hoàng

3. hình xăm phượng hoàng mini – hình xăm phượng hoàng lửa cho nam

Đối với nam giới, xăm hình phượng hoàng thường lựa chọn các hình vẽ cỡ lớn, màu sắc đậm nét dạng 3D rất nổi bật trên cơ thể. Các mẫu thiết kế tattoo thường đòi hỏi đường nét phức tạp, tỉ mỉ và tốn nhiều công sức thực hiện.

hình xăm phượng hoàng cho nam

Hình xăm phượng hoàng cá tính dành cho nam giới

xăm phượng hoàng đẹp

hình xăm phượng hoàng mini cho nam đẹp

hình xăm phượng hoàng ở bắp tay

Hình xăm phượng hoàng lửa cho nam ở bắp tay với màu sắc trung tính

hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

hình xăm phượng hoàng mini cho nam đẹp nhất

hình xăm phượng hoàng phun tay

Tattoo phượng hoàng full tay cực chất

4. Hình xăm phượng hoàng kín lưng

Xăm hình phượng hoàng ở lưng đại diện cho một người cực kỳ cá tính. Bạn có thể xăm hình 1 con phượng hoàng cỡ lớn với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau để tạo nên 1 bức tranh nghệ thuật sống động.

hình xăm phượng hoàng băng

Phượng hoàng băng mang màu sắc lạnh chủ đạo với màu xanh biển, hồng, tím

hình xăm phượng hoàng 3d

hình xăm phượng hoàng bít lưng

ý nghĩa xăm phượng hoàng

hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

giá hình xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ cho nữ

hình xăm phượng hoàng bít lưng

khổng tước bít lưng cực chất

xăm phượng hoàng kín lưng

hình xăm phượng hoàng kín lưng đẹp nhất

hình xăm phượng hoàng kín lưng

hình xăm phượng hoàng lửa

5. Hình xăm phượng hoàng kín tay

Mẫu hình xăm tay cũng là một lựa chọn khá phổ biến của các đấng mày râu, đem đến cảm giác ấn tượng và bắt mắt. Hình xăm phượng hoàn trên tay cũng mang tới cảm giác mạnh mẽ, bí ẩn và đầy ý nghĩa.

hình xăm phượng hoàng hoa văn

hình xăm phượng hoàng bắp tay

xăm phượng hoàng kín tay

những hình xăm phượng hoàng đẹp

hình xăm phượng hoàng ở bắp tay

xăm phượng hoàng lửa

hình xăm phượng hoàng kín tay

6. Hình xăm phượng hoàng và cô gái

Hình vẽ phượng hoàng kết hợp với nàng thiếu nữ là một kiểu tattoo phù hợp dành cho cả phái đẹp lẫn phái mạnh. Các nét vẽ vừa thể hiện sự cuốn hút và vừa mang lại cảm giác độc đáo, mới lạ.

Hình xăm phượng hoàng và cô gái

hình xăm phượng hoàng nửa lưng

7. Hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ cho nữ

Với vị trí xăm trên nửa lưng của nữ giới, hình xăm phượng hoàng sẽ tạo ra một vẻ đẹp rất tinh tế và thu hút. Bạn có thể chọn kiểu vẽ full màu mực đen hoặc phối nhiều màu sắc bắt mắt tuỳ theo sở thích của mình.

xăm hình phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ cho nữ và hoa anh đào

hình xăm phượng hoàng ở lưng

Hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ cho nữ nhiều màu sắc

8. Hình xăm phượng hoàng và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của tình yêu, sự trong sáng và sự nữ tính. Hình xăm hoa mẫu đơn thường được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, lòng trung thành.

Khi kết hợp chim phượng hoàng và hoa mẫu đơn với nhau, hình xăm đại diện cho sự hòa hợp giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng. Nó cũng có thể đại diện cho sự lặp lại, sự thay đổi của cuộc sống.

Hình xăm phượng hoàng và hoa mẫu đơn

hinh-xam-phuong-hoang-va-hoa-mau-don-1

 

9. Hình xăm phượng hoàng và rồng

Hình tattoo phượng hoàng và rồng có thể đại diện cho sự cân bằng giữa đất và trời. Rồng là biểu tượng của sức mạnh trên đất, trong khi phượng hoàng tượng trưng cho sự nữ tính và thần linh trên trời. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể tượng trưng cho sự cân bằng và sự hoà hợp giữa hai yếu tố đối lập.

Ngoài ra, hình vẽ phượng hoàng và rồng còn có thể đại diện cho sự đổi mới và sự tái sinh, mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Hình xăm phượng hoàng và rồng

Hình xăm phượng hoàng và rồng cực đẹp

Nếu bạn đang nghĩ đến một thiết kế hình xăm trông thật lộng lẫy, thì hình xăm phượng hoàng chắc chắn là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cân nhắc trước khi quyết định xăm và phải lựa chọn cho mình một địa chỉ xăm uy tín để tránh rủi ro nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm may mắn
  Bộ sưu tập những hình xăm may mắn đẹp và ý nghĩa nhất

  Bộ sưu tập những hình xăm may mắn đẹp và ý nghĩa nhất

  Nhiều hình xăm không chỉ “đẹp mắt” mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn cho người xăm hình. Theo quan niệm của một số người, rất nhiều hình xăm có thể mang lại những may mắn bất ngờ. Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những hình xăm may mắn mà rất nhiều người muốn

  Uyển chuyển với những hình xăm phương hoàng đẹp ngây ngất

  Uyển chuyển với những hình xăm phương hoàng đẹp ngây ngất

  Chim phượng hoàng thể hiện sự cao quý chỉ dành cho những người có địa vị cao trong xã hội. Dần dần khi nghệ thuật xăm hình phát triển đa dạng hình xăm phượng hoàng len lỏi trở thành trào lưu mạnh mẽ được mọi người đón nhận.Hình xăm phượng hoàng và những ý

  99+ Hình xăm Mây: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Trendy nhất

  99+ Hình xăm Mây: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Trendy nhất

  Lấy cảm hứng từ những biểu tượng thiên nhiên, hình xăm mây là một thiết kế khá gần gũi, thân thuộc với rất nhiều người. Nếu bạn vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ về mẫu tattoo này, hãy khám phá chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.1/ Xăm hình mây có ý

  99+ Hình xăm Đồng Hồ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Đồng Hồ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  Hình xăm đồng hồ khiến cộng đồng tattoo “chảo đảo” bởi vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa phá cách táo bạo. Tattoo đồng hồ nói lên ý nghĩa gì? Đâu là các mẫu tattoo dự sẽ “gây bão” trong thời gian tới? Đọc bài viết của Kangnam để “bắt trend” ngay từ hôm nay nhé.I

  1500 Hình xăm Mini Nhỏ, Đẹp, Dễ thương,Ý Nghĩa cho Nam, Nữ

  1500 Hình xăm Mini Nhỏ, Đẹp, Dễ thương,Ý Nghĩa cho Nam, Nữ

  Ngày nay, hình xăm mini là xu hướng hiện đại được xem như một loại phụ kiện độc đáo nhằm thể hiện thế giới nội tâm của giới trẻ. Hình xăm nhỏ cũng là một ý tưởng phù hợp với những ai lần đầu tiên xăm hình khơi gợi nhiều sự tò mò.  Dưới đây

  999+ Hình xăm mèo thần tài may mắn đem lại tài lộc

  999+ Hình xăm mèo thần tài may mắn đem lại tài lộc

  Được ví như là lá bùa may mắn, mèo thần tài được gọi là maneki – neko trong tiếng Nhật. Đây là biểu tượng trong thần thoại lịch sử Nhật Bản từ rất lâu đời, nếu gia chủ sở hữu bức tượng chú mèo này thì cuộc sống sẽ luôn may mắn, hạnh phúc. Chính

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online