en vi

Nguy cơ tiềm ẩn khi xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so

Xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so được dân nghiền xăm hình cho rằng đó là thể loại xăm hình đỉnh cao, quý tộc và nói lên đẳng cấp của người chủ sở hữu. Bởi vậy rất nhiều người khao khát được sở hữu hình xăm sang chảnh này. Tuy nhiên nghệ thuật xăm hình này tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

xam hinh bang sua con so

Một tác phẩm xăm hình bằng sữa con so

Xăm sữa có sức hút diệu kỳ bởi hình xăm bình thường bị ẩn đi, chỉ khi nào uống rượu bia, sử dụng chất kích thích hoặc cơ thể hoạt động nhiều bị nóng lên thì hình xăm mới nổi lên mờ mờ trông lạ mắt. Do vậy, xăm sữa được cho là phù hợp nhất với những người có nhóm máu O, da dễ đỏ ửng khi sử dụng chất kích thích.

xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so

Khác với các loại xăm hình thông thường, quá trình xăm sữa đòi hỏi rất công phu và tỉ mỉ. Nguyên liệu để xăm không chỉ là sữa với mực thông thường, sữa được dùng phải là sữa của bà đẻ con so (sinh con đầu lòng), được lấy sau lúc sinh từ 1- 2 giờ, bởi khi ấy sữa mới có màu trong vắt và giữ ở nhiệt độ 18- 20 độ nhưng sử dụng chỉ được 1 giờ. Kim để dùng cho kiểu xăm này được làm khá cầu kỳ, thường là là xương chim câu hoặc chim sẻ, được vót nhọn tiệt trùng, phơi khô rồi sau đó mới dùng để xăm.

cho-con-bu

Nguyên liệu chính yếu loại xăm này chính là sữa con so sau sinh 1 đến 2h

Tuy nhiên đánh giá dưới góc độ y tế, khoa học thì phương pháp xăm hình bằng sữa con so này vô cùng nguy hiểm. Bởi nguyên liệu chính yếu là sữa con so chính là máu huyết của sản phụ. Trong bầu ngực của người mẹ có chứa những tuyến sữa và có rất nhiều túi chứa xung quanh tập trung nhiều mạch máu. Khi máu huyết của người mẹ chảy vào mạch máu vùng này sữa sẽ được tạo ra từ hóc mon sữa mẹ. Như thế thì sữa mẹ được tạo ra từ máu huyết mà lại có màu trắng trong.

Hơn nữa, xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so rất kén người xăm (nhóm máu O) nên dễ xảy ra trường hợp cơ thể người xăm không tiếp nhận “sữa con so”, đào thải, nhẹ thì chỉ mưng mủ, lên sẹo, nặng thì vùng xăm bạn sẽ bị hoại tử vô cùng nguy hiểm, có những người bị hoại tử phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn.

Nếu nguồn nguyên liệu này không được kiểm định nghiêm ngặt, không loại bỏ được nguồn sữa chứa các bệnh truyền nhiễm qua đường máu như: HIV, gan… thì chẳng khác nào khách hàng đang tự đưa ổ bệnh này vào cơ thể.

xoa-seo-xam

Xăm bằng sữa con so rất dễ bị đào thải và mắc các bệnh truyền nhiễm qua máu

Do vậy các chuyên gia và bác sỹ da liễu khuyến cáo những người có sở thích xăm hình nghệ thuật bằng sữa non cần cân nhắc kỹ lưỡng khi xăm hình theo phương pháp này. Cần phải đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho bản thân bằng cách lựa chọn cơ sở đảm bảo uy tín, có thiết bị y tế kiểm tra chất lượng nguyên liệu kỹ lưỡng để không phải gánh những hậu quả nghiêm trọng. Nhận biết được những tác hại của việc xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so gây ra, nhiều người đã nhanh chóng tìm kiếm phương pháp xóa xăm an toàn để loại bỏ những hình xăm này.

Hiện nay, xóa xăm bằng Laser  tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là công nghệ xóa xăm tiên tiến đang được ưa chuộng nhất hiện nay, mang đến hiệu quả xóa bỏ vĩnh viễn “dấu tích” mực xăm, hình xăm trên da, an toàn, không để lại sẹo. Vì vậy, nếu có ý định xóa bỏ hình xăm trên cơ thể, bạn nên lựa chọn công nghệ xóa hình xăm an toàn, không gây đau đớn và tránh để lại sẹo này tại bệnh viện uy tín nhé!


Có 0 bình luận bài Nguy cơ tiềm ẩn khi xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)