Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành và các lưu ý khi chăm sóc

Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt – Phương pháp trẻ hóa mắt, loại bỏ túi mỡ, da chùng dư,…được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành. Bởi thực tế thời gian lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành ảnh hưởng cơ địa, tay nghề bác sĩ cũng như chế độ hậu phẫu.

I – Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Mỡ mí mắt trên, mỡ bọng mắt dưới làm gương mặt chị em già nua, kém sắc, mắt lờ đờ và thậm chí ảnh hưởng tới tầm nhìn. Phẫu thuật lấy mỡ mắt chính là “cứu cánh” hoàn hảo cho trường hợp này.

Tuy nhiên, do công việc, cuộc sống bận rộn nên nhiều người nôn nóng không biết lấy mỡ mí mắt trên/ lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên nhất?

Theo Giám đốc chuyên môn Kangnam, phẫu thuật lấy mỡ mí mắt trên/dưới thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn tổn thương do đó thời gian hồi phục cũng nhanh chóng. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 30 – 45 phút và khách hàng có thể ra về, sinh hoạt bình thường.

“Thực tế lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành sẽ ảnhh hưởng bởi cơ địa, kỹ thuật và tay nghề bác sĩ cũng như chế độ hậu phẫu. Thông thường thời gian lành sẽ dao động từ 7 – 10 ngày.” – Bác sĩ chuyên môn chia sẻ.

Lấy mỡ bọng mắt có thời gian lành khoảng từ 2 - 6 tuần

Lấy mỡ bọng mắt có thời gian lành khoảng từ 2 – 6 tuần

Bác sĩ kangnam phân tích thêm, quá trình mắt hồi phục, lành vết thương sẽ được chia thành các giai đoạn sau:

Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mắt giảm sưng

Sau khi phẫu thuật lấy mỡ mắt, khách hàng sẽ gặp tình trạng sưng nề. Đây là hiện tượng bình thường, bởi  vùng mắt vừa bị tác động.

Sau khoảng 2 – 3 ngày, hiện tượng sưng sẽ giảm dần nên khách hàng không nên lo lắng. Theo đó, khách hàng nên tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc mắt từ bác sĩ để rút ngắn thời gian sưng.

Giai đoạn từ 7 – 10 ngày: Mắt hết sưng, có thể cắt chỉ

Tình trạng mắt sưng bầm sẽ biến mất sau khoảng 5 – 7 ngày. Lúc này các bạn có thể quay lại bệnh viện để tiến hành cắt chỉ nếu mắt đã ổn định.

Mặc dù, lúc này mắt đã bắt đầu ổn định dần nhưng khách hàng vần phải duy trì chăm sóc theo chỉ dẫn để mắt hồi phục hoàn toàn. Thông thường giai đoạn 7 – 10 ngày mắt sẽ lành và ổn định.

Giai đoạn từ ngày thứ 10 trở đi: Thời gian mắt đẹp tự nhiên

Sau khi lành vết thương, vùng mắt sẽ bắt đầu ổn định tự nhiên nhất. Dù lúc này khách hàng cũng không còn phải kiêng khem quá khắt khe, tuy nhiên vẫn cần lưu ý trong cách chăm sóc và ăn uống để rút ngắn thời gian mắt đẹp tự nhiên nhất.

II – Yếu tố quyết định lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Như đã đề cập ở trên, lấy mỡ mắt trên/dưới bao lâu lành tự nhiên sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

1. Cơ địa khách hàng

Hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ có can thiệp tới cơ thể cũng cần thời gian để hồi phục. Do đó, lấy mỡ bọng mắt dưới hay lấy mỡ mí mắt trên hồi phục nhanh hay chậm cũng sẽ do yếu tố cơ địa quyết định.

Với những người có cơ địa ổn định, thời gian mắt lành sau khi lấy mỡ bọng mắt dao động khoảng trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Đặc biệt, nhiều trường hợp cơ địa tốt chỉ 3 ngày mắt đã hết sưng, 5 ngày đã có thể cắt chỉ. Tuy nhiên, với trường hợp cơ địa dữ, thời gian giảm sưng có thể kéo dài lên tới 7 – 10 ngày.

Xem ngay: Nháy mắt phải là điềm gì theo tâm linh, điềm lành hay giữ?

Phụ thuộc vào cơ địa khách hàng

Phụ thuộc vào cơ địa khách hàng

2. Kỹ thuật thực hiện và tay nghề bác sĩ

Thời gian mắt lành cũng ảnh hưởng nhiều bởi kỹ thuật lấy mỡ mắt cũng như kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ. Với những chuyên gia có kỹ năng, tay nghề cao sẽ giúp quá trình thực hiện nhanh hơn, chính xác và ít xâm lấn. Nhờ đó mà thời gian hồi phục cũng được rút ngắn đáng kể.

Trong khi đó, với các trường hợp kỹ thuật cũ, bác sĩ thiếu kinh nghiệm,…dễ xảy ra tình trạg xâm lấn, tổn thương nhiều tới mắt. Theo đó thời gian lành vết thương cũng sẽ kéo dài hơn.

Do đó, hãy đảm bảo quá trình lấy mỡ mắt của bạn được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu.

Xem ngay: Mắt trái giật liên tục ở Nam Nữ có sao không? Báo hiệu điều gì?

Tay nghề bác sĩ quyết định thời gian hồi phục nếp mí nhanh hay chậm

Tay nghề bác sĩ quyết định thời gian hồi phục nếp mí nhanh hay chậm

3. Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau hậu phẫu trong bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào đều quyết định tới 70% kết quả hồi phục. Theo đó, lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành cũng sẽ do chính chế độ hậu phẫu của mỗi người.

Hãy đảm bảo thực hiện theo chỉ định của bác sĩ kèm theo việc sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để mắt hồi phục nhanh nhất. Bởi thực tế nhiều trường hợp vì lơ là, không quan tâm tới việc hậu phẫu đã làm kéo dài thời gian hồi phục, kết quả thẩm mỹ không như ý.

III – Các lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mắt mau lành, nhanh phục hồi

Để mắt hồi phục tự nhiên nhất, sau khi lấy mỡ mắt, khách hàng cần lưu ý những vấn đề như sau:

1. Chế độ vệ sinh, chăm sóc sau lấy mỡ mí mắt

Vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm khuẩn

Chườm đá trong 24 – 48 giờ đầu sau phẫu thuật nhằm giảm sưng bầm

Trong 3 ngày đầu, cần giữ mắt khô thoáng, tuyệt đối không để nước dính vào vùng mắt

Cần tránh để bụi bẩn dính vào vùng mắt

Không va chạm, tác động mạnh vào vùng mắt

Uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài mà không tham khảo ý kiến bác sĩ

Che chắn, bảo vệ mắt khi ra ngoài

Hạn chế dùng thiết bị điện tử nhiều, nhất là điện thoại, laptop. Sau khoảng 30 phút nên để mắt nghỉ ngơi.

Nên chườm đá liên tục trong 24 - 48 giờ sau lấy mỡ mắt để mắt giảm sưng

Nên chườm đá liên tục trong 24 – 48 giờ sau lấy mỡ mắt để mắt giảm sưng

2. Chế độ dinh dưỡng sau lấy mỡ mí mắt

Uống từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày

Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi

Không ăn đồ cay nóng, không dùng rượu bia, chất kích thích

Không ăn rau muống, thịt bò, nếp trong 1 tháng đầu

Kiêng hải sản, đồ tanh trong 3 tuần đầu,…

Chỉ cần tuân thủ theo các chỉ dẫn nêu trên, các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành.

Kiêng hải sản sau khi lấy mỡ mí mắt

Kiêng hải sản sau khi lấy mỡ mí mắt

IV –  Review kết quả lấy mỡ mắt tại Kangnam sau 1 tháng

Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng chọn lựa tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với việc chuyển giao kỹ thuật tân tiến hàng đầu cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm,…chúng tôi sẽ mang tới kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất cho mọi khách hàng.

99% khách hàng hài lòng sau trải nghiệm dịch vụ lấy mỡ mắt nói riêng, dịch vụ thẩm mỹ mắt nói chung tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Thực tế, khách hàng khi tới đây sẽ không phải băn khoăn việc cắt mí, lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?  Bởi trong quá trình thăm khám và tư vấn, các bác sĩ tại đây đã phân tích, chia sẻ quá chi tiết từng giai đoạn hồi phục của mắt sau phẫu thuật.

Dưới đây là những kết quả sau 1 tháng lấy mỡ mí mắt trên/dưới của các khách hàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Khách hàng sau khi lấy mỡ mí mắt tại Kangnam

Khách hàng sau khi lấy mỡ mí mắt tại Kangnam

Kết quả khác biệt sau khi lấy mỡ mí mắt

Kết quả khác biệt sau khi lấy mỡ mí mắt

Kết quả khách hàng sau khi lấy mỡ bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Kết quả khách hàng sau khi lấy mỡ bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Ngoài ra, việc lấy mỡ bọng mắt được bao nhiêu năm cũng phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ, lượng chất béo được lấy ra theo đúng tỷ trọng cần thiết sẽ giúp bờ mí không bị tái trễ nhanh chóng.

 1. Vũ thị tuyết mai viết:

  Bạn làm ở cơ sở nào vậy bạn?

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Cám ơn bạn Vũ Thị Tuyết Mai đã gửi câu hỏi tới BVTM Kangnam ạ. Bạn có thể tham khảo BVTM Kangnam ở 190 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội hoặc 666 Cách mạng T8, P5, quận Tân Bình, Sài Gòn nhé!

  • Trần Quyên viết:

   Chào bạn Vũ Thị Tuyết Mai, Kangnam hiện có 2 cơ sở ở 190 Đ. Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội hoặc 666 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể đến trực tiếp cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám nhé.

 2. Trần thị thu viết:

  Lấy mở bọng mắt mí dưới bao nhiêu tiền vậy

 3. Sai thi thanh ngan viết:

  Xin chao. E muon xin tu van dich vu lay mo bong mat tren va duoi. Va cay mo tu than cung mat.hai dich vu nay co the tien hanh cung luc dc ko ah? Va trong thang tu co chuong trinh khuyen mai ko ah?

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Cám ơn bạn Sai Thi Thanh Ngan đã gửi câu hỏi tới BVTM Kangnam ạ.Bạn có thể kết hợp lấy mỡ bọng mắt và cấy mỡ tự thân cùng lúc được ạ. Hiện BV đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng để lại số điện thoại chuyên viên tư vấn bạn nhé!

 4. Trương Thị Thủy Ngân viết:

  Chào bác sĩ.Thưa bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi và do bị bọng mắt bẩm sinh vậy ở độ tuổi này có nên đi lấy không ạ

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Cám ơn bạn Trương Thị Thủy Ngân đã gửi câu hỏi tới BVTM Kangnam ạ. Bạn đợi thêm 2 năm nữa nhé ạ!

  • Trần Quyên viết:

   Chào Trương Thị Thủy Ngân, thông thường cơ thể con người trong giai đoạn dậy thì vẫn có nhiều thay đổi. Do đó tốt hơn bạn nên để cho cháu đủ 18 tuổi trở lên mới nên thực hiện tiểu phẫu thẩm mỹ mắt.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Tư vấn