en vi

Nhảy mũi theo giờ,1 cái, 2 cái, …. và những điềm báo thú vị

Nhảy mũi hay hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của con người, đây là hành động giúp giải phóng dịch nhầy ở đường hô hấp từ phổi qua mũi rồi xuống dưới miệng theo một cách mất khống chế. Nhảy mũi 1 cái là dự báo có người đang nhắc đến mình, 2 cái thường liên quan đến chuyện tình cảm, 3 cái điềm báo bị nhắc bởi kẻ thù ghét bạn. Nhảy mũi theo từng múi giờ, theo ngày có thể dự đoán, tiên tri chính xác đến 90% những sự kiện sắp diễn ra trong thời gian gần nhất.

I- Nhảy mũi 1 cái, 2 cái, 3 cái, 4 cái dự báo điềm gì?

Nhảy mũi 1 cái dự báo được một vấn đề sự kiện mà bạn được nhắc đến trong câu chuyện của người khác điều này có thể tốt hoặc xui xẻo, nhảy 2 cái là điềm báo về chuyện tình cảm, rằng có người đang nhớ thương bạn hoặc đang thầm yêu bạn, nhảy mũi 3 cái nói về vấn đề xui xẻo có người đang đố kỵ, ghen ghét với bạn.

Nhảy mũi 4 cái là điềm báo về các mối quan hệ xung quanh có thể dễ dẫn đến xung đột. Nếu bạn nhảy mũi nhiều lần liên tiếp thì chắc chắn đó là cảnh báo về giới hạn sức khỏe và đang mắc bệnh về đường hô hấp cần phải đến khám tại các cơ sở y tế uy tín.

1.1 Nhảy mũi 1 cái điềm báo gì

Đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng hắt xì hơi chỉ một lần duy nhất, đây là điềm báo cho thấy có người đang nhắc đến bạn trong một câu chuyện phiếm của họ, hoặc đại khái là có người đang nhắc đến tên bạn và sự việc có liên quan.

Trong một số trường hợp, nhảy mũi một cái có thể là điềm xấu, bạn nên thận trọng vì có thể người đó đang nói xấu bạn.

Nhảy mũi 1 cái

Hắt xì hơi mũi 1 cái

1.2 Nhảy mũi 2 cái là điềm gì

Hắt xì hơi 2 cái là điềm báo về chuyện tình cảm, cho thấy có người đang nhớ nhung đến bạn. Đây có thể là chuyện tình cảm của một cặp đôi yêu xa đang dành tình cảm nhớ thương đến nhau, hoặc là một lời nhắc nhở đến hai bạn rằng các bạn nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

Đối với những ai đang độc thân, hắt hơi 2 cái có thể là điềm báo có người đang yêu thầm bạn nhưng lại chưa dám tỏ tình. Nếu đoán được đó là ai, bạn có thể “bật đèn xanh” để cả hai tiến lại gần nhau hơn.

1.3 Nhảy mũi 3 cái nói lên điều gì

Điềm báo về hiện tượng hắt hơi liên tiếp 3 là tín hiệu cho thấy có người đang đố kỵ và muốn chơi xấu bạn. Do đó, bạn nên thận trọng hơn với những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp xã giao, không nên nói cho họ quá nhiều bí mật hay kế hoạch sắp tới của mình để tránh những rủi ro không mong muốn.

1.4 Nhảy mũi 4 cái có điềm gì không

Hiện tượng nhảy mũi 4 cái liên tục là một điềm báo về việc bạn nên thận trọng với những mối quan hệ thân thiết xung quanh. Có thể sắp tới một số sự việc gây hiểu lầm sẽ khiến mối quan hệ của bạn với bạn bè hoặc người thân trở nên xung đột.

Nếu không tháo gỡ được hiểu lầm, có nhiều khả năng sẽ khiến mối quan hệ bạn bè của bạn phải chấm dứt và khó có thể quay lại như trước. Vậy nên hãy thật tỉnh táo suy xét mọi chuyện hợp tình hợp lý để không phải hối hận.

Hắt hơi 4 cái bạn nên chú ý đến những mối quan hệ xung quanh

Hắt hơi 4 cái bạn nên chú ý đến những mối quan hệ xung quanh

1.5 Hắt xì hơi liên tục nhiều cái

Nếu thấy hắt xì hơi nhiều cái liên tục, thực chất đây không phải là điềm báo gì về chuyện tình cảm hay công việc, mà là tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

Có thể đây là một tình trạng cơ thể đáng báo động hoặc là một vài bệnh cảm vặt thông thường. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm nếu có ghi nhận vấn đề gì.

Điều bạn nên lo lắng là tình trạng sức khỏe có dấu hiệu đi xuống với hiện tượng hắt hơi quá nhiều lần (vi khuẩn tác động gây hắt hơi ở mũi). Có lẽ với hiện tượng này nên tới gặp bác sĩ để được điều trị sớm, ổn định.

II. Hiện tượng nhảy mũi liên tục theo ngày giờ

Nhảy mũi theo giờ sẽ dự báo chính xác được các sự kiện sẽ diễn ra trong tương lai là vận xui hay may mắn, thường sẽ dự đoán được chính xác đến 90%. Còn nhảy mũi theo ngày thì sẽ dự báo đến các sự kiện trong ngày hôm đó, dự báo nhảy mũi theo các ngày trong tuần từ thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật giúp bạn tránh được những điềm xui.

Tất nhiên không phải lúc nào nhảy mũi hắt hơi cũng là điềm báo cho tương lai, nếu hắt hơi quá nhiều lần thì có thể bạn đang bị mắc các bệnh như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch cần được chữa trị. Để tránh bị nhảy mũi quá nhiều thì hãy rửa mũi 2 lần 1 ngày tránh xa những nơi có không khí ô nhiễm, bụi bẩn.

1/ Giải mã điềm nhảy mũi theo giờ

Nhảy mũi (hắt hơi) là hiện tượng tự phát xảy ra trong đời sống hằng ngày của mỗi người, có thể là hắt xì 1 lần, 2 lần hoặc 3 lần.

Trong quan niệm của người phương Đông, việc nhảy mũi có liên quan tới khá nhiều thông điệp tiên tri thú vị, được các thế hệ trước chiêm nghiệm và đưa ra luận đoán chính xác tới 90%.

Nhảy mũi theo ngày giờ có nhiều ý nghĩa

Nhảy mũi theo ngày giờ có nhiều ý nghĩa

Cụ thể về những dự báo hiện tượng nhảy mũi theo giờ:

 • Từ 1h đến 3h (giờ Sửu)

Đây là khung giờ người nông dân xưa chuẩn bị đi cày, sẵn sàng cho 1 ngày mới lao động đầy năng suất. Vì thế, nhảy mũi vào lúc đó là dấu hiệu của việc có người nhắc tên và muốn “lôi kéo” bạn vào một dự án hay kế hoạch để kiếm lời.

 • Từ 3h đến 5h (giờ Dần)

Người Trung Quốc coi đây là thời gian con hổ hung tàn nhất, mong muốn thể hiện sức mạnh chế ngự sơn lâm, thu hút “bạn khác giới”.

Khi hắt xì hơi vào khung giờ này, bạn sẽ nhận được điềm báo về một người sắp xuất hiện trên con đường tình cảm của mình. Đó sẽ là người có tính cách mạnh mẽ, biết cách che chở bao bọc.

 • Từ 5h đến 7h (giờ Mão)

Người gốc Trung Hoa coi Mão là con thỏ, đại diện cho ánh trăng lãng mạn ấm áp và sự trong sáng cao quý. Nếu hắt xì hơi, bạn có thể sẽ nhanh chóng nhận được món quà bất ngờ từ người thân, hoặc một sự ưu tiên nào đó trong công việc.

 • Từ 7h đến 9h (giờ Thìn)

Khung giờ này còn được gọi là lúc rồng quây mây, nên bạn sẽ có cơ hội nhận được lộc lá, may mắn và thậm chí là sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Một số quan niệm còn cho rằng, nhảy mũi theo giờ Thìn là “đèn báo” cho vấn đề sức khỏe. Cụ thể là trong thời gian sắp tới, họ sẽ chóng khỏi bệnh (nếu có) và khỏe mạnh hơn trước.

Hắt xì giờ Thìn là tốt

Hắt xì giờ Thìn là tốt

 • Từ 9h đến 11h (giờ Tỵ)

Các nhà tướng số học nhận định: Giờ Tỵ là lúc rắn không hại người. Do đó, bạn hắt xì vào lúc này sẽ gặp phải đôi chút khó khăn, sự việc không như ý muốn nhưng lại được người xung quanh trợ giúp. Nhờ vậy nên mọi vấn đề sẽ trở thành đơn giản, dễ dàng giải quyết nhanh gọn.

 • Từ 11h đến 13h (giờ Ngọ)

Cha ông xưa có câu: “Đường xa mới biết ngựa hay”, nên sinh vật này gắn liền với những chuyến hành trình dài. Bởi vậy mà việc hắt hơi vào giờ Ngọ là lời nhắn nhủ một người thân xa sắp trở lại thăm nhà, gia đình bạn sẽ có cuộc hội ngộ vui vẻ.

Ngoài ra, một thông điệp khác chính là lời báo hiệu bạn sắp phải đi công tác xa nhà, hay du học nước ngoài.

 • Từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Dựa trên phân tích của một số sách phong thủy, bởi vì con dê không ăn cỏ vào lúc 13-15h nên thực vật được phát triển, sinh sôi nảy nở mạnh mẽ.

Chính vì vậy, bạn nhảy mũi vào giờ này là điềm báo sắp được thăng chức hay chuyển sang một vị trí khác tốt hơn, có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự tín nhiệm của cấp trên.

 • Từ 15h đến 17h (giờ Thân)

Giờ Thân còn được gọi là giờ khỉ kêu, cảnh báo một điều gì đó rất xấu sắp xảy ra. Cho nên, nếu bạn hắt hơi vào lúc này thì phải đặc biệt cẩn trọng trong mọi hành động, lời ăn tiếng nói, đi đứng… để tránh gây họa vào thân.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mọi việc sẽ sớm được giải quyết êm đẹp, không gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hằng ngày.

Cẩn thận khi hắt hơi vào giờ Thân

Cẩn thận khi hắt hơi vào giờ Thân

 • Từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Thực tế, đây là khoảng thời gian gà lên chuồng, nên người ta thường “gán ghép” việc hắt xì vào giờ Dậu là vì đang có người thương mong ngóng. Chuyện tình cảm của bạn sẽ có sự khởi sắc bất ngờ và là tiền đề để xây dựng nhân duyên vợ chồng.

 • Từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Nhảy mũi vào giờ Tuất là tín hiệu có ai đó đang mong ngóng bạn, rất có thể là một người bạn tri âm tri kỷ hoặc người thân nơi xa.

Đây cũng có thể là một lời nhắc cho bạn rằng nên dành thời gian quan tâm hơn đến những người xung quanh mình, không nên cuốn vào vòng xoáy “cơm áo gạo tiền” mà trở nên lạnh nhạt.

 • Từ 21h đến 23h (giờ Hợi)

Dựa theo phong tục tập quán của người phương Đông, giờ Hợi là thời điểm vàng để nghỉ ngơi và dừng lại toàn bộ mọi hoạt động ban ngày, cũng là lúc họ đếm tiền hoặc kiểm kê ngân sách.

Nếu hắt hơi vào khung giờ 21-23h, bạn sẽ khá đau đầu về vấn đề tài chính, đòi hỏi sự kiên trì và tính toán kỹ lưỡng các khoản thu chi để vượt qua khó khăn.

 • Từ 23h đến 1h (giờ Tý)

Quan niệm tâm linh cho rằng, nhảy mũi vào giờ Tý là điềm báo có lộc tiền tài hoặc ăn uống. Mặc dù không quá “linh đình” nhưng bạn vẫn cảm thấy vui vẻ về một khoản lợi ích nhỏ nhặt đó.

2/ Giải mã hiện tượng nhảy mũi theo ngày

Nhảy mũi theo ngày – giờ là 2 phạm trù đi liền với nhau, nên bạn không thể bỏ lỡ những dự đoán về hiện tượng này theo các thứ trong tuần.

 • Thứ hai: gắn liền với mặt trăng, nên khi nhảy mũi vào ngày này sẽ tiên đoán rằng mọi cảm xúc trong bạn sẽ chuyển biến tích cực, có hứng thú làm việc hơn và luôn thấy lạc quan yêu đời.
 • Thứ ba: dễ xảy ra thị phi hay “vạ miệng”, cần hết sức cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng ứng phó với những sự cố đột ngột.
 • Thứ tư: hoài niệm về quá khứ, cảm giác lưu luyến khôn nguôi về những điều còn dang dở. Đây cũng là thời điểm để bạn soi chiếu chính mình, xem xét lại bản thân để sửa đổi những thói xấu.
 • Thứ năm: dự báo về sự “chuyển mình” trong chuyện tình cảm, bạn cũng phải chủ động xây đắp và vun vén để không làm 2 bên xa cách.
 • Thứ sáu: có thể xảy ra một vài cuộc tranh luận hay xích mích nhỏ với đồng nghiệp/người thân, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi hành động nhằm tránh làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.
 • Thứ bảy: chắc hẳn một người thầm thương đang nhắc đến bạn và hy vọng được gặp gỡ. Bạn cũng nên dành thời gian để hồi phục lại năng lượng cho cả tuần nhé!
 • Chủ nhật: gắn liền với mặt trời, sự tươi mới rạng rỡ. Vì thế, bạn rất có thể bứt phá trong những ngày tiếp theo, sớm có bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp và tình cảm.
Nhảy mũi theo ngày cũng có nhiều thông điệp

Nhảy mũi theo ngày cũng có nhiều thông điệp

3/ Nhảy mũi theo ngày giờ liên tục có sao không?

Những thông điệp tiên tri liên quan đến việc nhảy mũi chỉ mang tính chất tham khảo, dù tốt hay xấu thì bạn cũng không nên mang cảm xúc quá tiêu cực.

Ngoài khía cạnh tâm linh, hắt xì liên tục cũng có thể là “hồi chuông” cấp báo về tình trạng sức khỏe của bạn. Các chứng bệnh dễ gặp bao gồm:

 • Xoang: lớp niêm mạc bên trong hốc xương mũi bị tổn thương hoặc viêm nhiễm (chủ yếu do thời tiết, hậu covid). Điều này dẫn tới hắt xì thường xuyên, chảy nước mũi, khó chịu…
 • Viêm mũi dị ứng: cảm giác cay mũi – mắt, hắt hơi, vòm họng ngứa… do cơ địa hoặc các tác nhân bên ngoài (phấn hoa, lông thú, khói bụi…)
 • Viêm mũi vận mạch: hay còn gọi là viêm mũi không dị ứng, triệu chứng nổi bật là hắt xì và khó thở, nghẹt mũi.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn vẫn nên đi khám nếu thấy hắt hơi liên tục và kèm theo các dấu hiệu bất thường.

4/ Điều trị chứng nhảy mũi theo ngày giờ liên tục thế nào?

Việc điều trị tình trạng nhảy mũi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ, tần suất, các biểu hiện khác…

Trong trường hợp bạn bị hắt xì một vài cái, hô hấp hoàn toàn bình thường thì không cần quá lo lắng. Hãy thực hiện rửa mũi bằng nước muối (1-2 lần/ngày) và thay khẩu trang thường xuyên, tránh đến những nơi quá ô nhiễm.

Nếu mũi nhảy liên tục gây khó chịu, xuất hiện cùng những triệu chứng: ngạt, ngứa, nhức… thì bạn cần phải đến ngay cơ quan y tế để được kiểm tra cũng như trị liệu kịp thời.

Khi đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn sử dụng thuốc kháng histamin, thuốc xịt mũi… sao cho phù hợp để cải thiện tình trạng nhảy mũi quá nhiều.

Với những ai có dự định phẫu thuật nâng mũi, bạn phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình, tránh dẫn tới viêm nhiễm hay hắt xì nặng.

Điều trị nhảy mũi tùy vào triệu chứng

Điều trị nhảy mũi tùy vào triệu chứng

IV/ Giải mã hiện tượng hắt xì hơi 2 cái theo giờ

Hắt xì hơi 2 cái theo giờ cụ thể sẽ dự báo cho chúng ta về các sự kiện sắp diễn ra đúng đến 90%, tuy nhiên để đưa đến kết luận chính xác nhất thì cần kết hợp cùng với các ngày trong tuần như thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

1/ Hắt hơi liên tiếp 2 lần vào giờ Tý (23h-1h)

Nếu bạn hắt hơi vào giờ tý liền một lúc hai cái, đây có thể là điềm báo về việc bạn sắp được tham gia vào một bữa tiệc tùng, hoặc một buổi đi chơi thú vị, cụ thể hơn:

 • Thứ 2: Bạn sắp được ai đó rủ đi chơi, có thể là bạn bè, người ấy.
 • Thứ 3: Bạn có thể sắp được mời đi ăn uống.
 • Thứ 4: Bạn có một lời mời dự tiệc lớn.
 • Thứ 5: Có người chuẩn bị mời bạn đi ăn cưới.
 • Thứ 6: Sắp có người rủ bạn đi chơi xa, đây có thể là người bạn thân chí cốt hoặc đồng nghiệp của bạn.
 • Thứ 7: Bạn có thể sắp nhận thiệp hồng từ một người bạn.
 • Chủ nhật: Có một bữa tiệc ăn mừng đang chào đón bạn đó.

2/ Hắt xì 2 lần vào giờ Sửu (1h-3h)

Hắt hơi vào giờ này chủ yếu thường liên quan đến vấn đề tài chính và làm ăn. Dù tốt hay xấu, bạn cũng nên thận trọng và có những quyết định thật sáng suốt nhé:

 • Thứ 2: Sắp có cơ hội làm ăn tới với bạn, hãy cố gắng nắm bắt nhé!
 • Thứ 3: Bạn sẽ có cơ hội làm ăn lớn, tuy nhiên sẽ khá khó khăn ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, hãy thật sự cố gắng trong khoảng thời gian này để chớp thời cơ.
 • Thứ 4: Bạn sắp được một người rủ làm ăn chung, đây có thể là người thân trong gia đình, hoặc bạn bè thân thiết.
 • Thứ 5: Công việc của bạn sắp tới có thể sẽ gặp một vài điều rắc rối.
 • Thứ 6: Sắp có cơ hội lớn về tài chính ập đến với bạn.
 • Thứ 7: Nên thận trọng với những lời mời hợp tác có liên quan đến tài chính trong thời điểm này.
 • Chủ nhật: Sắp tới bạn có thể có được nguồn tài chính tốt, tuy nhiên điều đó lại gây hại đối với người đồng hành cùng bạn.
hắt xì hơi 2 cái

Hắt xì 2 lần vào giờ Sửu

3/ Hắt xì hơi vào giờ Dần 2 lần (3h-5h)

Nếu bạn hắt hơi vào giờ Dần, đừng quá lo lắng vì đây là điềm báo vui vẻ, không có gì đáng lo ngại.  Bạn sắp có những bất ngờ nho nhỏ từ những người thân yêu của mình, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.

 • Thứ 2: Sắp có người bạn, người thân nơi phương xa trở về.
 • Thứ 3: Bạn sẽ được gặp một người khiến mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong thời gian tới.
 • Thứ 4: Có người thân sắp tặng cho bạn một món quà nhỏ.
 • Thứ 5: Có người đang lên lịch hẹn đi chơi với bạn rồi, chờ xem đó là ai nhé!
 • Thứ 6: Bạn sắp sửa gặp được mối nhân duyên định mệnh.
 • Thứ 7: Sắp tới, bạn sẽ được gặp gỡ những người bạn thân thiết trong một buổi tụ họp đông đủ.
 • Chủ nhật: Bạn sắp được một bạn khác giới hẹn đi chơi.

4/ Hắt xì hơi 2 phát vào giờ Mão (5h-7h)

Cũng tương tự như giờ Dần, hắt xì hơi 2 phát vào giờ Mão cũng đều mang đến cho bạn những điềm báo may mắn, vui vẻ. Hãy cứ tận hưởng khoảng thời gian thư thái này nhé!

 • Thứ 2: Có một người đang cân nhắc việc trao cho bạn một cơ hội lớn.
 • Thứ 3: Bạn sắp nhận được món quà ý nghĩa và bất ngờ từ người thân.
 • Thứ 4: Bạn bè của bạn đang nghĩ quà để tặng cho bạn vào ngày kỷ niệm sắp tới.
 • Thứ 5: Bạn nên trao niềm vui đến một số người thân quen, điều này có thể giúp ích nhiều trong những sự kiện sắp tới.
 • Thứ 6: Người ấy sắp tặng bạn một món quà nhân dịp đặc biệt.
 • Thứ 7: Bạn sắp có buổi gặp mặt thú vị và vui vẻ.
 • Chủ nhật: Người bạn mà bạn mới quen sẽ mang đến niềm vui bất ngờ.

5/ 2 lần hắt hơi vào giờ Thìn (7h-9h)

Nếu ai có đang hắt hơi vào giờ Thìn thì hãy ăn mừng nhé, đây cũng là điềm báo rất tốt cho tài lộc và sự nghiệp của bạn thời gian tới. Đây là lúc bạn nhận về thành quả từ những cố gắng trước đó của mình, tuy nhiên hãy tận dụng chúng một cách khôn ngoan nhé.

 • Thứ 2: Sắp có cơ hội làm ăn tốt đến với bạn.
 • Thứ 3: Những mong muốn bấy lâu mà bạn cố gắng sắp đến ngày “hái quả”
 • Thứ 4: Cung tài lộc của bạn rất tốt trong thời gian này.
 • Thứ 5: Bạn sắp nhận được một khoản tiền bất ngờ, có thể tiền thưởng từ cấp trên hoặc được người thân trao tặng.
 • Thứ 6: Sắp có cơ hội rất tốt ập đến.
 • Thứ 7: Nếu bạn đang ấp ủ một dự định gì, hãy thực hiện ngay trong thời gian này nhé!
 • Chủ nhật: Nhà bạn sắp có tài lộc kéo đến.

6/ Hắt xì hơi vào giờ Tỵ 2 cái (9h-11h)

Tùy vào thời điểm và ngày hắt hơi, sẽ có những điềm báo tốt, xấu không giống nhau. Nếu bạn hắt hơi vào đúng giờ Tỵ, hãy lưu ý những điều sau:

 • Thứ 2: Đây là một điềm báo tin dữ.
 • Thứ 3: Nếu bạn đang gặp rắc rối, đừng quá lo lắng vì sẽ có quý nhân phù trợ giúp đỡ bạn.
 • Thứ 4: Bạn sắp được giải thoát khỏi những bế tắc phải chịu đựng trong thời gian vừa qua.
 • Thứ 5: Sắp có một người tốt đến và giúp bạn tháo gỡ nhiều khúc mắc.
 • Thứ 6: Bạn sẽ có cơ hội gặp được một người mang về cho mình nhiều may mắn.
 • Thứ 7: Bạn có lộc về ăn uống trong thời gian tới.
 • Chủ nhật: Bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ rất nhiều trong công việc, cuộc sống.
Hắt xì hơi vào giờ Tỵ (9h-11h)

Hắt xì hơi vào giờ Tỵ (9h-11h)

7/ Hắt hơi 2 phát vào giờ Ngọ (11h-13h)

Nếu thấy hắt hơi vào thời điểm này, cùng tham khảo một số điềm báo sau và có những lựa chọn và sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé!

 • Thứ 2: Bạn sắp nhận được lời mời làm ăn rất tốt thì một người.
 • Thứ 3: Bạn sắp có thần tài lộc gõ cửa rồi, chuẩn bị thật tốt để đón nhận nào!
 • Thứ 4: Đây là điềm báo không tốt về đường tài lộc sắp tới.
 • Thứ 5: Bạn sắp đón người thân từ phương xa trở về.
 • Thứ 6: Có người đang ấp ủ và chuẩn bị những điều tốt lành dành cho bạn.
 • Thứ 7: Có người mang lại cho bạn cơ hội kiếm thêm thu nhập rất tốt.
 • Chủ nhật: Bạn sắp gặp lại một người thân lâu ngày không liên lạc.

8/ Hắt xì hơi liên tiếp 2 lần vào giờ Mùi  (13h-15h)

Khi bạn hắt xì hơi vào giờ Mùi, đừng xem thường điều đó, vì đây có thể là điềm báo quan trọng có liên quan đến đời sống, công việc sắp tới đấy nhé!

 • Thứ 2: Có người thân từ xa sắp về.
 • Thứ 3: Gia đình gặp trục trặc, biến cố không tốt.
 • Thứ 4: Đường tài lộc gặp nhiều may mắn.
 • Thứ 5: Hãy thận trọng, có ai đó đang bàn kế chơi xấu bạn.
 • Thứ 6: Bạn sắp nhận được lộc làm ăn khá ổn.
 • Thứ 7: Có người đang lên ý định mời bạn cùng hợp tác làm ăn.
 • Chủ nhật: Bạn sắp có một món quà từ người thân.

9/ Hắt hơi vào giờ Thân 2 lần (15h-17h)

Nếu thấy hiện tượng hắt hơi vào khoảng thời gian này, hãy xem ngay hôm nay là thứ mấy để tìm hiểu thật kỹ về điềm báo ẩn chứa sau đó. Cụ thể:

 • Thứ 2: Đường tình duyên sắp tới của bạn không thuận.
 • Thứ 3: Gia đình bạn chuẩn bị có thêm thành viên mới.
 • Thứ 4: Bạn sắp có một bữa tiệc ăn uống đầy bất ngờ.
 • Thứ 5: Bạn nên thận trọng trong việc di chuyển ngoài đường.
 • Thứ 6: Thần tài sắp gõ cửa nhà bạn đấy nhé!
 • Thứ 7: Không nên chủ quan trong việc làm ăn ở thời gian này, có ai đó đang muốn chơi xấu bạn.
 • Chủ nhật: Có người đang nhớ bạn rất nhiều.
hắt xì hơi 2 cái

Hắt hơi vào giờ Thân (15h-17h)

10/ Hắt xì hơi vào giờ Dậu 2 cái (17h-19h)

Một số điềm báo khi hắt xì hơi vào giờ dậu theo các ngày trong tuần như sau:

 • Thứ 2: Sắp tới, bạn sẽ có một cơ hội lớn trong chuyện tình cảm, mối quan hệ của bạn với nửa kia đang dần tốt đẹp hơn.
 • Thứ 3: Sẽ có người sắp nhờ cậy bạn giúp đỡ trong chuyện tình của họ.
 • Thứ 4: Bạn sắp gặp quý nhân phù trợ của cuộc đời mình.
 • Thứ 5: Nên thận trọng với những người bạn xã giao mới quen.
 • Thứ 6: Bạn sắp có hạn về sức khỏe, hãy cẩn thận hơn nhé!
 • Thứ 7: Bạn có thể gặp tai nạn nho nhỏ ngay tại nhà.
 • Chủ nhật: Cung tài lộc thời điểm này đang rất tốt.

11/ Hắt hơi vào giờ Tuất (19h-21h)

Những người hắt hơi vào giờ Tuất dù là thứ mấy cũng nên cảm thấy vui mừng, vì đây hầu hết đều là điềm báo tốt về đường tình duyên của bạn. Những ai đang có đối tượng sẽ tiến triển tốt hơn, còn những ai đang cô đơn sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực.

 • Thứ 2: Người ấy đang ở rất gần và sắp xuất hiện trước mắt bạn rồi đó.
 • Thứ 3: Bạn sắp được tỏ tình.
 • Thứ 4: Đường tình duyên sắp tới sẽ vô cùng khởi sắc và nhiều điều tốt đẹp.
 • Thứ 5: Họ đang rất nhớ bạn.
 • Thứ 6: Đường tình duyên của bạn sắp có bước tiến mới tích cực hơn.
 • Thứ 7: Có người đang thầm thương trộm nhớ bạn rất nhiều đấy.
 • Chủ nhật: Người ấy đang lên kế hoạch tổ chức cho bạn buổi gặp mặt lãng mạn.

12/ Hắt xì vào giờ Hợi 2 cái (21h-23h)

Nếu thấy hắt xì hơi vào giờ hợi 2 lần, những điềm báo cho bạn cụ thể là:

 • Thứ 2: Bạn sắp bị mất một khoản tiền.
 • Thứ 3: Vấn đề tài chính của bạn sắp gặp trục trặc.
 • Thứ 4: Có người đang muốn vay tiền bạn, nên cân nhắc thật kỹ xem đối tượng này có nên tin tưởng hay không nhé.
 • Thứ 5: Bạn nên quản lý tiền bạc thật tốt để tránh hao hụt vào những thứ không đáng ở thời điểm này.
 • Thứ 6: Bạn sẽ gặp rắc rối về tiền bạc, tuy nhiên không quá phải lo ngại.
 • Thứ 7: Bạn sắp phải chi một khoản tiền đầu tư lớn.
 • Chủ nhật: Có người đang tò mò về thu nhập và tài chính của bạn.

V/ Hắt xì hơi 2 cái theo giải thích khoa học

Trên thực tế, hiện tượng hắt xì hơi xuất hiện là do một số nguyên nhân như: có sự kích thích, cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp, đèn sáng, có dị vật trong mũi, do các bệnh lý gây ra,…

Trong trường hợp bạn gặp phải tình trạng hắt xì hơi kèm theo dịch mũi kéo dài ngày, bạn cần đến phòng khám để được kiểm tra. Một số tình trạng do bệnh lý như cảm cúm, viêm mũi dị ứng, … bạn có thể ra các hiệu thuốc để được kê thuốc điều trị phù hợp.

Những quan niệm trên chỉ là mẹo dân gian và một số kinh nghiệm mà nhiều người tự đúc kết lại. Do đó, không có cơ sở khoa học nào chứng minh những điềm báo đó là đúng hoàn toàn. Bạn chỉ nên tham khảo để có hướng xử lý và thận trọng hơn với những quyết định trong cuộc sống.

Hiện tượng hắt xì hơi 2 cái có thể là dấu hiệu về một số tình trạng sức khỏe không quá đáng lo. Đồng thời, đây cũng có thể là điềm báo cho một số sự kiện sắp diễn ra trong cuộc sống của chính bạn. Những sự kiện ấy có thể vui, có thể buồn, nhưng nếu bạn biết cách đón nhận và giải quyết chúng, sẽ không có vấn đề gì quá lớn có thể làm khó bạn.

Hắt xì hơi theo giải thích khoa học

Hắt xì hơi theo giải thích khoa học

VI. Nhảy mũi không kiểm soát báo hiệu điều gì?

Nhảy mũi liên tục không chỉ có vấn đề về các vấn đề tâm linh mà còn có thể là biểu hiện của các căn bệnh về đường hô hấp như là bị dị ứng thời tiết, bị cảm cúm, cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi vận mạch, dị ứng với lông của thú cưng, tiếp xúc quá nhiều với khói thuốc, dị ứng với các chất kích thích, dị ứng với ánh sáng mặt trời và phản ứng khi sử dụng thuốc.

Dị ứng thời tiết

Có nhiều người mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ bị hắt xì hơi liên tục, nguyên nhân do các yếu tố từ môi trường, sự ẩm ướt của không khí khiến nấm mốc sinh sôi, phát triển mạnh và tấn công vào cơ thể.

Người bị dị ứng thời tiết sẽ gặp hiện tượng ngứa họng, hắt hơi liên tục kèm theo mũi sụt sịt và chảy nước mũi. Đối với một số trường hợp nặng hơn thậm chí còn gây mất ngủ, nhiễm trùng và tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn nếu không điều trị kịp thời.

Cảm lạnh

Cảm lạnh là căn bệnh thường gặp gây ra hiện tượng hắt hơi liên tục, đây là bệnh có thể diễn ra ở cả mùa đông và hè, bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với môi trường nhiệt độ thấp. Hắt xì hơi nhiều lần là triệu chứng sớm của cảm lạnh, nếu trong mũi phát triển các polyp cũng có thể gây ra các hiện tượng tương tự.

Nhảy mũi và điềm báo sức khỏe khi bạn hắt xì hơi mỗi ngày vào buổi sáng

Nhảy mũi và điềm báo sức khỏe khi bạn hắt xì hơi mỗi ngày vào buổi sáng

Viêm mũi dị ứng

Phát hiện sớm và điều trị tận gốc thì bệnh viêm mũi dị ứng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng kéo dài thì bệnh ngày một nghiêm trọng, phát triển thành viêm mũi xoang, viêm tai giữa, …

Viêm xoang

Gần như mọi người bị viêm xoang đều có hành độ bị hắt xì hơi liên tục vào buổi sáng mỗi khi thức dậy. Bởi quá trình thay đổi tư thế lúc ngủ và thức cũng như không khí lạnh buổi sáng dễ làm vùng mũi bị kích thích, chảy mũi nhiều đặc biệt mùa đông.

Viêm mũi vận mạch

Nhảy mũi theo giờ sáng kèm theo các hiện tượng nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp, quá trình thở của con người nên cần khắc phục ngay tránh kéo dài.

Dị ứng vật nuôi

Đối với những người bị viêm mũi dị ứng hoặc dị ứng với lông của các loại vật nuôi trong nhà như chó, mèo có thể gây ra hiện tượng hắt hơi liên tục. Do đó, nếu nằm trong số trường hợp dị ứng với lông vật nuôi, bạn nên nuôi chúng trong một không gian khác để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiếp xúc khói thuốc

Khói thuốc sẽ khiến niêm mạc mũi bị kích thích, đây cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra hiện tượng hắt hơi liên tục trong thời gian ngắn.

Dị ứng với chất kích thích

Những chất kích thích thường gặp như bụi, phấn hoa, nước hoa, hạt tiêu, … có thể khiến mũi bị kích thích và gây ra hiện tượng hắt hơi nhiều lần. Nếu bạn không mắc phải những căn bệnh như viêm họng hay cảm cúm, khả năng cao bạn đang mắc chứng dị ứng với các chất kích thích.

Dị ứng ánh nắng mặt trời

Nghe có vẻ lạ lẫm, tuy nhiên đối với những người mắc hội chứng sneeze syndrome, là những người dị ứng với ánh nắng mặt trời. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng, người bệnh sẽ hắt hơi liên tục và cảm thấy vùng mũi ngứa ngáy, khó chịu.

Khi sử dụng các loại thuốc

Khi sử dụng một số loại thuốc, bạn có thể gặp tác dụng phụ như hắt hơi nhiều lần, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, … Khi thấy những hiện tượng trên trở nên thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cơ thể, hãy liên hệ với bác sĩ để có phương án giải quyết tốt hơn.

VII. Nhảy mũi liên tục đánh số mấy?

Nhiều người không chỉ phán đoán một số sự việc trong tương lai thông qua việc hắt hơi, mà còn tận dụng để thử vận may với những con số đặc biệt. Cụ thể như sau:

 • Chỉ hắt hơi 1 cái: Thử vận may số 01 và 10 
 • Hắt xì hơi liên tiếp 2 cái: Số 02 và 20 
 • Hắt hơi liên tiếp 3 cái: Số 03 và 30
 • Liên tục nhảy mũi trên 3 cái: Số 99
 • Hắt hơi vào giờ canh Tý: Số 01, 10.
 • Hắt hơi vào giờ Canh Sửu: Số 32, 23.
 • Hắt hơi vào giờ Canh Dần: Số 45, 54.
 • Hắt hơi vào giờ Mão: Số 24, 42.
 • Hắt hơi vào giờ canh Thìn: Số 89, 98.
 • Hắt hơi vào giờ Tỵ: Số 02, 20.
 • Hắt hơi vào giờ Ngọ: Số 48, 84.
 • Hắt hơi vào giờ Canh Mùi: Số 36, 63.
 • Hắt hơi vào giờ canh Thân: Số 59, 95.
 • Hắt hơi vào giờ Dậu: Số 27, 72.
 • Hắt hơi vào giờ Tuất: Số 47, 74.
 • Hắt hơi vào giờ Hợi: Số 86, 68.
 • Thấy người yêu bị hắt xì hơi: Số 39.

Nhìn chung, những điềm báo nhảy mũi có thể mang đến điềm lành và dữ khác nhau tùy theo số lượng hắt hơi cũng như thời điểm hắt hơi cụ thể. Tuy nhiên, đó chỉ là một số kinh nghiệm trong dân gian truyền lại, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Do đó, nếu thấy bản thân hắt hơi nhiều lần trong ngày, khả năng cao bạn đang gặp một số căn bệnh liên quan tới đường hô hấp, hãy mau chóng tới bệnh viện thăm khám và cải thiện kịp thời.


Có 0 bình luận bài Nhảy mũi theo giờ,1 cái, 2 cái, …. và những điềm báo thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)