Nhấn mí giữ được bao lâu? Bí quyết giúp giữ vĩnh viễn

Nhấn mí giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, công nghệ – kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc… và thời gian duy trì trung bình vào khoảng 1-2 năm. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhấn mí, đồng thời nắm rõ một vài lưu ý giúp giữ nếp mí dài lâu.

I – Nhấn mí nhấn mí duy trì được bao lâu?

Theo bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam trả lời: Nhấn mí duy trì được trung bình từ 1-2 năm, nếu khách hàng chăm sóc đúng chuẩn và có cơ địa tốt thì thời gian có thể kéo dài tới 3-5 năm thậm chí là 10 năm.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng nhấn mạnh, không ít trường hợp khách hàng sau khi nhấn mí được 1 thời gian ngắn (6-8 tháng), nếp nhấn mí đã bị mờ nhạt và mất đi. Vì vậy, thời gian duy trì nếp mí còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhấn mí (bấm mí) là thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật giúp mang tới đôi mắt 2 mí rõ nét. Nhấn mí giúp khắc phục các tình trạng 1 mí, mí lót, mí không đều,… bằng thao tác luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi hay cơ nâng mi. Toàn bộ các thao tác ít gây xâm lấn, phù hợp với những người có ít khuyết điểm trên mắt.

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

Nhấn mí mắt duy trì được bao lâu?

Xem ngay: Mắt trái giật ở nam/nữ là điềm báo gì? Hên hay xui?

II – Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường

Theo bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương, thời gian để đôi mắt hoạt động trở lại bình thường sau khi nhấn mí khoảng 2 – 3 ngày đối với những người có cơ địa tốt. Trong trường hợp cơ địa không phù hợp, thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 4-7 ngày, thậm chí là 10 ngày.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt và duy trì nếp mí lâu dài, cần chú ý đến các yếu tố khác như cơ địa và tốc độ lão hóa da của mỗi người. Độ tuổi thích hợp để nhấn mí thường là dưới 30 tuổi, khi không có da chùng và mỡ thừa vùng mí. Nếu đôi mắt đã có dấu hiệu lão hóa, việc nhấn mí không duy trì được lâu.

III –  Các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nhấn mí được bao lâu?

Có nhiều yếu tố tác động đến khả năng duy trì của nếp mí sau khi bấm, điển hình bao gồm:

Cơ địa khách hàng

Mỗi người sẽ thuộc cơ địa khác nhau, điều này sẽ tác động trực tiếp tới thời gian hồi phục, ổn định cũng như duy trì nếp mí tự nhiên sau khi bấm.

Thực tế, đa phần khách hàng có cơ địa tốt, thời gian duy trì nếp mí có thể từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cơ địa dữ, nếp mí chỉ tồn tại được một thời gian ngắn và mờ dần đi. Cho nên, bác sĩ thường khuyến khích thực hiện cắt mí để đảm bảo kết quả lâu bền.

Kỹ thuật công nghệ nhấn mí

Kỹ thuật càng hiện đại, tỉ lệ duy trì nếp mí càng lâu dài hơn. Bởi các kỹ thuật mới sẽ tạo liên kết các điểm bấm mí chuẩn xác, giúp nếp mí vững chắc và ổn định hơn.

Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện cũng ảnh hưởng tới việc duy trì nếp mí.

Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện cũng ảnh hưởng tới việc duy trì nếp mí

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Trong bất kỳ ca thẩm mỹ nào, tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng, quyết định 80% kết quả. Thực tế, hầu hết các ca bấm mí hỏng đều xuất phát từ thao tác thực hiện của bác sĩ.

Do đó, việc nhấn mí luồn chỉ giữ được bao lâu cũng sẽ chịu tác động từ bác sĩ thực hiện. Khi thao tác của bác sĩ đúng kỹ thuật, chuẩn xác,…chắc chắn nếp mí mới ổn định, nhanh hồi phục, tự nhiên và duy trì lâu hơn.

Tốc độ lão hóa của tuổi tác

Cùng với cơ địa thì việc lão hóa da có tác động rất nhiều tới thời gian nhấn mí mắt duy được bao lâu.  Ở những người có tốc độ lão hoá nhanh sẽ sớm xuất hiện các nếp nhăn nheo, da chùng nhão, có mỡ thừa,… từ đó làm nếp bấm mí không còn ổn định.

Lão hóa da theo tuổi tác là điều không thể tránh khỏi, do vậy các khách hàng chỉ có thể duy trì chế độ chăm sóc và sinh hoạt lành mạnh để làm chậm tiến trình này.

da lão hóa do thiếu collagen

Lão hoá có thể ảnh hưởng tới kết quả sửa mí

Xem ngay: Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có hiếm không?

Chế độ chăm sóc và giữ gìn tại nhà

Các chuyên gia cho biết, việc chăm sóc hậu phẫu quyết định trực tiếp tới khả năng hồi phục, cân đối cũng như kéo dài tuổi thọ của nếp mí. Do vậy, sau khi nhấn mí, khách hàng cần đảm bảo có chế độ chăm sóc cẩn thận để nếp mí duy trì lâu nhất.

Chế độ chăm sóc và giữ gìn tại nhà

Chế độ chăm sóc và giữ gìn tại nhà

Xem chi tiết: Nháy mắt phải liên tục, mắt phải giật liên hồi điềm lành hay dữ?

IV – 40 tuổi có nhấn mí được không?

Chia sẻ từ bác sĩ Louis Trương, 40 tuổi có thể nhấn mí được, nếu trong trường hợp da ít bị chùng và không tích tụ quá nhiều mỡ thừa quanh mắt.

Tuy nhiên, đa phần những khách hàng ngoài 30 tuổi khi đến Thẩm mỹ mắt tại Kangnam đều được khuyến khích thực hiện cắt mí thay vì bấm mí. Bởi cắt mí mắt giúp xử lý toàn bộ da thừa, khắc phục triệt để tình trạng lão hoá, đem lại kết quả thẩm mỹ cao hơn.

40 tuổi có nhấn mí được không?

40 tuổi có nhấn mí được không?

V – Bao nhiêu tuổi thì nhấn mí được?

Bấm mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật và có thể được thực hiện ở độ tuổi trên 15 tuổi. Bạn cần nhớ rằng, việc thực hiện bấm mí mắt hay bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác đều phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần được bác sĩ chỉ định.

Thông thường, nhấn mí được thực hiện khi lượng mỡ thừa trên mí ít, mí không quá chùng xệ và khách hàng phải có sức khoẻ – tâm lý ổn định nhằm đảm bảo an toàn.

Khách hàng khi có dự định nhấn mí vẫn nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Bao nhiêu tuổi thì nhấn mí được?

Bao nhiêu tuổi thì nhấn mí được?

VI – Cắt mí có được vĩnh viễn không?

Cắt mí không được coi là vĩnh viễn vì nếp mí vẫn có thể thay đổi theo thời gian và tuổi tác. Ngoài ra, những thay đổi trong cơ thể như tăng/giảm cân, căng thẳng stress,… cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng nếp mí và làm giảm độ bền của mí mắt.

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí đem lại hiệu quả dài lâu hơn so với bấm mí. Khách hàng nếu chăm sóc tốt có thể duy trì mắt 2 mí trong 5-7 năm hay thậm chí là 10 năm.

Vì vậy, bạn hãy luôn chú ý tới chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo sức khoẻ, giảm tốc độ lão hoá cũng như kéo dài “hạn dùng” của nếp mí.

Cắt mí có được vĩnh viễn không?

Cắt mí có được vĩnh viễn không?

VII –  Lưu ý yếu tố tuổi tác và chế độ chăm sóc giúp kéo dài “tuổi thọ” nếp mí

Như đã đề cập, nhấn mí mắt giữ được bao lâu sẽ ảnh hưởng bởi yếu tố chăm sóc hậu phẫu cũng như tuổi tác của khách hàng. Để nếp nhấn mí sử dụng được nhiều năm, các khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây:

1. Về chế độ chăm sóc sau nhấn mí

Muốn nếp mí ổn định trong nhiều năm thì sau khi bấm mí điều quan trọng đầu tiên chính là chăm sóc và giữ gìn vùng mí mắt.

Cách chăm sóc trong 10 ngày đầu sau bấm mí

Đây là thời điểm nếp mí rất nhạy cảm, mọi tác động dù là nhẹ nhất đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả hồi phục và duy trì nếp mí.

Vệ sinh vùng mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc nước ấm, sau đó dùng khăn mềm lau sạch sẽ và giữ mắt khô ráo.

Trong vòng 3 ngày đầu sau bấm mí, tránh tiếp xúc với nước để tránh làm ướt vùng mắt.

Tránh uống rượu, thuốc lá và cafein sau khi bấm mí để giảm nguy cơ chảy máu và làm chậm quá trình hồi phục.

Nghỉ ngơi, tránh tình trạng mệt mỏi stress, ngủ tối thiểu là 8 giờ mỗi đêm.

Trong 7 ngày đầu sau bấm mí, hãy tránh các hoạt động gây áp lực mạnh lên vùng mắt.

Sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau, kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Theo dõi và kiểm tra sức khỏe với bác sĩ sau khi bấm mí để đảm bảo không có biến chứng nào xảy ra.

Trong 10 ngày đầu sau nhấn mí cần lưu ý tái khám theo lịch hẹn.

Trong 10 ngày đầu sau nhấn mí cần lưu ý tái khám theo lịch hẹn.

Cách chăm sóc sau bấm mí giúp duy trì dài lâu

Về lâu dài, các khách hàng cần có chế độ chăm sóc hàng ngày, giữ gìn cẩn thận để mí lên dáng đẹp tự nhiên và cân đối nhất.

Lưu ý rằng: Tất cả mọi thao tác chăm sóc đều phải đảm bảo sao cho mí mắt ít chịu tác động nhất. Đặc biệt, các thao tác tì mạnh, lôi kéo, dụi mắt hay trang điểm đều cần phải hết sức cẩn thận.

Bên cạnh đó, kết hợp massage mắt với các thao tác nhẹ để ngăn tích tụ mỡ thừa, da chùng nhão. Đồng thời, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để giúp mí khỏe mạnh hơn. Vậy nên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nhấn mí được bao lâu

2. Lưu ý về yếu tố tuổi tác

Ngay cả những ai có sẵn mắt hai mí, trải qua quá trình lão hóa mí cũng có thể mất dần, đường mí mờ nhạt. Do vậy, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyến khích và chỉ định phương pháp bấm mí dành cho những đối tượng trẻ dưới 30 tuổi.

Bởi đây là độ tuổi thích hợp, không có da chùng, mỡ thừa vùng mí – yếu tố không thích hợp để nhấn mí. Do đó, nếu mắt có dấu hiệu lão hóa mà vẫn thực hiện nhấm mí thì kết quả duy trì sẽ không được lâu.

Theo đó, với những ai có da chùng, mỡ thừa hoặc dấu hiệu lão hóa ở tuổi ngoài 30 không nên nhấn mí mà nên áp dụng phương pháp cắt mí để mang tới kết quả mắt 2 mí như ý.

Nhấn mí ở độ tuổi ngoài 30 không mang lại kết quả duy trì lâu dài.

Nhấn mí ở độ tuổi ngoài 30 không mang lại kết quả duy trì lâu dài.

Hiện có rất nhiều dịch vụ cắt mí khác nhau nhưng cắt mí mắt 6D và cắt mí Perfect Eyes tại Kangnam đang là kỹ thuật tạo mắt 2 mí sắc nét, cân đối được giới chuyên gia đánh giá cao.

Cắt mí mắt tại Kangnam có nhiều điểm ưu việt hơn nhờ kỹ thuật và thao tác nhanh, có khả năng khóa đông mạch máu, hạn chế xâm lấn. Qua đó có thể rút ngắn thời gian hồi phục, mí đẹp tự nhiên và hiệu quả duy trì nếp mí cực bền.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời khách quan nhất về việc nhấn mí được bao lâu. Mọi ý kiến góp ý hoặc băn khoăn cần giải đáp hãy comment hoặc liên hệ trực tiếp 1900.6466 nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn