Phẫu thuật mũi gồ là gì? Sửa mũi gồ thẳng, đẹp, tự nhiên tại Kangnam

Phẫu thuật sửa mũi gồ là phương pháp thu gọn sống mũi gồ ghề do xương, sụn tạo thành, giúp đường sống mũi thẳng, tự nhiên, nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt. Qua nhiều năm thực hiện cho khách hàng, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Đặc điểm của người Châu Á có kích thước gồ sống mũi không quá cao và nhiều như người phương Tây, vậy nên đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa khác biệt hơn.”

I- Phẫu thuật mũi gồ là như nào?

Phẫu thuật nâng mũi gồ là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, trong đó bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành gây mê toàn thân để rạch một đường nhỏ, bóc tách khoang mũi và mài xương mũi, chỉnh lại đường sống mũi sao cho thẳng và đẹp hơn, loại bỏ tình trạng sống mũi gồ ghề kém thẩm mỹ.

1- Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Mũi gồ là tình trạng dáng mũi không thẳng vì xương sống mũi bị gồ lên, hầu hết những người Châu Á chỉ bị gồ nhẹ, nhưng cũng có một số trường hợp mùi gồ hẳn lên như bị gãy, đứt đoạn do sụn hoặc xương nhô lên ở giữa sống mũi.

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng dáng mũi gồ khá phổ biến ở Châu Á. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy rằng hầu hết những người Châu Á đến phẫu thuật sửa mũi đều có dáng mũi gồ. Tương tự, một nghiên cứu của Hàn Quốc cho thấy rằng hơn 50% người Hàn Quốc có dáng mũi gồ.

Dáng mũi gồ không gây ra bất cứ tác động gì đến sức khỏe, tuy nhiên lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ trên toàn gương mặt. Phần sống mũi gồ ghề khiến gương mặt trở nên thô cứng, thiếu sự hài hòa, đặc biệt đối với nữ giới sẽ trông thiếu đi nét nữ tính và nhẹ nhàng.

Chính vì vậy, những người sở hữu mũi gồ thường muốn tìm cách cải thiện để có được dáng mũi thẳng, tự nhiên và đẹp hơn. Có nhiều phương pháp khắc phục mũi gồ ghề như tiêm filler hoặc phẫu thuật. Mặc dù tiêm filler làm đầy vùng mũi xung quanh vị trí gồ không cần can thiệp dao kéo và nhanh phục hồi, nhưng chỉ áp dụng với trường hợp gồ nhẹ.

Còn đối với những người gồ ghề nặng và có nhiều khuyết điểm ở mũi, các chuyên gia khuyến khích nên lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện toàn diện hơn.

Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Xem thêm: Tìm hiểu vì sao Nhảy mũi theo giờ được nhiều người quan tâm

2- Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chỉ rõ một số nguyên nhân hình thành dáng mũi gồ bao gồm:

 • Do bẩm sinh: hình thái xương mũi tạo thành từ lúc nhỏ, cũng có thể do gen di truyền. Nếu bố mẹ mang đặc điểm xương mũi gồ, khả năng con cũng sẽ có đặc điểm tương tự.
 • Do chấn thương: các trường hợp tai nạn, mũi gặp chấn thương có thể khiến phần tiếp nối phần xương mũi, sụn mũi không ăn khớp liên tục và tạo điểm gồ ghề.

Tuy nhiên, phần lớn mũi gồ ghề đều do bẩm sinh gây ra, cách khắc phục hiệu quả và toàn diện nhất là phẫu thuật sửa mũi. Sử dáng mũi gồ ghề không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải là người có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện một cách an toàn, hạn chế tối đa biến chứng.

Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

3- Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là đơn vị thẩm mỹ đi đầu trong các công nghệ nâng mũi hiện đại như: Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi sụn sườn, Nâng mũi 6D không đau, trong đó, bác sĩ phẫu thuật có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa mũi gồ ghề để cải thiện đường sống mũi thẳng và cao hơn.

Quy trình phẫu thuật mũi gồ tại Kangnam thực hiện trong phòng phẫu thuật khép kín với các bước chuẩn theo quy định của Bộ Y tế:

 • Bước 1: Tư vấn, thăm khám tình trang dáng mũi
 • Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng
 • Bước 3: Đo vẽ và phác thảo trước tỷ lệ dáng mũi cần sửa
 • Bước 4: Tiến hành gọt sụn
 • Bước 5: Thực hiện phương pháp vô cảm, nhẹ nhàng
 • Bước 6: Lấy sụn tai bọc đầu mũi
 • Bước 7: Phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề
 • Bước 8: Nẹp mũi ổn định

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam đều là người nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng xác định đúng tình trạng dáng mũi, đưa ra giải pháp cải thiện phù hợp. Với kỹ thuật điêu luyện và chính xác, bác sĩ sẽ can thiệp đúng vào phần xương mũi bị gồ để chỉnh sửa lại sao cho hài hòa hơn với các đường nét gương mặt, không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh.

Mũi sau khi phẫu thuật nhanh chóng ổn định và hồi phục chỉ sau 5-7 ngày, sống mũi cao và thẳng kết hợp với đầu mũi thon gọn, giúp gương mặt trở nên mềm mại và thanh thoát hơn.

Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

4- Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mũi gồ

Khách hàng lựa chọn phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề tại Kangnam đều có kết quả hoàn hảo:

Cải thiện mũi gồ ghề hiệu quả

Cải thiện mũi gồ ghề hiệu quả

Mũi gồ ghề, lệch vẹo được cải thiện hiệu quả

Mũi gồ ghề, lệch vẹo được cải thiện ngoạn mục

Mũi gồ ghề nặng được khắc phục hoàn hảo

Mũi gồ ghề nặng được khắc phục hoàn hảo

II- Sửa mũi gồ có đau không?

Theo Bs. PTTM Louis Trương, phẫu thuật sửa mũi gồ không gây đau đớn vì trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây mê giúp bạn không cảm nhận đau trong quá trình phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy sưng và đau nhẹ, nhưng các triệu chứng này thường sẽ giảm dần theo thời gian.

Để đảm bảo quá trình hồi phục thuận lợi, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cung cấp chế độ chăm sóc sau phẫu thuật tốt. Bạn sẽ được hướng dẫn các biện pháp chăm sóc để đảm bảo sự mau lành và hạn chế sưng đau sau phẫu thuật.

Vì mỗi người có thể có trạng thái sức khỏe và độ nhạy cảm khác nhau, nên tốt nhất là thảo luận trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ để hiểu rõ hơn về quy trình phẫu thuật và đánh giá tình trạng cá nhân của bạn.

Sửa mũi gồ thường không gây ra nhiều đau đớn

Sửa mũi gồ thường không gây ra nhiều đau đớn

III- Phẫu thuật mũi gồ giá bao nhiêu?

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mũi gồ hiệu quả, chi phí mài gồ chỉ từ 15.000.000 VNĐ, đảm bảo an toàn và nhanh chóng.

Ngoài ra, có một số công nghệ như nâng mũi cấu trúc 4D, nâng mũi 6Dnâng mũi sụn sườn đều là những phương pháp thẩm mỹ tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi, cải thiện được hết các khuyết điểm như mũi gồ ghề, đầu mũi to, mũi hếch, mũi thấp tẹt, mũi ngắn.

Bảng giá chi tiết các công nghệ phẫu thuật nâng mũi có tại Kangnam:

Dịch vụ Chi phí (VNĐ)
Nâng mũi S-line/L-line 3D29.000.000
Nâng mũi cấu trúc 4D35.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol Line46.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol line surgiform62.000.000
Nâng mũi 6D không đau – Nanoform59.000.000
Nâng mũi 6D không đau – Surgiform74.000.000
Nâng mũi 6D VIP84.000.000
Nâng mũi sụn sườn bán phần (chất liệu hàn quốc)55.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Nanoform79.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Surgiform94.000.000
Nâng mũi sụn sườn 100%98.000.000
Nâng mũi sụn sườn Perfect-VIP150.000.000
Chỉnh hình mũi phức tạp (Phẫu thuật hỏng,tai nạn, sứt môi, vẹo, gồ, hếch….)75.000.000
Thu nhỏ cánh mũi (Cuộn/cắt cánh mũi)6.000.000
Tạo hình/thu nhỏ đầu mũi12.000.000
Mài gồ, chỉnh xương siêu âm15.000.000
Nhóm mũi – Dịch vụ sửa lại5.000.000
Nhóm mũi – Dịch vụ sửa lại khó15.000.000
Bóc tách silicon mũi20.000.000
Bóc tách chỉ nâng mũi15.000.000
Tháo chất liệu mũi7.000.000
Ghép trung bì mũi riêng lẻ25.000.000
Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi15.000.000
Ghép sụn cánh mũi15.000.000
Ghép trung bì mũi kết hợp trong quá trình nâng mũi10.000.000
Ghép sụn nền mũi30.000.000

CƠ HỘI SỞ HỮU MŨI ĐẸP THỜI THƯỢNG VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM NHẤT!
Ưu đãi hấp dẫn cho 50 KH đăng ký sớm nhất!
đăng ký tư vấn

IV- Phẫu thuật mũi gồ có đau không?

Theo Bs. PTTM Trương, phẫu thuật mũi gồ không có cảm giác đau đớn vì trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây mê giúp bạn không cảm nhận đau trong quá trình phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và được hỗ trợ tối đa bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc và hết thuốc tê, chúng ta có thể thấy cảm giác hơi đau nhẹ vùng mũi, nhưng mức độ đau hoàn toàn trong khả năng chịu đựng được. Cơn đau cũng sẽ nhanh chóng biến mất sau 2-3 ngày kể từ khi phẫu thuật.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Aesthetic Plastic Surgery cho thấy rằng, những người phẫu thuật sửa mũi gồ chỉ trải qua đau đớn nhẹ hoặc không đau sau phẫu thuật và đã có thể trở lại công việc chỉ sau khoảng 7 ngày.

Sau phẫu thuật nâng mũi gồ, nhiều khách hàng lo lắng về việc xương mũi mọc lại và tình trạng gồ ghề tái diễn. Lý giải cho nỗi lo ấy, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “ Vùng xương mũi gồ ghề không thể mọc lại sau khi đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ. Nếu có tình trạng gồ ghề sau phẫu thuật thì đó chỉ là hiện tượng sưng đau bình thường khi có sự xâm lấn dao kéo. Chỉ 2-3 ngày sẽ tự hết và bạn không cần quá lo lắng.”

Phẫu thuật mũi gồ có đau không?

Phẫu thuật mũi gồ không đau 

V- Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

Chăm sóc sau khi phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi gồ là giai đoạn quan trọng để mũi mau lành thương và ổn định. Sau đây là cách chăm sóc khoa học và những điều cần lưu ý sau khi chỉnh sửa mũi gồ:

 • Vệ sinh vùng da mũi mỗi ngày bằng bông gòn và nước muối sinh lý, giữ cho vùng mũi luôn khô thoáng.
 • Không gãi hay dùng tay chạm tay vào vùng mũi mới thực hiện phẫu thuật.
 • Chườm đá lạnh và dùng kháng sinh, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
 • Thay băng trong 24h sau khi phẫu thuật
 • Súc miệng và họng 2 tiếng/lần bằng dung dịch pha sẵn
 • Theo dõi quá trình lành thương của mũi và cắt chỉ trong khoảng từ 7-10 ngày theo lịch hẹn.
 • Không tự động dùng tay tháo thanh nẹp và phần băng ở vùng mũi, mọi thao tác nên được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ.
 • Bạn nên đội mũ và bôi kem chống nắng vào các vết bầm tím để tránh hình thành các vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Gối đầu cao khi ngủ giúp vùng mũi được bảo vệ tối đa.
 • Kiêng một số thực phẩm dễ hình thành sẹo như thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, chất kích thích ,… giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tránh vận động mạnh, tập thể thao, bơi lội,… tối thiểu 1 tháng sau khi tiến hành phẫu thuật để vùng mũi nhanh chóng ổn định.
Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

??? VIDEO Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi tại nhà

Phẫu thuật mũi gồ là một trong những thủ thuật an toàn, ít đau đớn nếu bạn được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng. Nếu thấy có bất cứ hiện tượng khác lạ nào, hoặc sưng to, đau nhức nhiều ngày, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được hỗ trợ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn