Sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Tư vấn từ chuyên gia

Mất 30 giây để đọc

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng là lưu ý quan trọng mà chị em bắt buộc tuân thủ để vòng 1 phục hồi và sớm ổn định. Cùng chuyên gia thẩm mỹ ngực Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp thắc mắc và lưu ý về tư thế ngủ sau đại phẫu trùng tu vòng 1.

I – Tư thế nằm ngủ có ảnh hưởng đến bầu ngực không?

Nâng ngực là một cuộc đại phẫu xâm lấn đòi hỏi nhiều chỉ định khắt khe sau phẫu thuật. Bên cạnh những lưu ý về việc mặc áo ngực định hình, chế độ ăn uống thì dáng ngủ sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng cũng cần phải thực sự cẩn trọng.

Bình thường dáng ngủ của một người cũng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và kích cỡ của núi đôi. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu có thói quen nằm nghiêng về bên nào thì bầu vú bên đó có xu hướng to hơn bên còn lại.

Với những chị em mới thực hiện xong đại phẫu trùng tu vòng 1 thì tư thế ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình hồi phục và sự ổn định của dáng ngực.

Việc nằm ngủ sai tư thế có thể làm tổn hại đến khu vực vết mổ, gây nhiễm trùng, chảy má, xô lệch túi độn và thậm chí làm biến dạng ngực.

nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Tư thế ngủ ảnh hưởng rất lớn đến dáng ngực, đặc biệt là sau phẫu thuật trùng tu vòng 1

Vậy nên, ngay từ những thói quen đơn giản như nằm ngủ chị em cũng cần nghe theo chỉ định từ bác sĩ để tránh chèn ép và làm tổn hại đến vùng ngực mới phẫu thuật. Hãy đảm bảo rằng, bầu ngực được nâng niu, bảo vệ kể cả trong khi ngủ để mang đến kết quả thẩm mỹ tối ưu và cân xứng nhất.

Thời gian đầu, chắc chắn việc ngủ sẽ hơi bất tiện vì không thể tự ý nằm đổi dáng hoặc xoay người thoải mái như bình thường. Tuy nhiên, vì hiệu quả ngực đẹp sau này và tránh những biến chứng nguy hại xảy ra hãy tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ .

II – Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng?

Để giải đáp chính xác nhất về chỉ định “sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng”, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ trực tiếp tư vấn ngay sau đây.

Là một trong những bác sĩ phẫu thuật tạo hình ngực với hơn 10 năm kinh nghiệm, tôi luôn nhấn mạnh với mỗi khách hàng tầm quan trọng của quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Để một ca nâng ngực nội soi thành công thì bên cạnh những tiêu chí bắt buộc thuộc về tay nghề kĩ thuật của bác sĩ, công nghệ ứng dụng thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng quyết định không nhỏ đến kết quả.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, sau mỗi ca nâng ngực nội soi đặt túi độn khách hàng sẽ nghỉ dưỡng tại bệnh viện 2 ngày. Thời gian này, bác sĩ và điều dưỡng viên sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe và sự tương thích của cơ thể với túi độn mới cấy ghép.

sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng

Sau nâng ngực, Khách hàng nghỉ dưỡng 2 ngày tại bệnh viện để bác sĩ theo dõi tình trạng

Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào, khách hàng sẽ ngay lập tức được bác sĩ tiếp nhận tình trạng, chuẩn đoán và xử lý kịp thời.

Trước khi khách hàng xuất viện, bác sĩ phụ trách luôn có những dặn dò và chỉ định rõ ràng về cách chăm sóc hậu phẫu. Cả chế độ ăn uống, sinh hoạt, lựa chọn trang phục hay tư thế ngủ đều được tư vấn kĩ càng.

Tất cả đều cần được tuân thủ để đảm bảo tiến trình hồi phục tốt, tránh biến chứng xấu xảy ra và mang đến kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Vậy sau nâng ngực có được nằm nghiêng không? Nếu được thì sau thời gian bao lâu? Đây là những lưu ý mà chị em bắt buộc phải nhớ để bảo vệ vòng 1, tránh o ép và tác động mạnh khiến túi độn xô lệch, méo mó.

Một số biến chứng nặng có thể xảy ra nếu vòng ngực bị va chạm mạnh trong lúc ngủ như chảy máu trong tại vị trí vết mổ, túi độn bị xô lệch.

sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Bác sĩ khuyến cáo nằm ngửa trong ít nhất 6 – 8 tuần

Có những trường hợp, biến chứng thể hiện rõ hơn sau nhiều tháng phẫu thuật như ngực bên to bên nhỏ, thông khe, khe ngực rộng hay co thắt bao xơ,….

Theo bác sĩ, thời gian đầu khách hàng mới nâng ngực cần đảm bảo tư thế nằm ngửa trong suốt quá trình ngủ.

Để tránh việc ngủ say cơ thể lại nghiêng theo thói quen ngủ cũ thì hãy sử dụng gối chữ U để cố định vùng cổ. Bên cạnh đó, hãy kê thêm một tấm đệm dưới lưng và đầu gối.

Chỉ cần chuẩn bị một số phụ kiện đi kèm kể trên, chị em nâng ngực có thể ngủ thoải mái ở tư thế nằm ngửa cả đêm mà không bị đổi dáng.

nâng ngực bao lâu thì nằm nghiêng

Sử dụng một số gối mềm kê lưng và đầu gối để ổn định dáng ngủ, tránh nghiêng người

Nhiều khách hàng chia sẻ thời gian đầu thường xuyên ngủ ngồi ở ghế để tránh xoay nghiêng trong lúc ngủ. Tuy nhiên, tư thế ngồi sẽ khiến giấc ngủ không sâu và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu duy trì nhiều ngày.

Vậy nên, hãy vẫn đảm bảo một giấc ngủ ngon và sâu trên chiếc giường êm ái. Chỉ cần tuân thủ dáng nằm ngửa trong suốt thời gian ngủ với những phụ trợ đi kèm là được.

Giữ tư thế nằm ngửa khi ngủ trong 6 – 8 tuần hậu phẫu. Sau khoảng thời gian đó, túi độn đã thực sự ổn định và liên kết chặt chẽ với các mô tuyến vú.

Thời điểm đó vết mổ cũng bình phục và lành lặn hoàn toàn. Khi đó, chị em có thể thay đổi sang tư thế nằm nghiêng cho đỡ mỏi lưng.

nâng ngực có được nằm nghiêng không

Sau khoảng 2 tháng hậu phẫu phái đẹp có thể nằm nghiêng, sấp thoải mái

Mặc dù vậy, hãy hạn chế việc nằm nghiêng hoặc nằm sấp trong thời gian dài. Bởi với chị em phụ nữ, kể cả những trường hợp bơm ngực hoặc vòng 1 tự nhiên cũng đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dáng ngủ.

Để duy trì sự săn chắc, căng tròn và cân đối của núi đôi thì nằm ngửa vẫn là tốt nhất.

III – Một số lưu ý khác sau nâng ngực cần tuân thủ

Xin nhắc lại những lưu ý về tư thế ngủ hậu phẫu thuật như sau:

 • Trong 2 tháng đầu: Chỉ nằm ngửa. Không nằm nghiêng hoặc nằm sấp. Để duy trì dáng ngủ ngửa và tránh xuay nghiêng theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, hãy sử dụng các gối kê ở cổ, lưng và đầu gối.
 • Khi ngủ vẫn bắt buộc duy trì áo ngực định hình để vòng 1 vào dáng và ổn định nhanh chóng.
 • Không tì hoặc đè bất kì vật dụng nào lên cơ thể. Đặc biệt cách ly vùng ngực mới phẫu thuật.
 • Sau 2 tháng, có thể chuyển đổi tư thế ngủ thoải mái. Tuy nhiên, hạn chế nằm nghiêng và sấp trong thời gian dài.

bơm ngực nằm nghiêng

Bên cạnh những chú ý về dáng ngủ thì chị em cần tuân thủ một số chỉ định sau đây:

 • Kiêng quan hệ trong 1 tháng đầu để ngực ổn định dáng và tránh xô lệch túi độn.
 • Không gãi, đè hoặc chạm vào vòng 1 mới trùng tu để tránh gây tổn thương, tụ máu, chảy máu,…
 • Thời gian đầu, ngực sẽ bị đau nhiều nhưng chỉ sử dụng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh được bác sĩ cho phép. Tránh việc tự ý dùng thuốc không được chỉ định.
 • Trong 5 – 10 ngày đầu tiên hậu phẫu, hoàn toàn nghỉ dưỡng tại nhà. Không làm việc, không hoạt động và hạn chế đối đa việc di chuyển trong thời gian này.
 • Duy trì áo lót định trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật để đảm bảo ngực vào dáng tốt nhất.

nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng

Duy trì mặc áo định hình từ 1 – 2 tháng sau phẫu thuật để giữ cho ngực ổn định và lên dáng đẹp

 • Thực hiện chườm lạnh, chườm ấm theo chỉ định và tư vấn của bác sĩ để giảm sung và bầm tím tại vùng ngực mới phẫu thuật.
 • Chế độ ăn cũng cần được lưu ý thời gian đầu hậu phẫu. Trong tuần đầu tiên, hãy ưu tiên ăn đồ mềm như cháo, súp hoặc củ quả xay nhuyễn.
 • Kiêng hoàn toàn một số những thực phẩm dễ để lại sẹo như trứng, hải sản, thịt bò, rau muống,. .. và những đồ ăn cay nóng.
 • Không hút thuốc lá và sử dụng các loại đồ uống như bia, rượu, cà phê để quá trình hồi phục diễn da nhanh chóng.
 • Đến bệnh viện để cắt chỉ sau 7 – 10 ngày theo chỉ định từ bác sĩ.
 • Không tập thể dục hay hoạt động thể thao mạnh trong 3 tháng đầu mới nâng ngực. Kiêng hoàn toàn việc tập thể hình, bơi lội, chơi bóng chuyền, bóng rổ,….
 • Tuyệt đối không xông hơi trong 4 tuần đầu hậu phẫu bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình hồi phục.

Kết luận lại, bên cạnh chỉ định sau nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng thì chị em còn cần tuân thủ theo nhiều lưu ý chăm sóc sau nâng ngực từ bác sĩ.

Hi vọng rằng, với những tư vấn từ chuyên gia nâng ngực trên đây, chị em sẽ có những kinh nghiệm đúng đắn để ngực sau khi nâng sớm ổn định và đạt được độ thẩm mỹ như ý.

5/5 - (9 votes)

Ý kiến của bạn

Chào bs ! E nâng đc gần 2 tháng , nhưng thường xuyên ngực e thỉnh thoảng bị nhói đau , nhói đau nhiều hơn ở ngực phải , e hoang mang rất mong Bs hồi đáp
E cảm ơn !
Chào bs ! E nâng đc gần 2 tháng , nhưng thường xuyên ngực e thỉnh thoảng bị nhói đau , nhói đau nhiều hơn ở ngực phải , e hoang mang rất mong Bs hồi đáp
E cảm ơn !
Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)