en vi

Giải mã người có tướng mắt rắn: Sâu sắc, tinh quái và cực lắm chiêu

Xem tướng mắt là một trong những tập quán đẹp của người Việt. Theo quan niệm dân gian, tướng mắt rắn phần nào phản ánh tính cách, số phận và nội tâm con người. Người mắt rắn là người như thế nào, có nên chơi với họ hay không? Bài viết sau đây sẽ giải mã toàn bộ các thắc mắc trên.

I. Mắt rắn là như thế nào?

Nếu mắt nai khiến người ta hình dung đến đôi mắt to tròn, ngây thơ thì mắt rắn lại mang đến cảm giác tinh tường và nhạy bén.

Khuôn mắt hình rắn có dạng bầu, nhọn ở đầu mắt và thon dần về phía đuôi. Những người này hốc mắt thường không sâu, bọng mắt lồi và lòng đen nhiều hơn lòng trắng.

mắt rắn

Điểm nổi bật nhất đôi mắt này  là con ngươi ngả hồng, vằn lên những mao mạch lộ nét sắc sảo. Người có mắt rắn hoàn toàn do yếu tố bẩm sinh hoặc di truyền theo gen. Khách quan mà nói thì đây là đôi mắt hai mí cá tính, gây ấn tượng với người khác từ cái nhìn đầu tiên.

II. Tính cách, tâm địa của người mắt rắn như thế nào?

Trong nhân tướng học, mắt đảm nhận vị trí “giám sát quan” – Tức người ta có thể nhìn thấy tính cách, nội tâm một người qua đôi mắt.

Đứng dưới góc độ nhân hình, mắt rắn thuộc “dữ tướng” – Ám chỉ người khôn ranh, quái chiêu, có xu hướng “nguy hiểm ngầm”. Đôi mắt khiến họ mang một diện mạo lạnh lùng, khó gần và tạo cảm giác e ngại cho người đối diện.

1. Người mắt rắn rất thông minh

Đầu tiên, người mắt kiểu rắn thường rất thông minh, linh hoạt và biết quan sát tình thế để nắm lấy thời cơ. Tuy nhiên, trí thông minh của họ không được thể hiện trực diện mà dần bộc lộ theo thời gian.

tính cách người mắt rắn

Họ tiếp thu nhanh nhưng lại không nhớ lâu, nhiều nghiên cứu cho thấy 80% người mang đặc điểm này có tiềm năng sáng tạo rất tốt.

2. Người mắt dạng rắn có tâm địa khó dò

Câu cửa miệng “tâm địa rắn độc” cũng ít nhiều thể hiện nội tâm người mắt rắn. Dù quan điểm mang tính phiến diện nhưng mắt tướng rắn thực sự khó dò.

Không ai đoán được họ nghĩ gì, muốn gì và sẽ làm gì. Vì vậy, đừng bao giờ mong những người này tiết lộ kế hoạch của họ cho bạn đâu nhé.

tâm địa người mắt rắn

Mặt khác, chính sự cẩn trọng, kín đáo này lại khiến người mắt giống rắn được cấp trên trọng dụng và đồng đội tin tưởng. Có thể họ không phải đối tượng phù hợp để trò chuyện nhưng lại là chiến hữu đáng tin cậy.

3. Người mắt rắn rất quái chiêu

Giống như loài rắn luôn biết ẩn mình, người mắt rắn tinh quái, chiêu trò và luôn vạch sẵn trong đầu những phương án tối ưu.

Sự nhanh nhạy giúp họ lường trước mọi tình huống và không để mình rơi vào thế khó. Nếu phải đối đầu trực tiếp với một người như vậy, chắc chắn họ sẽ là đối thủ “khó chơi” đấy.

người mắt rắn tinh quái

Tóm lại, luận giải về tích cách thông qua tướng mắt chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, có nhiều người mắt rắn rất hiền lành, tốt bụng và đối xử chân thành với mọi người.

Vì thế, khi tiếp xúc với những người mắt giống rắn, bạn không nên để cảm quan cá nhân lấn át và quy chụp họ là người xấu.

⚠️⚠️⚠️ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Mắt tam giác

III. Tướng số, vận mệnh người mắt rắn ra sao?

Bí ẩn đời người gắn bó mật thiết tới nhân dạng mà cụ thể là nhãn quan. Cổ nhân từng có câu “Nhãn quan sáng thì vận sáng, nhãn quan tối thì vận trầm”, chiếu theo đặc điểm mắt rắn, cuộc đời những người này tuy thành công nhưng trải đầy những phong ba.

1. Đàn ông mắt rắn

Đàn ông mắt tướng rắn khôn ngoan, có tài lãnh đạo nhưng thiếu đi sự thấu hiểu và cảm thông tới nhân quần. Với họ, lợi ích – quyền lực luôn xếp vị trí tối thượng và sẽ không có gì thay thế được hai thứ đó.

  • Đường công danh

Bàn về công danh, người mắt hình rắn sẽ trải qua những cung bậc đa dạng trong quá trình gây dựng sự nghiệp. Họ đi lên từ những nấc thang thấp nhất và đạt đỉnh vinh quang khi ở độ tuổi ngoài 35.

Sự kiên trì, khôn khéo cùng đầu óc “không phải dạng vừa” giúp họ gặt hái vô số thành công và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

tướng số đàn ông mắt rắn

Giai đoạn 25 – 30 đánh dấu thời điểm khó khăn trên chặng đường lập nghiệp, họ gặp vô số trắc trở và nhiều lần tưởng như gục ngã. Song bản tính gan lì, cố chấp đã giúp họ vực dậy và làm lại mọi thứ từ đầu.

36 tuổi là dấu mốc chói sáng của nam giới mắt form rắn khi họ đứng trên tột đỉnh vinh quang. Sự nghiệp vững chắc, cuộc sống sung túc nhưng luôn tiềm tàng rủi ro, bất trắc xung quanh.

  • Đường tài lộc

Đàn ông mắt rắn không phải là người hào phóng, họ chỉ chi tiền vào những việc có lợi và tuyệt nhiên không dùng tiền lãng phí.

Đa số nam nhân kể trên đều có “máu” làm ăn, họ muốn tiền ngày một sinh sôi bởi vậy sẵn sàng làm nhiều nghề, đầu tư nhiều hạng mục và thu về khoản lợi kha khá

vận mệnh đàn ông mắt rắn

26, 28, 31 là các năm người mắt như rắn bị vận hạn trong khía cạnh tiền bạc. Sau năm 31 tuổi, tình hình tài chính rất ổn định thậm chí là khá giả.

  • Đường tình duyên

Là một người toàn tính nên không lạ khi đàn ông mắt giống con rắn rất “kén cá chọn canh”. Họ quan niệm yêu và cưới khác nhau và sẽ dùng lý trí để quyết định hôn nhân cho mình.

Hầu hết con trai mắt rắn đều lấy vợ muộn, họ mải mê chinh phục sự nghiệp và cho rằng kết hôn là một dạng lợi ích.

đàn ông mắt rắn

Nam giới kể trên thích mẫu con gái thông minh, tinh tế và biết quán xuyến mọi thứ thật chu đáo. Họ yêu khá chân thành và có chút “độc chiếm” trong tình yêu.

2. Phụ nữ có mắt rắn

Cũng giống như đàn ông mắt rắn, phụ nữ mang đặc điểm này là người độc lập, cuồng công việc và mang tính cách quyết liệt.

Họ có tài ăn nói và đón ý mọi người nên sự nghiệp dễ dàng thăng tiến. Nữ giới mắt kiểu rắn hợp với các ngành kinh tế – tài chính, giao tiếp, quản lý nhân sự.

  • Đường công danh

Con gái mắt tướng rắn có đường công danh tương đối bằng phẳng, năng lực cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp giúp họ nhanh chóng tiến xa và trở thành lãnh đạo ở công ty. Sự nghiệp của họ sẽ chững lại ở độ tuổi 30 và dần hồi phục sau năm 31 tuổi.

tướng số phụ nữ mắt rắn

Hậu vận họ khá an nhàn, công việc có gian nan nhưng không đáng kể. Từ năm 35 tuổi, chị em bắt đầu tách riêng, theo đuổi những gì mình thích và sống trọn với đam mê.

  • Đường tài lộc

Được ưu ái gọi là “nữ hán tử”, đàn bà mắt giống rắn chịu chơi, chịu chi hơn rất nhiều so với đàn ông. Tiền bạc với họ là vật ngoài thân và dù ít tiền, họ vẫn sống rất vui vẻ.

Nhờ phẩm chất này mà họ luôn được người khác giúp đỡ và khá may mắn trên phương diện tài chính khi luôn “rủng rỉnh” tiền tiêu.

  • Đường tình duyên

Tiền bạc dư giả, sự nghiệp thăng hoa nhưng tình duyên nữ giới mắt rắn lại khá long đong lận đận. Trong tình yêu, họ yêu hết mình, tôn trọng và chiều chuộng đối phương nhưng lại đổi lấy sự dối gian, thờ ơ, lạnh nhạt.

phụ nữ mắt rắn

Tình duyên nữ giới có “cửa sổ tâm hồn” rắn chính thức “bung nở” khi họ 28 tuổi và ít lâu sau mối tình này sẽ chính thức kết quả. Mẫu đàn ông lý tưởng của phụ nữ mắt rắn là chàng trai ấm áp, chung thủy và không bao giờ dối trá.

IV. Người mắt rắn muốn đổi vận phải làm sao?

Dẫu quan niệm thẩm mỹ đã có sự thay đổi nhưng xã hội hiện nay vẫn giữ cái nhìn không mấy thiện cảm về người mắt rắn. Để cải thiện các mối quan hệ cũng như đổi vận hoán số, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau:

  • Nhờ sự giúp đỡ của makeup

Makeup có khả năng che khuyết điểm thần sầu mà bất cứ chị em nào cũng nên học hỏi. Bản chất của mắt rắn là tướng mắt dữ và trông hơi sắc nét, do đó, bạn hãy tiết chế kẻ eyeliner, chọn màu mắt tươi sáng, màu lông mày trẻ trung và đừng ngần ngại dùng lens.

trang điểm mắt

Ngoài ra, chị em cũng nên chọn các layout trang điểm sương sương theo phong cách Korea, Japan để tăng vẻ nữ tính, nhẹ nhàng. Không dùng tone khói, tone xám vì đây là hai màu làm mắt u tối và thiếu sức sống.

  • Can thiệp thẩm mỹ

Cuối cùng, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến sẽ “chỉnh trang” cho bạn một đôi mắt hiền hòa và tốt tướng hơn. Dù không thể làm lại toàn bộ mắt nhưng các biện pháp như cắt mí, tạo mắt cười hay phun xăm mí mắt khá phù hợp cho những người mắt rắn. Bên cạnh đó, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ để định hướng giải pháp tốt nhất.

thẩm mỹ mắt

Trên đây là những thông tin sơ lược liên quan đến người mắt rắn. Mọi nhu cầu khắc phục các vấn đề về mặt xin vui lòng để lại comment hoặc inbox trực tiếp qua fanpage BV Kangnam, đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị sẽ liên hệ với bạn trong tích tắc. 


Ý kiến của bạn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)