en vi

Phẫu thuật mũi gồ là gì? Sửa mũi gồ thẳng, đẹp, tự nhiên tại Kangnam

Phẫu thuật mũi gồ là phương pháp thu gọn sống mũi gồ ghề do xương, sụn tạo thành, giúp đường sống mũi thẳng, tự nhiên, nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt. Qua nhiều năm thực hiện cho khách hàng, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Đặc điểm của người Châu Á có kích thước gồ sống mũi không quá cao và nhiều như người phương Tây, vậy nên đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa khác biệt hơn.”

I- Phẫu thuật mũi gồ là như nào?

Phẫu thuật mũi gồ là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, trong đó bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành gây mê toàn thân để rạch một đường nhỏ, bóc tách khoang mũi và mài xương mũi, chỉnh lại đường sống mũi sao cho thẳng và đẹp hơn, loại bỏ tình trạng sống mũi gồ ghề kém thẩm mỹ.

1- Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Mũi gồ là tình trạng dáng mũi không thẳng vì xương sống mũi bị gồ lên, hầu hết những người Châu Á chỉ bị gồ nhẹ, nhưng cũng có một số trường hợp mùi gồ hẳn lên như bị gãy, đứt đoạn do sụn hoặc xương nhô lên ở giữa sống mũi.

Dáng mũi gồ không gây ra bất cứ tác động gì đến sức khỏe, tuy nhiên lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ trên toàn gương mặt. Phần sống mũi gồ ghề khiến gương mặt trở nên thô cứng, thiếu sự hài hòa, đặc biệt đối với nữ giới sẽ trông thiếu đi nét nữ tính và nhẹ nhàng.

Chính vì vậy, những người sở hữu mũi gồ thường muốn tìm cách cải thiện để có được dáng mũi thẳng, tự nhiên và đẹp hơn. Có nhiều phương pháp khắc phục mũi gồ ghề như tiêm filler hoặc phẫu thuật. Mặc dù tiêm filler làm đầy vùng mũi xung quanh vị trí gồ không cần can thiệp dao kéo và nhanh phục hồi, nhưng chỉ áp dụng với trường hợp gồ nhẹ,

Còn đối với những người gồ ghề nặng và có nhiều khuyết điểm ở mũi, các chuyên gia khuyến khích nên lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện toàn diện hơn.

Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Mũi gồ là dáng mũi như nào?

2- Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chỉ rõ một số nguyên nhân hình thành dáng mũi gồ bao gồm:

 • Do bẩm sinh: hình thái xương mũi tạo thành từ lúc nhỏ, cũng có thể do gen di truyền. Nếu bố mẹ có xương mũi gồ, khả năng con cũng sẽ có đặc điểm tương tự.
 • Do chấn thương: các trường hợp tai nạn, mũi gặp chấn thương có thể khiến phần tiếp nối phần xương mũi, sụn mũi không ăn khớp liên tục và tạo điểm gồ ghề.

Tuy nhiên, phần lớn mũi gồ ghề đều do bẩm sinh gây ra, cách khắc phục hiệu quả và toàn diện nhất là phẫu thuật sửa mũi. Sử dáng mũi gồ ghề không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải là người có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện một cách an toàn, hạn chế tối đa biến chứng.

Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

3- Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là đơn vị thẩm mỹ đi đầu trong các công nghệ nâng mũi hiện đại như: Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi sụn sườn, Nâng mũi 6D không đau, trong đó, bác sĩ phẫu thuật có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa mũi gồ ghề để cải thiện đường sống mũi thẳng và cao hơn.

Quy trình phẫu thuật mũi gồ tại Kangnam thực hiện trong phòng phẫu thuật khép kín với các bước chuẩn theo quy định của Bộ Y tế:

 • Bước 1: Tư vấn, thăm khám tình trang dáng mũi
 • Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng
 • Bước 3: Đo vẽ và phác thảo trước tỷ lệ dáng mũi cần sửa
 • Bước 4: Tiến hành gọt sụn
 • Bước 5: Thực hiện phương pháp vô cảm, nhẹ nhàng
 • Bước 6: Lấy sụn tai bọc đầu mũi
 • Bước 7: Phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề
 • Bước 8: Nẹp mũi ổn định

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam đều là người nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng xác định đúng tình trạng dáng mũi, đưa ra giải pháp cải thiện phù hợp. Với kỹ thuật điêu luyện và chính xác, bác sĩ sẽ can thiệp đúng vào phần xương mũi bị gồ để chỉnh sửa lại sao cho hài hòa hơn với các đường nét gương mặt, không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh.

Mũi sau khi phẫu thuật nhanh chóng ổn định và hồi phục chỉ sau 5-7 ngày, sống mũi cao và thẳng kết hợp với đầu mũi thon gọn, giúp gương mặt trở nên mềm mại và thanh thoát hơn.

Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Kangnam

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

đăng ký tư vấn

4- Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mũi gồ

Khách hàng lựa chọn phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề tại Kangnam đều có kết quả hoàn hảo:

Cải thiện mũi gồ ghề hiệu quả

Cải thiện mũi gồ ghề hiệu quả

Mũi gồ ghề, lệch vẹo được cải thiện hiệu quả

Mũi gồ ghề, lệch vẹo được cải thiện ngoạn mục

Mũi gồ ghề nặng được khắc phục hoàn hảo

Mũi gồ ghề nặng được khắc phục hoàn hảo

II- Phẫu thuật mũi gồ giá bao nhiêu?

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mũi gồ hiệu quả, chi phí mài gồ chỉ từ 15.000.000, đảm bảo an toàn và nhanh chóng.

Ngoài ra, có một số công nghệ như nâng mũi cấu trúc 4D, nâng mũi 6Dnâng mũi sụn sườn đều là những phương pháp thẩm mỹ tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi, cải thiện được hết các khuyết điểm như mũi gồ ghề, đầu mũi to, mũi hếch, mũi thấp tẹt, mũi ngắn, …

Bảng giá chi tiết các công nghệ phẫu thuật nâng mũi có tại Kangnam:

CƠ HỘI SỞ HỮU MŨI ĐẸP THỜI THƯỢNG VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM NHẤT!
Ưu đãi hấp dẫn cho 50 KH đăng ký sớm nhất!

đăng ký tư vấn

III- Phẫu thuật mũi gồ có đau không?

Tại Kangnam, trước khi phẫu thuật mũi gồ, khách hàng đều được bác sĩ thẩm mỹ tiến hành gây mê nên sẽ KHÔNG CÓ CẢM GIÁC ĐAU. Quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và được hỗ trợ tối đa bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc và hết thuốc tê, chúng ta có thể thấy cảm giác hơi đau nhẹ vùng mũi, nhưng mức độ đau hoàn toàn trong khả năng chịu đựng được. Cơn đau cũng sẽ nhanh chóng biến mất sau 2-3 ngày kể từ khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật nâng mũi gồ, nhiều khách hàng lo lắng về việc xương mũi mọc lại và tình trạng gồ ghề tái diễn. Lý giải cho nỗi lo ấy, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “ Vùng xương mũi gồ ghề không thể mọc lại sau khi đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ. Nếu có tình trạng gồ ghề sau phẫu thuật thì đó chỉ là hiện tượng sưng đau bình thường khi có sự xâm lấn dao kéo. Chỉ 2-3 ngày sẽ tự hết và bạn không cần quá lo lắng.”

Phẫu thuật mũi gồ có đau không?

Phẫu thuật mũi gồ không đau 

IV- Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

Chăm sóc sau khi phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi gồ là giai đoạn quan trọng để mũi mau lành thương và ổn định. Sau đây là cách chăm sóc khoa học và những điều cần lưu ý sau khi chỉnh sửa mũi gồ:

 • Vệ sinh vùng da mũi mỗi ngày bằng bông gòn và nước muối sinh lý, giữ cho vùng mũi luôn khô thoáng.
 • Không gãi hay chạm tay vào vùng mũi mới thực hiện phẫu thuật.
 • Chườm đá lạnh và dùng kháng sinh, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
 • Thay băng trong 24hh sau khi phẫu thuật
 • Súc miệng và họng 2 tiếng/lần bằng dung dịch pha sẵn
 • Theo dõi quá trình lành thương của mũi và cắt chỉ trong khoảng từ 7-10 ngày theo lịch hẹn.
 • Không tự động dùng tay tháo thanh nẹp và phần băng ở vùng mũi, mọi thao tác nên được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ.
 • Bạn nên đội mũ và bôi kem chống nắng vào các vết bầm tím để tránh hình thành các vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Gối đầu cao khi ngủ giúp vùng mũi được bảo vệ tối đa.
 • Kiêng những thực phẩm dễ hình thành sẹo như thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, chất kích thích ,… giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tránh vận động mạnh, tập thể thao, bơi lội,… tối thiểu 1 tháng sau phẫu thuật để vùng mũi nhanh chóng ổn định.
Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

👉👉👉 VIDEO Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi tại nhà

Phẫu thuật mũi gồ là một trong những thủ thuật an toàn, ít đau đớn nếu bạn được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng. Nếu thấy có bất cứ hiện tượng khác lạ nào, hoặc sưng to, đau nhức nhiều ngày, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được hỗ trợ.


Có 0 bình luận bài Phẫu thuật mũi gồ là gì? Sửa mũi gồ thẳng, đẹp, tự nhiên tại Kangnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)