en vi

Có phải cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt không

Nhiều người cho rằng cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt. Vậy thực hư vấn đề này ra sao, hãy cùng gặp gỡ bác sĩ Kobee Trần, chuyên gia tư vấn thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu rõ hơn.

Có phải cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt?

Nâng mũi bằng sụn tự thân hay còn gọi là nâng mũi S line là dịch vụ thẩm mỹ mũi được các chuyên gia đánh giá rất cao, giúp khắc phục tình trạng lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi, cho mũi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là có phải cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt? Dưới đây, bác sĩ Kobee Trần sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bác sĩ Kobee Trần, chuyên gia tư vấn thẩm mỹ mũi tại Kangnam

Phóng viên (PV): Xin chào bác sĩ, hiện có nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt. Bác có thể chia sẻ để độc giả hiểu rõ hơn được không ạ?

Bác sĩ Kobee Trần:

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì việc chế tạo ra các loại sụn nhân tạo an toàn cho người sử dụng là không hề khóa. Nếu nói cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt thì cũng không đúng, điều quan trọng nhất là sau nâng mũi mũi phải đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt của từng khách hàng.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không

Sở dĩ nhiều người cho rằng nâng mũi bằng sụn tự thân hay nâng mũi S line là tốt bởi công nghệ nâng mũi này có tiến bộ hơn so với phương pháp nâng mũi cũ. Nâng mũi S line không chỉ đơn giản là phương pháp nâng cao sống mũi đơn thuần mà là sự can thiệp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi. Đường mổ nằm ở phần chân trụ mũi, nên bác sĩ có thể can thiệp được toàn bộ cấu trúc mũi bên trong và điều chỉnh các phần khiếm khuyết của mũi một cách dễ dàng.

PV: Thực tế có nhiều trường hợp sau nâng mũi bằng sụn tự thân thì mũi trông rất đẹp nhưng một thời gian lại bị biến dạng, co rút, thô, giả tạo… Vì sao vậy ạ?

Bác sĩ Kobee Trần:

Sở dĩ sau nâng mũi bằng sụn tự thân gặp phải một số biến chứng như: mũi biến dạng, co rút hay trông thô và giả là do:

Dáng mũi cao đẹp ấn tượng sau khi nâng

Dáng mũi cao đẹp ấn tượng sau khi nâng

– Chất liệu sụn được đặt vào quá to, không phù hợp với tình trạng thực tế của khách hàng.

– Do bác sĩ không tính toán chuẩn vị trí đặt sụn nên đã đặt quá cao mà da bệnh nhân lại khá mỏng nên gây biến chứng như lộ sống mũi hoặc mũi trông giả tạo.

– Mũi co rút, biến dạng là do bác sĩ quá lạm dụng sụn tai. Do yêu cầu của khách hàng là sử dụng toàn bộ sụn tự thân mà nhiều bác sĩ đã lấy cả phần sụn tai để bọc và nâng cao sống mũi. Điều này là phản khoa học. Sụ tai là loại sụn cong có tính chất co rút nhất định, do đó cần phải áp dụng đúng chỗ. Dùng sụn tai để bọc đầu mũi là đúng nhưng dùng để nâng cao sống mũi thì hoàn toàn sai lầm. Sống mũi là phần cần loại sụn thẳng vì vậy chỉ có thể dùng sụn sườn mông để thực hiện

Khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân, điều quan trọng nhất là phải biết áp dụng đúng loại sụn cho đúng chức năng và vị trí của nó. Đã có rất nhiều trường hợp sau nâng mũi mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với đường nét gương mặt.

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Kangnam

PV: Vậy bác sĩ có thể cho biết nâng mũi bằng sụn tự thân có gì khác với công nghệ nâng mũi cũ?

Bác sĩ Kobee Trần:

Công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân có sự khác biệt cơ bản với phương pháp nâng mũi thường, về cơ bản có những điểm khác biệt sau:

Tiêu chí so sánhCông nghệ nâng mũi cũNâng mũi bằng sụn tự thân
Chất liệu sụnDùng sụn nhân tạo hoặc kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thânSử dụng 100% sụn tự thân
Xương mũiXương mũi vẫn to, bè rộngXương mũi được thu gọn hài hòa với gương mặt
Dáng mũiChỉ giúp mũi cao lênKết hợp với chỉnh sửa đầu mũi, trụ mũi, cho dáng mũi cao thành tú tự nhiên

PV: Cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian trò chuyện với chúng tôi ngày hôm nay. Chúc bác sĩ sức khỏe và thành công!

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân. Nếu còn gì chưa rõ, bạn nên trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ tới tổng đài: 1900 6466 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.PV: Rất cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian trò chuyện với chúng tôi ngày hôm nay. Chúc bác sĩ sức khỏe và thành công!


Có 0 bình luận bài Có phải cứ nâng mũi bằng sụn tự thân là tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)