en vi

5 Cách tỉa lông mày cho nam giới – Mày đẹp nam tính

Lông mày mọc lộn xộn, sợi dài sợi ngắn, chỗ thưa chỗ rậm, … khiến khuôn mặt nam giới kém duyên, “mất điểm”. Tham khảo 5 cách cạo tỉa lông mày nam đẹp để có ngay dáng lông mày nam tính sắc nét nhanh chóng.

I. Nam giới có nên tỉa lông mày?

Không chỉ chị em phụ nữ mà ngay các đấng mày râu cũng cần chăm chút cho hàng lông mày của mình để diện mạo sáng lạn, ưa nhìn hơn.

Đôi lông mày rậm rạp, mọc lung tung không có hàng lối chỉ khiến khuôn mặt “mất điểm”. Nằm ngay tại vị trí trung tâm, thu hút ánh nhìn của người xung quanh thì việc tỉa lông mày gọn gàng, cân đối là điều cần thiết.

Hơn nữa, xét trên phương diện tướng số, hình dáng lông mày phản ánh nhiều điều về con người, số mệnh chủ sử hữu. Có dáng lông mày phú quý nhưng lại có dáng lông mày thể hiện vất vả, khó khăn.

có nên tỉa lông mày nam

Có nên tỉa lông mày nam hay không?

Dù đánh giá trên khía cạnh thẩm mỹ hay nhân tướng học thì tỉa lông mày cho nam hoàn toàn bình thường và nên làm. Đặc biệt đối với những người lông mày rậm rạp thì “chỉnh đốn” lại dáng mày là điều cần thiết.

II. Các cách tỉa cạo lông mày nam tại nhà

Chỉ cần chú ý và thực hiện vài thao tác đơn giản, nam giới đã có thể khiến đôi lông mày thay đổi hoàn toàn: dáng đẹp, cân đối, gọn gàng hơn trước rất nhiều.

2.1 Mẹo cạo lông mày nam đẹp

Không quá khó khăn như nam giới hay nghĩ, chuẩn bị và thực hiện đúng các bước hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại dáng mày cho đẹp hơn.

Dụng cụ cần thiết:

 • Dao cạo lông mày (loại dao chuyên dụng)
 • Lược chải mày
 • Bút chì kẻ mày

Hướng dẫn cạo lông mày nam cá tính: 

 • Bước 1: Vệ sinh đôi lông mày

Dùng nước ấm và khăn mềm để rửa sạch mặt và lông mày. Tác động nước ấm sẽ giúp lông mày mềm mại hơn dễ dàng cạo chỉnh hình không bị đau hay chảy máu.

 • Bước 2: Tạo kiểu dáng lông mày

Sử dụng bút chì kẻ tạo dáng lông mày: chân mày ngang, chân mày cong, … tùy thuộc vào đặc điểm khuôn mặt và sở thích của mỗi người.

 • Bước 3: Cạo lông mày cho nam

Những sợi lông mày mọc ngoài vùng viền đã được kẻ sẵn sẽ lấy dao cạo đi nhẹ nhàng. Cần khéo kéo để tránh tổn thương da hoặc cạo “lạm” vào phạm vi đã tạo kiểu.

cạo lông mày nam

Cách tỉa lông mày nam đẹp cần lưu ý kéo căng da mặt khi cạo

 • Bước 4: Chau chuốt lại với lược chải mày

Cầm lược chải theo chiều từ trong ra ngoài xem đã ưng ý với dáng mày chưa. Nếu chưa có thể chỉnh hình lại.

Cạo lông mày nam có mọc lại được không? Chỉ loại bỏ phần thân vẫn còn chân sợi lông mày nên sau thời gian ngắn bạn sẽ phải thực hiện cạo tỉa để dáng chân mày luôn đẹp.

2.2 Kéo tỉa lông mày nam gọn gàng

Thông thường, sử dụng kéo để tỉa lông mày trong các trường hợp sợi lông mày mọc quá dài, rậm cần làm giảm độ dài và độ rộng của hàng lông mày.

Lựa chọn kéo tỉa lông màu

Không phải loại kéo nào cũng thích hợp để tỉa chân mày. Chỉ dùng kéo cắt móng tay, kéo chuyên dụng cho làm đẹp lông mày để có kết quả như ý.

Cắt tỉa lông mày cho nam như nào?

 • Bước 1: Soi gương và nhận định vùng lông mày cần tỉa gọn
 • Bước 2: Dùng lược chải lông mày theo hướng từ trên xuống
 • Bước 3: Dùng kéo cắt tỉa ngắn lại các sợi lông mày
 • Bước 4: Lấy lược chải lại dáng lông mày và xem kết quả. Chưa ưng ý có thể chỉnh tiếp

kéo tỉa lông mày nam

Tỉa lông mày cho nam giới bằng kéo cần cẩn thận tỉ mỉ cao

Lưu ý: Mỗi lần thực hiện, bạn chỉ nên cắt tỉa ngắn đi ít một. Không nên tỉa 1 lần quá nhiều tránh lông mày quá ngắn trông sẽ xấu và thô.

2.3 Cách tỉa lông mày rậm cho nam đơn giản với nhíp

Phương pháp sửa lông mày cho nam bằng dụng cụ nhíp có lẽ rất quen thuộc và phổ biến. Không cần chuẩn bị nhiều chỉ với 1 chiếc nhíp cũng có thể biến lông mày rậm rạp, mọc nham nhở thành ngay ngắn, gọn gàng.

Cách tỉa lông mày cho nam đúng chuẩn:

 • Loại bỏ lông mày thừa ở phía đuôi

Bạn xác định khuôn dáng lông mày: điểm đầu, đỉnh và đuôi. Sau khi chải xuôi lông mày từ đầu tới đuôi, bạn lấy nhíp nhổ đi những sợi mọc ngoài vị trí điểm đuôi.

 • Tỉa sạch lông mày mọc không đều ở phía trên

Bắt đầu từ đỉnh lông mày, chỉ nhổ đi những sợi thực sự vượt ngoài phạm vi khuôn dáng lông mày. Một kinh nghiệm cho bạn là không nên nhổ quá nhiều.

cách tỉa lông mày cho nam

Sau khi nhổ lông mày nên dùng kem dưỡng da để hạn chế tổn thương

 • Nhổ đi những sợi lông mày mọc “sai” phía dưới

Không chỉ phía trên vùng trán mà vùng dưới lông mày cũng cần cắt tỉa lại cho vào form đẹp. Đây là vùng da tiếp giáp mí mắt nên lúc nhổ sẽ có cảm giác hơi đau.

 • Chỉnh hình giữa hai lông mày

Nhiều người có lông mày rậm mọc lan cả ra phần giữa khuôn mặt. Với những sợi lông mày này chắc chắn cần loại bỏ để diện mạo ưa nhìn hơn.

Bạn đặt ngón tay cái vào khoảng cách giữa hai lông mày. Tất cả những sợi nằm dưới ngón tay cái đều dư thừa và bạn có thể loại bỏ chúng không lo ảnh hưởng tới kiểu dáng.

Lưu ý:

Để giảm đau khi nhổ lông mày bằng nhíp cũng như loại bỏ sạch tận chân lông, bạn nên đặt nhíp sát về phía chân lông mày và mỗi lần nhíp chỉ tỉa 1 sợi, không tỉa nhiều sợi trong 1 lần.

2.4 Dùng máy tỉa lông mày nam nhanh chóng

Đáp ứng nhu cầu của con người, sản phẩm máy tỉa gọn lông mày cho nam và nữ được đưa ra thị trường và cũng là một phương pháp tiện lợi tại nhà cho mọi người.

máy tỉa lông mày nam

Có thể mua máy tỉa lông mày nam tại các cửa hàng chuyên dụng cụ thẩm mỹ lông mày

Hướng dẫn tỉa lông mày nam giới bằng máy

 • Chải lông mày theo chiều hướng ra phía thái dương
 • Nghiêng lược một góc 45 độ, đè lên vùng lông mày không cần sửa
 • Đưa máy dọc theo lông mày xóa bỏ những sợi mọc nham nhở

Lưu ý: Sử dụng máy tỉa lông mày cần hết sức cẩn thận và khéo léo bởi chỉ cần quá tay hay sai sót sẽ dẫn tới mất dáng chân mày.

III. Lưu ý trước khi tỉa lông mày nam

Không phải cứ cắt tỉa lông mày cho nam giới tùy ý là đẹp. Trước khi chỉnh sửa lông mày dù là nam hay nữ, bạn cũng cần lưu tâm tới một số vấn đề dưới đây.

Lựa chọn dáng mày phù hợp

Mỗi khuôn mặt: dài, ngắn, trái xoan, … sẽ thích hợp với những kiểu dáng lông mày khác nhau. Vì vậy, việc xác định được dáng mày phù hợp là vô cùng quan trọng.

Vẽ định hình khung lông mày trước khi cạo tỉa

Trước khi cạo tỉa, bạn cần có khung form dáng chân mày để việc cạo tỉa dễ dàng cũng như chính xác cao hơn, tránh lẹm, bất đối xứng hai bên. Nếu không biết cách tự vẽ khung có thể sử dụng bộ dụng cụ vẽ lông mày.

Sử dụng dụng cụ cạo tỉa chân mày chuyên dụng

Tuy có thể dùng nhiều loại dụng cụ khác nhau trong cắt tỉa làm chân mày cho nam đẹp hơn, gọn gàng hơn nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng các đồ dùng chuyên dụng cho thẩm mỹ lông mày để kết quả tốt nhất.

cạo lông mày nam đẹp

Bộ dụng cụ tạo hình, cắt tỉ dáng lông mày cơ bản

Hướng cạo tỉa lông mày

Dù bạn dùng dao cạo lông mày hay tỉa bằng nhíp thì luôn phải đảm bảo đúng chiều từ bên trong đổ ra ngoài về vùng thái dương.

Điều này tuy nhỏ nhưng lưu ý thực hiện sẽ hạn chế tổn thương da, lỗ chân lông của bạn.

tich

IV. Cách tạo hình lông mày nam đẹp

Cách tỉa lông mày nam giới không phải phức tạp nhưng nếu không có kĩ năng, sự khéo léo thì sửa lông mày hỏng, không cân xứng là điều khó tránh khỏi.

Trên thực tế, nam giới thường không có thời gian và sự chau chuốt tỉ mỉ được như nữ giới. Vì vậy, các phương pháp sửa lông mày cho nam tại nhà không dễ dàng với cánh đàn ông.

Chính vì vậy, với những người quan tâm tới diện mạo, lông mày thường ưu tiên tới các trung tâm thẩm mỹ chăm sóc và tạo kiểu dáng lông mày: nhanh chóng, phù hợp khuôn mặt, đẹp tự nhiên.

cạo lông mày nam có mọc lại không

Tỉa lông mày nam Hàn Quốc đẹp ưng ý tại các cơ sở thẩm mỹ

Tại đây, khách hàng nam được cạo tỉa lông mày kết hợp phun xăm thẩm mỹ để đôi lông mày được sắc nét, ấn tượng. Mọi dáng lông mày đều có thể khắc phục và sở hữu chân mày đẹp cá tính “chuẩn men”.

Với những dáng lông mày thưa ngắn, đứt đoạn nếu chỉ thực hiện tỉa lông mày nam sẽ không cải thiện được nhiều. Nhưng với kĩ thuật phun xăm thẩm mỹ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàng lông mày gọn gàng, đều màu.

chỉnh sửa lông mày cho nam

Khách hàng nam chọn điêu khắc chân mày để tạo hình dáng lông mày đẹp nam tính

sửa lông mày cho nam

Tỉa lông mày nam kết hợp điêu khắc chân mày cho dáng lông mày đẹp sắc nét

tỉa lông mày cho nam

Có nhiều cách tỉa lông mày cho nam giới đã được chúng tôi tổng hợp trình bày chi tiết trong bài viết. Phương pháp tại nhà tiết kiệm chi phí song có nhiều mặt hạn chế, không phải giải pháp tối ưu.

Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng với kết quả cao, kéo dài lâu bền nên bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm để có được quyết định sáng suốt nhất.

Có 2 bình luận bài 5 Cách tỉa lông mày cho nam giới – Mày đẹp nam tính
 1. Nam viết:

  Giá khắc chân mày là bao nhiêu vậy bác sỹ

  • Vi Hải viết:

   Mình thấy bên Kangnam niêm yết chi phí điêu khắc chân mày là từ (3 – 3,5tr) đó bạn. Cũng có nhiều CTKM ưu đãi vào những dịp đặc biệt. Bạn thử liên hệ trực tiếp xem sao nhé

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)