en vi

Nâng mũi bọc sụn là gì – Kiến thức cơ bản cần biết

Công nghệ nâng mũi bọc sụn giờ đã trở nên phổ biến trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thực hư nâng mũi bọc sụn là gì và độ an toàn của phương pháp này đã được kiểm chứng hay chưa? Chuyên gia Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS) sẽ cho bạn lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đối với những người có da mũi bẩm sinh quá mỏng nếu áp dụng phương pháp nâng mũi thông thường có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn như bóng đỏ đầu mũi, lộ tụt sống mũi. Phương pháp nâng mũi bọc sụn đã ra đời để khắc phục các nhược điểm của phương pháp nâng mũi cũ. Vậy bạn đã hiểu nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn được xem là kỹ thuật tiên tiến thế hệ mới với việc kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo, không chỉ mang lại dáng mũi đẹp mềm mại mà còn an toàn, không biến chứng và duy trì kết quả lâu dài.

Là công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn sử dụng 1/3 vùng đầu mũi sẽ sử dụng sụn tự thân kết hợp 2/3 mũi được đặt sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Ở vùng đầu mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân ( chủ yếu lấy từ sụn vành tai từ chính cơ thể) để bọc lót bảo vệ toàn bộ vùng đầu mũi.

Nâng mũi bọc vùng đầu mũi tạo hình mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi bọc vùng đầu mũi tạo hình mũi đẹp tự nhiên

Lớp sụn tự thân bao bọc sẽ chống đỡ bảo vệ tốt đầu mũi, hạn chế tối đa tình trạng mũi bóng đỏ, mũi tụt hay lộ sống, không gây tình trạng đào thải chất liệu sụn, không bị bào mòn theo thời gian cho kết quả lâu dài.

Sụn tự thân sẽ được đệm vào với lớp sụn nhân tạo được dùng cho vùng sóng mũi tạo nên một khối liền lạc chắc chắn, đồng nhất. Do vậy sau nâng mũi bọc sụn, vùng chóp mũi trông rất mềm, tự nhiên như thật. Đây chính là điểm nhấn của nâng mũi bọc sụn mà các kỹ thuật nâng mũi khác không thể thực hiện được.

Tìm hiểu quy trình nâng mũi bọc sụn là gì?

Khi tiến hành phẫu thuật, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn tự thân (sụn vành tai) để tạo hình dáng mũi. Sụn tự thân sau khi lấy sẽ được bọc lên sụn mũi sinh học và ghép vào vùng da mũi mỏng hoặc toàn bộ chiều dài mũi nhằm giảm thiểu hiện tượng lộ sống mũi hay đỏ đầu mũi.

Quy trình nâng mũi bọc sụn

Quy trình nâng mũi bọc sụn

Bác sĩ sẽ rạch đường rất nhỏ để lấy sụn vành tai sau đó cấy ghép bọc da đầu mũi hoặc toàn bộ chiều dài mũi nhằm giảm thiểu hiện tượng lộ sống mũi hay đỏ đầu mũi.

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ cẩn thận đặt sụn sinh học đã gọt giũa tạo dáng phù hợp vào xương chính mũi giúp tạo dáng mũi hài hòa với khuôn mặt.

Trường hợp nào phù hợp nâng mũi bọc sụn?

– Khi bạn mong muốn một chiếc mũi trông tự nhiên khi nhìn và cảm giác như thật khi sờ nắn.

– Khi đầu mũi bạn thô to và quá ngắn

– Khi mũi bạn đã chỉnh nhiều lần mà chưa vừa ý.

– Khi đầu mũi dễ bị kích ứng, bóng đỏ với chất liệu sụn nhân tạo

Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tại Kangnam là gì?

– Thời gian thực hiện: 40-45 phút

– Thời gian phục hồi: 5-7 ngày

– Chính sách bảo hành: 10 năm

– Chi phí phẫu thuật: 10 triệu vnđ

Trong suốt thời gian hoạt động thẩm mỹ, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện nâng mũi thành công cho hơn 10000 trường hợp. Để mang lại sự an tâm cho khách hàng, Kangnam áp dụng chính sách bảo hành 10 năm khi sử dụng dịch vụ nâng mũi bọc sụn tại đây.

Kết quả thu gọn cánh mũi nội soi

Kết quả sau khi nâng mũi

Tiến sĩ Kang Kyuong-Jin – Giám đốc Khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Baptist Memorial Wallace cho biết: “Với kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo định hình kết hợp với một phần sụn tự thân dùng để bảo vệ vị trí đầu mũi, nâng mũi bọc sụn vừa có khả năng nâng dáng mũi thành mũi cao, đẹp, mang lại đường nét S-line cho chiếc mũi, đồng thời kết hợp bảo vệ đầu mũi, tránh được tình trạng bóng đỏ, dị ứng thời tiết do phần da đầu mũi quá mỏng”.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho bạn biết được nâng mũi bọc sụn là gì. Hiện có rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ áp dụng công nghệ nâng mũi bọc sụn này nhưng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được giới chuyên gia đánh giá cao, được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả.


Có 0 bình luận bài Nâng mũi bọc sụn là gì – Kiến thức cơ bản cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)