en vi

Mắt tam bạch: Luận đoán tướng số, vận mệnh tương lai

Mắt tam bạch (tam bạch nhãn) là đôi mắt có 3 khoảng trắng, do tròng đen không che kín viền mi trên hoặc dưới. Theo quan điểm nhân tướng học, cả nam và nữ sở hữu đôi mắt tam bạch đều khá thông minh, có tư duy logic nhưng sự nghiệp có đôi khi gặp trắc trở, đường tình duyên của họ cũng không mấy khởi sắc.

I- Mắt tam bạch là gì?

Cụm từ “tam bạch” dịch theo nghĩa Hán Việt là 3 khoảng trắng. Hay nói cách khác, mắt tam bạch sẽ có nhiều tròng trắng trong mắt hơn, bao gồm các vị trí trái – phải – trên/ dưới, trong khi kích thước đồng tử nhỏ.

Cách nhận biết mắt tam bạch:

 • Tròng đen trong mắt không áp sát vào viền mi trên hoặc dưới, tạo khoảng trống khiến tròng trắng lộ nhiều.
 • Các khoảng trắng nhìn thấy rõ nhất khi mắt trợn nhẹ lên trên.
 • Người có tam bạch nhãn thường có kích thước 2 mắt rộng, dài.
 • Đây có thể là một đặc điểm di truyền, trong 1 gia đình có ít nhất 2 người tam bạch nhãn.

Có khá nhiều quan điểm Nhân tướng học về mắt dạng tam bạch, ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, tuổi thọ.

Khi nhìn trực diện, đa phần những người mang đôi mắt kiểu tam bạch đều có một nét cuốn hút rất riêng, dễ gây ấn tượng đặc biệt với người đối diện.

Mắt tam bạch có 3 khoảng trắng

Mắt tam bạch có nhiều tròng trắng hơn tròng đen

II- Nữ giới sở hữu mắt tam bạch trong tướng số

Nhắc đến tướng số của phụ nữ tam bạch nhãn, đây là những người thông minh khôn khéo, sống thiên về lý trí và độc lập nên đôi khi gặp khó khăn trong công việc, tình cảm.

1. Về tính cách

Các nàng mắt kiểu tam bạch được đánh giá là khá ích kỷ, họ quan tâm đến lợi ích của bản thân nhiều hơn, hay chính là người tuân thủ chủ nghĩa cá nhân.

Họ sống hướng ngoại, năng động và nhiệt tình tham gia các hoạt động công chúng, nhưng lại không có nhiều mối quan hệ tri âm tri kỷ.

Những cô gái đó cũng rất cầu toàn, mọi việc đều phải cẩn thận tỉ mỉ để đạt được đúng như kỳ vọng. Bởi vậy nên họ dễ thất vọng về nhiều thứ trong cuộc sống, dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, buồn tủi, khó chịu trong lòng.

Người phương Đông còn cho rằng, nữ giới tam bạch nhãn có cái tôi cao, tư tưởng hơi bảo thủ và ít khi tiếp nhận ý kiến của người khác.

2. Về công việc và sự nghiệp

Nhờ vào tính cách cầu toàn cùng sự thông minh nhạy bén vốn có, các cô nàng tam bạch nhãn làm việc rất hiệu quả, đạt chất lượng cao và nhận được sự hài lòng của cấp trên.

Công việc phù hợp với họ thường là kinh doanh, kế toán, chăm sóc khách hàng… hoặc thiên hướng về nghệ thuật. Họ biết cách phát huy thế mạnh của mình để khẳng định vị trí của bản thân, con đường thăng tiến rất nhanh chóng.

Nàng phải chú ý tới các mốc thời điểm quan trọng trong cuộc đời mình là:

 • 24 tuổi: không nên nhảy việc quá nhiều, cần tập trung vào xây dựng kỹ năng chuyên môn, cho dù công việc gặp nhiều khó khăn.
 • 33 tuổi: có thể xây dựng sự nghiệp riêng nhờ vốn liếng tích lũy trước đó, cần cẩn trọng khi đưa ra quyết định lớn.
 • 54 tuổi: tập trung vào việc phát triển sự nghiệp chậm mà chắc, không nên đầu tư quá lớn.

Nữ giới mắt tam bạch cần thiết lập kế hoạch rõ ràng để tránh gặp trắc trở trong giai đoạn 20-25 tuổi, không được vội vàng dẫn tới bế tắc hay “trắng tay”.

Sự nghiệp nữ giới mắt tam bạch không có nhiều may mắn

Sự nghiệp nữ giới mắt tam bạch không có nhiều may mắn

3. Về đường tình duyên và hôn nhân

Các nàng thường đặt lý trí trên trái tim nên thường cân nhắc rất kỹ trước khi chọn lựa “một nửa cuộc đời” cho mình. Chính bởi vậy nên cho dù họ có vận đào hoa nhưng vẫn không tìm được người ưng ý.

Họ cũng mất một khoảng thời gian khá dài để mở lòng đón nhận tình cảm của đối phương, khiến cho các anh chàng trở nên thiếu kiên nhẫn, cảm thấy nàng khó chiều.

Chuyện hôn nhân của họ tương đối thanh bình sau năm 30 tuổi, nhưng các nàng cần phải tìm được người thấu hiểu với mình, không nên tìm người quá chú tâm vào danh vọng.

4- Về tuổi thọ

Nữ giới có đôi mắt nhiều lòng trắng hơn lòng đen thường là người có sức khỏe kém, dễ ốm vặt và khó tránh khỏi suy nhược khi làm việc nhiều. Họ cần hết sức chú ý đến việc chăm sóc cho bản thân để cải thiện thể chất, giữ vững tâm lý và gia tăng tuổi thọ.
Nữ giới sở hữu tam bạch nhãn là người thông minh, kỹ tính

Nữ giới sở hữu tam bạch nhãn là người thông minh, kỹ tính

IV- Tướng số nam giới có mắt tam bạch

Nam giới có đôi mắt kiểu tam bạch cũng là một tuýp người thông minh, giỏi giang. Chi tiết về tướng mệnh của họ như sau:

1. Về tính cách

Nhân tướng học luận đoán các anh chàng tam bạch nhãn cực giỏi trong việc tư duy logic, tính cách cởi mở và ngoại giao tốt. Họ luôn cân nhắc cẩn thận mọi tình huống trước khi quyết định thực hiện để nắm thế chủ động.

Đây cũng là một người khá kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê và sở thích cá nhân. Mặc dù họ vẫn dành thời gian lắng nghe đóng góp ý kiến của đối phương nhưng vẫn luôn kiên định với chính kiến của mình.

Các anh chàng biết cách nắm bắt thời cơ thuận lợi cho mình để vượt lên trên hay tạo sự nổi bật giữa đám đông, nên đôi khi khiến cho người xung quanh hiểu lầm rằng họ mưu mô, sát phạt, không phải người dễ “chơi”.

2. Về công việc và sự nghiệp

Nam giới sở hữu tam bạch nhãn rất biết cách vận dụng trí tuệ của mình để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, năng suất cao. Họ cũng có tư chất lãnh đạo, đặc biệt phù hợp với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Vì là một người có khả năng giao tiếp khéo léo nên họ được cấp trên giao phó những việc liên quan đến gặp gỡ, trao đổi, bàn luận với đối tác. Tuy nhiên, họ cần phải thay đổi tư tưởng bảo thủ của mình để đạt được kết quả giao dịch tốt.

Đối với đồng nghiệp, họ nên cởi mở và cố gắng hòa hợp nhiều hơn, tránh để mọi người thất vọng về cách ứng xử cũng như làm mất tình đoàn kết.

Con đường sự nghiệp của các chàng thường khởi sắc hơn vào những năm ngoài 30 tuổi, nhưng họ phải gom góp đủ kinh nghiệm và kỹ năng để làm “nhiên liệu” cho hành trình bay cao bay xa hơn.

Một số mốc thời điểm cần chú ý trong sự nghiệp:

 • 20 tuổi: dễ gặt hái được một số thành tựu nhỏ, nhưng không được kiêu căng tự phụ, cần học hỏi nhiều hơn.
 • 34 tuổi: có nhiều cơ hội để “start-up”, nên tập trung vào phát triển thế mạnh của mình, không nên làm trái ngành, đầu tư cần có kế hoạch cụ thể.
 • 52 tuổi: có thể tiếp tục đầu tư mở rộng sang lĩnh vực khác (đầu tư nhỏ), cần tăng tích lũy tiền bạc nhiều hơn.
Sự nghiệp của nam giới tam bạch nhãn chỉ tốt hơn sau 30 tuổi

Sự nghiệp của nam giới tam bạch nhãn chỉ tốt hơn sau 30 tuổi

3. Về đường tình duyên và hôn nhân

Đàn ông tam bạch nhãn có số đào hoa, là người khá phóng khoáng trong việc tìm hiểu bạn khác giới. Họ biết cách “ghi điểm” trước đối phương và xây dựng được mối quan hệ tốt với các nàng, nhưng đôi khi thiếu phần tinh tế.

Chuyện tình cảm của họ dễ hợp dễ tan, tuy gặp nhiều người nhưng lại khó chọn ra ý trung nhân hoàn mỹ. Bởi vậy, họ có xu hướng kết hôn muộn, không quá lo lắng về tuổi tác của mình.

30 tuổi là thời điểm thích hợp để các chàng tam bạch nhãn lập gia đình. Họ nên lắng nghe và thấu hiểu bạn đời của mình hơn nhằm duy trì mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp.

4. Về tuổi thọ

Nam giới có tam bạch nhãn được luận đoán là đoản thọ, cuộc sống có nhiều điều tiêu cực khiến họ có ngoại hình già hơn so với tuổi thật. Bởi vậy nên khi nhìn vào gương mặt họ sẽ thấy kém sức sống, thiếu sự nhanh nhạy và nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Nam giới tam bạch nhãn

Nam giới tam bạch nhãn được cho là có sự nghiệp, tình duyên trắc trở

V- Cách trị mắt tam bạch

Khắc phục tam bạch nhãn không quá khó khăn, nhưng trước tiên bạn cần hiểu rõ về một số nguyên nhân gây nên để biết cách áp dụng các biện pháp sao cho phù hợp.

1- Nguyên nhân bị mắt tam bạch

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, có khá nhiều nguyên nhân gây ra mắt kiểu tam bạch như: di truyền, sinh hoạt kém lành mạnh, biểu hiện của bệnh… Cụ thể:

 • Yếu tố bẩm sinh: đặc điểm tròng mắt có thể là do ảnh hưởng của các nhân tố di truyền, khiến trẻ sinh ra đã có tam bạch nhãn hoặc sức đề kháng kém khiến mắt nhiều tròng trắng hơn bình thường.
 • Thức khuya, căng thẳng: đôi mắt không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, phải làm việc quá sức sẽ khiến cho tròng đen co hẹp, thậm chí dễ nổi vân trên tròng trắng.
 • Thiếu hụt dinh dưỡng: chế độ ăn uống thiếu vitamin A, vitamin C, kẽm… sẽ khiến sức miễn dịch suy giảm, tròng mắt cũng bị ảnh hưởng một phần.
 • Do bệnh lý: nguy cơ mắc các bệnh tăng nhãn áp, cường giáp hay rối loạn hoạt động tuyến yên…
 • Một vài thói quen xấu khác: lạm dụng bia rượu, sử dụng quá mức các chất kích thích, uống nhiều thuốc gây giãn tĩnh mạch, dùng kháng sinh bừa bãi…

2- Cách khắc phục mắt tam bạch đổi vận mệnh

Tam bạch nhãn hoàn toàn có thể cải thiện nếu bạn nắm rõ những mẹo hữu ích sau đây:

Xây dựng nếp sống sinh hoạt khoa học

Vì tam bạch nhãn có thể xuất hiện do một số thói quen xấu hằng ngày, nên việc thay đổi lối sống tích cực và khoa học hơn sẽ giúp bạn có được đôi mắt với 2 lòng đen – trắng cân đối.

 • Hạn chế tối đa các chất kích thích và những loại nước uống gây hại như: bia rượu, nước tăng lực, cà phê…
 • Tích cực bổ sung nhóm chất vitamin A (dạng tiền tố) trong rau củ quả như: cà rốt, đu đủ, bí ngô, khoai lang…
 • Massage quanh mắt mỗi ngày và chăm chỉ vận động rèn luyện thể chất, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi giảm stress.
 • Sắp xếp thời gian biểu hằng ngày một cách hợp lý, không làm việc với thiết bị điện tử quá nhiều.

Việc điều chỉnh nề nếp sinh hoạt còn giúp bạn nâng cao tinh thần và sức khỏe, kéo dài tuổi thọ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện trong nhiều năm để có được kết quả như mong muốn.

Cách chữa mắt tam bạch bằng phương pháp thẩm mỹ

Sự phát triển của lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay hoàn toàn có thể giúp bạn “xóa bỏ” tam bạch nhãn bằng cách: cắt mí mắt, nâng cơ mi trên/ dưới, tạo khóe mắt, mở rộng góc mắt

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tương ứng, đảm bảo khắc phục triệt để những khuyết điểm trên đôi mắt.

Để kết quả thẩm mỹ mắt được hoàn hảo, bạn cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện, tìm hiểu về công nghệ và kỹ thuật bác sĩ… Nếu bạn quá chủ quan sẽ rất khó tránh khỏi biến chứng nguy hiểm, tổn hại tới sức khỏe.

Thẩm mỹ mắt tại Kangnam

Thẩm mỹ mắt tại Kangnam – Tự tin loại bỏ khuyết điểm

VI- Mắt tam bạch có đẹp không?

Có thể dễ dàng thấy rằng, tam bạch nhãn không phải là một đôi mắt quá kém thẩm mỹ. Rất nhiều ngôi sao K-biz sở hữu dáng mắt đó đều có thần thái gương mặt cuốn hút, khả ái và “chinh phục” trái tim của đông đảo người hâm mộ.

Một đôi mắt đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ cân xứng 2 bên, đường nét bờ mi, độ to – nhỏ của nhãn cầu, sự tương quan với các bộ phận khác trên gương mặt…

Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về ngoại hình nếu sở hữu tam bạch nhãn. Điều quan trọng là tổng thể ngũ quan trên gương mặt hài hòa với nhau và không có quá nhiều khuyết điểm.

Nếu bạn không ưng ý về đôi mắt của mình, hãy tìm gặp các chuyên gia thẩm mỹ và lắng nghe tư vấn cụ thể về phương pháp khắc phục hiệu quả.

VII- Mắt tam bạch có ý nghĩa gì?

Nhìn chung, tam bạch nhãn là một tướng mắt có ý nghĩa phong thủy không xấu, cũng không quá tốt. Nam và nữ giới có mắt dạng tam bạch hầu hết đều là người thông tuệ, cuộc sống không khó khăn chật vật hay nhiều sóng gió lớn.

Những luận đoán về tính cách, công danh sự nghiệp và tình duyên về tam bạch nhãn đều mang tính tham khảo, giúp bạn chủ động hơn trong việc nhìn nhận bản thân cũng như biết rõ điểm mạnh – yếu.

Theo quan niệm người phương Tây, người có mắt nhiều tròng trắng kết hợp với lông mày thẳng đẹp sẽ có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Đối với người phương Đông, tam bạch nhãn đại diện cho người có tiền đồ, nhiều tài lộc và phát huy được thế mạnh năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, trung vận có nhiều trở ngại, cần phải giữ vững tâm lý.

Trong một số trường hợp đặc biệt, tam bạch nhãn có thể là dấu hiệu cảnh báo về bệnh tật. Vì thế, nếu bạn thấy các triệu chứng bất thường trên mắt, hãy tiến hành thăm khám để kịp thời ngăn chặn chuyển biến xấu.

VIII- Mắt tam bạch chiếm bao nhiêu phần trăm? Có hiếm không?

Theo số liệu thống kê về nhân khẩu học và các khảo sát liên quan tới mắt (năm 2021), tam bạch nhãn chiếm khoảng 30% dân số thế giới. Đây là ngưỡng tỷ lệ thấp, đặc điểm mắt khá hiếm gặp, chiếm tỉ lệ ít trong dân số hiện nay.

Tuy rằng tam bạch nhãn không phải là một dạng mắt phổ biến, nhưng lại nhận được sự quan tâm của khá nhiều người. Đặc biệt là những người ưa chuộng phong thủy tướng số.

Các con số thống kê còn cho thấy, hơn 70% những người mang mắt kiểu tam bạch đều may mắn sở hữu ngũ quan ưa nhìn, ngoại hình rất có sức hút.

IX- Hình ảnh người có mắt tam bạch

Để hình dung rõ hơn về tam bạch nhãn, bạn có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh của các ngôi sao đình đám hiện nay:

V (BTS)

V (BTS)

Lisa (Blackpink)

Lisa (Blackpink)

Sunmi (Wonder Girls)

Sunmi (Wonder Girls)

Hwasa (MAMAMOO)

Hwasa (MAMAMOO)

Haechan (NCT)

Haechan (NCT)

Minnie ((G) I-DLE)

Minnie ((G) I-DLE)

G-Dragon

G-Dragon

N (VIXX)

N (VIXX)

Những thông điệp tướng số về mắt tam bạch đã được bài viết tổng hợp và chia sẻ, giúp bạn dễ dàng chiêm nghiệm và biết cách cải thiện nhan sắc hợp mệnh hơn. Hãy đến với Kangnam để tân trang diện mạo như ý, tự tin làm chủ cuộc sống của mình!


Có 0 bình luận bài Mắt tam bạch: Luận đoán tướng số, vận mệnh tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)