Tại sao mắt phải Giật, Nháy mắt phải ở Nam, Nữ: Điềm báo tốt hay xấu

Mất 30 giây để đọc

Bạn tự dưng bị nháy mắt phải, giật theo giờ hay liên tục cả ngày? Không đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường, mí mắt phải bị giựt báo hiệu một số điều sắp xảy tới về tình cảm, gia đình, sự nghiệp. Liệu đây mang tới điềm hên hay xui? Tất cả sẽ được thẩm mỹ viện Kangnam giải đáp trong nội dung bài viết.

I. Lý giải hiện tượng nháy mắt phải là gì?

Giật hay nháy mắt phải là một hiện tượng bình thường của đôi mắt xảy ra khi cơ mí mắt bị co thắt tạo ra phản ứng giựt giựt.

Bản chất, mắt phải bị giật là hành động không tuân theo kiểm soát và có thể bắt gặp ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Thông thường, xảy ra phổ biến ở mí mắt trên.

Nháy máy phải chỉ là một co kéo nhẹ nhưng vẫn gây ra những cảm giác khó chịu cho con người nếu chúng lặp đi lặp lại nhiều lần.

mắt phải giựt

II. Nguyên nhân của hiện tượng mắt phải giật dưới góc độ khoa học

Theo nghiên cứu khoa học, hiện tượng mắt phải bị giựt không đáng lo ngại và có thể xuất hiện bất chợt tại mọi thời điểm.

Nguyên nhân của tình trạng mí mắt trên dưới bị nháy có thể do:

Do căng thẳng, mệt mỏi: tính chất công việc và học tập của bạn khiến mắt phải hoạt động quá sức trước màn hình máy tính, điện thoại là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắt bị giật liên tục.

Thiếu ngủ: giấc ngủ chính là thời gian để các cơ quan và bộ phận trên cơ thể được nghỉ ngơi, trong đó có đôi mắt. Nếu bạn gặp tình trạng mất ngủ dài ngày sẽ khiến mắt không được thư giãn, từ đó cho thấy những biểu hiện như máy mắt liên tục, mắt lờ đờ thiếu sức sống.

Uống cà phê nhiều: cà phê cũng là một trong những chất kích thích có thể khiến nhịp tim tăng cao. Khi uống quá nhiều cà phê sẽ khiến các cơ bị kích thích, gây ra hiện tượng máy mắt.

Bệnh lý: nguyên nhân mắt bị giật liên tục cũng có thể đến từ một số bệnh lý như viêm kết mạc, viêm bờ mi, khô mắt, … Bên cạnh đó, nếu thấy mắt giật quá nhiều trong một thời gian dài, đó cũng có thể là biểu hiện của một trong những căn bệnh nguy hiểm như loạn trương lực cơ, liệt dây thần kinh mặt, Parkinson,

III. Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo giờ ở NAM

Nháy mắt phải muốn biết chính xác báo hiệu tin tốt hay xấu, cụ thể là gì thì cần căn cứ vào khung giờ bị giật mí mắt.

 • 3.1. Giờ Tí (23h – 1h sáng)

Giờ Tý gắn liền với sự kết thúc – chuyển giao – khởi đầu giữa ngày cũ và ngày mới nên mắt phải nháy vào giờ này thường rất thiêng. Trường hợp mắt nháy theo số lẻ thì bạn sắp gặp một vận may lớn; mắt nháy theo số chẵn (giật mạnh) thì có người đang trách móc và phiền muộn vì bạn đó.

mắt phải giật

 • 3.2. Giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Giật mí phải vào giờ Sửu báo hiệu các chàng đang stress vì công việc hoặc quan hệ đồng nghiệp. Bạn cần bình tĩnh và giải quyết một cách thấu đáo.

Trong phong thủy, giờ Sửu là giờ âm khí phát triển mạnh mẽ nên thường gắn với điềm không may. Bạn có thể bị sự cố nhỏ (nếu nháy từ 1 – 3 lần) hoặc bị hiểu nhầm (nháy trên 3 lần).

🔔🔔🔔 NÊN XEM: Bị giật mắt trái liên tục là Hên hay Xui

 • 3.3. Giờ Dần (3h – 5h sáng)

Hổ mang dương khí nên khung giờ này rất tốt cho cánh mày râu. Đây cũng là thời khắc mặt trời xua tan màn đêm, bắt đầu sự sống và một vòng tuần hoàn mới.

Nếu các chàng nháy mắt bên phải dưới 5 lần, mí giật liên tục (nhưng không đau) thì bạn sắp có lộc trên trời rơi xuống. Nếu giật mí phải trên 5 lần (hơi đau và mỏi), bạn sẽ có duyên gặp quý nhân trong 1 tuần tới.

mắt phải giật nam

 • 3.4. Giờ Mão (5h – 7h sáng)

Giật mặt phải giờ mão ám chỉ các chàng phải cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, không khéo trong mọi vấn đề ứng xử. Trường hợp giật liên tục (trên 10 lần), bạn sắp có một mối làm ăn lớn không nên bỏ lỡ.

 • 3.5. Giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Đây là khung giờ rất đẹp, nam giới nháy mí phải vào giờ Thìn báo hiệu về sự thành công, bước nhảy vọt trong công việc. Bạn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp tin yêu và đảm nhận những trọng trách mới.

mắt phải giật theo giờ

 • 3.6. Giờ Tỵ (9h – 11h)

Đàn ông giật mí phải giờ Tỵ là điềm không tốt không xấu, nó nhắc nhở bạn cần tập trung hơn và tránh để tâm những chuyện không đáng. Nếu mắt giật đúng 7 lần có nghĩa bạn sắp tìm được một thứ quan trọng đã mất.

 • 3.7. Giờ Ngọ (11h – 13h trưa)

Giờ quan tuần và dương khí lên mạnh nhất nên mắt phải nháy sẽ đem tới tin vui. Tiêu biểu là báo hỷ từ bạn bè/người thân; tin vui trong sinh nở, làm ăn, động thổ, thu mua bất động sản.

nháy mắt phải ở nam

Riêng trường hợp nháy khoảng 10 – 13 lần cần chú ý xe cộ, hạn chế di chuyển tránh va chạm và mâu thuẫn ngoài đường.

 • 3.8. Giờ Mùi (13h – 15h chiều)

Trong phong thủy tâm minh, mắt phải nháy giờ Mùi liên quan trực tiếp tới chuyện tình duyên. Với các chàng đang yêu, nháy mắt vào khung giờ này ý nói tình yêu sắp có bước ngoặt. Với hội độc thân, bạn sẽ có cơ duyên tìm thấy “chân ái” của đời mình.

 • 3.9. Giờ Thân (15h – 17h chiều)

Đây là một khung giờ khá “độc” vì khí dương dần suy giảm xuống. Giật mí phải giờ Thân nhắc bạn không được cố chấp/bảo thủ trong công việc bằng không sẽ kéo theo hệ lụy. Bạn nên nghĩ thoáng trong mọi chuyện, biết tôn trọng ý kiến của người khác.

nháy mắt phải nữ theo giờ

 • 3.10. Giờ Dậu (17h – 19h tối)

Phái nam nháy mắt bên phải trong giờ này tức là sắp có có hội đi xa, thường là du lịch hoặc công tác nước ngoài. Giờ gà lên chuồng cũng hàm ý cho sự bình yên, quãng thời gian yên ả trong thời gian tới.

 • 3.11. Giờ Tuất (19h – 21h tối)

Giật mắt phải giờ Tuất là điềm lành tình duyên cực tốt. Chắc hẳn có cô gái nào đang mong ngóng bạn lắm đây. Hãy lấy hết can đảm thổ lộ và “bật đèn xanh” cho mối quan hệ này nhé.

giật mắt phải nam

 • 3.12. Giờ Hợi (21h – 23h đêm)

Giờ Hợi là khung giờ đại cái vào buổi tối, thường báo hiệu món đầu tư của bạn đang bắt đầu thu được lợi nhuận. Nếu gia chủ nam trong nhà giật mắt phải là gia đình sắp đón người đi xa trở về.

IV. Xem bói hiện tượng mắt phải giật theo giờ ở NỮ

 • 4.1. Giờ Tý (23h – 1h sáng)

Nếu phái nữ giật mắt phải trong giờ Tỵ tức là sự nghiệp của bạn đã có khởi sắc, tìm thấy “gió đông” để đạt tới điều kỳ vọng. Trường hợp nháy mắt số lẻ ám chỉ quý nhân ở hướng Nam, máy số chẵn ý chỉ quý nhân ở ngay sau bạn mà thôi.

mắt phải nữ giật theo giờ

 • 4.2. Giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Phụ nữ giật mí phải vào giờ Sửu thường có vận may trong việc di chuyển, xuất hành dễ gặp quý nhân, mọi tính toán đều theo đúng quỹ đạo và giành được thành tích ấn tượng.

Con gái chưa chồng máy mắt phải vào giờ Sửu báo hiệu tình yêu đang ở rất gần bạn. Đừng bỏ lỡ những người xung quanh vì có thể họ sẽ là nửa kia hoàn hảo nhất.

 • 4.3. Giờ Dần (3h – 5h sáng)

Nháy mí phải giờ Dần dự đoán về một vài sự cố nhỏ khi đi mua hàng, cần đề phòng tránh bị thất thoát tiền của, trộm cắp, mua phải hàng giả.

Riêng nữ giới tuổi Dần lại rất may, bạn nhận được tin vui từ gia đình và sắp được người thân cho một khoản tiền kha khá đó.

 • 4.4. Giờ Mão (5h – 7h sáng)

Giờ Mão với phái nữ là một thời điểm tốt và mang tới kha khá nhân duyên. Nháy mắt bên phải giờ Mão báo hiệu công việc làm ăn cực thông thuận, mối âu lo được giải quyết. Bạn đã chạm tới đúng “long mạch” mình đang tìm kiếm.

nữ nháy mắt phải

 • 4.5. Giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Giật mí phải từ 7 – 9 giờ sáng nói đến có người sẽ mời bạn đi ăn uống, cafe và giúp bạn biết thêm nhiều người mới. Đừng khép mình mà hãy tận hưởng cuộc vui, đây là cơ hội tốt để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

 • 4.6. Giờ Tỵ (9h – 11h)

Nhắc nhở có người đang quan sát và muốn theo đuổi bạn, họ ôm nỗi tương tư này lâu rồi và muốn “tỏ” lòng mình cho bạn biết đó.

 • 4.7. Giờ Ngọ (11h – 13h trưa)

Phụ nữ giật mí phải vào giờ Ngọ sẽ gặp một số bất lợi. Nếu nháy đúng chính ngọ (12 giờ) ý chỉ sắp có biến cố lớn xảy ra, buộc bạn phải thay đổi trong thời gian ngắn.

Trường hợp nháy trong khoảng 11 – 11 giờ 59 hoặc 12:01 tới 12:59 sẽ chỉ là phiền não nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết trong một nốt nhạc.

 • 4.8. Giờ Mùi (13h – 15h chiều)

Nữ giới máy mắt phải giờ Mùi chứng tỏ bạn sắp gặp lại cố nhân (bạn cũ, người yêu cũ, thầy giáo cũ). Cuộc gặp gỡ này khiến bạn xúc động mạnh và tạo nên kỷ niệm khó quên. Vì vậy hãy trân trọng và tận hưởng nó nhé.

giật mắt phải nữ

 • 4.9. Giờ Thân (15h – 17h chiều)

Trái ngược với phái nam, đây là khung giờ cực “lành” với phái nữ. Nháy mắt ở bên phải “tiên tri” về những điều tốt lành, công việc ổn định, tình cảm thăng hoa, quan hệ xã hội tốt đẹp. Bạn còn có cơ may trúng thưởng hoặc được quà bất ngờ nữa.

 • 4.10. Giờ Dậu (17h – 19h tối)

Ý nói các chị em cần chăm sóc bản thân nhiều hơn, tránh vì áp lực mà bỏ bê nhan sắc, sức khỏe. Ngoài ra, hiện tượng này dự báo bạn sẽ trải qua một điều bất ngờ và hơi giật gân đó.

 • 4.11. Giờ Tuất (19h – 21h tối)

Giật mí phải giờ Tuất ‘tiên tri” về một kết thúc viên mãn cho tình yêu, bạn sẽ được người ấy ngỏ lời cầu hôn và cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình.

mắt phải nữ nháy theo giờ

 • 4.12. Giờ Hợi (21h – 23h đêm)

Nữ giới nháy mắt bên phải giờ Hợi thường đang nặng tâm sự, có chuyện uẩn khúc và nhắc nhở bạn cần cẩn trọng hơn trong thời gian tới.

Nếu giật theo các số 1, 5, 7, bạn cần đề phòng người thân hiểu lầm. Nếu giật theo các số 2, 3, 4, 6 cần thu hồi các khoản cho vay, hướng tới việc tích lũy nhiều hơn.

IV. Giải mã hiện tượng máy mắt theo ngày ở nam & nữ báo điềm gì?

Hiện tượng mắt phải giật cũng mang đến một số ý nghĩa về tương lai được xác định cụ thể thao từng ngày. Nếu nam, nữ thấy giật mắt phải trong những ngày này, hãy xem điều gì sắp đến với bạn nhé!

mắt phải giật

Giải mã hiện tượng mắt phải giật theo ngày ở nam & nữ báo điềm gì?

 • Thứ 2: Thường thì nháy mắt vào thứ 2 không có gì đáng lo ngại, bạn hãy cứ suy nghĩ tích cực và hết mình với công việc, học tập, thoải mái với một ngày đầu tuần yên ổn.
 • Thứ 3: Nếu thấy máy mắt phải trong ngày này, bạn cần hết sức thận trọng vì có thể sẽ có chuyện không hay diễn ra. Đây có thể là chuyện tình cảm hoặc công việc không được thuận lợi, mọi người đang không hiểu nhau dẫn đến mất hòa khí.
 • Thứ 4: Máy mắt vào ngày này báo hiệu bạn nên cẩn thận hơn trong cảm xúc và hành xử của mình, đừng quá nóng giận mà khiến mọi việc đổ sông đổ bể. Hãy bình tĩnh và giải quyết những vấn đề sắp xảy đến một cách êm đẹp nhất.
 • Thứ 5: Máy mắt vào thứ 5 cho thấy lúc này bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, đừng quá tham việc hay nhiệt tình quá đà vào những việc không phải của mình. Bởi rất có thể sự tốt bụng ấy lại vô tình gây ra những kết quả không tốt.
 • Thứ 6: Nếu thấy máy mắt phải trong ngày này nghĩa là sắp có điềm may đến với bạn, đây là điềm báo về tình yêu, sự sung túc và viên mãn.
 • Thứ 7: Ý nghĩa máy mắt vào ngày thứ 7 cho thấy bạn sắp được thần tài gõ cửa, hãy chờ đón xem lộc này đến từ đâu nhé!
 • Chủ nhật: Sẽ có những điều may mắn đến với bạn trong ngày này, nếu đang ấp ủ một dự định hay kế hoạch nào đó, hãy thực hiện hoặc bắt đầu chúng trong ngày hôm nay là rất tốt.

V/ Nháy mắt phải dưới góc nhìn của khoa học

Nhìn về góc độ khoa học, hiện tượng giật mắt phải sẽ không còn là những điềm báo may rủi như theo quan niệm dân gian, mà đó có thể là những biểu hiện của các thói quen hàng ngày cũng như một số bệnh lý của cơ thể.

Theo các nghiên cứu khoa học, máy mắt có thể xuất hiện khi bạn thiếu ngủ, căng thẳng dài ngày, mắt phải hoạt động quá nhiều, cơ thể thiếu chất, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, dị ứng, các bệnh liên quan đến thần kinh,…

Tình trạng máy mắt nếu diễn ra liên tục trong thời gian dài với tần suất dày đặc nên được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ. Do đó, hãy lắng nghe cơ thể và đôi mắt của mình để có những giải pháp chăm sóc tốt hơn, phòng tránh hiện tượng máy mắt liên tục gây khó chịu.

VI/ Khắc phục mắt phải giật liên tục như thế nào?

Khi thấy mắt phải giật quá nhiều, bạn có thể tìm đến những giải pháp khác nhau để khắc phục, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chúng. Cụ thể:

6.1/ Khắc phục theo góc độ của khoa học

Một số biện pháp khắc phục hiện tượng giật mắt phải bạn có thể áp dụng, nhằm giảm thiểu những khó chịu do máy mắt gây ra:

Khắc phục theo góc độ của khoa học

 • Nháy mắt phải thường xuyên có thể không phải là một điềm báo về tâm linh mà chính là tín hiệu của sức khỏe, những thói quen hoặc bệnh lý nào đó gây ra hiện tượng này.
 • Nếu thấy máy mắt liên tục nhiều ngày, bạn cần đi kiểm tra và khám sức khỏe tổng quát. Đồng thời, hạn chế để mắt làm việc quá sức, hạn chế dùng điện thoại, máy tính nếu không thực sự cần thiết.
 • Nên thường xuyên vận động, tập thể thao và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt và cơ thể.

6.2/ Khắc phục theo góc độ phong thủy

Nhìn theo góc độ phong thủy, có một số việc làm có thể giúp bạn giảm hiện tượng máy mắt như:

 • Làm nhiều việc tốt để tích đức, đối xử tốt với những người xung quanh sẽ được hưởng phúc lộc, nhiều người quý mến, giúp đỡ.
 • Phát tâm bố thí, quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình từ chính cái tâm mong muốn. Đôi khi chỉ cần là hành động nhỏ, không cần thiết giúp đỡ từ những thứ vật chất quá lớn lao.

VII/ Nháy mắt phải đánh con gì?

Đối với những người đam mê cá cược, xổ số, việc máy mắt phải cũng khiến họ nghĩ ngay đến việc thử vận may. Cùng theo dõi xem hiện tượng máy mắt bạn gặp nên đánh con gì dễ trúng:

 • Nháy mắt từ 23h đến 1h: Đánh ngay con 28, 82, 86.
 • Nháy mắt từ 1h đến 3h: Đánh ngay con 27, 23, 72.
 • Nháy mắt từ 3h đến 5h: Đánh ngay con 26, 68.
 • Nháy mắt từ 5h đến 7h: Đánh ngay con 25, 57, 52, 75.
 • Nháy mắt từ 7h đến 9h: Đánh ngay con 25, 52, 47, 74.
 • Nháy mắt từ 9h đến 11h: Đánh ngay con 34, 49, 43, 94.
 • Nháy mắt từ 11h đến 13h: Đánh ngay con 10, 01, 99, 77.

VIII/ Tổng kết về hiện tượng mắt phải giật

Nhìn chung, hiện tượng mắt phải giật không có gì đáng để lo ngại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào đây để dự đoán một số sự kiện và điềm báo trong tương lai để bình tĩnh đón nhận những vấn đề ấy. Ngoài ra, khi thấy bất cứ hiện tượng nào của cơ thể lên tiếng, hãy chú ý đến sức khỏe để có cách chăm sóc tốt nhất.

Nháy mắt phải 1 vài lần và nhanh chóng biến mất thì không có gì đáng ngại. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên trong ngày, kéo dài nhiều ngày thì nên chú ý tới sức khỏe.

Bởi không loại trừ khả năng vùng dây thần kinh vùng mắt bị tổn thương nghiệm trọng gây ra nháy mắt. Đặc biệt, bạn theo dõi thấy nháy mắt 2-3  ngày thì nên đi khám bác sĩ.

Không gây bất kỳ đau đớn nào cho cơ thể nhưng hiện tượng nháy mi mắt liên tục sẽ gây một số khó chịu, phiền toái cho cuộc sống của bạn.

mắt phải giật liên tục

Nếu hiện tượng này kéo dài mà bạn không đi khám hay điều trị thì có thể dẫn tới những biến chứng tồi tệ cho mắt: giảm khả năng thị lực, tê liệt thần kinh mặt, …

Thông thường, khi thấy mắt giật liên tục không ngừng suốt 3 ngày trở lên nên tới bệnh viện khám. Không để quá lâu tới 1 – 2 tuần bệnh lý sẽ nặng và khó điều trị hơn.

Cho tới nay, chưa có một kết quả chứng minh khoa học nào nhận định chính xác về hiện tượng nháy mắt phải. Nhưng không thể phủ nhận khía cạnh tâm linh.

Bởi cuộc sống là muôn hình muôn vẻ. Bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra đối với cơ thể cung dự đoán đúng về tương lai khoa học chưa giải thích được.

Vì vậy, những thông tin về nhảy, giật mí mắt phải chúng tôi đưa ra là những kinh nghiệm mang tính tham khảo. Tùy vào niềm tin, quan niệm mỗi người có suy nghĩ khác nhau.

TẠO ĐÔI MẮT ĐẸP PHONG THỦY – CẢI BIẾN TƯỚNG SỐ!

3.6/5 - (14 votes)

Ý kiến của bạn

củng có ý đúng.tôi ủng hộ kênh
Tôi bị giật mắt phải lúc 10 giờ tối thì điềm báo gì chỉ giật một cái
củng có ý đúng.tôi ủng hộ kênh
Tôi bị giật mắt phải lúc 10 giờ tối thì điềm báo gì chỉ giật một cái
Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)