en vi

Nguyên nhân làm mũi to – hay ngoáy mũi có làm mũi to không

Bạn sở hữu dáng mũi to và luôn tự hỏi mũi to là mũi như thế nào? Tại sao mũi lại to và thô như vậy? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các vấn đề liên quan về mũi to: các nguyên nhân làm mũi to và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi để nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này.

I – Mũi to là mũi như thế nào?

1. Một chiếc mũi to thường có đặc điểm

– Xương mũi to bè

– Đầu mũi lớn

– Cánh mũi dày, bè sang hai bên

– Lỗ mũi rộng

Mũi to thường có phần xương mũi to bè, lỗ mũi rộng

Mũi to thường có phần xương mũi to bè, lỗ mũi rộng

2. Tướng số người mũi to

Đàn ông:

Chắc hẳn bạn đã từng nghe “mũi to không lo chết đói”, chính xác là vậy. Đàn ông có tướng mũi to thường là người có tài về kinh doanh, có tướng làm quan và khá thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, họ cũng là người có khuynh hướng bạo lực và rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội khi không có việc gì làm.

Đàn ông mũi to thường khá thành công trong cuộc sống

Đàn ông mũi to thường khá thành công trong cuộc sống

Phụ nữ:

Tướng phụ nữ mũi to là người quan tâm đến vật chất nhiều. Họ có sở thích tiêu tiền theo cảm hứng. Chính vì vậy nên rất khó tiết kiệm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi biết điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực, họ lại trở thành những người phụ nữ xuất chúng.

Phụ nữ mũi to là người xuất chúng

Phụ nữ mũi to là người xuất chúng

3. Mũi to ảnh hưởng đến thẩm mỹ

– Dễ dàng nhận thấy một chiếc mũi to khiến khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, kém sang.

– Mũi to cũng là nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn to tròn hơn. Mũi to kết hợp với tẹt, làm phần xương gò má bị cao, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

=> Có thể nói, đây là chiếc mũi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

II – Nguyên nhân làm mũi to tẹt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ: Mũi to hay nhỏ là do sự quá phát của hai thành tố của mũi là cánh mũi và đầu mũi. Khi cánh mũi và đầu mũi quá phát triển sẽ làm thay đổi kích thước của mũi, cụ thể là mũi trông thô xấu hơn.

85% nguyên nhân mũi to là do di truyền

Yếu tố di truyền quyết định đến 85% sự phát triển của mũi và đây là yếu tố quan trọng nhất trong các nguyên nhân làm mũi to. Nếu như trong gia đình, bố mẹ có mũi to thì 80 – 85% con cái sinh ra có mũi to giống bố mẹ.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, dễ kiểm chứng trong thực tế và đã có không ít bạn trẻ từng chia sẻ được thừa hưởng chiếc mũi to giống bố hoặc mẹ.

15% lý do khiến mũi to là do các thói quen xấu của bạn

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều thói quen xấu khiến dáng mũi của bạn ngày càng to ra. So với các nguyên nhân làm mũi to khác, yếu tố này thường gặp với đối tượng mũi đang trong giai đoạn phát triển đặc biệt là giai đoạn phát triển mạnh (dưới 16 tuổi).

Chun mũi cũng có thể làm mũi to ra đấy nhé!

Chun mũi cũng có thể làm mũi to ra đấy nhé!

Chúng ta có thể điểm ra một số thói quen như: Nhăn, chun mũi kích thích sự phát triển của mô mềm vùng cánh và đầu mũi, một số trò đùa nghịch nhét vật kích thước lớn vào trong mũi, kéo rộng cánh mũi của trẻ nhỏ.

Thói quen ngoáy mũi có làm mũi to ra không? cũng là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Và xin thưa đáp án là có nhé.

Việc ngoáy mũi thường xuyên sẽ khiến lỗi mũi phình to hơn so với bình thường và nếu kéo dài hành động này sẽ khiến chiếc mũi của bạn ngày càng xấu đi.

Mũi to bất thường do giai đoạn mang bầu

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì có một trường hợp khiến mũi to ra bất thường đó là giai đoạn mang thai. Một số mẹ bầu cho biết mũi của họ thực sự sưng to trong khi mang thai, hiện tượng này là do các mạch máu mũi gây ra. Mang thai khiến các mạch phình ra, làm tăng áp lực từ đó kích thích làm mũi to ra.

Bạn có thể cố gắng tránh rắc rối này bằng cách luôn giữ ẩm cho mũi (dùng máy tạo độ ẩm trong những tháng mùa lạnh), và giữ cho đầu các bạn ngẩng cao, cũng như dùng đá lạnh đắp lên mũi.

Trong các nguyên nhân làm mũi to thì nguyên nhân này chỉ mang tính tạm thời, gây tác động trong một thời gian nhất định sau khi sinh con, mũi sẽ từ từ trở lại kích thước như ban đầu.

Xem thêm: Điều gì khiến bạn bị hắt hơi, nhảy mũi

III – Mũi to phải làm sao? Cách khắc phục mũi to

Trong các nguyên nhân làm mũi to, yếu tố di truyền là nguyên nhân tiêu biểu và quan trọng nhất. Hiện nay có rất nhiều người thực hiện các cách vuốt mũi hay bài tập làm mũi nhỏ lại.

Các bài tập này rất đơn giản tuy nhiên cần thực hiện sớm trong thời gian mũi còn phát triển còn nếu bạn đã hơn 18 tuổi thì phương pháp này mang lại hiệu quả rất thấp.

Thẩm mỹ để thu gọn cánh mũi và thu nhỏ đầu mũi

Thẩm mỹ để thu gọn cánh mũi và thu nhỏ đầu mũi

Với trường hợp mũi to do di truyền, bạn nên tham khảo một số phương pháp thẩm mỹ giúp thu gọn cánh mũi và thu nhỏ đầu mũi. Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục mũi to phù hợp nhất cho bạn:

#1. Trường hợp cánh mũi to và dày

 • Giải pháp: Các bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn cánh mũi
 • Kỹ thuật: Thực hiện cắt cánh mũi (đối với cánh mũi to, dày) và cuộn cánh mũi (Cánh mũi mỏng, lỗ mũi to).
 • Kết quả: Cánh mũi được thu gọn, giảm kích cỡ của mũi, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
Khắc phục trường hợp cánh mũi to

Khắc phục trường hợp cánh mũi to

#2. Trường hợp đầu mũi to

 • Giải pháp: Thu nhỏ đầu mũi
 • Kỹ thuật: Bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ các mô mềm hoặc phần sụn dư thừa khiến mũi to một cách an toàn. Sau đó, tạo hình đầu mũi thon gọn lại.
 • Kết quả: Đầu mũi thon gọn, khắc phục tình trạng to bè và cân xứng với các vị trí khác trên mũi.
Kết quả sau khi thu nhỏ đầu mũi

Kết quả sau khi thu nhỏ đầu mũi

#3. Trường hợp mũi to, sống mũi thấp – mũi to tẹt

 • Giải pháp: Thu nhỏ mũi (đầu mũi hoặc cánh mũi) kết hợp nâng mũi bán cấu trúc
 • Kỹ thuật: Phần sống mũi nâng cao bằng sụn sinh học có tính tương thích cao. Phần đầu mũi được bọc lót bảo vệ bằng sụn tự thân.
 • Kết quả: Khắc phục triệt để tình trạng mũi to tẹt, đem lại vẻ đẹp hài hòa, thanh thoát cho chiếc mũi của bạn. Mũi cao đẹp, thon gọn tự nhiên. Kết quả duy trì lâu dài.
Mũi to sống mũi tẹt

Mũi to sống mũi tẹt

Sau 1 lần tiến hành duy nhất, bạn sẽ sở hữu dáng mũi thon gọn, nhỏ xinh, hai lỗ mũi hình hạt chanh cân đối, hài hòa với tổng thể đường nét gương mặt. Nếu còn thắc mắc về các nguyên nhân làm mũi to, hay cách khắc phục mũi to bạn có thể liên hệ 19006466 để được giải đáp cụ thể.

IV – Thắc mắc của những người sở hữu chiếc mũi to??

Thắc mắc 1: Ngoáy mũi nhiều có làm mũi phình to ra không?

Trên thực tế, việc ngoáy mũi làm mũi to ra là vô cùng khó. Nguyên nhân chính dẫn đến mũi to vẫn là do di truyền, do cấu trúc sụn và mô mềm ở cánh mũi có tỷ lệ như thế nào.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, cánh mũi được cấu tạo từ sụn và mô mềm. Do vậy, nếu bị tác động lực thường xuyên cũng rất dễ bị bè rộng ra. Chính vì vậy, nếu mũi bạn đã to sẵn thì thói quen ngoáy mũi thường xuyên sẽ càng làm cho mũi trở nên xấu xí hơn.

Bên cạnh đó, thói quen này cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoáy mũi nhiều, dễ khiến bạn bị tổn thương niêm mạc mũi., gặp các bệnh lý về đường hô hấp.

Thắc mắc 2: Bóp mũi nhiều có to lên không?

Cũng như việc ngoáy mũi, hành động bóp mũi thực chất không gây tác động làm mũi to hơn. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người lầm tưởng bóp mũi có thể làm mũi cao hơn. Tuy nhiên, như đã nói, dáng mũi được quyết định hầu hết bởi di truyền. Do vậy muốn thay đổi dáng mũi phải tác động đến cấu trúc bên trong mũi.

Thắc mắc 3: Tôi bị viêm xoang thì có nên thu gọn cánh mũi để khắc phục mũi to không?

Viêm xoang là tình trạng bệnh lý trong xoang và ống mũi. Trong khi phạm vi tác động của thu gọn cánh mũi chỉ dừng lại ở lớp sụn và da mũi mà không hề can thiệp đến cấu trúc khoang mũi, không tác động đến xoang cũng như ống mũi.

Chính vì vậy, kết quả thu gọn cánh mũi không phụ thuộc vào việc bạn có bị viêm xoang hay không. Ngoài ra, quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi diễn ra rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể điều trị viêm xoang bình thường mà không gây gián đoạn.

Có 0 bình luận bài Nguyên nhân làm mũi to – hay ngoáy mũi có làm mũi to không

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)