en vi

Sửa mí mắt bị lệch – Giải pháp đánh thức vẻ đẹp tự nhiên

Sửa mí mắt bị lệch là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến giúp điều chỉnh khuôn mặt cho đối tượng bị mắt lệch. Phương pháp này thường được thực hiện bởi các chuyên gia thẩm mỹ bằng cách cắt mí mắt và điều chỉnh sợi cơ bên trong để đạt được kết quả mong muốn. Quá trình phục hồi thường mất khoảng 1-2 tuần và các biện pháp chăm sóc đơn giản như rửa mặt, bôi kem dưỡng và tránh ánh nắng mặt trực tiếp sẽ giúp cho quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn

I. Nguyên nhân khiến mí mắt bị lệch phổ biến 

Mắt lệch mí xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do tính di truyền hoặc yếu tố ngoại cảnh tác động như: 

1. Yếu tố di truyền 

Hai mí bị lệch không đều nhau thường do bẩm sinh. Nếu cha hoặc mẹ có mắt bị lệch thì con cái sinh ra sẽ di truyền tính trạng đó. 

2. Yếu tố ngoại cảnh 

Những yếu tố trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng khiến mí lệch như: 

 • Phần da mắt lão hóa theo thời gian, đến độ tuổi trung niên phần cơ ở mắt dần lỏng lẻo không đàn hồi như độ tuổi đôi mươi. Vậy nên mí dần chảy xệ gây ra tình trạng sụp mí và mắt không đều. 
 • Tai nạn hoặc va đập tại vùng mắt cũng gây tổn thương đến dây thần kinh dẫn đến lệch mí. Bên cạnh đó những trường hợp phẫu thuật hỏng cũng khiến hai mắt không đều. 
 • Trong sinh hoạt thường ngày, thói quen xấu cũng khiến mí bị lệch. Khi mắt tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều khiến mí bị lão hóa nhanh. Không chỉ thế việc quá căng thẳng trong công việc cũng tác động đến mí. Đặc biệt căn bệnh Ptosis -sa mi liên quan đến việc hút thuốc lá. 
Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh là điều mà ai cũng mong muốn

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh là điều mà ai cũng mong muốn

II. Những phương pháp sửa mí mắt bị lệch 

Sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ khắc phục dễ dàng những khuyết điểm. Phương pháp đang thịnh hành hiện nay là phẫu thuật cắt mí, chỉnh sửa bằng laser, nâng mí bằng chỉ kim. 

1. Phương pháp phẫu thuật cắt mí 

Phương pháp phẫu thuật sửa mí đang được ứng dụng nhiều hiện nay. Các bác sĩ sẽ xác định khoảng 3 – 5 điểm hoặc 10 – 12 điểm. Tiếp đó, dùng chỉ thẩm mỹ luồn dưới da để tạo liên kết chắc chắn giữa mí và sụn mi giúp nếp mí hình thành to, thấy rõ hơn. 

Sửa mí bị lệch bằng cách phẫu thuật sẽ kéo dài kết quả làm đẹp từ 3 – 5 năm có thể là 10 năm. Thời gian duy trì còn phụ thuộc vào kỹ thuật sử dụng, cơ địa khách hàng, bác sĩ thực hiện, loại chỉ thẩm mỹ…

Sau khi cắt mí không còn tình trạng mắt to mắt bé

Sau sửa mí mắt bị lệch không còn tình trạng mắt to mắt bé

2. Phương pháp chỉnh mí bằng laser 

Chỉnh mí không đều bằng laser giúp sửa chữa lại hình dáng cũng như cân bằng độ sâu của mắt. Phương pháp sẽ phù hợp với những ai có đôi mắt không quá sâu. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ sử dụng laser CO2 để cắt bỏ phần da ở mí mắt. Tiếp đó điều chỉnh và cân bằng lại để hai bên mắt có sự đồng đều. 

Ưu điểm của chỉnh mí bằng laser chính là không đau, không can thiệp dao kéo, không để lại sẹo. Kể cả thời gian phục hồi cũng nhanh hơn so với phương pháp phẫu thuật truyền thống. 

3. Nâng mí bằng chỉ kim 

Phương pháp sử dụng chỉ kim không cần phẫu thuật giúp nâng cao phần mí, đồng thời loại bỏ dấu hiệu lão hóa như chùng da, bọng mắt. Quá trình điều trị, bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng kim nhỏ đưa các sợi chỉ dệt đến mí mắt rồi thắt chặt lại để nâng mí. Các sợi chỉ sẽ được đặt ở những vị trí đã xác định tạo ra độ cân bằng, cải thiện hình dáng. 

Lựa chọn sửa mí bằng chỉ kim không hề đau đớn, không cần gây tê vừa an toàn vừa phục hồi nhanh chóng.

Khu thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nên không hề đau đớn

Khu thực hiện bác sĩ sẽ gây tê nên không hề đau đớn

III. Quy trình phẫu thuật sửa mí mắt bị lệch 

Thực hiện sửa nếp mí lệch được tiến hành bằng một ca phẫu thuật chia thành các giai đoạn sau: chuẩn bị trước phẫu thuật, tiến hành thực hiện và quá trình phục hồi. 

1. Chuẩn bị trước phẫu thuật 

Trước phẫu thuật bác sĩ cần tiến hành chẩn đoán và xác định rõ mức độ lệch mí. Tiếp đó cần lên kế hoạch phẫu thuật thích hợp với từng trường hợp cụ thể. 

2. Tiến hành phẫu thuật 

Đi vào phẫu thuật sẽ gồm 4 bước sau: 

 • Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau và giữ cho bạn luôn ở trạng thái nằm yên suốt quá trình phẫu thuật. 
 • Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt theo điểm đã xác định trước đó để thuận tiện cho việc khắc phục mí lệch. 
 • Sau khi cắt theo điểm xác định, người tiến hành phẫu thuật sẽ cắt, thắt, tạo độ cao cho mí. 
 • Khâu lại vết cắt sao cho tự nhiên, đẹp, không để lại sẹo. 
Sửa mí mắt bị lệch là tiểu phẫu không quá phức tạp

Sửa mí mắt bị lệch là tiểu phẫu không quá phức tạp

3. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được giữ lại quan sát để đảm bảo không có biến chứng xảy ra. Tùy thuộc vào độ lệch và phương pháp sử dụng mà thời gian tiến hành sẽ từ 30 – 120 phút và thời gian phục hồi cần từ vài ngày đến vài tuần. 

IV. Những lưu ý quan trọng khi sửa mí mắt không đều 

Muốn sửa mí mắt lệch có được kết quả cao thì cần lưu ý về: thông tin trước khi sửa mí, chọn bác sĩ thực hiện, những điều cần tuân thủ. 

1. Tìm hiểu thông tin trước khi sửa mí lệch 

Trước khi quyết định lựa chọn sửa mí thì cần hiểu rõ về quá trình, phương pháp được tin dùng, những rủi ro có thể xảy ra. Biết rõ những vấn đề đó chuẩn bị sẵn tâm lý và giảm thiểu đi rủi ro. 

2. Chọn bác sĩ thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm 

Hãy tìm đến cơ sở có bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Thảo luận rõ ràng về kỳ vọng của bạn. Như vậy sẽ đảm bảo bác sĩ hiểu rõ mong muốn và có cách hợp lý đáp ứng mong muốn đó. Ngoài ra cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử bệnh lý, thuốc đang dùng, mọi vấn đề sức khỏe khác. 

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ mang đến kết quả đúng như bạn mong muốn

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ mang đến kết quả đúng như bạn mong muốn

3. Tuân thủ đúng quy trình trước và sau phẫu thuật 

Hãy thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ trước và sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó thăm khám đúng lịch tái khám sau phẫu thuật để đảm bảo kết quả tốt nhất. Nếu xảy ra vấn đề phát sinh cũng sẽ kịp thời xử lý. 

V. Những biến chứng có thể xảy ra sau sửa mí 

Sửa mí mắt bị lệch cũng như mọi phương pháp phẫu thuật vẫn tồn tại rủi ro và biến chứng nhất định như: nhiễm trùng, để lại sẹo, tê liệt, kết quả không như ý. 

1. Nhiễm trùng 

Nhiễm trùng là biến chứng phổ biến nhất sau phẫu thuật. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Plastic and Reconstructive Syrgery, tỷ lệ nhiễm trùng sau sửa mí là khoảng 0.5 – 1%. 

Tại vùng mí can thiệp nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập dẫn đến sưng, đau, mưng mủ. Để phòng ngừa bạn cần sử dụng kháng sinh và tuân thủ quy trình vệ sinh. 

2. Chảy dịch 

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, tỷ lệ các ca chảy dịch sau sửa mí rất thấp chỉ khoảng 1 – 2%. Dịch chảy ra sẽ đọng lại vết cắt dẫn đến sưng đau thường xảy ra ở những bệnh nhân có tiền sử về bệnh lý. Trường hợp không phát hiện kịp thời và giải quyết đúng cách sẽ dẫn đến biến chứng như nhiễm trùng hoặc để lại sẹo. 

3. Sẹo lồi 

Tình trạng sẹo hình thành trên phần da bị cắt nhưng không hẳn do phẫu thuật sửa mí lệch gây ra. Muốn giảm thiểu rủi ro, các bác sĩ thường chọn chỉ thẩm mỹ khi khâu để vết mổ không lồi lên. 

Việc không tuân thủ đúng quy trình sửa mí sẽ để lại sẹo

Việc không tuân thủ đúng quy trình sửa mí sẽ để lại sẹo

4. Tê liệt mí 

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Aesthetic Surgery Journal vào năm 2018 chỉ ra, tần suất xảy ra tê liệt mí sau phẫu thuật sửa mí mắt chỉ là khoảng 0,25%. Tuy nhiên, tần suất này có thể tăng lên nếu phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ không có đủ kinh nghiệm phân bố thuốc tê không đều dẫn đến tổn thương thần kinh. 

5. Kết quả không như mong muốn 

Đôi khi kết quả phẫu thuật sửa mí lệch không đúng mong đợi của người bệnh. Mí sửa không đúng mong muốn xảy ra nếu bệnh nhân không thực hiện chăm sóc đúng hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật. 

Sửa mí mắt bị lệch hoàn toàn dễ dàng bằng các phương pháp phẫu thuật hoặc laser. Quy trình thực hiện không quá phức tạp nên mọi người hãy thực hiện sớm. Kết quả nhận lại vô cùng hoàn hảo, tái tạo đôi mắt cân đối làm thay đổi diện mạo trước kia.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)