en vi

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi giá bao nhiêu tiền? Quy trình?

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là lựa chọn tối ưu cho cách khách hàng dị tật vách ngăn và đang mắc các bệnh hô hấp nghiêm trọng. Phương pháp này tiến hành như thế nào? Liệu có gặp biến chứng gì không?

Khách hàng phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi tại Kangnam

Khách hàng thay đổi sau khi nâng mũi

Khách hàng thay đổi sau khi nâng mũi

Mũi trở nên đẹp và thon gọn hơn sau khi nâng mũi

Mũi trở nên đẹp và thon gọn hơn sau khi nâng mũi

Trước và sau khi nâng mũi

Trước và sau khi nâng mũi

Mũi trở nên đẹp và cao hơn sau khi nâng

Mũi trở nên đẹp và cao hơn sau khi nâng

Dáng mũi hoàn toàn thay đổi sau khi nâng

Dáng mũi hoàn toàn thay đổi sau khi nâng

👉👉👉 VIDEO Phân tích ca mũi khó, lệch, vẹo vách ngăn phức tạp trước khi phẫu thuật

👉👉👉 VIDEO Giải cứu mũi hỏng | Tư vấn sửa mũi hỏng, gãy xương chính mũi lâu năm

1/ Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là gì?

Vẹo vách ngăn mũi là hiện tượng mô sụn (giữa mũi) bị vẹo sang một bên, diện tích khoang mũi 2 bên không cân đối. Sở dĩ vách ngăn bị lệch là do cơ địa bẩm sinh, khách hàng có thói quen chọc/ngoáy mũi hoặc đã từng bị chấn thương mũi.

Dị tật này gây ra triệu chứng khó thở, ngạt mũi, viêm xoang, hen suyễn và viêm đường hô hấp cấp.

ngạt mũi

Để giải quyết hệ lụy trên, thủ thuật mổ vẹo vách ngăn ra đời giúp bạn phục hồi chức năng mũi và sở hữu khứu tướng cân đối. Phương pháp dựa trên nguyên lý bóc tách, nắn thẳng, cắt gọt/cấy ghép mô sụn và đưa vách mũi trở lại vị trí trung tâm.

kangnam sinh nhật tháng 12

2/ Vẹo vách ngăn mũi có cần mổ không?

Theo nhiều thống kê, tỷ lệ vẹo vách mũi ở mức 2 – 2.5%, tức là cứ 100 người sẽ có 2 – 3 người gặp vấn đề này. Tùy theo ảnh hưởng nặng – nhẹ mà vách ngăn gây ra bạn sẽ xác định được mình có cần can thiệp dao kéo hay không.

 • Cấp độ 1: khách hàng chỉ bị lệch nhẹ, từ 0.3 – 0.5cm, hít thở bình thường, không mắc bệnh hô hấp => Bạn được phép giữ nguyên.
 • Cấp độ 2: khách hàng bị lệch từ 0.6 – 1cm, hơi khó hít thở nhưng không mắc bệnh hô hấp => Bạn chỉ cần nắn vách ngăn đơn giản tại cơ sở thẩm mỹ.
 • Cấp độ 3: khách hàng bị lệch trên 1cm, vách xiên xẹo/biến dạng, khó hít thở, mắc các bệnh lý hô hấp nặng => Bạn nên có kế hoạch mổ lệch vách ngăn.
Kết quả sau khi khách hàng sửa mũi lệch tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng sửa mũi lệch tại Kangnam

Lời khuyên cho các khách hàng là nên lên kế hoạch mổ sớm, ngay từ khi có triệu chứng hít thở khó và tỷ lệ lệch vách ngăn mũi ở mức thấp. Với các bậc phụ huynh, cần theo dõi hình thái vách mũi của con trẻ ngay từ nhỏ để đưa ra cách chữa trị đúng đắn.

3/ Quy trình phẫu thuật lệch vách ngăn mũi ra sao?

Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có mặt tại Việt Nam từ năm 2009 với quy trình khép kín và được nâng cấp toàn diện. 4 bước cơ bản của phương pháp này là:

3.1/ Thăm khám, tư vấn & xét nghiệm

Quy trình mổ vẹo vách ngăn sẽ bắt đầu bằng bước thăm khám lâm sàng (trước khoảng 10 ngày). Bác sĩ sẽ chụp CT mũi dưới nhiều góc độ, quan sát trực diện, đưa ra chẩn đoán và gợi ý phương pháp chỉnh vách mũi.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn khách hàng về mũi

Bác sĩ thăm khám và tư vấn khách hàng về mũi

Tiếp theo, khách hàng chuyển qua khâu xét nghiệm cơ bản như chỉ số sinh hóa máu, nước tiểu… Đặc biệt, bạn phải đo kích thước mũi, diện tích vách ngăn, độ lệch tương quan 2 bên, dịch mũi và xác định các bệnh hô hấp nếu có.

3.2/ Gây tê, gây mê

2 phương pháp vô cảm bạn được lựa chọn khi mổ vẹo vách ngăn là gây tê hoặc gây mê.

 • Với các khách hàng chỉ chỉnh vách ngăn, bạn nên dùng cách tiêm tê.
 • Với các khách hàng đa chấn thương hoặc kết hợp thêm một số thủ thuật khác, bạn nên chọn gây mê. Hiệu quả gây tê sẽ ngắn hơn gây mê khoảng 10 – 20 phút.

Sau khi làm bước sát trùng khoang mũi, bác sĩ sẽ tiêm tê/mê ngay tại đầu mũi. Khách hàng được cố định trên giường và bước vào trạng thái mất cảm giác.

3.3/ Mổ phẫu thuật vách ngăn mũi

Tuy quá trình chỉnh vẹo vách ngăn diễn ra khá nhanh, bình quân từ 20 – 30 phút, các trường hợp thẩm mỹ thêm có thể lên tới 60 phút. Ở bước này, bác sĩ tiến hành các công việc:

 • Định hình vị trí vách ngăn, đánh dấu đường mổ chính và các đường rạch phụ cận
 • Bóc tách da mũi, rạch chân vách mũi đồng thời dịch nó về khu vực đã đánh dấu
 • Dựng thẳng vách mũi, điều chỉnh và cố định lại mô và cơ
 • Sát trùng lần 2, khâu chỉ sinh học và băng lại toàn bộ mũi.
Phẫu thuật vách ngăn mũi

Phẫu thuật vách ngăn mũi

3.4/ Hậu phẫu

Ngay khi ca mổ kết thúc, quý khách được lắp ống thở để làm quen việc hít thở ban đầu. Bạn tiếp tục lưu lại bệnh viện trong 1 tiếng để lấy lại năng lượng, cập nhật chỉ số sức khỏe và theo dõi phản ứng.

Nếu không gặp phải biến chứng tiêu cực, khách hàng sẽ ra về và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Quá trình hậu phẫu diễn ra trong 2 tháng với 3 lần tái khám và kết thúc khi được sự phê duyệt của bác sĩ.

4/ Mổ lệch vách ngăn mũi có đau không? Bao lâu thì lành?

Do buộc phải “động chạm” mô mềm nên phẫu thuật này sẽ đau. Tuy nhiên, tính chất cơn đau sẽ không dữ dội như nâng mũi hay mài sống mũi. Phẫu thuật này có tỷ lệ bóc tách từ 10 – 15% nên bạn chỉ thấy đau nhẹ, khó thở và hơi chóng mặt mà thôi.

Đồng thời, Vết rạch sẽ liền lại sau khoảng 10 – 12 ngày. Tuy nhiên, để vách mũi bám chắc và ổn định hoàn toàn thì cần ít nhất 2 tháng.

 • 1 tuần đầu: Mũi sưng to, vết rạch còn khá sâu, đầu và cánh mũi nở ra, bạn thường thở khò khè và thấy rất ngứa.
 • Từ 2 – 3 tuần: Miệng vết thương đã lành lại, bạn được phép tháo băng gạc, vách ngăn dần tương tích với khoang mũi và không còn lỏng lẻo.
 • Từ 4 – 6 tuần: Vách ngăn đã được cố định nhưng vẫn còn khá mềm vì sụn chưa phát triển, đường mổ bóc tách mờ dần, khách hàng không còn thấy đau
 • Sau 2 tháng: Vách mũi ổn định, chắc chắn, sờ vào không còn lỏng lẻo nữa. Hoạt động hít thở diễn ra bình thường.
Nâng mũi 3 tháng đẹp xuất sắc

Nâng mũi 3 tháng đẹp xuất sắc

Các mốc thời gian trên áp dụng với những khách hàng có cơ địa bình thường, chăm sóc đúng cách và không xuất hiện biến chứng. Với các đối tượng có nền tảng sức khỏe kém, thời gian hồi phục có thể mất hơn 2 tháng.

5/ Chi phí phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi bao nhiêu tiền?

So với nâng mũi thẩm mỹ thì phẫu thuật vẹo vách ngăn có giá rẻ hơn rất nhiều. Trung bình một ca dao động từ 12 – 30 triệu đồng. Mức phí sẽ được tính toán chính xác dựa trên kỹ thuật thực hiện, quy mô spa và một vài dịch vụ phát sinh.

Tại BV Kangnam, chỉnh hình vẹo vách ngăn mũi có giá chỉ từ 25 triệu đồng; thời gian tiến hành 30 phút, tái khám giá rẻ, bảo hành từ 10 – 15 năm (tùy tình trạng). Đây là mức giá cực “hữu nghị” đổi lại dịch vụ chất lượng chuẩn 5 sao.

6/ Những lưu ý khi phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

Bên cạnh việc nắm rõ quy trình và chi phí thực hiện, khách hàng cũng cần lưu ý 3 phương diện: Nơi làm, cách chăm sóc và chế độ kiêng khem sau chỉnh vách ngăn. Các tips hữu ích là:

6.1/ Tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ phẫu thuật mũi uy tín

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là tìm một địa chỉ chỉnh vách ngăn uy tín. Phẫu thuật này khá quan trọng nên bạn hãy ưu tiên các bệnh viện chuyên khoa, đã có thâm niên trong ngành và áp dụng công nghệ cao trong làm mũi thẩm mỹ.

Lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín

Lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín

Việc tìm kiếm và lựa chọn cần được khai thác linh hoạt trên mọi nền tảng thông tin. Khách hàng nên “sàng lọc’ cơ sở theo thứ tự sau: Chỉ số xếp hạng từ các chuyên trang y tế; Review thực tế từ người dùng; Review trên các group làm đẹp; Chỉ số vote trên các website/app online.

👉👉👉 VIDEO Cách chăm sóc mũi sau khi nâng để có dáng mũi đẹp nhất

6.2/ Vệ sinh & chăm sóc mũi cẩn thận, tránh va chạm

Trong quá trình hậu phẫu, quý khách cần chăm sóc mũi cẩn thận và hạn chế tối đa va đập mạnh. Điều này có thể dẫn đến đa chấn thương, vỡ vách ngăn hoặc nhiễm trùng diện rộng.

 • Chỉ vệ sinh bằng nước muối, không dùng cồn/oxy già hoặc bất cứ dung dịch nào khác
 • Nhỏ thuốc mũi 3 tiếng/lần, dùng loại thuốc trong đơn kê của bác sĩ
 • Không chọc ngoáy, nắn bóp, tỉa lông, xỏ khuyên, cố gắng hắt xì hơi thật nhẹ nhàng.
 • Giữ tư thế thoải mái, không nên cúi đầu lâu, không nên trùm kín chăn khi ngủ
 • Không lột mụn đầu đen/tẩy tế bào chết/đánh khối lên mũi

Trong trường hợp vách ngăn lệch, lòi chỉ hoặc có dấu hiệu xuất huyết; khách hàng vệ sinh sơ bộ rồi tới ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý và chỉnh sửa lại.

Vệ sinh & chăm sóc mũi cẩn thận, tránh va chạm

Vệ sinh & chăm sóc mũi cẩn thận, tránh va chạm

👉👉👉 VIDEO Ăn gì sau khi nâng mũi để có kết quả tốt nhất?

6.3/ Ăn uống lành mạnh & nghỉ ngơi hợp lý

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bệnh nhân mới phẫu thuật vẹo vách ngăn cần có chế độ ăn lành mạnh và cân đối dinh dưỡng. Trong đó, các nhóm đạm, protein, chất béo phải được giảm xuống; tăng nhóm xơ, keratin và vitamin. Cụ thể:

 • Khoảng 1 tháng đầu không được ăn thịt gà, các loại bò, loài giáp xác (tôm, cua, sò), lúa mì, gạo nếp, đậu bắp, rau muống.
 • Tăng lượng xơ trong khẩu phần ăn từ 150mg lên 300mg
 • Bổ sung keratin từ sụn heo, hành tây, cải xoăn, hạt khô, tỏi, khoai lang
 • Tránh cắn hạt hướng dương vì nó chứa rất nhiều bụi và tạp chất
 • Cố gắng tập hít thở mũi nhẹ nhàng, không nên chuyển qua thở bằng miệng
 • Nghỉ ngơi điều độ, tập yoga hoặc các bài thiền điều hòa khí
 • “Say No” với thuốc lá, bóng cười chứa N20, vape, thuốc lào, chất kích thích…
Chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là biện pháp thiết thực giúp phòng ngừa các bệnh hô hấp và lấy lại khứu tướng chuẩn phong thủy. Gửi gắm sức khỏe – nhan sắc của bạn tại Kangnam, BV sẽ giúp bạn khỏe bên trong – đẹp bên ngoài, tự tin với diện mạo ai cũng phải chú ý.


Có 0 bình luận bài Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi giá bao nhiêu tiền? Quy trình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)