en vi

Đang cho con bú phun mày được không? Lắng nghe chuyên gia

Đang cho con bú phun mày được không, liệu thuốc ủ tê và mực phun xăm có ảnh hưởng đến sữa và sức khỏe của người mẹ hay không? Quá trình ở cữ, cho con bú đòi hỏi người phụ nữ cần hết sức cẩn thận trong việc chăm sóc bản thân và lựa chọn các phương pháp làm đẹp. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đi tìm lời giải đáp và lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

1/ Đang cho con bú phun mày được không? Chuyên gia giải đáp

Các chuyên gia thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp rằng:

Đang cho con bú hoàn toàn có thể phun mày với điều kiện sức khỏe người mẹ đã ổn định sau thời gian ở cữ. Vì việc phun lông mày chỉ tác động đầu kim xăm vào lớp biểu bì của da, không đi sâu, hơn nữa cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy mực xăm làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Do đó, chị em sau sinh đang cho con bú có thể phun mày và trở lại nếp sinh hoạt như bình thường, không cần phải kiêng cữ quá nhiều.

Đang cho con bú hoàn toàn có thể phun mày

Đang cho con bú hoàn toàn có thể phun mày khi sức khỏe đã ổn định

2/ Thuốc ủ tê có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Thuốc ủ tê xăm lông mày hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa và chất lượng sữa mẹ, bởi lượng thuốc ủ tê sử dụng trước khi phun mày vô cùng nhỏ. Hơn nữa quá trình gây tê thuốc không bị ngấm vào máu, nếu có sẽ chỉ là một lượng nhỏ và nhanh chóng được đào thải ra ngoài.

Tuy nhiên, tốt hơn bạn có thể cho kỹ thuật viên phun mày của mình biết đang trong thời kỳ cho con bú, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng thuốc ủ tê chuyên dụng hoặc cân đối liều lượng phù hợp để đảm bảo an toàn.

Một số trường hợp dị ứng thuốc ủ tê cũng không cần quá lo lắng, vì vùng da ủ tê khá nhỏ và tỉ lệ gây ra những tình trạng như viêm da tại chỗ là rất thấp (dưới 3%).

Quá trình ủ tê không hề ảnh hưởng đến sữa mẹ

Quá trình ủ tê không hề ảnh hưởng đến sữa mẹ

3/ Sau sinh bao lâu thì được phun lông mày?

Bên cạnh thắc mắc đang cho con bú phun mày được không, nhiều người cũng băn khoăn rằng sau sinh bao lâu có thể phun lông mày. Trên thực tế, sau sinh khoảng 3 – 6 tháng, các chị em đã có thể phun lông mày, vì đây là giai đoạn sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ đã dần ổn định, đủ điều kiện thực hiện phun mày mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Điều quan trọng, chị em cần lựa chọn được địa chỉ phun lông mày uy tín, có dịch vụ phun xăm chất lượng. Bởi nếu sử dụng mực xăm kém chất lượng, quá trình ủ tê sai cách, tay nghề kỹ thuật viên non trẻ có thể gây xâm lấn đến da và ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình chăm sóc con.

Sau sinh khoảng 3-6 tháng chị em có thể phun lông mày nếu muốn

Sau sinh khoảng 3-6 tháng chị em có thể phun lông mày nếu muốn

4/ Phun mày bao lâu có bầu được?

Nếu đang lên kế hoạch mang thai, tốt hơn bạn nên mang thai sau 1 tháng kể từ khi phun mày. Bởi dù mực xăm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên giai đoạn bong mày có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những tuần đầu thai kỳ, việc này không được các chuyên gia khuyến khích vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Một số trường hợp sau khi phun mày gặp rủi ro còn cần có sự hỗ trợ của thuốc. Mà hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều tác động xấu đến thai kỳ, do đó tốt hơn sau khi phun mày khoảng 1 tháng bạn mới nên mang thai.

Sau khi phun mày 1 tháng mới nên có kế hoạch mang thai

Sau khi phun mày 1 tháng mới nên có kế hoạch mang thai

5/ Một số trường hợp không nên phun xăm

Các chuyên gia khuyến cáo những chị em đang trong trường hợp sau không nên thực hiện phun lông mày mà nên đợi đến khi sức khỏe đã ổn định mới áp dụng được các phương pháp làm đẹp phun xăm thẩm mỹ:

 • Các bà mẹ đang cho con bú và nuôi con 100% từ sữa mẹ, có cơ địa dữ
 • Phụ nữ đang mang thai không nên phun mày
 • Phụ nữ sau sinh và đang ở cữ tháng đầu tiên
 • Phụ nữ bị tiểu đường loại 1, loại 2 không nên phun mày.
Phụ nữ mang thai không nên phun mày

Phụ nữ mang thai không nên phun mày

6/ Đang cho con bú phun mày được không – Lưu ý quan trọng

Nhằm giúp các chị em có quá trình phun mày thẩm mỹ đạt hiệu quả cao, an toàn trong suốt quá trình thực hiện, sau đây là những lưu ý quan trọng với các mẹ bỉm đang cho con bú muốn thực hiện xăm lông mày.

 • Lựa chọn địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín, đã được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng mực phun và các dụng cụ phun mày nhằm phòng tránh tối đa những rủi ro không mong muốn.
 • Kiêng khem đầy đủ sau khi phun mày, tránh những món ăn dễ gây dị ứng và ảnh hưởng đến kết quả phun mày như: rau muống, thịt gà, thịt bò, trứng, hải sản, chất kích thích, …
 • Không chạm vào lông mày khi đang bong và không tự ý bóc vảy.
 • Vệ sinh lông mày bằng nước muối sinh lý  và tránh để nước thường, bụi bẩn tiếp xúc với lông mày để tránh nhiễm trùng.
 • Thoa thuốc mỡ theo chỉ dẫn của các kỹ thuật viên phun mày để lông mày nhanh bong và nhanh lành.
 • Thông báo đến bác sĩ khi phát hiện dấu hiệu sưng đau, chảy dịch, nhiễm trùng da.

Bài viết giải đáp thắc mắc đang cho con bú phun mày được không và những câu hỏi liên quan. Đang cho con bú là quá trình người mẹ cần lưu ý nhiều điều để không làm ảnh hưởng đến lượng sữa cho con và sức khỏe của bản thân, đặc biệt chị em cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp làm đẹp nào. Tốt hơn bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia mỗi khi có ý định làm đẹp hoặc có tác động xâm lấn đến cơ thể.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)