“Bắt bệnh” tình trạng mắt và cách xử lý hiệu quả cho đôi mắt đẹp

Chuyên gia thẩm mỹ mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của từng tình trạng mắt xấu và giải pháp khắc phục nhanh, hiệu quả nhất để có đôi mắt đẹp như ý:

Câu hỏi 1: Bác sĩ cho em hỏi là mẹ em năm nay 50 tuổi, nhưng phần mí mắt trên sụp xuống đã khá nhiều, thậm chí là phần mắt bên trái còn che khuất tầm nhìn. Em thấy mọi người nói, đây được gọi là tình trạng sụp mí ở người lớn tuổi và chỉ cần can thiệp cắt mí là có thể trở về bình thường đúng không ạ? (Hà My – 23 tuổi, Phú Thọ)

Tình trạng sụp mí ở người lớn tuổi

Tình trạng sụp mí ở người lớn tuổi (hình minh họa)

Trả lời: Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được khá nhiều từ khách hàng, họ gửi câu hỏi và hình ảnh đến vì không biết là tại sao lại như thế vì có người cũng chỉ mới ngoài 30 tuổi cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Thực tế là tại BVTM Kangnam, hàng ngày chúng tôi tiếp nhận 1/3 số khách hàng là gặp phải tình trạng này. Và đúng như bạn biết thì đây là hiện tượng sụp mí và nguyên nhân là do thừa da mi trên quá mức hoặc tình trạng giảm trương lực cơ mí (một quá trình sinh lý bình thường ở người cao tuổi và diễn ra với mức độ khác nhau ở từng người), do đó, có nhiều người thường không để ý.

Sụp mí không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khiến bạn trông già hơn tuổi mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến thị lực. Và để khắc phục tình trạng này chúng tôi sẽ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nếu mí sụp ở mức độ nhẹ, chúng tôi sẽ chỉ định cắt mí để loại bỏ túi mỡ thừa ở mi mắt, cắt bỏ phần da dư thừa và tạo hình lại mắt hai mí cho mắt. Nhưng nếu trong trường hợp da chùng nhiều nhưng hốc mắt sâu (mỡ tiêu đi do sự lão hóa của cơ thể), để đảm bảo trẻ hóa cho đôi mắt chúng tôi sẽ chỉ định cấy thêm mỡ vùng mắt, cho đôi mắt tròn đầy, trẻ trung.

Nếu mí sụp ở mức độ nặng, khả năng hoạt động của cơ nâng mi kém thì ngoài việc cắt bỏ da dư và mỡ thừa thì cần phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ phần một phần cơ vòng mi.

Câu hỏi 2: Mọi người gọi em là ti hí mắt lươn nên em tự ti lắm, em cũng muốn mình có đôi mắt to tròn hơn nhưng em không biết phải làm thế nào nữa. (Thanh Hải – 20 tuổi, Hà Nội)

Tình trạng mắt nhỏ, không có mí

Tình trạng mắt nhỏ, không có mí

Trả lời: Mắt lươn là đôi mắt rất nhỏ với bề rộng của đôi mắt khá hẹp, cảm tưởng mắt bị thu nhỏ lại so với chiều dài của đôi mắt gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn sở hữu một đôi mắt lươn, chúng tôi sẽ chỉ định cắt mí nhằm tạo nếp hai mí thật rõ, đồng thời để bề rộng của đôi mắt được to hơn thì sẽ cần can thiệp thêm thủ thuật mở góc mắt, giúp đôi mắt to tự nhiên và hài hòa với tổng thể của khuôn mặt.

Câu hỏi 3: Mắt em nhìn cũng khá to nhưng lại không có mí, giờ em muốn tạo nếp hai mí cho mắt thì liệu có được không ạ? Cụ thể thì em nên làm như thế nào ạ? (Hương Giang – 23 tuổi, Đà Nẵng)

Tình trạng mắt một mí, không có chiều sâu

Tình trạng mắt một mí, không có chiều sâu

Trả lời: Với tình trạng độ mở của mắt tương đối to nhưng không có mí, nếu mắt không có bọng mỡ hay da dư thì chúng tôi sẽ chỉ định cho khách hàng bấm mí, một phương pháp không cần đụng dao kéo phẫu thuật, chỉ cần dùng sợi chỉ sinh học xoắn đôi để tạo liên kết vùng cơ và da mi là bạn đã có được đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên như ý.

Còn nếu có bọng mỡ hay da chùng thì chúng tôi có thể chỉ định cắt mí để có thể tạo được nếp mí đều đẹp nhất.

Và đây cũng là điểm khác nhau cơ bản đối với việc chỉ định nên cắt hay bấm mí cho khách hàng, vì cùng đôi mắt một mí, cùng mí lót nhưng chúng tôi sẽ phải căn cứ dựa trên tình trạng cụ thể của mỗi người để đưa ra những chỉ định phù hợp sao cho hiệu quả.

Câu hỏi: Tôi bị sụp mí bẩm sinh từ nhỏ, lúc trước thì nó cũng bị nhẹ thôi nhưng dần lớn lên thì nó cũng sụp nặng hơn, khiến tầm nhìn của mắt gần như bị mất đi trên 60%. Vậy với tình trạng của tôi thì can thiệp bấm mí hay cắt mí có hiệu quả không ạ? (Văn Hùng – 27 tuổi, Thanh Hóa)

Tình trạng mí sụp bẩm sinh gây hạn chế tầm nhìn, mắt thiếu sức sống

Tình trạng mí sụp bẩm sinh gây hạn chế tầm nhìn, mắt thiếu sức sống

Trả lời: Tình trạng sụp mí bẩm sinh chúng tôi sẽ không chỉ định cắt mí hay bấm mí mà cần can thiệp phẫu thuật chỉnh hình sụp mí. Đặc biệt, sụp mí bẩm sinh có chia làm nhiều mức độ khác nhau và có chỉ định riêng, ví dụ:

– Nếu bị sụp mí nhẹ, khách hàng sẽ được chỉ định phẫu thuật làm ngắn mi trên.

– Nếu sụp mí nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật dùng sự hỗ trợ của các cơ lận cận hoặc treo mi vào cơ trán bằng các chất liệu tự thân hay nhân tạo.

Việc can thiệp này sẽ giúp mắt hoạt động được bình thường, tinh anh và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số tình trạng mắt phổ biến cần có can thiệp của phương pháp thẩm mỹ mắt thì mới có thể cải thiện được chức năng và vẻ đẹp của mắt. Và nếu mắt bạn gặp phải bất kỳ tình trạng mắt một mí, mí sụp, mí lót… và cần chuyên gia thăm khám, tư vấn trực tiếp thì đều có thể đăng ký qua:

tich
Hoặc

Đánh giá bài viết

Bạn đang xem “Bắt bệnh” tình trạng mắt và cách xử lý hiệu quả cho đôi mắt đẹp trong Chuyên khoa thẩm mỹ mắt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1900.6466