en vi

Phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày: Tất cả những điều cần biết

Phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày là hai phương pháp ra đời nhằm khắc phục dáng lông mày thưa, ngắn, nhạt màu, tạo hình chân mày cân đối với các đường nét gương mặt. Nhờ hai phương pháp tạo hình chân mày hiện đại, chị em phụ nữ không còn phải mất nhiều thời gian trang điểm mỗi ngày mà vẫn có được cặp chân mày hài hòa, thanh tú.

I – Phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày là gì?

Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu về phương pháp phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày để biết rõ hơn về phương pháp làm đẹp hiện đại này, đồng thời có sự lựa chọn phù hợp nhé!

1.1. Phun lông mày là gì?

Phun hay xăm lông mày là kỹ thuật sử dụng bút xăm chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, đưa mực vào dưới da chân mày đến lớp thượng bì, tạo dáng lông mày đầy đặn và tự nhiên theo mong muốn cũng như hài hòa với gương mặt mỗi người.

Quá trình phun lông mày khá đơn giản, nhanh chóng, phù hợp hơn với những người lông mày dày, đậm màu nhưng mọc lởm chởm và không có khuôn dáng nhất định. Hiện nay có 3 kỹ thuật phun lông mày phổ biến bao gồm:

 • Phun tán bột lông mày

Phun tán bột là kỹ thuật đến từ Hàn Quốc, thực hiện bằng cách dùng đầu kim siêu nhỏ phun mày hữu cơ lên dáng mày đã phác họa từ trước đó. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thường sẽ đánh giá về dáng lông mày cũ của bạn, từ đó vẽ trước dáng lông mày phù hợp và phun tán bột tạo chân mày nhẹ nhàng, sắc sảo, định hình khuôn dáng cân đối với gương mặt.

 • Phun lông mày ombre

Phun lông mày ombre là kỹ thuật tương tự phun tán bột, tuy nhiên khác ở chỗ phun ombre sử dụng 2 màu mực khác nhau, một màu nhạt hơn màu còn lại, tạo hiệu ứng ombre vô cùng tự nhiên và mềm mại.

Đây là kỹ thuật tạo hình dáng lông mày rất được ưa chuộng khi mới ra mắt, lông mày có sự chuyển đổi từ đậm sang nhạt dần ở phần viền bên trên, giúp gương mặt thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

 • Phun lông mày tạo hiệu ứng rắc sao

Phun lông mày tạo hiệu ứng rắc sao là kỹ thuật sử dụng đầu kim thông minh phun mực trải dài theo dáng mày, tạo ra các hạt siêu nhỏ giống ngôi sao phủ kín trên bầu trời, giúp dáng lông mày trở nên tự nhiên và thanh mảnh hơn nhiều.

Đây cũng là một trong những kỹ thuật phun lông mày được nhiều chị em ưa chuộng gần đây, khắc phục tốt tình trạng lông mày mọc lởm chởm, thưa thớt.

Phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày

Các kỹ thuật phun lông mày

1.2. Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, sử dụng máy phun đầu kim siêu nhỏ phẩy sợi lông mày tự nhiên và mềm mại tựa như lông mày thật. Các sợi lông mày được kỹ thuật viên điêu khắc xen kẽ với các lông mày thật một cách tinh xảo, nhằm tạo dáng chân mày sắc nét, thanh mảnh.

Kỹ thuật phẩy sợi lông mày khó hơn so với những công nghệ phun xăm hoặc thêu mày, vì các sợi lông điêu khắc phải thật mềm mại, mảnh và sắc nét, phù hợp với kích thước, hình dáng và chiều mọc của chân mày thật. Do đó, kỹ thuật viên điêu khắc chân mày cũng phải là người có kinh nghiệm nhiều năm, tay nghề vững mới có thể mang đến kết quả tối đa.

Điêu khắc lông mày tự nhiên

Điêu khắc lông mày cho ra kết quả vô cùng tự nhiên

II – Nên phun lông mày hay điêu khắc lông mày?

Nhiều người trong quá trình tìm hiểu về phun lông mày và điêu khắc lông mày thường thắc mắc nên chọn phương pháp nào đẹp hơn. Thực tế, việc nên phun lông mày hay điêu khắc lông mày còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng lông mày cũ, loại da và cơ địa của mỗi người.

Theo các chuyên gia phun xăm và điêu khắc lông mày tại Kangnam cho biết:

Nếu bạn sở hữu làn da trắng, khô và lông mày thưa, mỏng, nhạt màu, tốt hơn hết nên lựa chọn phương pháp điêu khắc lông mày để tạo dáng chân mày với sợi lông đầy đặn, sắc sảo hơn.

Còn nếu bạn sở hữu làn da nâu, đã có sẵn lông mày đen, dày nhưng dáng lông mày thưa và mọc lởm chởm không vào khuôn nên lựa chọn phun lông mày sẽ phù hợp hơn. Phun thêu lông mày giúp định hình dáng mày vào khuôn rõ nét, tự nhiên và làm nổi bật hơn các đường nét sẵn có trên gương mặt.

Hiện nay điêu khắc lông mày là phương pháp chiếm ưu thế hơn so với phun thêu, bởi xu hướng của các chị em hiện đại luôn muốn có diện mạo cá tính, yêu thích phong cách mạnh mẽ, sắc sảo. Điêu khắc lông mày tạo sợi lông mày sắc nét, rõ ràng và hợp thời hơn, được ứng dụng nhiều trong các spa, thẩm mỹ viện nổi tiếng, trong đó có Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Phun hay điêu khắc lông mày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: dáng mày, cơ địa, dáng mặt

Phun hay điêu khắc lông mày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: dáng mày, cơ địa,…

III – Ưu điểm của phương pháp điêu khắc lông mày

Vậy là bạn đã hiểu về các khái niệm phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày, vậy điêu khắc lông mày có những ưu điểm gì nổi bật mà lại được nhiều chị em yêu thích đến vậy. Cụ thể sau đây là những ưu điểm khác biệt mà điêu khắc chân mày mang lại:

 • Tạo dáng mày tự nhiên như thật, phù hợp với cả nam và nữ.
 • Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, được khử trùng trước khi thực hiện lên gương mặt khách hàng.
 • Sau khi điêu khắc chân mày, bạn sẽ dễ thay đổi linh hoạt kiểu dáng lông mày theo ý muốn.
 • Lưỡi dao điêu khắc lông mày bén và mỏng nhẹ, không khiến bạn bị đau rát hay chảy máu nhiều khi thực hiện.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với việc kẻ chân mày bằng chì và những dụng cụ trang điểm khác.
 • Giúp bạn có dáng chân mày tự nhiên, cân đối với các đường nét gương mặt.
 • Điêu khắc chân mày hạn chế tối đa xâm lấn, không gây tổn thương vì chỉ dùng lưỡi dao gẩy nhẹ trên da, giúp bạn không cần nhiều thời gian phục hồi.
Điêu khắc lông mày có nhiều ưu điểm vượt trội

Điêu khắc lông mày có nhiều ưu điểm vượt trội

IV – Những kỹ thuật điêu khắc chân mày phổ biến

Những kỹ thuật điêu khắc lông mày càng mới càng hiện đại và khắc phục được những hạn chế của những kỹ thuật cũ. Tìm hiểu chi tiết hơn về các kỹ thuật điêu khắc chân mày sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này.

4.1/ Điêu khắc lông mày 3D

Điêu khắc lông mày 3D là kỹ thuật tiên tiến xuất hiện đầu tiên so với những công nghệ điêu khắc lông mày khác. Đây là kỹ thuật phẩy sợi lông mày xen kẽ với các sợi lông thật, tạo độ cong phù hợp với kiểu dáng và chiều lông mọc của từng tình trạng chân mày.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày 3D mang đến cặp chân mày vừa cong vừa sâu lại có độ cuốn hút nhất định cho gương mặt.

Điêu khắc lông mày 3D là kỹ thuật đời đầu

Điêu khắc lông mày 3D là kỹ thuật đời đầu

4.2/ Điêu khắc lông mày 6D

Kỹ thuật điêu khắc lông mày 6D là sự phát triển vượt bậc so với kỹ thuật điêu khắc lông mày 3D. Điêu khắc 6D sử dụng máy và không cần tạo khung chân mày thủ công trước khi thực hiện.

Do đó, điêu khắc lông mày 6D giúp khách hàng và kỹ thuật viên rút ngắn thời gian thực hiện với những thao tác đơn giản hơn vì có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

4.3/ Điêu khắc lông mày 8D

Điêu khắc lông mày 8D khắc phục được những hạn chế của kỹ thuật điêu khắc lông mày 6D trước đó. Sử dụng lưỡi dao chuyên biệt, siêu nhỏ, siêu mảnh, được kỹ thuật viên điêu khắc một cách tỉ mỉ.

Đường chân mày điêu khắc xen kẽ với các sợi lông mày thật, đường nét phẩy sợi vô cùng tinh xảo, nếu nhìn xa sẽ rất khó phát hiện là lông mày điêu khắc.

Điêu khắc lông mày 8D

Điêu khắc lông mày 8D mang đến đường nét tinh xảo hơn

4.4/ Điêu khắc lông mày 9D

Đây là kỹ thuật điêu khắc ra đời sau các kỹ thuật nêu trên, do đó điêu khắc lông mày 9D sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật. Các đường nét sợi lông mày điêu khắc hòa quyện với lông mày thật cả về màu sắc, kích thước và độ cong, mang đến kết quả tự nhiên gần như 90%.

V – Quy trình điêu khắc chân mày tại Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sở hữu nhiều công nghệ làm đẹp hiện đại trên thị trường, trong đó có các công nghệ điêu khắc lông mày, phun lông mày tiên tiến, cải thiện tốt mọi khuyết điểm về dáng lông mày như thưa thớt, ngắn, nhạt màu,…

Điêu khắc lông mày tại Kangnam thực hiện theo quy trình chuẩn hóa, đáp ứng các tiêu chí an toàn của Bộ Y tế đưa ra, bao gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước cho khách hàng, đánh giá tình trạng dáng lông mày và lắng nghe mong muốn của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe lâm sàng, đảm bảo khách hàng đủ điều kiện an toàn để thực hiện điêu khắc lông mày.
 • Bước 3: Chuyên viên sẽ phác họa trước dáng mày dựa theo mong muốn và kiến thức chuyên môn của mình, sao cho dáng lông mày mới phù hợp với gương mặt khách hàng.
 • Bước 4: Kỹ thuật viên khử trùng các dụng cụ điêu khắc, pha màu để hạn chế nhiễm trùng.
 • Bước 5: Ủ tê lông mày nhằm giảm thiểu tình trạng đau rát cho khách hàng trong quá trình thực hiện.
 • Bước 6: Tiến hành điêu khắc từng sợi lông mày một cách khéo léo, tỉ mỉ.
 • Bước 7: Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, chế độ ăn uống hàng ngày để lông mày bong nhanh và đẹp tự nhiên.
Quy trình điêu khắc lông mày tại Kangnam chuẩn hóa theo Bộ Y tế

Quy trình điêu khắc lông mày tại Kangnam chuẩn hóa theo Bộ Y tế

VI – Kinh nghiệm chọn dáng chân mày theo khuôn mặt

Kiểu dáng phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày phong thủy hiện đang là xu hướng làm đẹp được thịnh hành, bởi ai cũng mong muốn sở hữu cặp chân mày vừa đẹp lại vừa mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân.

Thực chất, dáng lông mày phong thủy là dáng lông mày phù hợp với các đường nét trên gương mặt. Khi kết hợp với mắt, mũi, môi sẽ tạo được sự hài hòa và mang đến nét đẹp tổng thể. Say đây là một số kinh nghiệm lựa chọn dáng chân mày hợp với các kiểu dáng mặt:

6.1/ Dáng lông mày cho mặt dài

Khuôn mặt dài phù hợp với dáng chân mày kéo dài qua đuôi mắt và đuôi chân mày hơi chếch lên trên tạo dáng vòm, đỉnh lông mày thấp sẽ giúp gương mặt ngắn lại và cân đối hơn.

Dáng mặt dài nên tuyệt đối tránh lông mày ngang vì sẽ khiến gương mặt bị tối và không cân đối.

Dáng lông mày cho mặt dài

Dáng lông mày cho mặt dài

6.2/ Dáng chân mày cho mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn thích hợp với dáng lông mày có độ cong nhẹ và nhọn dần về phần đuôi, tạo nét thanh mảnh, giúp gương mặt thanh tú và có phần dài hơn. Mặt tròn cũng không hợp với lông mày ngang vì sẽ khiến gương mặt bị to hơn về chiều ngang.

Lông mày hợp với người có mặt tròn

Lông mày hợp với người có mặt tròn

6.3/ Dáng lông mày hợp mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là niềm ao ước của nhiều chị em vì có sự cân đối, hài hòa. Mặt trái xoan hợp với dáng lông mày phong thủy kiểu cánh cung, lông mày thẳng hoặc hình tam giác mềm. Những dáng lông mày trên có thể giúp các đường nét trên gương mặt nổi bật hơn.

6.4/ Chân mày hợp với mặt vuông

Đối với những người có khuôn mặt vuông sẽ phù hợp hơn với dáng lông mày cánh cung hoặc tam giác mềm, đỉnh lông mày không nên quá cao, giúp giảm bớt sự góc cạnh của 2 bên quai hàm vuông.

Dáng lông mày hợp cho khuôn mặt vuông

Dáng lông mày hợp cho khuôn mặt vuông

6.5/ Dáng chân mày hợp mặt trái tim

Mặt trái tim là gương mặt có phần trẻ trung với phần cằm nhọn, phù hợp với dáng mày theo dáng xương lông mày, phần đuôi không quá mảnh, tạo hiệu ứng gương mặt thêm sắc sảo và nét hơn.

Dáng chân mày hợp mặt trái tim

Dáng chân mày hợp mặt trái tim

VII – Cách chăm sóc sau phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày

Để sở hữu cặp chân mày đẹp, sắc nét và thanh tú, bên cạnh việc lựa chọn công nghệ điêu khắc,phun lông mày hiện đại, kỹ thuật viên lành nghề, mực phun cao cấp, chúng ta cũng cần lưu ý đến quá trình chăm sóc để lông mày bong ổn định và lên đúng màu.

Một số lưu ý trong cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày:

 • Kiêng nước trong 3 ngày đầu sau khi phun hoặc điêu khắc lông mày, chỉ sử dụng nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng để giữ vệ sinh cho vùng lông mày.
 • Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sẹo và dị ứng như hải sản, rau muống, thịt bò, trứng, đồ nếp, …
 • Không tự ý dùng các loại mỹ phẩm, hóa chất vào vùng lông mày đang hồi phục, chỉ sử dụng thuốc mỡ theo chỉ dẫn từ kỹ thuật viên.
 • Bảo vệ và che chắn kĩ vùng lông mày mỗi khi ra ngoài.
 • Không tự ý dùng tay bóc vảy, để vảy lông mày bong tự nhiên nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập.
Chăm sóc lông mày đúng cách sau khi phun xăm

Chăm sóc lông mày đúng cách sau khi phun xăm

VIII – Một số thắc mắc về điêu khắc lông mày thẩm mỹ

1. Điêu khắc lông mày có đau không?

Điêu khắc lông mày không hề đau đớn như nhiều người vẫn lo lắng, vì chúng ta sẽ được kỹ thuật viên ủ tê trước khi tiến hành phun màu mực hoặc điêu khắc lông mày, trong quá trình thực hiện không hề có cảm giác nào.

Tuy nhiên sau khi quá trình phun xăm thẩm mỹ kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi tê ở vùng lông mày nhưng cảm giác đó sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Điêu khắc chân mày bao lâu bong?

Thông thường khách hàng điêu khắc lông mày tại Kangnam sẽ bong sau khoảng 5-7 ngày. Vùng da chân mày cần từ 3-5 ngày để đóng vảy và sau đó sẽ từ từ bong ra theo các mảng nhỏ. Khi đó chúng ta nên để chân mày tự bong, không nên dùng tay tác động để tránh nhiễm trùng và ảnh hưởng xấu đến kết quả.

3. Phun lông mày giữ được bao lâu?

Các chuyên gia phun xăm cho biết, phun lông mày thường giữ được vẻ đẹp từ 2-3 năm, thậm chí 5 năm nếu cơ địa tốt và chăm sóc đúng cách. Đối với những công nghệ phun lông mày hiện đại, thực hiện bởi kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp lâu bền hơn.

4. Điêu khắc lông mày bao nhiêu tiền?

Chi phí điêu khắc lông mày thường dao động trong khoảng từ 2 – 7 triệu đồng tùy theo công nghệ lựa chọn và các địa chỉ thẩm mỹ khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Để có kết quả dáng lông mày đẹp tự nhiên với chi phí phù hợp, bạn nên tìm hiểu trước địa chỉ thẩm mỹ nhé!

Bài viết cung cấp những thông tin về phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày, hy vọng giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm hay để lựa chọn dáng chân mày phù hợp. Lông mày đại diện rất nhiều cả về tính thẩm mỹ và phong thủy, do đó chúng ta nên lựa chọn thật kỹ trước khi có ý định chỉnh sửa chân mày.

Có 0 bình luận bài Phun xăm thẩm mỹ điêu khắc lông mày: Tất cả những điều cần biết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)