en vi

Quy trình nâng mũi bọc sụn và chế độ ăn uống giúp mũi mau lành

Bác sĩ Hồ Ngọc Trung – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam phân tích về quy trình nâng mũi bọc sụn diễn ra với 6 bước bao gồm: Tư vấn và thăm khám, đo vẽ dáng mũi, sát khuẩn gây tê, tiến hành nâng mũi, chăm sóc theo chỉ dẫn bác sĩ và tái khám đúng lịch. Ngoài ra, sau khi nâng mũi bạn nên chú ý đến các thực phẩm cần bổ sung và thực phẩm nên kiêng để mũi hồi phục hoàn toàn.

I- Quy trình nâng mũi bọc sụn

Quy trình nâng mũi bọc sụn an toàn, hiệu quả được các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ bao gồm 6 bước sau:

1- Quy trình nâng mũi bọc sụn: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ phẫu thuật sẽ trực tiếp thăm khám và xác định các khuyết điểm của mũi trên gương mặt khách hàng. Đồng thời khi đó khách hàng có thể nói lên mong muốn về dáng mũi yêu thích, bác sĩ sẽ dựa vào tỷ lệ gương mặt, nhu cầu khách hàng và đưa ra giải pháp phù hợp.

Quy trình nâng mũi bọc sụn: Tư vấn và thăm khám

Tư vấn và thăm khám

2- Đo vẽ hình dáng mũi

Khi đã đưa ra được phương án khắc phục, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chuyên môn của mình để đo vẽ dáng mũi mới, sao cho phù hợp với các đường nét trên gương mặt của khách hàng.

3- Sát khuẩn và gây tê

Khách hàng được sát trùng vùng mũi, đảm bảo vô khuẩn để quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê tại chỗ nên trong khi phẫu thuật khách hàng sẽ không phải chịu cảm giác đau đớn.

4- Tiến hành thực hiện quy trình nâng mũi bọc sụn

Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy sụn ở vách ngăn mũi hoặc sụn vành tai, sau đó bọc lót vào đầu chóp mũi, nâng chóp mũi lên cao và thon gọn hơn.

Khi đã đặt sụn xong, bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, các bác sĩ có kỹ năng tốt sẽ thực hiện đường khâu vô cùng nhẹ nhàng, không lộ chỉ.

5- Kết thúc tiểu phẫu và chăm sóc theo chỉ dẫn bác sĩ

Kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng được đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi. Đến khi sức khỏe ổn định, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh, chế độ ăn uống để khách hàng hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

6- Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khoảng 7 ngày để cắt chỉ. Mũi sau khi cắt chỉ đã không còn sưng đau hay bầm tím, khách hàng sẽ dần thấy rõ hơn dáng mũi sau khi nâng.

Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn bác sĩ

Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn bác sĩ

II- Những ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn kangnam?

Hầu hết quy trình nâng mũi bọc sụn sẽ diễn ra với 6 bước cụ thể nêu trên, do đó khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ, bạn cần lưu ý về quy trình phẫu thuật để đảm bảo an toàn đối với sức khỏe.

Nâng mũi bọc sụn sử dụng kỹ thuật nâng cao sống mũi và tạo hình cho đầu mũi bằng sụn tự thân. Do đó sau khi thực hiện, sụn tự thân sẽ tương thích tốt với cơ thể và không gây ra hiện tượng lộ sống, tụt sống hay đầu mũi bị bóng đỏ.

Một số tình trạng mũi có thể áp dụng hiệu quả phương pháp nâng mũi bọc sụn:

  • Những người có dáng mũi thấp tẹt, phần da đầu mũi mỏng.
  • Những người đang có nhu cầu nâng cao sống mũi để trông tây hơn.
  • Những người có đầu mũi thô cứng hoặc to bè.

Nâng mũi bọc sụn mang đến dáng mũi mềm mại, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn, đảm bảo tự nhiên và không lộ dấu vết thẩm mỹ nếu được thực hiện tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Những ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn?

Những ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn?

III- Hướng dẫn chế độ ăn uống sau quy trình nâng mũi bọc sụn

Chế độ ăn uống sau khi nâng mũi vô cùng quan trọng vì có ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và tốc độ phục hồi. Do đó, bạn cần ghi nhớ thực phẩm nên bổ sung và nên tránh trong thời gian hậu phẫu theo chỉ dẫn bác sĩ.

1- Những thực phẩm cần bổ sung

Bác sĩ đều sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật nâng mũi, nếu bạn không nhớ được hoặc chưa nhận đủ thông tin từ bác sĩ, sau đây là danh sách thực phẩm tốt giúp bạn hồi phục nhanh chóng.

  • Thức ăn mềm: ăn những đồ ăn cứng sau khi nâng mũi vô cùng nguy hiểm, bạn nên sử dụng các loại thức ăn mềm trong thời gian hồi phục (khoai tây nghiền, súp, … )
  • Thực phẩm nhiều chất xơ: các thực phẩm nhiều chất xơ mang đến lợi ích tốt trong giai đoạn hồi phục nâng mũi, giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường các chuyển động tự nhiên của đường ruột, bao gồm ngũ cốc, trái cây tươi và các loại rau củ.
  • Thực phẩm chống viêm: các thực phẩm chống viêm giúp giảm viêm hiệu quả sau nâng mũi, đẩy nhanh tốc độ lành vết thương, bao gồm bơ, cá nhiều dầu, dầu ô liu, dâu tây, bông cải xanh, nho, cà chua, …
  • Thực phẩm chữa lành vết thương hở: các thực phẩm giúp chữa lành vết thương thường chứa nhiều đạm như thịt, cá, sữa chua, … và thực phẩm giàu vitamin A như cam, cà rốt, rau sẫm màu,…
  • Thực phẩm giảm lo lắng: cảm xúc lo lắng sau phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi, khi cảm giác sưng đau xuất hiện và một số người bối rối trong cách chăm sóc vùng mũi. Tốt hơn hết, bạn nên thư giãn và giảm lo lắng bằng cách bổ sung một số thực phẩm như các loại hạt, trà xanh, socola đen, trà hoa cúc.
Những thực phẩm cần bổ sung

Những thực phẩm cần bổ sung

2- Các thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi bọc sụn

Có những thực phẩm hỗ trợ rất tốt đối với quá trình phục hồi nâng mũi, mặt khác lại có một số thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến tốc độ lành thương, thậm chí có thể gây ra sẹo lồi:

  • Đồ ăn quá cứng: bạn nên tránh những đồ ăn quá dai và quá cứng vì có thể khiến môi trên phải hoạt động mạnh, một phần sẽ làm ảnh hưởng đến vùng mũi.
  • Thực phẩm cay: thức ăn cay nóng là những thực phẩm gây hiện tượng kích ứng niêm mạc mũi, khiến quá trình lành thương diễn ra chậm hơn. Bên cạnh đó, các thực phẩm còn gây kích ứng dạ dày và một số vấn đề tiêu hóa, làm cho sức khỏe giảm sút.
  • Đồ ăn quá mặn: ăn quá mặn khiến tình trạng sưng viêm càng nặng nề hơn, do đó bạn nên thay đổi thói quen ăn uống sau khi nâng mũi.
  • Đồ ăn dễ gây sẹo: thịt bò, rau muống, hải sản, trứng,… là những thực phẩm dễ để lại sẹo lồi, sẹo thâm sau phẫu thuật, vì vậy bạn cũng nên loại chúng ra khỏi thực đơn.
Các thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi bọc sụn

Các thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi bọc sụn

Bác sĩ Hồ Ngọc Trung – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “nâng mũi bọc sụn chỉ phù hợp với những người đã có dáng mũi tương đối đẹp, đầu mũi chỉ cần nâng cao một chút bằng sụn tự thân để trở nên hoàn hảo hơn. Đối với những người có dáng mũi nhiều khuyết điểm, thấp tẹt và cánh mũi to thô, không cân đối, đầu mũi hếch, sống mũi lệch vẹo, nên lựa chọn các công nghệ tái tạo lại toàn bộ dáng mũi.”

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hiện đang sở hữu một số công nghệ tiên tiến hơn nâng mũi bọc sụn, chẳng hạn như: Nâng mũi 6D không đau, Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi sụn sườn.

Điểm chung của các công nghệ nâng mũi tại Kangnam là KHÔNG ĐAU, KHÔNG SẸO, thiết kế lại toàn bộ dáng mũi từ sống mũi, trụ mũi đến đầu mũi, mang đến dáng mũi cao tự nhiên với tỷ lệ gương mặt. Dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo kết hợp với nhau, có độ tương thích cao và chắc chắn.

Bác sĩ phẫu thuật tại Kangnam đều có từ 7 – 20 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công hàng nghìn ca nâng mũi ‘ngoạn mục’ cho những trường hợp phức tạp. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật nhẹ nhàng để lấy sụn và đưa vào khoang mũi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các chức năng của mũi.

Khách hàng nâng mũi đạt hiệu quả cao, dáng mũi thon đẹp tự nhiên tại Kangnam:

Cải thiện mũi lệch vẹo hiệu quả

Cải thiện mũi lệch vẹo hiệu quả

Chóp mũi vẹo được khắc phục hoàn hảo

Chóp mũi vẹo được khắc phục hoàn hảo

Mũi cao thanh thoát và tự nhiên

Mũi cao thanh thoát và tự nhiên

Sống mũi phù hợp với đường nét gương mặt

Sống mũi phù hợp với đường nét gương mặt

tich

Quy trình nâng mũi bọc sụn nếu được thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ diễn ra với đủ các bước chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế. Giúp bạn có dáng mũi đẹp và đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để biết mình có phù hợp với nâng mũi bọc sụn hay không, bạn có thể đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp.


Có 0 bình luận bài Quy trình nâng mũi bọc sụn và chế độ ăn uống giúp mũi mau lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)