en vi

Thẩm mỹ hở hàm ếch: Thời điểm ‘vàng’ để cải thiện hiệu quả

Thực hiện thẩm mỹ hở hàm ếch vào những thời điểm ‘vàng’ sẽ mang đến hiệu quả cao và giảm thiểu độ phức tạp cho cả người điều trị và bác sĩ. Thông thường, trẻ em trong khoảng 12 tháng tuổi đã có thể phẫu thuật hở hàm ếch, đây là tình trạng ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn uống và sức khỏe, do đó cần được điều trị càng sớm càng tốt.

I- Thời điểm nào nên thẩm mỹ hở hàm ếch?

Thẩm mỹ hở hàm ếch ngày càng trở nên đơn giản hơn nhờ vào sự phát triển không ngừng của ngành y tế. Hơn nữa, đời sống con người đang dần được nâng cao, giúp nhiều trẻ em được phát hiện sớm tình trạng hở hàm ếch và cải thiện kịp thời.

1- Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với trẻ em

Thời điểm phù hợp để phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ là nên thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ đủ điều kiện sức khỏe:

 • Đối với những trẻ gặp tình trạng hở hàm hếch có sứt môi 1 bên: khi trẻ lên 3 tháng tuổi và cân nặng trên 5kg.
 • Trường hợp những trẻ hở hàm ếch có sứt môi 2 bên: khi trẻ được 6 tháng tuổi và cân nặng trên 6kg.
 • Trường hợp trẻ hở hàm ếch không sứt môi: khi trẻ được 18 tháng tuổi và cân nặng được 10kg.

Xác định sớm tình trạng hở hàm ếch và tiến hành phẫu thuật sớm sẽ giúp cải thiện tốt hơn. Bởi đây là tình trạng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn uống, sức khỏe và ngoại hình của trẻ.

Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với trẻ em

Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với trẻ em

2- Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với người trưởng thành

Tùy theo tình trạng và mức độ dị tật hở hàm ếch có liên quan, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp có thực hiện đồng thời cải thiện dị tật ở cả môi và mũi hay không. Một số can thiệp thường được áp dụng như: dựng trụ mũi, cân chỉnh trụ mũi, thu hẹp nền mũi, thu gọn cánh mũi, cân chỉnh 2 cánh mũi bằng nhau.

Bên cạnh đó là một số can thiệp thường gặp với môi như: tạo hình viền môi, hạ viền môi, tạo hình lòng môi, xóa sẹo môi, … Với những trường hợp sứt môi hở hàm ếch tình trạng nặng, cần can thiệp phẫu thuật với nhiều giai đoạn để có được hiệu quả cao.

Phẫu thuật hở hàm ếch chính là giải pháp hiệu quả để mang lại cuộc sống bình thường cho những ai không may mắn mắc dị tật bẩm sinh, cải thiện ngoại hình giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp.

Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với người trưởng thành

Thẩm mỹ hở hàm ếch đối với người trưởng thành

II- Những người có nguy cơ cao bị hở hàm ếch

Theo như những nghiên cứu và khảo sát cho thấy, dị tật hở hàm ếch thường xuất hiện ở một số đối tượng như:

 • Cha mẹ bị sứt môi hở hàm ếch có nguy cơ cao sinh con ra sẽ gặp tình trạng tương tự.
 • Tiếp xúc với một số chất trong quá trình mang thai như: hút thuốc, sử dụng bia rượu, uống một số loại thuốc.
 • Nam giới có khả năng cao bị sứt môi và có hoặc không hở hàm ếch. Bên cạnh đó, hở hàm ếch không sứt môi lại phổ biến hơn đối với nữ giới.
 • Mẹ béo phì khi mang thai có thể gia tăng nguy cơ sứt môi và vòm miệng ở trẻ.
 • Mẹ bị đái tháo đường trong thai kỳ cũng làm gia tăng tình trạng sinh con bị sứt môi hoặc hở hàm ếch.

Khi đó, phương pháp thẩm mỹ hở hàm ếch thường được thực hiện cho các đối tượng nêu trên không may gặp tình trạng sứt môi, hở hàm ếch. Nhằm cải thiện tốt về diện mạo và chức năng ăn uống, hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

Những người có nguy cơ cao bị hở hàm ếch

Những người có nguy cơ cao bị hở hàm ếch

III- Những ảnh hưởng tiêu cực khi bị hở hàm ếch

Những khe hở ở môi hoặc vòm miệng là dị tật bẩm sinh phổ biến, tác động tiêu cực đến sức khỏe. Nếu không được điều trị sớm, sứt môi hở hàm ếch cho thể gây ra nhiều vấn đề đối với trẻ nhỏ như:

 • Ảnh hưởng đến khả năng nhai nhuốt thức ăn

Trẻ nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình còn bú mẹ hoặc bú sữa bình. Sữa có thể bị chảy ra ngoài và khiến bé dễ bị sặc, thiếu dinh dưỡng trầm trọng, làm chậm quá trình phát triển.

Hơn nữa, khi đã đến tuổi ăn dặm, nếu trẻ không được điều chỉnh khuôn miệng, phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cũng sẽ giảm thiểu khả năng ăn nhai của trẻ.

 • Ảnh hưởng thẩm mỹ

Ngay cả sau khi đã thực hiện phẫu thuật hở hàm ếch, khả năng cao trẻ vẫn xuất hiện sẹo gây mất thẩm mỹ. Nếu bố mẹ không nhanh chóng tìm giải pháp hỗ trợ, trẻ dễ sinh ra tâm lý tự ti, ngại giao tiếp và thậm chí trầm cảm.

 • Trẻ dễ mắc bệnh

Trong trường hợp chưa được thực hiện phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch, môi và miệng của trẻ sẽ không phát triển được hoàn chỉnh. Khi đó, tỷ lệ mắc bệnh sẽ càng cao, đặc biệt là những căn bệnh như viêm tai giữa, viêm đường hô hấp, …

 • Gặp khó khăn khi phát âm

Đối với những trẻ bị sứt môi hở hàm ếch rất khó phát âm chuẩn, vì sự đóng mở của môi, lưỡi gặp nhiều trở ngại. Từ đó khiến trẻ bị khó chịu và thậm chí sợ hãi, tức giận, sinh ra nhiều mặc cảm và tâm lý tiêu cực.

Do đó, sự hợp tác từ bác sĩ, phụ huynh và chuyên gia tâm lý là vô cùng quan trọng để điều trị toàn diện cho trẻ, giúp bé được phát triển bình thường như bao người khác.

Những ảnh hưởng tiêu cực khi bị hở hàm ếch

Những ảnh hưởng tiêu cực khi bị hở hàm ếch

tich

IV- Phẫu thuật thẩm mỹ hở hàm ếch có giá bao nhiêu?

Nhờ vào công nghệ y khoa hiện đại, tình trạng sứt môi hở hàm ếch hoàn toàn có thể điều trị khỏi, mang đến cuộc sống bình thường cho mọi đứa trẻ gặp tình trạng này. Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch trung bình là 6 triệu đồng tùy theo từng cơ sở thực hiện.

Ngoài ra, trong một số trường hợp trẻ cần thực hiện thêm một số tiểu phẫu nữa giúp gương mặt trở nên cân đối và nâng cao tính thẩm mỹ như:

 • Tiểu phẫu sau khi kết thúc phẫu thuật chính: chi phí khoảng 3 – 5 triệu đồng/lần
 • Xóa sẹo: chi phí từ 1 – 2 triệu đồng/lần

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có áp dụng những công nghệ và kỹ thuật y học hiện đại, nhằm cải thiện toàn diện tình trạng sứt môi hở hàm ếch. Hơn nữa nhờ vào tay nghề cao của các bác sĩ phẫu thuật tại Kangnam, quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra an toàn, thuận lợi và có kết quả cao.

Cải thiện triệt để tình trạng hở hàm ếch

Cải thiện triệt để tình trạng hở hàm ếch

Thay đổi diện mạo ngoạn mục

Thay đổi diện mạo ngoạn mục

Nhìn chung, thẩm mỹ hở hàm ếch là giải pháp mang đến nhiều lợi ích và ý nghĩa đối với những người gặp tình trạng sứt môi hở hàm ếch, đặc biệt là trẻ nhỏ. Phẫu thuật hở hàm ếch giúp người bệnh cải thiện chức năng ăn uống, giao tiếp, nâng cao tính thẩm mỹ và mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn cho những trẻ em kém may mắn.


Có 0 bình luận bài Thẩm mỹ hở hàm ếch: Thời điểm ‘vàng’ để cải thiện hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)